Tổng Hợp

Mồi câu cá bông lau hiệu quả nhất

Cách làm mồi câu cá bông lau hiệu quả nhất

Cá bông lau là một loại cá rất giống với cá tra sống tại vùng sông Mekong. Loại cá này thuộc họ cá da trơn, sinh trưởng trong môi trường nước lợ. Vì thế thức ăn của chúng cũng khá đặc biệt. Để biết được mồi câu cá bông lau như thế nào, cùng theo dõi bài viết dưới đây về cách làm mồi câu cá bông lau hiệu quả nhất của chúng tôi. 

Cá bông lau là loại cá thuộc họ cá da trơn, cùng họ với các loại cá tracá basa. Nếu bạn lần đầu nhìn thấy loại cá bông lau này sẽ lầm tưởng nó là cá tra hay basa. Nhưng nếu bạn chú ý một chút bạn sẽ thấy rằng  cá bông lau có cái đuôi màu vàng mà không phải màu xanh như cá tra hay cá basa.

mồi câu cá bông lau

  1. Môi trường sống

Cá bông lau sống trong vùng nước lợ (vùng nước nhiễm mặn) nơi tiếp giáp giữa sông và biển. Chúng sinh sản tự nhiên và không thể nuôi hay nhân giống như các loại cá tra hay cá basa. Vì là cá sống hoàn toàn trong môi trường tự nhiên nên thịt của chúng ăn ngon hơn hẳn các lọai cá da trơn khác được nuôi. Chính vì đặc điểm này của chúng mà giá của nó đắt hơn các loại cá cùng họ, và chũng vì thế mà nhiều người thích câu và bắt loại cá này.

Xem Thêm :   Kỹ thuật trồng Thông ba lá — Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam

Xem thêm :  Cách làm sữa chua nha đam tại nhà đơn giản mà thơm ngon nhất

Loại cá bông lau đi ăn thường theo những nơi nước chảy mạnh nhất,  luồng lạch của nguồn nước vì chúng sống nơi nước chảy.

mồi câu cá bông lau

  1. Đặc điểm của cá bông lau

Cá bông lau có tên khoa học là Pangasius Krempfy, thuộc loài di trú và là loại cá đặc sản của dòng sông Mekong. Loại cá này có cân nặng có thể lên đến trên 10kg, thân hình gần giống với cá ba sa, cá dứa nhưng dáng thon và dài, có da trắng mịn, nổi bông phấn. Khi có ánh mặt trời màu sắc trên da của chúng ánh lên giống như bông lau.

Phần lưng và đầu của cá bông lau có màu xanh lá cây, phần bụng màu trắng và vảy của chúng hoàn toàn trong suốt, đôi lúc có màu hơi vàng hoặc vàng đậm. Cá bông lau có chiều dài tối đa là khoảng 120cm,  cân nặng tối đa là 14kg.

Cá bông lâu có răng lá mía được chia tách ở đường giữa, kết nối với các răng ở vòm miệng tạo thành  vệt dài hình lưỡi liềm.

  1. Cách làm mồi câu cá bông lau

Trùn biển là một loại thức ăn mà cá bông lau thích nhất. Để làm mồi bằng loại trùn biển này bạn có thể làm như sau.

  • Bước 1: Đầu tiên phải bứt bỏ đầu con trùn biển đi,tránh việc chúng tự phân thân thành nhiều mảnh.
  • Bước 2: Sau khi bỏ đầu,  bạn móc lưỡi câu từ đầu trùn, nơi bạn vừa bứt bỏ. Nếu bạn móc lưỡi câu từ đuôi thì trùn biển cũng sẽ tự phân thân thành nhiều mảnh.

Xem Thêm :   Gợi ý 4 loại thuốc trị tiêu chảy ở dê cừu phổ biến hiện nay

Xem thêm :  Cách luộc chân gà ngon, giòn, vàng ruộm

Bạn kéo cho con trùn dài hết toàn bộ phân lưỡi câu để cá không phận biệt được phân lưỡi câu và dễ dàng hơn trong việc câu cá.

mồi câu cá bông lau

Ngoài ra bạn có thể dùng thị bò thái con chì để làm mồi câu cá bông lau.

Một loại mồi câu nữa bạn cũng có thể áp dụng là ruột vịt phơi nắng cho se lại và bốc mùi. Bạn cắt phần ruột vịt thành khúc dài cỡ gần gang tay, sau đó móc vào lưỡi và để chúng lòng thòng như vậy. Khi xuống nước chảy đoạn mồi sẽ lòng thòng như đang vẫy xuôi để thu hút cá bông lau.

Bằng những chia sẻ về cách làm mồi câu cá bông lau hiệu quả nhất của Farmvina trên đây, hy vọng các bạn có thể áp dụng để câu loại cá này tốt nhất và có một chuyến đi câu thành công.

 

Câu Hỏi Thường Gặp

Cá bông rau sống trong môi trường nào?

Cá bông lau sống trong vùng nước lợ (vùng nước nhiễm mặn) nơi tiếp giáp giữa sông và biển. Chúng sinh sản tự nhiên và không thể nuôi hay nhân giống như các loại cá tra hay cá basa. Vì là cá sống hoàn toàn trong môi trường tự nhiên nên thịt của chúng ăn ngon hơn hẳn các lọai cá da trơn khác được nuôi. Chính vì đặc điểm này của chúng mà giá của nó đắt hơn các loại cá cùng họ, và chũng vì thế mà nhiều người thích câu và bắt loại cá này.

Xem Thêm :   Hướng dẫn ghép cây mai nhiều màu

Xem thêm :  Hướng dẫn chi tiết cách trồng rau má tại nhà – isito.vn

Đặc điểm của cá bông lau là gì?

Cá bông lau có tên khoa học là Pangasius Krempfy, thuộc loài di trú và là loại cá đặc sản của dòng sông Mekong. Loại cá này có cân nặng có thể lên đến trên 10kg, thân hình gần giống với cá ba sa, cá dứa nhưng dáng thon và dài, có da trắng mịn, nổi bông phấn. Khi có ánh mặt trời màu sắc trên da của chúng ánh lên giống như bông lau. Phần lưng và đầu của cá bông lau có màu xanh lá cây, phần bụng màu trắng và vảy của chúng hoàn toàn trong suốt, đôi lúc có màu hơi vàng hoặc vàng đậm. Cá bông lau có chiều dài tối đa là khoảng 120cm, cân nặng tối đa là 14kg. Cá bông lâu có răng lá mía được chia tách ở đường giữa, kết nối với các răng ở vòm miệng tạo thành vệt dài hình lưỡi liềm.

Làm mồi câu cá bông lau như thế nào?

Bước 1: Đầu tiên phải bứt bỏ đầu con trùn biển đi,tránh việc chúng tự phân thân thành nhiều mảnh. Bước 2: Sau khi bỏ đầu, bạn móc lưỡi câu từ đầu trùn, nơi bạn vừa bứt bỏ. Nếu bạn móc lưỡi câu từ đuôi thì trùn biển cũng sẽ tự phân thân thành nhiều mảnh.

Đăng Ký Thư Tuần Farmvina:

Họ & Tên

*

Địa Chỉ Email

*

Vui lòng điền địa chỉ email hợp lệ.

Địa chỉ này đã đăng ký.

Mã nhập không chính xác

Cảm ơn đã đăng ký!

cửa hàng farmvina

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Làm Vườn

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button