Tổng Hợp

1001+ Những Câu Đố Vui Hay Hại Não Cho Giới Trẻ Kèm Đáp Án Chuẩn Nhất

Những Câu Đố Mẹo Vui Hiểm Hóc Nhất Dễ Nhớ Có Đáp Án Khiến Bạn Cười Đau Bụng

1001 Những câu đố vui hay hại não cho giới trẻ kèm đáp án chuẩn nhất được chúng tôi cập nhật mỗi giờ để gửi đến bạn những câu đố vui thông minh để thử sức trí thông minh của mình.

Hãy vắt óc suy nghĩ để tìm kiếm câu trả lời nhanh nhất và chính xác nhất cho những câu đố dưới đây. Ngoài ra những câu đố vui còn giúp chung ta rèn luyện bản thân, óc sáng tạo , cách tư duy nhanh để trí nhớ càng ngay càng phát triển hơn. Nhưng các câu đố còn mang lại tiếng cười hài hước , là góc giải trí, troll bạn bè sau những giờ rảnh rỗi. Vậy cùng nhau tìm kiếm câu trả lời qua những câu đố vui thông minh hài hước dưới đây.

“Câu đố là thể loại văn học dân gian phản ánh sự vật hiện tượng theo lối nói chệch. Khi sáng tạo câu đố, người ta tìm đặc trưng và chức năng của từng vật cá biệt và sau đó phản ánh thông qua sự so sánh, hình tượng hóa.”

Video đang HOT

Cập nhật những câu đó vui hay có đáp án dành cho tất cả mọi người cùng chơi, người hỏi người trả lời cũng giống như “dan hỏi bộ trường trả lời”. Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời chính xác nhất cho các câu đố hài hước ngay sau đây nhé.

https://chongthamvietnam.vn/wp-content/uploads/2021/10/100120nhe1bbafng20cc3a2u20c490e1bb9120vui20hay20he1baa1i20nc3a3o20cho20gie1bb9bi20tre1babb20kc3a8m20c490c3a1p20c381n20chue1baa9n20nhe1baa5t20-20hc3acnh201-1.html

1. Nghĩ nhanh: Có một tàu điện đi về hướng nam. Gió hướng tây bắc. Vậy khói từ con tàu sẽ theo hướng nào?

Đáp án : Tàu điện làm gì có khói

2. Làm thế nào để không đụng phải ngón tay khi bạn đập búa vào một cái móng tay?

Đáp án : Cầm búa bằng cả 2 tay

3. Nếu bạn nhìn thấy con chim đang đậu trên nhánh cây, làm sao để lấy nhánh cây mà không làm động con chim?

Đáp án : Bạn chịu khó đợi chim bay đi nhé

4. Cái đầu giống mèo, chân giống mèo, và tai giống con mèo, nhưng không phải con mèo. Vậy là con gì?

Đáp án: Con của con mèo (còn gọi là mèo con).

5. Miệng rộng nhưng không nói một từ, là gì?

Đáp án: Con sông

6. Không bố mẹ nào phản ứng khi giáo viên đánh những đứa trẻ trong lớp, tại sao?

Đáp án: Vì đây là lớp học trong trại mồ côi.

7. Cái gì luôn ở phía trước bạn, mà bạn không bao giờ nhìn thấy?

Đáp án: Tương lai…

8. Cái gì bạn không mượn mà trả?

Đáp án: Lời cám ơn…

9. Cái gì luôn đi đến mà không bao giờ đến nơi?

Đáp án: Ngày mai…

10. Vào lúc nào thì đồng hồ gõ 13 tiếng?

Đáp án: Là lúc bạn nên đem đồng hồ đi sửa…

11. Lúc lý tưởng để ăn trưa?

Đáp án: Sau bữa ăn sáng.

13. Có ba quả táo trên bàn và bạn lấy đi hai quả. Hỏi bạn còn bao nhiêu quả táo?

Đáp án: 2 quả (Vì bạn đã lấy đi 2 quả rồi còn gì).

