Tổng Hợp

Hướng dẫn học đánh đàn ukulele cơ bản

Hướng dẫn học đánh đàn ukulele cơ bản

Hướng dẫn học đánh đàn ukulele cơ bản | Ukulele là loại nhạc cụ rất dễ chơi, bạn có thể học và chơi đàn thuần thục mà không cần phải thông qua một lớp học hay thầy giáo nào.

Đối với những người mới bắt đầu học đàn Ukulele nên tìm hiểu nhiều thông tin về loại đàn này cũng như những cách học đàn hiệu quả.

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chơi ukulele cơ bản cho người mới bắt đầu cũng như những thông tin cần thiết cho người mới bắt đầu học loại đàn Ukulele này.

Hướng dẫn học đánh đàn ukulele cơ bản cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn học đánh đàn ukulele cơ bản

Khi chơi nhạc cụ âm nhạc không có loại nào được gọi là dễ chơi, việc chơi đàn phụ thuộc rất nhiều vào sự khổ luyện của bản thân người chơi để chơi được chúng.

Càng luyện chơi đàn thì bạn sẽ bắt gặp rất nhiều khó khăn, nhưng khi chơi đàn ukulele thì hoàn toàn không phải vậy, bởi nếu bạn có đam mê cộng thêm tiếng đàn ukulele rất dóm dỉnh và hài hước sẽ giúp bạn có thêm động lực thì đây không phải là việc khó khăn lắm.

Ukulele là một nhạc cụ dạng đàn guitar nhưng nhỏ hơn và cũng dễ sử dụng hơn, tuy nhiên không có nghĩa là nó dễ dàng sử dụng như một trò chơi.

Để sử dụng cây đàn ukulele này bạn cũng phải nắm chắc những lý thuyết âm nhạc cơ bản về nó, cách sử dụng, cách chơi, cũng như cách lựa chọn. Với nhiều bạn trẻ thì cho rằng đàn ukulele thì rất dễ chơi hơn so với đàn guitar nhiều.

Để chơi đàn ukulele dễ và nhanh thì bạn cần thêm sự nghiêm túc trong lúc học. Bất kỳ lĩnh vực gì cũng vậy, khi mình tham gia các lớp học với sự nghiêm túc thì được thầy giáo sẽ chú ý giúp đỡ nhiệt tình nhiều hơn.

Ngoài ra còn có rất nhiều nguồn tài nguyên trực tuyến mà bạn có thể tận dụng. Nếu như bạn nghiêm túc về bất kỳ một thứ nhạc cụ nào, quá trình học tập nó trở nên thật dễ dàng và cơ bản chúng có sự giống nhau ở những giai đoạn đầu.

Xem Thêm :   Cách xuống dòng trong cùng 1 ô excel

Hướng dẫn học đánh đàn ukulele cơ bản

Hướng dẫn học đánh đàn ukulele cơ bản có khó không?

Người mới bắt đầu chơi thì sẽ gặp nhiều khó khăn vì vậy bạn nên cần có sự chuẩn bị, tìm hiểu những thông tin, những vấn đề liên quan đến đàn ukulele để khi bắt đầu học bạn sẽ dễ hiểu hơn và chơi được đàn nhanh hơn.

Sau đây là một số hướng dẫn chơi ukulele cơ bản cho người mới bắt đầu:

Cầm và giữ đàn như thế nào là đúng?

 • Việc biết cách đúng để cầm và giữ đàn sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn sau này. Nếu lần đầu tiên chơi đàn, bạn hãy bỏ ra vài phút để làm quen với việc cầm đàn ở các tư thế ngồi và đứng.
 • Khi bạn ngồi, hãy để phần thân của đàn lên một chân của bạn, tay trái cầm lây cần đàn để bấm hợp phím và tay còn lại đặt phía trên của đàn.
 • Khi bạn đứng, hãy giữ đàn vào ngực của bạn và giữ nó với tay phải của bạn (tôi đề cập đến việc bạn là người thuận tay phải).
 • Việc này sẽ tạo cho bạn một thói quen để sau này khi cầm đàn, bạn sẽ dễ dàng đưa đàn vào đúng tư thế đánh ngay cả khi bạn chơi đàn và di chuyển đến nơi khác.
 • Lưu ý, đừng giữ quá chặt đàn vì dây đàn khó có thể rung tạo ra âm thanh.

