Tổng Hợp

Bạn đã biết cách tạo chữ nghệ thuật trong Photoshop vẫn chưa? mới nhất

Mục lục

sẻ chia

Trong toàn bộ những phần mềm, công cụ text được xem là một tính năng rất quan trọng, đặc biệt đối với phần mềm Photoshop. Trong bài viết dưới đây, UNICA sẽ bật mí cho những bạn cách tạo chữ nghệ thuật trong Photoshop “đỉnh cao”. Ngay hiện nay, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé!

Tìm hiểu về công cụ Text trong Photoshop

Trước khi đi tìm hiểu cách tạo chữ nghệ thuật trong Photoshop, chúng ta hãy cùng nhau khám phá về công cụ Text trong Photoshop trước nhé!

Công cụ gõ chữ trong Photoshop

Để thêm chữ vào tài liệu, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng công cụ Type. Trong thanh công cụ Toolbar, bạn cũng hoàn toàn có thể chọn được Type ở bên trái màn hình. Để thao tác nhanh hơn, bạn cũng hoàn toàn có thể nhấn phím T. Lúc này, chúng ta sẽ thấy những tùy chọn Type hiện ra ở Options Bar ở phía phía bên trên của màn hình. Những lựa chọn chính của công cụ này gồm có:

– Font Family: Đây là một kiểu font đã được seting trên máy hoặc được seting từ Typekit.

– Font Style: bạn cũng hoàn toàn có thể làm đậm nét chữ trong Photoshop từ tính năng Bold hoặc làm nhòe nét chữ trong photoshop từ tính năng stroke…

– Size: Với lựa chọn này bạn cũng hoàn toàn có thể đặt kích thước điểm cho font.

– Align Text: Khi muốn căn trái, căn phải hoặc căn giữa văn bản thì bạn dùng tính năng này.

– Color: Tính năng chọn màu chữ.

– Cancel hoặc Commit: Để hoàn tác hoặc di chuyển chữ đã thêm hay chỉnh sửa, bạn phải xác nhận áp dụng chúng lên canvas hoặc hủy.

Xem Thêm :   Đặt tên cho con trai họ Nguyễn, đặt tên hay cho bé trai họ Nguyễn ấn tượng

Xem thêm :  20 tác dụng của hồng sâm nước đối với nam giới, phụ nữ, người già

tạo chữ nghệ thuật trong Photoshop

Để thêm chữ vào tài liệu, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng công cụ Type trong Photoshop

Trong Photoshop, từng chi tiết của chữ sẽ có layer riêng. Do đó, khi muốn di chuyển hoặc thay đổi kích thước chữ trong quy trình chỉnh sửa, bạn hãy giữ phím Ctrl hoặc phím Cmd. Sau đó, hãy kéo nó vào đúng vị trí.

Còn nếu muốn làm đậm nét chữ trong Photoshop hoặc làm nhòe nét chữ trong Photoshop, thay đổi font hoặc kích thước… thì hãy lựa chọn công cụ Type, rồi dùng con trỏ chuột để làm chữ nổi trội lên. Tuy nhiên, bạn không nên chỉ chọn vào layer chữ.

Nhóm công cụ Text của Photoshop

– Nhóm công cụ Horizontal Type Tool: Đây đó là nhóm công cụ giúp người tiêu dùng tạo chữ, văn bản theo một chiều ngang nhất định.

– Nhóm công cụ Vertical Type Tool: Với nhóm công cụ này, người tiêu dùng hoàn toàn có thể tạo chữ, văn bản theo một chiều dọc nhất định.

– Nhóm công cụ Horizontal Type Mask Tool: bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng công cụ này để tạo vùng chọn đúng với hình dạng của chữ theo một chiều ngang.

– Nhóm Vertical Type Tool: Đây là nhóm công cụ mà bạn cũng hoàn toàn có thể dùng để tạo vùng chọn với hình dạng của chữ theo một chiều ngang.

Nếu bạn muốn học thêm nhiều tính năng của Photoshop, bạn hãy xem thêm ngay khóa học “Tự học Photoshop trong 7 ngày” của giảng viên Trịnh Tấn Tiến trên UNICA.

>>> Bạn đã biết cách tách con dấu trong Photoshop vẫn chưa?

>>> Bạn biết gì về Blend màu trong Photoshop?