14. Bố mẹ có sáu người con trai, mỗi người con trai có một em gái. Hỏi gia đình đó có bao nhiêu người?

Đáp án: 9 người (bao gồm 6 người con trai, 1 cô con gái và bố mẹ).

15. 30 chia 1/2, và cộng thêm 10, bằng bao nhiêu?

Đáp án: Bằng 70.

16. Nếu chỉ có một que diêm, trong một ngày mùa đông giá rét, bạn bước vào căn phòng có một cây đèn, một bếp dầu, và một bếp củi, bạn thắp gì trước tiên?

Đáp án: Que diêm (Bạn phải bật que diêm lên trước thì mới thắp được những dụng cụ còn lại chứ).

17. Con số lớn nhất có duy nhất hai chữ số?

Đáp án: 99 (= 9×9×9×9×9×9×9×9×9 lớn quá trời lớn)

18. Có hai bình rộng miệng đựng đầy nước. Làm sao để cho tất cả nước vào trong một cái chậu mà vẫn biết nước nào của bình nào (không được cho cả bình hay bất kỳ dụng cụ đựng nước nào vào chậu)?

Đáp án: Cho cả 2 vào tủ lạnh để đông thành đá rồi cho chung vào một chậu.

19. Một kẻ giết người bị kết án tử hình. Hắn ta phải chọn một trong ba căn phòng: phòng thứ nhất lửa cháy dữ dội, phòng thứ hai đầy những kẻ ám sát đang giương súng, và phòng thứ ba đầy sư tử nhịn đói trong ba năm. Phòng nào an toàn nhất cho hắn?

Đáp án: Phòng ba vì 3 năm không ăn thì đến chúa sơn lâm cũng chết.

20. Bạn có thể kể ra ba ngày liên tiếp mà không có tên là thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật

Đáp án: Hôm qua, hôm nay, ngày mai.

21: Cơ quan quan trọng nhất của phụ nữ là gì ?
Đáp án: Hội Liên Hiệp Phụ Nữ.

22: Sở thú bị cháy, con gì chạy ra đầu tiên?
Đáp án: Con người.

23: Khi Beckham thực hiện quả đá phạt đền, anh ta sẽ sút vào đâu?
Đáp án: Trái banh.

24: Có bao nhiêu chữ C trong câu sau đây: “Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!”
Đáp án: 1 chữ C, ở chữ “Cơm”.

25: Cái gì tay trái cầm được còn tay phải cầm không được?
Đáp án: Tay phải.

26: Có 2 người: 1 lớn, 1 bé đi lên đỉnh một quả núi. Người bé là con của người lớn, nhưng người lớn lại không phải cha của người bé, hỏi người lớn là ai?
Đáp án: Mẹ.

27: Từ gì mà 100% nguời dân Việt Nam đều phát âm sai?
Đáp án: Từ “sai”.

28: Tìm điểm sai trong câu: “dưới ánh nắng sương long lanh triệu cành hồng khoe sắc thắm”
Đáp án: Khoe sắc khoé!

29: Ai cũng biết đỉnh núi Everest cao nhất thế giới , vậy trước khi đỉnh Everest được khám phá, đỉnh núi nào cao nhất thế giới?
Đáp án: Everest.

30: Con cua đỏ dài 10 cm chạy đua với con cua xanh dài 15cm.Con nào về đích trước?
Đáp án: Con cua xanh, vì con cua đỏ đã bị luộc chín.

31: Câu chữ nào mà những người vui sướng khi nhìn thấy nó sẽ trở nên buồn bã và ngược lại, những người buồn bã u sầu khi thấy nó sẽ trở nên vui vẻ hơn.
Đáp án: Điều đó rồi cũng qua đi.