Một số hợp âm cơ bản cho người mới bắt đầu chơi Ukulele

 1. Bạn sẽ dễ dàng tìm trên Youtube hay một trang web nào đó những màn trình diễn tuyệt vời cùng Ukulele, tuy nhiên cũng giống như mọi kĩ năng khác trong cuộc sống, bạn cần phải biết những điều cơ bản trước.
 2. Đừng cố gắng chơi một bài hát với các hợp âm và tabs khó, thya vào đó, hãy kiên nhẫn học các nốt nhạc, hợp âm và cách chuyển hợp âm sao cho nhuần nhuyễn.
 3. Một khi đã nắm vững các hợp âm, bạn sẽ dễ dàng chơi tất cả các bài hát như ý thích. Hãy bắt đầu từ những điều cơ bản nhất.

Mốt số các hợp âm cơ bản khi chơi ukulele

1. C major

Dùng ngón tay áp út phím đàn thứ 3 dây thứ 4. Đây là hợp âm được biết đến và sử dụng nhiều nhất trong ukulele , có rất nhiều bài hát sử dụng .

2. A minor

Sử dụng ngón tay giữa bấm phím thứ hai của dây đầu.

3. F major

Dùng ngón tay trỏ phím thứ 1 của dây 3 và ngón áp út phím đàn lần 2 của dây 1.

Xem Thêm :   Top 10 công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí tốt nhất năm 2020

4. G major

Dùng ngón tay trỏ của bạn phím thứ hai của dây thứ ba, ngón giữa phím thứ 4 của dây thứ hai và ngón áp út phím thứ hai của dây 3.

5. A major

Dùng ngón tay trỏ phím 1 của dây thứ ba và ngón giữa phím đàn thứ 2 của dây 1.

6. E minor

Dùng ngón trỏ phím đàn thứ 2 của dây 4 và ngón áp út phím đàn thứ 4 của dây thứ hai.

Hướng dẫn học đánh đàn ukulele cơ bản | những hợp âm tiếp theo

7. D minor

Dùng ngón trỏ phím đàn 1 dây thứ ba, ngón giữa phím đàn thứ hai của dây đầu, và ngón áp út phím đàn thứ hai của chuỗi thứ hai.

8. F # / Gb minor

Dùng ngón trỏ phím 1 của dây thứ hai, ngón tay giữa phím đàn thứ 2 của dây 1, và ngón áp út phím đàn thứ 2 của dây thứ ba.

9. D major

Sử dụng ngón trỏ phím đàn thứ 2 của dây 1 và dây 2, ngón giữa phím đàn thứ 2 của dây 3.

10. E major

Dùng ngón tay trỏ phím 1 của dây 1, ngón giữa phím thứ 2 của dây 4, và ngón út phím đàn thứ 4 của dây thứ hai.

11. B minor

Dùng ngón tay trỏ của bạn để đè ba dây dưới ở phím thứ 2 và ngón áp út phím đàn thứ 4 của dây 1.

Hướng dẫn học đánh đàn ukulele cơ bản

Các kỹ thuật đánh của tay phải

 • Sau khi bạn đã nắm vững và thuần thục cách chuyển đổi các hợp âm, hãy bắt đầu chuyển sang cách kỹ thuật đánh của tay phải, nó giúp bài hát nghe sống động và hay hơn.
 • Ban đầu, bạn chỉ có thể quạt đơn giản lên xuống, lên xuống… nhưng sau đó, bạn có thể học cách đánh các thể loại như blue, disco, ballade, vanse…
 • Điều này đòi hỏi bạn phải có một số hiểu biết về nhịp và phách.
 • Hãy nghe và cảm nhận nhịp, điệu của bài hát, ban đầu sẽ khó khăn, nhưng khi bạn đã hiểu biết những cơ bản, việc còn lại sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Với những bạn đã biết chơi đàn Guitar, thì việc tập đánh Ukulele sẽ rất nhanh và dễ dàng.

Chơi đàn chậm nhất bạn có thể.

