Tổng Hợp

Luật hấp dẫn là gì? Cách áp dụng luật hấp dẫn vào cuộc sống

Luật hấp dẫn là khả năng thu hút vào cuộc sống của chúng ta bất cứ điều gì chúng ta đang tập trung vào. Nhiều người tin rằng, bất kể tuổi tác, quốc tịch hay tín ngưỡng tôn giáo, tất cả chúng ta đều dễ bị ảnh hưởng bởi các quy luật của vũ trụ, trong đó có luật hấp dẫn.

Luật hấp dẫn sử dụng sức mạnh của tâm trí để chuyển bất cứ điều gì trong suy nghĩ của chúng ta và hiện thực hóa chúng thành hiện thực. Nếu bạn tập trung vào sự tiêu cực và u ám, bạn sẽ vẫn ở dưới đám mây đó. Nhưng nếu bạn tập trung vào những suy nghĩ tích cực và có những mục tiêu cụ thể, bạn sẽ tìm ra cách để đạt được chúng bằng những hành động lớn mang tính đột phá.

“Nếu quyết tâm của bạn đủ lớn, cả vũ trụ sẽ cùng chung sức để biến ước mơ của bạn thành sự thật.” Trích Nhà Giả Kim

Đây là lý do tại sao vũ trụ là một nơi vô cùng đẹp đẽ và thú vị. Luật hấp dẫn quy định rằng bất cứ điều gì có thể tưởng tượng và lưu giữ trong tâm trí, đều có thể đạt được nếu bạn thực hiện một kế hoạch để đến được nơi mà bạn mong muốn.

Luật hấp dẫn là gì?

Luật hấp dẫn (tiếng Anh: Law of Attraction) là một triết lý cho rằng những suy nghĩ tích cực sẽ mang lại kết quả tích cực cho cuộc sống của một người, trong khi những suy nghĩ tiêu cực sẽ mang lại kết quả tiêu cực. Nó dựa trên niềm tin rằng, suy nghĩ là một dạng năng lượng và năng lượng tích cực thu hút sự thành công trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, bao gồm sức khỏe, tài chính và các mối quan hệ.

Luật hấp dẫn là một trong những bí ẩn lớn nhất của cuộc sống. Rất ít người nhận thức đầy đủ về mức độ ảnh hưởng của nó đối với cuộc sống hàng ngày của họ. Cho dù chúng ta làm điều đó một cách vô tình hay cố ý, mỗi giây trong sự tồn tại của chúng ta, chúng ta đang hoạt động như một nam châm gửi đi những suy nghĩ và cảm xúc để rồi thu hút lại nhiều hơn những gì chúng ta đã gửi đi.

Thật không may, rất nhiều người trong chúng ta vẫn mơ hồ trước tiềm năng đang bị khóa sâu bên trong. Do đó, đa số đều không thể kiểm soát được suy nghĩ và cảm xúc của mình. Đó là đưa ra những suy nghĩ sai lầm và thu hút nhiều cảm xúc và sự kiện không mong muốn vào cuộc sống của chính mình.

Nói như vậy, việc khám phá ra rằng luật hấp dẫn đang hoạt động trong cuộc sống của bạn hẳn là một lý do tuyệt vời để ăn mừng phải không nào! Một khi bạn đã hiểu được sức mạnh của sự hấp dẫn thì điều đó không còn là bí mật nữa. Thêm vào đó, bạn sẽ học được cách áp dụng hiệu quả những điều này vào cuộc sống hàng ngày của mình, vận mệnh của bạn là do bạn tạo ra.

Nguồn gốc của luật hấp dẫn

Trước khi bắt đầu bước vào cuộc hành trình đáng kinh ngạc hướng tới sự thấu hiểu thực sự trong luật hấp dẫn, điều quan trọng là bạn phải hiểu rằng bạn có thể áp dụng nó vào cuộc sống của mình, và nó có thể hiệu quả nếu sử dụng đúng cách. Những thực hành và niềm tin vào quy luật này đã thổi bùng cuộc sống của những cá nhân vĩ đại trong suốt chiều dài lịch sử nhân loại.