Xem Thêm :   Vẽ Mũi Tên Trong Cad, Cách Vẽ Mũi Tên Trong Cad Siêu Nhanh Và Dễ

Xem thêm :  TOP 10 các loại trúc cảnh tử vi & tử vi rất hợp trồng sân vườn, trong nhà…

32: Trận chung kết của 1 cuộc thi vắt sữa bò (ai vắt được nhiêu thì thắng): người đàn bà vắt được 15 lít, người đàn ông vắt được 5 lít. Hỏi sao người đàn ông thắng?
Đáp án: Người đàn bà vắt sữa con bò cái, còn người đàn ông vắt sữa con bò đực.

33: Nắng ba năm ta chưa hề bỏ bạn. Là cái gì?
Đáp án: Cái bóng.

34: Một ly thuỷ tinh đựng đầy nước, làm thế nào để lấy nước dưới đáy ly mà không đổ nước ra ngoài?
Đáp án: Dùng ống hút.

35: Đố bạn có bao nhiêu chữ C trong câu sau đây: “Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!”
Đáp án: 1 chữ C.

36: Cái gì người mua biết, người bán biết, người xài không bao giờ biết?
Đáp án: Quan tài.

37: Tại sao khi bắn súng người ta lại nhắm một mắt?
Đáp án: Nhắm 2 mắt thì sẽ không thấy đường để bắn.

38: Tại sao 30 người đàn ông và 2 người đàn bà đánh nhau tán loạn?
Đáp án: Đang chơi cờ vua.

Những câu đố vui hại não

Những câu đố vui hại não ngay dưới đây có làm bạn khó khăn ngay dưới đây có làm bạn khó khăn không? Bạn có biết nhiều những câu đố vui hại não, hài hước? Như vậy hãy cùng xem những câu đố vui hại não nhất, hài hước để troll lũ bạn thân.

https://chongthamvietnam.vn/wp-content/uploads/2021/10/100120nhe1bbafng20cc3a2u20c490e1bb9120vui20hay20he1baa1i20nc3a3o20cho20gie1bb9bi20tre1babb20kc3a8m20c490c3a1p20c381n20chue1baa9n20nhe1baa5t20-20hc3acnh202.html

1.Chàng trai tự tử bằng cách nào?
câu đố:Ng ta phát hiện ra xác chết của một chàng trai treo cổ chết ở nóc nhà. Dưới chân cậu ta cách khoảng 20 cm đến sàn nhà là một vũng nước lớn. Hỏi cậu ta làm sao để có thể leo lên nóc nhà mà tự tử được?
Đáp án: cậu ta tự tử bằng cách đứng lên tảng nước đá!

2.Đố về bệnh
câu đố:bệnh gì bác sỹ bó tay?
Đáp án: Đó lả bệnh… gãy tay!

3.Đố về chó
câu đố:Con chó đen người ta gọi là con chó mực. Con chó vàng, người ta gọi là con chó phèn. Con chó sanh người ta gọi là con chó đẻ. Vậy con chó đỏ, ng ta gọi là con chó gì?
Đáp án: Con chó đỏ người ta gọi là con chó… đỏ. hehe!

4.Đố mẹo
câu đố:bà đó bả chết bả bay lên trời. Hỏi bà ấy chết năm bao nhiêu tuổi và tại sao bà ấy chết?
Đáp án: bà đó là bò đá> bò đá bả chết, bả bay là bảy ba-> bà ấy chết năm bà ấy 73 tuổi!

5.Đố về số lượng
câu đố:Có 1 đàn chim đậu trên cành, người thợ săn bắn cái rằm. Hỏi chết mấy con?
Đáp án: rằm là 15> chết 15 con
6.Đố về vật
câu đố: Con gì ăn lửa với nước than?
Đáp án: Đó là con tàu.

7. Đố dí dỏm
câu đố: Con kiến bò lên tai con voi nói gì với con voi mà ngay tức khắc con voi nằm lăn ra chết!!
Đáp án: Nói là em đã có thai với anh rồi!