 • Một khi bạn đã chuyển hợp âm ở tay trái và các điệu đánh ở tay phải, hãy bắt đầu kết hợp chúng lại với nhau sao cho nhịp nhàng.
 • Ban đầu, hãy chơi thật chậm bởi thời gian này đòi hỏi bạn chơi chính xác thay vì nhanh chóng.
 • Bắt đầu với những bài hát chậ và nhẹ nhàng mà không có hợp âm khó cũng như thay đổi quá nhiều hợp âm trong một bài hát, Dần dần tăng tốc độ lên và thử các bài hát khó.

Những lời khuyên cho người mới bắt đầu chơi đàn Ukulele:

Điều đầu tiên: không nên quá vội vàng chơi ukulele

 1. Bước vào chơi thì bạn không nên nóng vội, ép bản thân phải bấm tất cả các hợp âm trong một thời gian ngắn, điều này sẽ làm ngón tay của bạn đau rát cũng như sẽ làm bạn dễ lẫn lộn từ nốt này qua nốt nhạc khác
 2. Khi chơi sẽ quá cứng không thể hiện được con đường mật ngọt của nghệ thuật. Bạn nên phân chia thời gian tập nốt hợp lý, học xong nốt này rồi đến nốt kia.
 3. Thật khó để vừa chơi, vừa nghe tiếng đàn của chính mình cùng một lúc. Do đó, nên sử dụng dụng cụ Ghi âm quá trình bạn tập đàn và nghe nó.
 4. Bạn sẽ có thể nghe lại quá trình mình tập, từ đó phát hiện một cách tường tận lỗi sai của mình.
 5. Cũng nên quen dần với việc sử dụng mic, vì nếu sau này bạn muốn thu âm tiếng đàn của mình, việc đó sẽ không trở nên khó khăn nữa.

Xem Thêm :   21 Ý tưởng quán cafe độc đáo dành cho bạn khởi nghiệp

Hướng dẫn học đánh đàn ukulele cơ bản

Điêu thứ hai: cần phải có sự kiên trì khi chơi ukulele

 1. Một khi đã thực sự thích thú với ukulele, bạn nên chọn một cây đàn tốt, hầu hết tất cả mọi người đều bắt đầu bằng một cây đàn rẻ tiền. Những cây đàn này khá hữu ích nếu mục đích bạn sử dụng chúng chỉ để biết rằng liệu ukulele có phải loại đàn dành cho mình không.
 2. Nhưng một khi đã thực sự thích, bạn nên tìm cho mình một cây đàn tốt và chất lượng. Nó sẽ giúp bạn dễ chơi hơn, âm thanh tốt hơn, bạn sẽ thấy hào hứng hơn với những âm thanh mình tự chơi, và sẽ cho bạn nhiều động lực hơn để tập chúng.
 3. Loại dây đàn bạn sử dụng sẽ tạo ra khác biệt lớn cho âm thanh ukulele. Dây đàn ukulele có nhiều loại chất lượng. Tốt hơn rất nhiều nếu bạn có thể thay thế chúng bằng một bộ dây chất lượng tốt.
 4. Tìm hiểu cách đọc tab ukulele, có rất nhiều người xung quanh chúng ta có thể chơi được ukulele mà không cần đọc tab. Bạn có thể tìm nguồn tab ukulele ở bất kì đâu trên mạng và điều đó thực sự rất hữu ích cho bạn trong quá trình luyện tập. Nắm vững các lý thuyết về đàn ukulele qua sách vở.

Điều 3: tìm môi trường để phát triển môn ukulele

– Tham các câu lạc bộ đàn ukulele ở đấy bạn sẽ được trải nghiệm cũng như là trao đổi kinh nghiệm khá hay từ những bậc thầy ukulele, mình cũng học đàn ukulele từ các anh chi em trong câu lạc bộ ukulele. Bạn hãy học chơi đàn với một tinh thần thật sáng tạo, nếu bạn thấy bài nào đó khiến bạn thích thú bạn hãy học hỏi và tập chơi nó, sẽ có một món quà rất thú vị đó là thành quả của bạn.

Các thông tin của bài viết Hướng dẫn chơi ukulele cơ bản cho người mới bắt đầu hy vọng đã mang lại được nhiều hiểu biết cho bạn hơn về cách chơi đàn Ukulele cũng như những lưu ý cho những bạn mới bắt đầu chơi loại nhạc cụ này

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm :  Tổng hợp các kho nhạc nền không bản quyền không mất phí trên Youtube mới nhất 2021

Related Articles

Back to top button