Hàng ngàn năm trước, luật hấp dẫn được cho là đã được Đức Phật Thích Ca giảng dạy cho các môn đệ của Ngài. Người ta tin rằng, Đức Phật muốn nó được biết rằng ‘những gì bạn đã trở thành là những gì bạn đã nghĩ’. Đây là niềm tin có nội tại sâu xa trong luật hấp dẫn.

Với sự lan tỏa của khái niệm này sang văn hóa phương Tây, thuật ngữ ‘Karma’ (Nghiệp) trở thành một niềm tin phổ biến trong nhiều tầng lớp xã hội. Qua nhiều thế kỷ, hầu hết mọi người đều hiểu rằng, những gì bạn “ném vào” thế giới (có thể là giận dữ hay hạnh phúc, căm ghét hay yêu thương) có thể quay trở lại cuộc sống của chính bạn.

Khái niệm đơn giản và dễ thực hiện này đã rất phổ biến trong nhiều năm. Nó chứng tỏ rằng ý tưởng về sức mạnh của sự hấp dẫn không phải là mới. Nó đã được nhiều người trong chúng ta nhận ra theo nhiều cách khác nhau.

Luật hấp dẫn có thật không?

Như đã thảo luận phía trên, luật hấp dẫn và các giá trị của nó đã được nhìn thấy trong suốt chiều dài lịch sử nhân loại. Rất nhiều người đã để lại dấu ấn của họ trên thế giới này và cho thấy luật hấp dẫn là một trong những sức mạnh vĩ đại nhất trên trái đất; cùng với nhiều nhà thơ, nghệ sĩ, nhà khoa học và nhà tư tưởng vĩ đại được yêu thích như Shakespeare, Blake, Emerson, Newton và Beethoven đều truyền tải thông điệp này qua nhiều tác phẩm của họ.

Đã có nhiều người ủng hộ luật hấp dẫn hiện đại. Những người này bao gồm Oprah Winfrey, Jim Carrey và Denzel Washington. Ngoài ra, với hơn 8 triệu người hâm mộ trên Facebook, có rất nhiều câu chuyện thành công xoay quanh luật hấp dẫn.

Phần thách thức nhất của việc thừa nhận và chấp nhận sự thật về những gì luật hấp dẫn đưa ra là nhận ra rằng mọi quyết định của bạn trong cuộc sống, dù tốt hay xấu, đều do một mình bạn quyết định. Đối với nhiều người, đây có thể là một viên thuốc đắng để nuốt, đặc biệt nếu bạn cảm thấy rằng bạn hoặc những người thân yêu của bạn đã và đang phải chịu một số ‘cú đánh’ đặc biệt khó khăn trong cuộc sống.

Tuy nhiên, một khi bạn thực sự hiểu được chìa khóa đằng sau luật hấp dẫn, bạn có thể thay đổi với hy vọng và lòng can đảm rằng bạn có thể tự do làm chủ cuộc sống của mình, giải phóng bản thân vĩnh viễn khỏi vòng quay của sợ hãi, lo lắng, hoặc sự tiêu cực đã kìm hãm bạn quá lâu.

Khoa học đằng sau luật hấp dẫn: Sự thật chứ không phải hư cấu

Công trình nghiên cứu của các nhà vật lý lượng tử trong những năm gần đây đã giúp chiếu sáng hơn về tác động đáng kinh ngạc mà sức mạnh của trí óc gây ra đối với cuộc sống của chúng ta và vũ trụ nói chung. Ý tưởng này càng được khám phá bởi các nhà khoa học và các nhà tư tưởng vĩ đại, chúng ta càng hiểu rõ hơn về vai trò quan trọng của tâm trí trong việc định hình cuộc sống của chúng ta và thế giới xung quanh.

Vật lý lượng tử đề cập đến các hạt năng lượng nhỏ nhất được gọi là lượng tử. Họ cho rằng, luật hấp dẫn hoạt động nhờ vào sự rung động và liên kết của năng lượng.