8.Tại sao thuyền không chìm?
câu đố: Có 1 chiếc thuyền tối đa là chỉ chở dc hai người, nếu thêm ng thứ 3 sẽ bị chìm ngay lập tức. Hỏi tại sao ng ta trông thấy trên chiếc thuyền đó có ba thằng mỹ đen và ba thằng mỹ trắng ngồi trên chiếc thuyền đó mà ko bị chìm?
Đáp án: bởi vì trên chiếc thuyền đó sự thật là có đúng 2 ng đi. Đó là ba của thằng mỹ đen và ba của thằng mỹ trắng!!

9.Là cái gì?
câu đố: Nắng ba năm tôi ko bỏ bạn, mưa 1 ngày sao bạn lại bỏ tôi là cái gì?
Đáp án: Đó lả cái bóng của mình!

10.Đố về việc làm
câu đố: Trên nhấp dưới giật là đang làm gì?
Đáp án: Đó là đang câu cá!

11.Đố về gấu trúc
câu đố:Con gấu trúc ao ước gì mà không bao giờ được?
Đáp án: Vì gấu trúc chỉ có 2 màu trắng đen nên nó ao ước được chụp hình màu – vậy mà hem thể được vì chụp cỡ nào cũng chỉ có trắng đen mùh thôi!

12.Đang làm gì?
câu đố:Tay cầm cục thịt nắn nắn, tay vỗ mông là đang làm gì?
Đáp án: Đó là bà mẹ đang cho con bú!

13.Đố về vật
câu đố:Cái gì bằng cái vung, vùng xuống ao. Đào chẳng thấy, lấy chẳng được?
Đáp án: Đó là mặt trăng!

14.Điểm khác biệt
câu đố: Con trai và đàn ong có điểm gì khác nhau?
Đáp án: Con trai là con vật sống dưới nước, còn đàn ong sống trên cây!

15. Cái gì?
câu đố: Cái gì trong trắng ngoài xanh trồng đậu trồng hành rồi thả heo vào?
Đáp án: Bánh chưng

16.Đố về vật
câu đố:Cắm vào run rẩy toàn thân
Rút ra nước chảy từ chân xuống sàn
Hỡi chàng công tử giàu sang
Cắm vào xin chớ vội vàng rút ra!
Đáp án: Đó là cái tủ lạnh!
tổng hợp những câu đố vui hay nhất hiện nay

17.Đố về vật
câu đố:con gì mang được miếng gỗ lớn nhưng ko mang được hòn sỏi?
Đáp án: Con sông

18.Đố về cảnh Việt Nam
câu đố:Ở Việt Nam, rồng bay ở đâu và đáp ở đâu?
Đáp án: Rồng bay ở Thăng Long và đáp ở Hạ Long!

19.Thử trí thông minh
câu đố:Có 1 người đứng ở chân cầu. Ở giữa cầu có một con gấu rất hung dữ ko cho ai qua cầu hết. Ng đó sẽ mất hết 5 phút để đi từ chân cầu cho đến giữa cầu và con gấu cũng chỉ ngủ có 5 phút là tỉnh dậy. Hỏi ng đó làm sao để qua dc bên kia?
Đáp án: Đi đến giữa cầu và quay mặt ngược lại. Con gấu thức dậy tưởng ng đó từ bên kia qua nên rượt trở lại. Thế là ng đó đã qua dc cầu!

20.Trả bao nhiêu tiền?
câu đố: Ở Việt Nam, một thằng mù và ba thằng điếc đi ăn phở, mỗi người ăn một tô. Mỗi tô phở là 10 ngàn đồng. Hỏi ăn xong họ phải trả bao nhiêu tiền?
Đáp án: Họ phải trả 20 ngàn đồng vì 1 thằng mù và ba của thằng điếc là 2 người ăn!

21.Đố về logic
câu đố:Where does today come before yesterday?
(Ở nơi nào hôm nay đi trước hôm qua?)
Đáp án: in a dictionary.

