Tổng Hợp

Phần Mềm Nhận Diện Font Chữ, Tìm Font Chữ Bằng Hình Ảnh Online Với Whatthefont

Việc lựa chọn font chữ ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ và kết quả đánh giá cuối cùng của thiết kế. Vậy nhưng việc xác định font chữ phù hợp để sử dụng cho nhu cầu thiết kế chưa bao giờ là điều dễ dàng. Bài viết dưới đây mách bạn 12 công cụ có thể giúp bạn tìm font chữ bằng hình ảnh đơn giản và nhanh chóng.

Bạn đang xem: Phần mềm nhận diện font chữ

1. Phần mềm WhatFontis

WhatFontis là một cái tên nổi tiếng khi người dùng muốn tìm font chữ bằng hình ảnh mong muốn. Công cụ này hỗ trợ bạn bằng cách tải lên hình ảnh hoặc nhập URL nơi chứa font chữ cần tìm. WhatFontis có một thư viện phong phú gồm 550000+ font chữ miễn phí cùng công nghệ AI để tìm và xác định font chữ.

*

Người dùng dễ dàng sử dụng phần mềm WhatFontis để xác định và tìm font chữ bằng hình ảnh online. Ngoài ra, bạn có thể đặt mua trực tuyến ngay tại website bộ font chữ theo ý thích hoặc sử dụng trực tiếp những bộ font miễn phí bằng cách nhấp chuột chọn Download để tải về máy tính.

2. Công cụ WhatTheFont

WhatTheFont là ứng dụng được tạo ra bởi trang MyFonts, giúp nhận biết các font chữ thông qua camera của smartphone và gợi ý những font chữ tương tự. Công cụ này còn cho phép người dùng mua font trực tiếp trên trang MyFont và thậm chí là chia sẻ trên mạng xã hội.

*

Phần mềm WhatTheFont hỗ trợ người dùng cả PNG và JPG. Đồng thời sử dụng bộ sưu tập hơn 133.000 kiểu font chữ để tìm ra font chữ phù hợp nhất trong hình ảnh của bạn.

Xem Thêm :   ÁC LAI ÁC BÁO | TRUYỆN MA DÂN GIAN | XÓM TRUYỆN MA

Xem thêm :  Toàn Chức Cao Thủ live action: Fans nguyên tác nói gì?

3. Tìm font chữ bằng Typophile

Typophile được đánh giá là phần mềm chuyên nghiệp trong việc tìm font chữ bằng hình ảnh. Người dùng có thể đăng tải hình ảnh có chứa văn bản mà bạn muốn biết font chữ sử dụng trong hình ảnh đó là gì để các chuyên gia cung cấp câu trả lời cho bạn.

*

Điểm khác biệt của công cụ Typophile là trang website sẽ đặt 13 câu hỏi về phông chữ của bạn, sau đó cung cấp cho bạn danh sách các mục đích khớp từ cơ sở dữ liệu của hơn 11.000 kiểu. Ngoài khả năng giúp người dùng tìm font chữ qua ảnh, Typophile còn sử dụng tìm kiếm font chữ theo tên và độ tương tự.

4. Phần mềm Identifont.com

Identifont.com là ứng dụng tìm font chữ bằng hình ảnh có hoạt động khác biệt nhất. Bạn có thể cung cấp các thông tin về font chữ từ các tùy chọn trong phần mô tả các font chữ, Identifont.com sẽ nhận diện font chữ dựa trên câu trả lời của bạn.

*

Giống như phần mềm Typophile, Identifont.com cũng là công cụ trực tuyến cung cấp cho bạn một loạt câu trả lời về các tính năng chính của font chữ. Tuy nhiên, phần mềm này còn cho phép bạn tìm kiếm font chữ dựa trên các thông số khác nhau, bao gồm tên nhà thiết kế, tên nhà xuất bản và các thông số khác mà Typophile không có được.

5. Phần mềm Identify Fonts by Sight

*

Tính năng của công cụ Identify Fonts by Sight cũng giống như Identifont.com là yêu cầu người dùng trả lời một số câu hỏi để nhận diện ký tự font chữ và cung cấp câu trả lời cho bạn. Tuy nhiên, bạn có thể lựa chọn các tùy chỉnh mà bạn nghĩ đó là “định nghĩa” chính xác về font chữ bạn đang tìm kiếm. Công cụ sẽ hiển thị cho bạn một danh sách tìm font chữ bằng hình ảnh phù hợp với phần mô tả mà bạn đưa ra.

Xem thêm: Cách Bao Nhiêu Năm Sẽ Có Ngày 29 Tháng 2 9/2 Cứ 4 Năm Mới Có Sinh Nhật Một Lần?

6. Serif Font Identification Guide

Xem Thêm :   Cap Fb Hay 2021 ❤️ 1001 Cáp Fb Hay Chất Cute Triệu Like

Xem thêm :  Cách trồng và chăm sóc hoa hồng trồng trong vườn nhà

*

Nếu bạn biết rằng font chữ bạn đang tìm thuộc về họ Serif thì đây sẽ là công cụ hữu ích dành cho bạn. Serif Font Identification Guide hỗ trợ người dùng nhận diện các font chữ Serif và giúp bạn tìm ra font chữ được sử dụng qua một số câu hỏi.