Nghiên cứu về cơ học lượng tử đã chỉ ra rằng, hành động quan sát thực tế tạo ra nó. Cố gắng quan sát một cái gì đó khiến nó xuất hiện từ hư vô. Đồng thời, nếu bạn không nhận thức được điều gì đó… thì nó không tồn tại trong thực tế chủ quan của bạn.

Sẽ không có vấn đề gì nếu bạn không hiểu thấu đáo về vật lý lượng tử đằng sau luật hấp dẫn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là tất cả chúng ta không thể tận hưởng những lợi ích mà sự hào phóng của quy luật này có thể mang lại cho chúng ta.

Khi các nhà vật lý cung cấp cho chúng ta ngày càng nhiều thông tin liên quan đến luật hấp dẫn, chúng ta càng vui mừng khi nhận ra rằng, chúng ta là người tạo ra và kiểm soát cuộc sống của chúng ta, và cả năng lượng mà tất cả chúng ta đều được tạo ra.

Hãy vui lên, vì vũ trụ luôn đứng về phía chúng ta! Bạn càng dành nhiều thời gian để học cách sử dụng luật hấp dẫn một cách hiệu quả, thì cuộc sống của bạn càng trọn vẹn và bổ ích. Không có hạn chế! Mở rộng tâm trí của bạn và tận hưởng sự phong phú tự nhiên của vũ trụ.

Cách áp dụng luật hấp dẫn vào cuộc sống

Một khi chúng ta đã hiểu được những khả năng đáng kinh ngạc mà vũ trụ mang lại cho chúng ta, chúng ta cũng có thể nhận ra rằng chúng ta cũng giống như những nghệ sĩ.

Chúng ta đang tạo ra những bức tranh về cuộc sống dự định của mình, và sau đó đưa ra các lựa chọn và thực hiện các hành động để hiện thực hóa những gì chúng ta đã dự tính. Đây là bí quyết sử dụng luật hấp dẫn của những người thành công.

Nhưng đa số mọi người đều hiểu sai luật hấp dẫn. Họ không nhận ra nó thực sự là gì hoặc nó có ý nghĩa gì, vì vậy họ thường áp dụng sai và sau đó loại bỏ nó khi nó không hoạt động. Vấn đề là họ không áp dụng đúng phương pháp.

Vậy nếu bạn không thích bức tranh hiện tại của mình thì sao?

Thay đổi nó!

Cuộc sống là một bức tranh ‘mã nguồn mở’; bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được bức tranh hoàn chỉnh trông như thế nào. Theo luật hấp dẫn, bạn tạo ra thực tại của chính mình. Những gì bạn tập trung vào là những gì bạn rút ra trong cuộc sống của bạn. Nó gợi ý rằng những gì bạn tin sẽ xảy ra trong cuộc sống của bạn là những gì sẽ xảy ra.

Một số điều bạn có thể làm để kết hợp luật hấp dẫn vào cuộc sống của mình bao gồm:

 • Biết ơn
 • Hình dung mục tiêu của bạn
 • Tìm kiếm những mặt tích cực trong một tình huống
 • Học cách xác định suy nghĩ tiêu cực
 • Sử dụng các câu khẳng định tích cực
 • Sắp xếp lại các sự kiện tiêu cực theo cách tích cực hơn

Mặc dù luật hấp dẫn có thể không phải là giải pháp tức thời cho mọi thử thách trong cuộc sống, nhưng nó có thể giúp bạn học cách trau dồi cái nhìn lạc quan hơn về cuộc sống. Nó cũng có thể giúp bạn có động lực để tiếp tục làm việc hướng tới mục tiêu của mình.

