Tổng Hợp

Bán giống bưởi diễn xịn tại đất diễn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bán giống bưởi diễn nhưng tìm được một nhà vườn bán bưởi diễn chính gốc uy tín thì lại là việc vô cùng khó khăn.

Muốn mua giống cây bưởi diễn xịn thì tốt nhất bạn nên về chính nơi tạo lên thương hiệu bưởi diễn chính gốc. Đó chính là Đức Diễn – Phúc Diễn – Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Chúng tôi khuyên bạn không nên mua cây giống bưởi diễn không rõ nguồn gốc và không đảm bảo chất lượng vì bưởi diễn giống là cây ăn quả lâu năm, chúng ta phải bỏ ra rất nhiều công sức, tiền của và đặc biệt là thời gian cho đến khi được thu hoạch vậy mà những cây bưởi diễn giống đó lại kém chất lượng, tỷ lệ đậu quả thấp, quả bưởi không thơm, không ngon ngọt như cây giống bưởi diễn xịn thì bao công sức và tiền của bà con đổ sông đổ bể hết.

Từ khóa liên quan: mua giống cây bưởi diễn ở đâu, bán cây bưởi diễn, giá cây giống bưởi diễn

Vậy mua giống bưởi diễn ở đâu đảm bảo chất lượng ?

Như chúng tôi đã nói ở trên, muốn mua được những cây giống bưởi diễn xịn nhất thì chỉ có thể mua ngay tại trên chính đất diễn, từ những cây ăn quả của các nhà vườn lâu năm thì chất lượng cây giống mới thực sự đảm bảo.

Xem Thêm :   Dàn Bonsai để bàn vô cùng đẹp tại triển lãm SVC Long Biên 2020

Xem thêm :  Cách làm bún cá chấm

1. Đặc điểm cây giống bưởi diễn

Cây giống bưởi diễn là loại cây ăn quả lâu năm, có tuổi thọ trung bình từ 40-50 năm và 50-60 năm nếu áp dụng tốt các kỹ thuật.

Giống cây bưởi diễn rất dễ trồng và có thể trồng trên nhiều loại đất. Cây bưởi diễn có giá trị kinh tế cao,  mỗi cây bưởi diễn gốc cho từ 50-150 quả/ năm. Với giá thị trường từ 50.000 – 100.000 VNĐ mỗi quả ( tùy thuộc và số năm tuổi của bưởi diễn và độ ngon ngọt của bưởi).

Bưởi diễn phù hợp với khí hậu miền bắc và trung Việt nam. Hiện nay, các nhà vườn phía nam và phía tây đã trồng thí điểm và đang thu được những kết quả khả tốt.

Cây bưởi diễn có lá nhỏ, chiều cao trung bình khoảng 4m, vỏ cây có màu vàng nhạt, có ít gai hơn so với bưởi thường. Cây bưởi diễn ít bị sâu bệnh, có khả năng chịu úng chịu hạn cao. Trái bưởi sau khi thu hoạch có thể để được 4 – 6 tháng mà không cần sử dụng thuốc bảo quản nào.

Trái bưởi diễn cũng có rất nhiều công dụng như giảm cân, ngăn ngừa sỏi thận, giảm cholesterol, phòng chống ung thư, làm đẹp da…

Từ khóa liên quan: các giống bưởi, cây giống bưởi diễn, bán giống bưởi diễn

2. Cách chọn cây bưởi diễn giống

 • Chọn mua cây  bưởi diễn giống chiết có chiều cao từ 50 cm – 1 m.
 • Chọn cây bưởi diễn giống phải có 2 – 3 nhánh.
 • Đường kính gốc cây giống bưởi diễn từ 1,5 đến 2 cm.
 • Chọn cây lá bánh tẻ, tươi xanh những cây như vậy thường phát triển rất nhanh và có bộ rễ rất khỏe.
 • Chúng tôi khuyên bà con nên mua cây bưởi diễn chiết vì nó mang 100% đặc tính của cây mẹ không bị lai tạp, mức độ sinh trưởng và độ ngon ngọt của trái sẽ hơn rất nhiều so với bưởi ghép.
 • Vì sao rất nhiều nơi bán giống bưởi ghép? Câu trả lời vô cùng đơn giản vì khả năng nhân giống với số lượng lớn nhanh, tốn ít công sức và thời gian, không làm ảnh hưởng nhiều đến cây mẹ. Đó là phương pháp mà các trại giống hay sử dụng nhưng thực sự cây không đạt chất lượng cao và nhanh bị thoái hóa cũng như chăm sóc thời kì ra quả gặp khó khăn.

