Tổng Hợp

Lệnh Tính Tổng Các Đoạn Thẳng Trong Cad, Lisp Tính Tổng Chiều Dài Các Đoạn Trong Cad

Để xác định được tỷ lệ của các đối tượng trong bản vẽ thì bạn cần phải sử dụng lệnh Lisp tính tổng chiều dài. Việc thống kê để đo bóc khối lượng bản vẽ sẽ dễ dàng đơn giản và tiết kiệm được nhiều thời gian hơn khi có được sự hỗ trợ của Lisp để có thể đo tổng chiều dài các đoạn thẳng khác nhau.
Mặc định trong tập lệnh của cad chỉ có mỗi lệnh đo chiều dài đoạn thẳng riêng lẻ, đó là lệnh List. Khi bạn muốn đo bóc nhiều đoạn thẳng hoặc đường thẳng thì việc sử dụng lệnh Tl trong cad sẽ làm giúp bạn đỡ mất thời gian và nhầm lẫn hơn.

Tác dụng của việc dùng Lisp tính tổng chiều dài

Trong quá trình thiết kế một bản vẽ kỹ thuật, việc đo kích thước, tỷ lệ của các đối tượng là thao tác cực kỳ quan trọng, bởi nó quyết định đến cấu tạo của sản phẩm khi thiết kế. Và để tiết kiệm thời gian khi đo kích thước, tỷ lệ cho các đối tượng trong Cad, người dùng thường dùng lệnh Lisp để tính tổng chiều dài. Cụ thể, đây là lệnh chuyên dùng để tính tổng chiều dài đường thẳng và đo bóc nhiều đoạn thẳng khác nhau trong cùng một bản vẽ.

Xem thêm :  Cách viết số mũ, chỉ số trên, chỉ số dưới trong Excel cực đơn giãn – Lava

*

Cách dùng Lisp để tính tổng chiều dài trong Cad

Đối với lệnh Lisp tính tổng chiều dài trong Cad thì bạn cần quan tâm đến 2 thao tác cơ bản nhất là: cách load Lisp để đo tổng chiều dài của đối tượng và Lisp để đo tổng chiều dài của các đoạn thẳng trong Cad. Cụ thể, hai thao tác này sẽ có cách thực hiện như sau:

Cách load Lisp để đo tổng chiều dài của đối tượng

Để tiến hành load Lisp nhằm đo được tổng chiều dài của đối tượng trong bản vẽ Cad thì bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:
– Bước 1: Bạn mở phần mềm Autocad trên máy tính của bạn.
– Bước 2: Nhập lệnh AP, sau đó nhấn Enter để hiển thị lệnh.
– Bước 3: Trong mục Look in trên giao diện, bạn chọn một đường dẫn tới file có chứa Lips mà bạn đã lưu trước đó.
– Bước 4: Kéo chuột vào mục Name để chọn lệnh Lisp TL, sau đó bạn nhấn Load để khởi động.
– Bước 5: Sau khi đã load xong thì bạn click chuột vào mục Close để đóng hộp thoại và khởi động lại phần mềm Autocad thêm một lần nữa.
– Bước 6: Khi giao diện được khởi động lại thì bạn cần quan tâm đến một số công cụ hỗ trợ lệnh Lisp tính tổng chiều dài như:
+ Lệnh tắt: TL
+ Nhập lệnh: Nhập TL rồi nhấn Enter để hiển thị lệnh
+ Click chọn đối tượng cần đo chiều dài xong thì bạn nhấn Enter để hiển thị kết quả trên giao diện.

Xem thêm :  25 kiểu tóc nữ cá tính đẹp nhất 2021 (xinh lung linh)

*

Bạn có thể dùng lệnh AP để tiến hành load Lisp tổng chiều dài trong Cad

Như vậy, bạn đã hoàn thành xong thao tác tính tổng chiều dài đối tượng bằng lệnh Lisp TL. Theo đánh giá của những người làm thiết kế thì đây là lệnh tính tổng chiều dài có thao tác thực hiện nhanh, mang lại kết quả chính xác tuyệt đối.

Cách thực hiện Lisp đo tổng chiều dài các đoạn thẳng

Bên cạnh hỗ trợ thực hiện thao tác tính tổng chiều dài đối tượng, thì lệnh Lisp còn đóng vai trò quan trọng trong việc đo tổng chiều dài các đoạn thẳng của bản vẽ Cad. Thông thường, lệnh Lisp sẽ được dùng để tính tổng chiều dài các đoạn thẳng của bức tường, đường nước, đường điện, đường ống thoát nước, cấp nước, đường ống cứu hỏa… Để thực hiện Lisp tính tổng chiều dài các đoạn thẳng thì bạn thực hiện theo các bước sau đây:
– Bước 1: Đầu tiên, bạn thực hiện Load Lisp vào phần mềm Autocad mà bạn đang sử dụng.
– Bước 2: Trên thanh công cụ Command, bạn gõ lệnh TL, sau đó nhấn Enter để hiển thị lệnh.
– Bước 3: Khi lệnh hiển thị, bạn Click chọn các đoạn thẳng cần đo tổng chiều dài hoặc quét chọn toàn bộ các đoạn thẳng. Tiếp theo, bạn dùng phím Spacebar để kết thúc lệnh. Lúc này trên giao diện sẽ hiển thị kết quả chiều dài đoạn thẳng mà bạn vừa thực hiện Load Lisp.

Xem thêm :  Cách nấu cháo cá bớp cho bé ăn dặm thơm ngon và cực kì bổ dưỡng

*

Để tính tổng chiều dài các đoạn thẳng, bạn dùng lệnh Lisp TL

Có thể thấy, cách thực hiện thao tác Lisp tính tổng chiều dài rất đơn giản. Việc nắm vững các thao tác này sẽ giúp cho bản vẽ được thiết kế đúng chuẩn và đúng tỷ lệ nhất. Trên đây là bài viết mình đã chia sẻ cho các bạn về lệnh Tl trong cad. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi trang của chúng tôi. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn. Hãy ghé thăm chongthamvietnam.vn để xem các bài viết hữu ích khác nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button