7. Phần mềm WhatFont Tool

*

Phần mềm tìm font chữ bằng hình ảnh WhatFont Tool là một tiện ích mở rộng trình duyệt có sẵn cho Chrome và Safari dưới dạng bookmarklet. Người dùng chỉ đơn giản là nhấp vào nó và di chuột qua văn bản trên trang web, sau đótiện ích mở rộng sẽ hiển thị cho bạn tên của font chữ.

8. Phần mềm FontSquirrel Matcherator

FontSquirrel Matcherator được người dùng yêu thích bởi trang web cho phép bạn tải xuống hàng trăm loại font chữ khác nhau và cùng trò chuyện với mọi người trên blog. Tạo nên sự khác biệt nhất cho công cụ này là nhận dạng font chữ chất lượng tốt và độ chính xác cao, cho phép bạn kéo và thả một hình ảnh vào mục tìm kiếm, sau đó quét nó để tìm font chữ phù hợp nhất.

*

Không những vậy, FontSquirrel Matcherator hỗ trợ bạn nhận diện font chữ qua bất kỳ định dạng ảnh như JPG, GIF, PNG,…Nếu font chữ bạn tìm kiếm thuộc data lưu trữ của web FontSquirrel cho phép bạn tải xuống trực tiếp luôn.

9. Phần mềm Fontspring Matcherator

*

Phần mềm tìm font chữ bằng hình ảnh Fontspring Matcherator cũng giống như FontSquirrel Matcherator, tuy nhiên dễ sử dụng hơn bởi bạn chỉ cần nhấp vào phông chữ bạn muốn xác định. Công cụ này cho phép bạn tải lên một hình ảnh hoặc chia sẻ liên kết URL của hình ảnh để xác định font chữ được sử dụng. Ngoài ra Fontspring còn hỗ trợ các tính năng OpenType, đi kèm với sàng lọc tag để bạn có thể tìm được kết quả chính xác nhất.

10. Tìm font chữ bằng hình ảnh Tiff

*

Tiff được biết đến là chính xác hơn là công cụ phân biệt font chữ. Phần mềm này đưa ra sự so sánh trực quan giữa hai font chữ khác nhau giúp bạn dễ dàng lựa chọn font chữ tốt nhất, phù hợp cho mục đích sử dụng của mình.

Xem Thêm :   Nháy mắt phải, giật mắt phải là điềm gì

Xem thêm :  Top 3 Cách Làm Mồi Câu Cá Mè Vinh, Hướng Dẫn Từ A

11. Công cụ tìm font chữ TypeTester

Công cụ TypeTester là giải pháp nhanh chóng để thử nghiệm, so sánh và tìm font chữ bằng hình ảnh . Điểm đặc biệt của phần mềm này là font chữ có thể được chọn từ các nguồn dữ liệu khác nhau như font Google hoặc mặc định Apple Mac và được kiểm tra bằng cách điều chỉnh kích thước, căn chỉnh văn bản và hình nền tùy chỉnh.

*

TypeTester cho phép bạn xem trước nhiều font chữ trên một trang với các tham số bao gồm leading và tracking. Nó cung cấp cho bạn so sánh 3 kiểu chữ cùng một lúc để bạn có thể dễ dàng tìm ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

12. Quora – Nơi chia sẻ những kiến thức tức thì từ cộng đồng

Quora là trang mạng xã hội trực tuyến, nơi tất cả mọi người được phép đăng tải câu hỏi và nhận câu trả lời tương ứng. Cho đến thời điểm này,Quora là website hỏi đáp lớn nhất trên toàn thế giới và được người dùng bình chọn là một trong 10 trang web không thể không biết nếu muốn rèn luyện trí thông minh.

Xem thêm: Từ Điển Cho Android – Từ Điển Lạc Việt Cho Android

*

Bên trong nhiều chủ đề của Quora, có một danh mục gọi là Typeface Identification, nơi bạn có thể upload lên một hình ảnh và hỏi xem có ai biết tên của font chữ không. Quora có nhiều người dùng, nên rất có thể một chuyên gia về chủ đề này có thể nhìn thấy câu hỏi và giúp đỡ bạn. Bạn có thể nhận được ý kiến ​​từ chuyên gia mà không phải trả một đồng nào.

Vừa rồi là 12 công cụ giúp bạn tìm font chữ bằng hình ảnh hiệu quả, giúp bạn có thêm những lựa chọn font chữ phù hợp với công việc thiết kế của mình đơn giản và nhanh chóng. Nhờ đó mà bạn có thể tự tin tạo mẫu thiết kế font chữ độc đáo, làm nổi bật lên thương hiệu cá nhân của mình. Chúc bạn luôn thành công nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button