Xem Thêm :   Những cây mini còn lại.

Xem thêm :  Hướng dẫn cách tìm lại điện thoại bị mất qua sim, số điện thoại

Lưu ý: Không mua giống bưởi diễn không có nguồn gốc kém chất lượng, không trồng bưởi diễn ghép và bưởi diễn giống chính gốc chỉ có tại Đức Diễn – Phúc Diễn – Bắc Từ Liêm – Hà Nội.

3. Thời gian từ khi trồng tới khi thu hoạch:

 • Đối với cây giống bưởi diễn giâm xuống đất được khoảng từ 3 – 4 tháng thì phải để 2 – 3 năm thì bà con mới nên để quả. (chú ý: Nếu cây ra hoa đậu quả trước thời gian đó bà con nên bỏ hết đi để dĩnh dưỡng tập trung vào nuôi cây).
 • Đối với những cây choai được nhà vườn trồng lâu năm thì bà con có thể khoanh vùng rồi chuyển về để quả luôn (nghe theo hướng dẫn của nhà vườn).

4. Giá trị kinh tế khi trồng cây bưởi diễn

 • Giá bưởi diễn chính gốc hiện tại rơi vào khoảng

  50.000 – 100.000 / quả

  . 1 sào từ 15 – 20 cây.

 • Cây bưởi diễn giống 3 năm tuổi: cho khoảng 20 – 30 quả -> cho thu nhập từ

  20 triệu – 30 triệu

  trên 1 sào bắc bộ.

 • Cây bưởi diễn giống 4 – 5 năm tuổi: cho khoảng 40 – 60 quả – > cho thu nhập từ

  40 triệu – 60 triệu

  trên 1 sào bắc bộ.

 • Cây từ 6 năm tuổi trở lên: có thể cho thu nhập lên tới

  70 – 100 triệu

  .

Từ khóa liên quan: giống cây bưởi diễn, cây bưởi diễn giống, giá cây giống bưởi diễn

5. Giá cây giống bưởi diễn: 

 • Giá bán cây giống  loại 1 : 70.000 đ – 130.000 đ/1 cây. ( cây giâm trong bầu từ 3 tháng  – 1 năm, rễ và là đã phát triển mạnh)
 • Giá bán cây giống loại 2: 220.000đ – 500.000 đ/1 cây. ( cây trồng xuống đất từ 9 tháng – 2 năm rưỡi, cây to rễ khỏe, phải đánh bầu)
 • Giá bán cây giống loại 3: 1.000.000đ – 5.000.000đ/1 cây. Trồng phát ăn quả luôn.
Xem thêm :  Sữa tắm cho mèo dùng loại nào tốt?

Mua cây giống bưởi diễn ở đâu?

Liên hệ với chúng tôi: nhà vườn Bán Bưởi Diễn Gốc với nhiều năm kinh nghiệm trồng và bán cây giống bưởi diễn. Số lượng cây mẹ lên tới gần  1 nghìn cây chúng tôi cung cấp ra thị trường 10 vạn quả bưởi diễn mỗi năm và hàng chục nghìn cây bưởi diễn gốc chiết.

Điện thoại: Mr Đạt 039 564 9999  Email: tienthanh.it92@gmail.com

Địa chỉ: Đức Diễn – Phúc Diễn – Bắc Từ Liêm – Hà Nội.

Lưu ý: Ngoài cây giống bưởi diễn, chúng tôi còn cung cấp  các loại giống cây trồng khác như: Giống cam canh – Xuân phương, Hồng Xuân Đỉnh… là những đặc sản của vùng bắc từ liêm.

Từ khóa liên quan: giống bưởi diễn chuẩn, mua giống bưởi diễn ở đâu, bán giống bưởi diễn

Một sốthông tin khác về cây bưởi diễn: 

 • Quả bưởi diễn có trọng lượng từ 0,7 – 1 kg.
 • Cây bưởi diễn thu hoạch quả thường vào tháng 11 âm lịch
 • Sau khi thu hoạch quả bưởi diễn phải để 7 – 15 ngày cho bưởi xuống nước ăn sẽ ngọt hơn.
 • Khi bảo quản bưởi chỉ cần bôi vôi vào cuống mà không cần sử dụng chất bảo quản nào khác.
 • Bạn có thể xem kỹ thuật trồng và chăm sóc bưởi diễn tại đây.

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button