Một số bài tập có thể giúp bạn học cách áp dụng luật hấp dẫn vào thực tế trong cuộc sống của chính bạn. Một số ý tưởng bao gồm:

 • Nhật ký: Viết xuống những suy nghĩ của bạn có thể giúp bạn học cách nhận ra các mẫu suy nghĩ theo thói quen của mình, để xem liệu bạn có xu hướng lạc quan hay bi quan và tìm hiểu thêm về việc thay đổi mô hình tiêu cực của suy nghĩ.
 • Lập bảng tâm trạng: Tạo một danh sách tâm trạng để nhắc nhở bạn duy trì tư duy tích cực, duy trì động lực và tập trung vào mục tiêu của mình.
 • Thực hành chấp nhận: Thay vì tập trung vào những gì sai ở hiện tại hoặc những gì cần phải thay đổi, hãy làm việc để chấp nhận mọi thứ như chúng vốn có. Điều này không có nghĩa là bạn sẽ không tiếp tục làm việc để hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn, nó chỉ có nghĩa là bạn sẽ không bị sa lầy khi mong muốn mọi thứ sẽ khác ngay lập tức.
 • Thực hành tự nói chuyện tích cực: Nếu bạn đấu tranh với việc tự phê bình quá mức, hãy đặt mục tiêu tham gia vào việc tự nói chuyện tích cực mỗi ngày. Theo thời gian, điều này có thể đến dễ dàng hơn nhiều và bạn có thể thấy rằng việc duy trì một suy nghĩ tiêu cực sẽ khó hơn.

Luật hấp dẫn thực sự đơn giản. Mọi quy luật của tự nhiên đều hoàn toàn hoàn hảo và luật hấp dẫn cũng không ngoại lệ. Bất kể bạn đang mong muốn có được điều gì, nếu bạn có thể nắm giữ một ý tưởng và nhìn thấy nó trong tâm trí của chính mình, bạn có thể biến nó thành của bạn… với một số nỗ lực đúng đắn từ phía bạn.

Lợi ích của việc áp dụng luật hấp dẫn vào cuộc sống

Trong khi luật hấp dẫn thiếu sự hỗ trợ về mặt khoa học, những người ủng hộ cho rằng nó có thể tạo ra những thay đổi tích cực trong cuộc sống của một người. Một số lý do tại sao mọi người có thể trải nghiệm những lợi ích từ quy luật này bao gồm.

1. Thu hút tiền bạc

Khi nói đến lực hấp dẫn, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến việc thu hút tiền bạc về cho mình. Tuy nhiên để luật hấp dẫn mang lại hiệu quả thì bạn phải thực hiện các bước sau:

 • Hãy yêu quý và trân trọng những đồng tiền mà mình đang có.
 • Hãy đặt mục tiêu số tiền cụ thể mà bạn muốn kiếm được và dồn hết tâm trí vào mục tiêu đó.
 • Hãy tưởng tượng rằng bạn đang có số tiền đó thật và vui mừng vì điều đó mỗi ngày.
 • Hãy suy nghĩ và hành động từ tư duy tích cực về sự dư dả tiền bạc.
 • Hãy làm bất cứ điều gì mà bạn cảm thấy hạnh phúc khi có nhiều tiền.
 • Hãy tự nhủ với bản thân mỗi ngày là mình có rất nhiều tiền.
 • Hãy ngưỡng mộ và đánh giá cao những người giàu có xung quanh.
 • Hãy lặp đi lặp lại mỗi ngày câu nói: “tôi là nam châm thu hút tiền bạc, và tiền đến với tôi là điều tất yếu.”
 • Hãy suy nghĩ tích cực và cảm thấy vui vẻ mỗi ngày vì tin rằng sớm muộn gì tiền cũng tìm đến mình.
 • Hãy giữ suy nghĩ và thực hành các hành động kiếm tiền mỗi ngày, tiền bạc sẽ đến với bạn nhanh thôi.
 • Hãy cảm ơn những đồng tiền đã tìm đến bạn.

Nên nhớ rằng luật hấp dẫn là tập trung vào những gì bạn muốn, chứ không phải là bạn nằm trên gường và hô to “tôi muốn có nhiều tiền” thì tiền sẽ tìm đến bạn. Bạn phải hành động và luật hấp dẫn sẽ hỗ trợ bạn.