22.Đố mẹo
câu đố:What is between the sky and earth?
( Cái gì ở giữa bầu trời và trái đất?)
Đáp án: And (và)

23.Đố về bệnh
câu đố: A man is walking in raining. His head, eyes, noses, lips are wet, but his hair is not wet. Why?
( Một ng đàn ông đi trong trời mưa. Đầu, mắt, mũi, miệng ông ta đều bị ướt nhưng tóc ông ta ko hề bị ướt? Hỏi tại sao?)
Đáp án: He’s bald (ông ta bị trọc đầu)

Xem Thêm :   3 cách nấu canh kim chi ngon chuẩn vị

Xem thêm :  Người bản ngữ phát âm tiếng Anh có ‘chuẩn’?

24.Đố về tính toán
câu đố:Giả sử ta có 1 khúc vải, cắt nó ra làm 100 khúc, thời gian để cắt 1 khúc vải là 5 giây. Hỏi nếu cắt liên tục không ngừng nghỉ thì trong bao lâu sẽ cắt xong???
Đáp án: 495 giây bởi vì 99 khúc (khúc cuối cùng ko phải cắt) X 5 giây = 495 giây!

25.Đố về trí tuệ
câu đố:Ở một xứ nọ, có luật lệ rằng: Ai muốn diện kiến nhà vua thì phải nói một câu. Nếu câu nói thật thì sẽ bị chém đầu, còn nếu là dối thì bị treo cổ. Vậy để gặp được nhà vua của xứ đó, ta phải nói như thế nào?
Đáp án: Để gặp được nhà vui, người đó phải nói “tôi sẽ bị treo cổ!”.

– Nếu như câu nói này là thật thì hắn ta sẽ bị chém đầu, nhưng nếu đem hắn ta đi chém đầu thì câu nói “tôi sẽ bị treo cổ” của hắn là dối, mà nếu vậy thì hắn sẽ bị treo cổ, mà nếu treo cổ hắn thì câu nói “tôi sẽ bị treo cổ” của hắn là thật … blah … blah .. blah …
Nhờ vậy mà gã đó gặp được nhà vua trong khi vẫn bảo toàn được tính mạng

26.Đố về trí tuệ
câu đố:Có 1 ông tỉ phú, ông ta trả công cho 1 tên người làm là 1 chỉ vàng/ngày. Nhưng ông này chỉ có 1 thỏi vàng gồm 7 chỉ. Hỏi: với 2 nhát cắt thì làm sao ông tỉ phú có thể chia thỏi vàng đó ra để trả công cho tên người làm mỗi ngày đúng 1 chỉ vàng.
Đáp án: cắt thỏi vàng 7 chỉ ra 1 khúc 1 chỉ , 1 khúc 2 chỉ và khúc còn lại là 4 chỉ. Ngày đầu ông ta đưa người làm 1 chỉ. Ngày thứ 2 đưa 2 chỉ và người làm thối lại ông ta 1 chỉ. Ngày thứ 3 ông ta đưa ng làm 1 chỉ. Ngày thứ 4 ông ta đưa người làm 4 chỉ, ng đó đưa lại 3 chỉ vàng cho ông nhà giàu. Ngày thứ 5, ông ta đưa 1 chỉ cho ng làm. Ngày thứ 6 ông ta đưa 2 chỉ cho ng làm, ng làm thối lại 1 chỉ cho ông ta. Ngày thứ 7 ông ta đưa chỉ vàng còn lại là hết!

27.Đố về nơi chốn
câu đố:Nơi nào có đường xá, nhưng không có xe cộ; có nhà ở, nhưng không có người; có siêu thị, công ty… nhưng không có hàng hóa… Đó là nơi nào dzị??!!
Đáp án: Ở bản đồ!

28.Đố về tính toán
câu đố:Có một rổ táo, trong rổ có ba quả, làm sao để chia cho 3 người, mỗi người một quả mà vẫn còn một quả trong rổ???
Đáp án: Thì đưa cho 2 người đầu mỗi người 1 quả. Còn 1 quả trong rổ đưa nguyên cả cái rổ đựng quả táo cho người còn lại thì 3 người mỗi ng đều có 1 quả, và cũng có 1 quả trong rổ.!