2. Thu hút tình yêu

Thay vì nhìn chằm chằm vào khoảng trống cô đơn của bạn và hy vọng ai đó sẽ xuất hiện, cách tốt nhất để thể hiện tình yêu với một đối tác tốt là bạn hãy tự lấp đầy khoảng trống đó trước. Nhìn chung, những người hạnh phúc, tự nhiên bị thu hút bởi những người giống như vậy. Các bước để luật hấp dẫn giúp bạn mau chóng có người yêu:

 • Biết ơn những mối quan hệ hiện có.
 • Ngừng những phán xét hay suy nghĩ tiêu cực về mối quan hệ.
 • Đừng bán rẻ bản thân để có một tình yêu giả tạo.
 • Quên truyện ngôn tình đi; Hãy tạo câu chuyện của riêng bạn.
 • Hãy tưởng tượng về người bạn đời của mình, hãy biến nó thành hiện thực trong tâm trí bạn.
 • Một khi bạn đã sẵn sàng, đừng ngại! Gửi ý định của bạn cho thế giới biết. Cho mọi người biết rằng bạn đang tìm kiếm một người yêu đích thực.
 • Luôn vui vẻ và hạnh phúc mỗi ngày. Nếu bạn đang sống một cuộc sống mà bạn yêu thích, thì mọi người sẽ tự nhiên bị thu hút bởi bạn. Một người thực sự cảm nhận được hạnh phúc hằng ngày là điều không bình thường đến mức sẽ khơi dậy sự tò mò của mọi người.
 • Những người đang sử dụng luật hấp dẫn một cách chính xác để thể hiện tình yêu sẽ mở rộng mối quan hệ với bất kỳ ai phù hợp.

3. Cải thiện tinh thần

Luật hấp dẫn có thể tạo ra kết quả bởi vì nó tác động vào tinh thần của con người. Bản thân tinh thần có liên quan đến nhiều lợi ích sức khỏe bao gồm giảm căng thẳng, sức khỏe tốt hơn, giảm trầm cảm và cải thiện hạnh phúc tổng thể.

Nhiều người tin rằng, quy luật này hoạt động theo cách vận hành của vũ trụ để phù hợp với mong muốn của chúng ta. Quan niệm này cho rằng, con người đều được tạo ra từ năng lượng, và năng lượng này hoạt động ở các tần số khác nhau. Do đó, điều quan trọng là phải thay đổi tần suất năng lượng bằng những suy nghĩ tích cực , đặc biệt là lòng biết ơn đối với những gì chúng ta đã và đang có.

Bằng cách sử dụng những suy nghĩ và cảm xúc tích cực, biết ơn và tập trung vào ước mơ thay vì thất vọng, chúng ta có thể thay đổi tần số năng lượng của mình, và luật hấp dẫn sẽ làm việc để mang những điều tích cực vào cuộc sống của chúng ta. Những gì chúng ta thu hút phụ thuộc vào nơi và cách chúng ta tập trung sự chú ý, nhưng chúng ta phải tin rằng nó đã là của chúng ta hoặc sẽ sớm có nó.

4. Cải thiện tư duy

Việc sử dụng luật hấp dẫn cũng có thể mang lại những tác động tích cực đến tư duy. Bằng cách tập trung vào việc đạt được một thực tế mới và tin rằng điều đó có thể xảy ra, chúng ta có xu hướng chấp nhận nhiều rủi ro hơn, nhận thấy nhiều cơ hội hơn và mở ra cho mình những khả năng mới.

Ngược lại, khi chúng ta không tin rằng điều gì đó nằm trong phạm vi khả năng của chúng ta, chúng ta có xu hướng để cơ hội trôi qua mà không được chú ý.

Khi chúng ta tin rằng chúng ta không xứng đáng nhận được những điều tốt đẹp, chúng ta hành xử theo những cách phá hoại cơ hội hạnh phúc của chúng ta. Bằng cách thay đổi tư duy và cảm nhận của chúng ta về cuộc sống, chúng ta đảo ngược các mô hình tiêu cực trong cuộc sống của mình, và tạo ra những điều tích cực, hiệu quả và lành mạnh hơn. Một điều tốt đẹp dẫn đến một điều tốt đẹp khác, và hướng đi của cuộc sống có thể chuyển từ một vòng xoáy đi xuống sang một hướng đi lên.