29.Đố mẹo
câu đố:Có một cây lê có 2 cành, mỗi cành có 2 nhánh lớn, mỗi nhánh lớn có 2 nhánh nhỏ, mỗi nhánh nhò có hai cái lá, cạnh mỗi cái lá có hai quả. Hỏi trên cây đó có mấy quả táo???
Đáp án: Không có quả táo nào vì lê không thể ra quả táo nào trên cây được

30.Đố vui
câu đố:Có 3 thằng lùn xếp hàng dọc đi vào hang. Thằng đi sau cầm 1 cái xô, thằng đi giữa cầm 1 cái xẻng, hỏi thằng đi trước cầm gì?
Đáp án: Thằng đó “cầm đầu” tức là đại ca cầm đầu, nó ko phải cầm cái vật gì hết!

Theo gocbao.com

Tuyển Chọn Những Câu Đố Vui Hài Hước Cho Mọi Lứa Tuổi Có Đáp Án Bá Đạo Nhất

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường gặp những câu đố cực kỳ hài hước mang tính chất giải trí hay để trêu chọc nhau mà khi nghe đáp án xong ai ai cũng phải ngã ngửa.

Những câu đố vui hài hước đem lại những tiếng cười giòn giã, những giải tỏa mệt mỏi sau một ngày học tập và làm việc căng thẳng, nó giúp cho tinh thần của con người được cảm thấy thoải mái và phấn khởi và sảng khoái hơn.

Đặc biệt, khi thường xuyên đố những câu đố vui hài hước sẽ giúp kích thích khả năng tư duy, sự tò mò, sáng tạo, phát triển của mọi người nhất là đối với các em nhỏ, sẽ là công cụ hữu hiệu để cho các bé học hỏi thêm nhiều điều liên quan đến các môn học và cuộc sống xung quanh.

https://chongthamvietnam.vn/wp-content/uploads/2021/10/tuye1bb83n20che1bb8dn20nhe1bbafng20cc3a2u20c490e1bb9120vui20hc3a0i20hc6b0e1bb9bc20cho20me1bb8di20le1bba9a20tue1bb95i20cc3b320c490c3a1p20c381n20bc3a120c490e1baa1o20nhe1baa5t20-20hc3acnh201.html

Những câu đố hài hước nhất sau đây, bạn sẽ ngã ngửa khi biết đán án nhé, cực kì thú vị mà chắc chắn bạn sẽ không thể nào rời mắt được đâu nhé!

Câu 1: Bạn hãy tưởng tượng bạn đang đi trên 1 con thuyền trên 1 dòng sông có rất nhiều cá ăn thịt, đến giữa dòng bỗng thuyền của bạn bị thủng 1 lỗ rất to, sau vài phút nữa thuyền sẽ chìm và chắc chắn bạn sẽ là bữa ăn những con cá này. Bạn làm cách nào đơn giản nhất để thoát ra khỏi cái hoàn cảnh chết tiệt này?

– Đáp án: Đừng tưởng tượng nữa.

Câu 2: Một người đi vào rừng sâu để thám hiểm, thật không may cho ông ta khi bắt gặp 1 con đười ươi rất hung dữ muốn xé xác ông ta ra. Trong tay ông ta có 2 con dao, ông sợ quá vứt 2 con dao ra đó, con đười ươi nhặt lên và sau vài phút nó nằm vật xuống đất chết luôn. Bạn có biết tại sao không?

– Đáp án: Nó cầm dao và đấm vào ngực nó (đười ươi hay làm thế).

Câu 3: Có một cây cầu có trọng tải là 10 tấn, có nghĩa là nếu vượt quá trọng tải trên 10 tấn thì cây cầu sẽ sập. Có một chiếc xe tải chở hàng, tổng trọng tải của xe 8 tấn hàng 4 tấn = 12 tấn. Vậy đố các bạn làm sao bác tài qua được cây cầu này (Không được bớt hàng ra khỏi xe)?