Nghiên cứu về sự lạc quan cho thấy những người lạc quan thường có sức khỏe tốt hơn, hạnh phúc hơn và thành công hơn trong cuộc sống. Họ sở hữu những đặc điểm cho phép họ tập trung suy nghĩ vào những thành công của mình và giảm thiểu thất bại về mặt tinh thần.

Một trong những nền tảng của nhiều loại liệu pháp tâm lý là thay đổi tư duy để có thể thay đổi cuộc sống của bạn theo hướng tích cực. Liệu pháp nhận thức – hành vi, một phương pháp điều trị được sử dụng rộng rãi và hiệu quả cho nhiều tình trạng, dựa trên ý tưởng rằng việc xác định và thay đổi những suy nghĩ tiêu cực tự động có thể tạo ra những tác động tích cực và giúp mọi người cải thiện sức khỏe cả tinh thần và thể chất.

Kết luận

Một vấn đề đối với những cuốn sách như “Luật Hấp Dẫn: Bí Mật Tối Cao” cũng như cách giải thích luật hấp dẫn của một số người cho thấy niềm tin rằng: những điều tốt đẹp sẽ đến với chúng ta nếu chúng ta mong muốn nó mà không cần bất kỳ hành động nào.

Tuy nhiên, chúng ta phải hiểu rằng chính quan điểm lạc quan đã thúc đẩy các hành vi chủ động, từ đó mang lại cho những người lạc quan những kết quả tuyệt vời trong cuộc sống của họ. Những người lạc quan không nhận được lợi ích từ thái độ của họ, mà chính hành vi mà thái độ truyền cảm hứng mới tạo ra sự thay đổi thực sự.

Để niềm tin ảnh hưởng đến hành vi, điều quan trọng là phải có những điều như:

 • Kết quả tích cực
 • Sự quan tâm
 • Lời cam kết
 • Động lực
 • Dòng thời gian
 • Thách thức
 • Ủng hộ

Các nhà phê bình của “Luật Hấp Dẫn: Bí Mật Tối Cao” và các cuốn sách khác về luật hấp dẫn cũng chỉ ra mối quan tâm thực sự là mọi người có thể bắt đầu đổ lỗi cho bản thân về những sự kiện tiêu cực nằm ngoài tầm kiểm soát của họ, chẳng hạn như tai nạn và thương tích, sa thải do suy thoái tài chính, hoặc các bệnh nan y khó tránh khỏi.

Trên thực thế, không phải lúc nào chúng ta cũng có thể kiểm soát hoàn cảnh của mình, nhưng chúng ta có thể kiểm soát phản ứng của mình với chúng. Theo cách hiểu này, luật hấp dẫn có thể mang lại thái độ lạc quan và chủ động gắn liền với khả năng phục hồi trong những tình huống khó khăn, nhưng nó không nên được sử dụng như một công cụ để tự đổ lỗi cho bản thân.

Phản ứng của bạn với những thách thức bạn phải đối mặt có thể khiến bạn trở nên mạnh mẽ hơn. Theo cách đó, luật hấp dẫn có thể hữu ích khi nó khuyến khích sức mạnh đó. Tuy nhiên, nó không nên được áp dụng một cách tiêu cực hoặc nó có thể phá hoại nhiều hơn là hữu ích.

Hoa Sen Phật – Theo verywellmind.com và thelawofattraction.com

votes

Article Rating

Bài liên quan sẽ được cập nhật sau!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Xem Thêm :   4 cách sử dụng hàm hyperlink trong Excel không phải ai cũng biết

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm :  6 lợi ích sức khỏe khi ăn xoài có tác dụng gì, 10 lợi ích của xoài đối với sức khỏe

Related Articles

Back to top button