– Đáp án: Bác tài cứ đi qua thôi, còn xe thì ở lại.

Câu 4: Trên đồng cỏ có 6 con bò, đếm đi đếm lại chỉ có 12 cái chân. Câu hỏi tại sao ?

– Đáp án: Con bò này cưỡi lên lưng con bò kia theo dây chuyền và vòng tròn nên mỗi con chỉ có 2 chân!

Xem Thêm :   Bản mô tả công việc là gì? Cách xây dựng bản mô tả công việc

Xem thêm :  Tìm hiểu về cây bông giấy mỹ

Câu 5: Nếu chỉ có một que diêm, trong một ngày mùa đông giá rét, bạn bước vào căn phòng có một cây đèn, một bếp dầu, và một bếp củi, bạn thắp gì trước tiên?
Đáp án: Que diêm.

Câu 6: Một kẻ giết người bị kết án tử hình. Hắn ta phải chọn một trong ba căn phòng: phòng thứ nhất lửa cháy dữ dội, phòng thứ hai đầy những kẻ ám sát đang giương súng, và phòng thứ ba đầy sư tử nhịn đói trong ba năm. Phòng nào an toàn nhất cho hắn?
Đáp án: Phòng 3 vì sư tử chết hết rồi

Câu 7: 2 con vịt đi trước 2 con vịt, 2 con vịt đi sau 2 con vịt, 2 con vịt đi giữa 2 con vịt. Hỏi có mấy con vịt?
Đáp án: 4.

Câu 8: Con ma xanh đập 1 phát chết, con ma đỏ đập 2 phát thì chết. Làm sao chỉ với 2 lần đập mà chết cả 2 con?
Đáp án: Đập con ma xanh trước là 1, con ma đỏ thấy thế sợ quá, mặt mày tái mét (chuyển sang xanh). Đập con ma xanh mới này nữa là đủ 2.

Câu 9: Có 1 bà kia không biết bơi, xuống nước là bả chết. Một hôm bà đi tàu, bỗng nhiên tàu chìm, nhưng bà ko chết. Tại sao (ko ai cứu hết)?
Đáp án: Bà ấy đi tàu ngầm.

Câu 10: Cái gì đen khi bạn mua nó, đỏ khi dùng nó và xám xịt khi vứt nó đi?
Đáp án: Than.

Câu 11: Có 1 anh chàng làm việc trong 1 tòa nhà 50 tầng, nhưng anh ta lại chỉ đi thang máy lên đến tầng 35 rồi đoạn còn lại anh ta đi thang bộ.Tại sao anh ta lại làm như vậy ?
Đáp án: Vì cái thang máy đó không lên được tới tầng 50.

Câu 12: Xã đông nhất là xã nào?
Đáp án: Xã hội.

Câu 13: Lịch nào dài nhất?
Đáp án: Lịch sử.

Câu 14: Con đường dài nhất là đường nào?
Đáp án: Đường đời.

Câu 15: Quần rộng nhất là quần gì?
Đáp án: Quần đảo.

Câu 16: Cái gì của chồng mà vợ thích cầm nhất (không nghĩ lung tung)?
Đáp án: Tiền!

Câu 17: Cái gì mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, nhưng nằm lại đứng?
Đáp án: Bàn chân.

Câu 18: Câu này nghĩa là gì: 1 => 4 = 1505
Đáp án: 1 phút suy tư bằng 1 năm không ngủ.

Câu 19: Núi nào mà bị chặt ra từng khúc?
Đáp án: Thái Sơn.

Câu 20: Bạn có thể kể ra ba ngày liên tiếp mà không có tên là thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật?
Đáp án: Hôm qua, hôm nay và ngày mai.

Câu 21: Môn gì càng thắng càng thua ?
Đáp án: Môn đua xe đạp.

Câu đố 22: Con gì đầu dê mình ốc ?
Đáp án: Con dốc.

Câu 23: Con gì đập thì sống, không đập thì chết?
Đáp án: Con tim.

Câu 24: Có 1 đàn chuột điếc đi ngang qua, hỏi có mấy con?
Đáp án: điếc là hư tai, hư tai là hai tư (24).

Câu 25: Bỏ ngoài nướng trong, ăn ngoài bỏ trong là gì?
Đáp án: Bắp ngô.

Câu 26: Trong 1 cuộc thi chạy, nếu bạn vượt qua người thứ 2 bạn sẽ đứng thứ mấy?
Đáp án: Thứ 2.

Câu 27: Con gì không gáy ò ó o mà người ta vẫn gọi là gà?
Đáp án: Gà con và gà mái.

Câu 28: Có 1 con trâu. Đầu nó thì hướng về hướng mặt trời mọc, nó quay trái 2 vòng sau đó quay ngược lại sau đó lại quay phải hay vòng hỏi cái đuôi của nó chỉ hướng nào?
Đáp án: Chỉ xuống đất.

Câu 29: Con trai có gì quí nhất?
Đáp án: Ngọc trai.

Câu 30: Cơ quan quan trọng nhất của phụ nữ là gì ?
Đáp án: Hội Liên Hiệp Phụ Nữ.

Câu 31: Sở thú bị cháy, con gì chạy ra đầu tiên?
Đáp án: Con người.

Câu 32: Khi Beckham thực hiện quả đá phạt đền, anh ta sẽ sút vào đâu?
Đáp án: Trái banh.

Câu 33: Có bao nhiêu chữ C trong câu sau đây: “Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!”
Đáp án: 1 chữ C, ở chữ “Cơm”.

Câu 34: Cái gì tay trái cầm được còn tay phải cầm không được?
Đáp án: Tay phải.

Câu 35: Có 2 người: 1 lớn, 1 bé đi lên đỉnh một quả núi. Người bé là con của người lớn, nhưng người lớn lại không phải cha của người bé, hỏi người lớn là ai?
Đáp án: Mẹ.

Câu 36: Từ gì mà 100% nguời dân Việt Nam đều phát âm sai?
Đáp án: Từ “sai”.

Câu 37: Tìm điểm sai trong câu: “dưới ánh nắng sương long lanh triệu cành hồng khoe sắc thắm”
Đáp án: Khoe sắc khoé!

Câu 38:
Chứng minh: 4 = 5
Đáp án: Ta có:
-20 = -20
25 – 45 = 16 – 36
=> 5^2 – 2.5.9. 2 = 4^2 – 2.4.9.2
Cộng cả 2 vế với (9.2)^2 để xuất hiện hằng đẳng thức :
5^2 – 2.5.9.2 (9.2)^2 = 4^2 – 2.4.9.2 (9.2)^2
=> (5 – 9.2)^2 = (4 – 9.2 )^2
=> 5 – 9.2 = 4 – 9.2
5 = 4

Câu 39: Ai cũng biết đỉnh núi Everest cao nhất thế giới, vậy trước khi đỉnh Everest được khám phá, đỉnh núi nào cao nhất thế giới?
Đáp án: Everest.

Câu 40:

Hôn con heo trong nhà gọi là: Hôn thú
Mong được hôn gọi là: Cầu hôn
Vừa mới hôn gọi là: Tân hôn
Hôn thêm cái nữa gọi là: Tái hôn
Đang hôn mà bị đẩy ra gọi là: Từ hôn
Không cho mà cứ hôn gọi là: Ép hôn
Hẹn sẽ hôn gọi là: Hứa hôn
Vua hôn gọi là: Hoàng hôn
Hôn chia tay gọi là: Ly hôn
Vừa hôn vừa ngửi gọi là: Vị hôn
Hôn vào không trung gọi là: Hôn gió
Hôn trong mơ gọi là: Hôn ước
Hôn mà mà quá sớm thì gọi là: Tảo hôn
Rất thích hôn gọi là: Kết hôn
Hôn mà bị hôn lại gọi là: Đính hôn

Theo gocbao.com

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button