>>> Hướng dẫn sử dụng Clipping Mask trong Photoshop

Cách tạo chữ nghệ thuật trong Photoshop

Sử dụng bảng ký tự và đoạn

thứ nhất, bạn hãy nhấp chuột vào nút Character and Paragraph Panel ở trong thanh công cụ Options Bar. Lúc này, Tab thứ nhất sẽ chứa 1 bộ tùy chọn định dạng ký tự. Trong số đó font và màu sắc là 2 tùy chọn được nhiều người lựa chọn nhất. Cụ thể:

– Panel Menu: Trong thanh công cụ này sẽ gồm có No Break. Đây là tùy chọn không khoảng cách giữa 2 từ để đảm bảo toàn bộ chúng được nằm trên cùng 1 dòng.

Xem Thêm :   6 Ngôn ngữ lập trình PLC LD/LAD, FBD, ST/STL, SFC, IL, C/C++

Xem thêm :  Xe Dream Thái: Bí quyết chọn xe xịn dành cho dân chơi

– Leading: bạn cũng hoàn toàn có thể tùy chỉnh độ cao của dòng chữ, tuy nhiên sự lựa chọn hoàn hảo nhất là Auto. Khi tạo chữ nghệ thuật trong Photoshop với thiết lập này bạn phải lưu ý.

– Kerning: bạn cũng hoàn toàn có thể đặt khoảng cách giữa một cặp ký tự bằng Kerning. Nếu muốn sử dụng font mặc định, bạn chọn Metrics hoặc Optical để Photoshop tự thiết lập.

– Tracking: Với thanh công cụ này, bạn cũng hoàn toàn có thể kiểm soát khoảng cách của những ký tự trong văn bản. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể giảm xuống số âm nhằm làm nổi trội header.

– Vertical Scale và Horizontal Scale: Công cụ này được cho phép người tiêu dùng kéo giãn hoặc thu nhỏ font theo chiều dọc hoặc chiều ngang. Tuy nhiên, nó chỉ được sử dụng trong một trường hợp nhất định.

– Baseline Shift: Đây là công cụ di chuyển ký tự được lựa chọn ở trên hoặc ở dưới đường ranh giới. Đa số chúng được sử dụng khi viết những chỉ số trên hoặc dưới.

tạo chữ nghệ thuật trong Photoshop

Cách tạo chữ nghệ thuật trong Photoshop khá đơn giản

Xoay hoặc làm nghiêng chữ trong Photoshop

– Để hoàn toàn có thể xoay hoặc kéo nghiêng chữ bạn hãy chọn layer text đó, rồi nhấn tổ hợp phím Ctrl + T hoặc tổ hợp phím Cmd + T. Lúc này, công cụ miễn phí Transform Tool sẽ được mở.

– Tiếp theo, bạn hãy di chuyển con trỏ chuyện qua góc box giới hạn văn bản cho tới khi chúng trở thành một mũi tên cong. hiện nay, hãy click và kéo để xoay chữ nhé!

– Để kéo xiên văn bản, bạn hãy giữa tổ hợp phím Shift + Ctrl hoặc tổ hợp phím Shift + Cmd. Sau đó, kéo 1 trong số những thanh xử lý trên cạnh box.

– Tiếp theo, hãy kéo những bên và nhấn phím Enter để xác nhận. Tuy nhiên, bạn không nên kéo quá xiên để tránh làm font chữ bị biến dạng.

Sử dụng công cụ Warp Text

bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng công cụ Warp Text để biến dạng text. Công cụ này có những kiểu biến dạng sau:

Xem Thêm :   Trang thông tin liên lạc của cựu học sinh trường Trung Học Cường Để Qui Nhơn

Xem thêm :  Top 3 cách hấp cua biển ngọt thịt, màu đẹp bắt mắt

– Style: Đây là những kiểu biến dạng.

– Horizontal/Vertical: Thay đổi hướng ngang hoặc hướng đứng.

– Blend: Điều chỉnh độ uốn cong.

– Horizontal Distortion: Bóp méo chữ theo chiều ngang.

– Vertical Distortion Bóp méo chữ theo chiều dọc

Đặc biệt hơn nữa, để nâng cao kỹ thuật như nắm được những tuyệt chiêu Photoshop chuyên nghiệp thì bạn cũng hoàn toàn có thể xem thêm khóa học “32 Tuyệt chiêu thiết kế photoshop” của giảng viên Nguyễn Đức Minh trên UNICA.

Khóa học “32 Tuyệt chiêu thiết kế photoshop”

Khóa học Photoshop trực tuyến, bật mí cho bạn 32 tuyệt chiêu thiết kế Photoshop. Giảng viên dẫn dắt bạn đi từ không biết hoặc mơ hồ đến kỹ năng và kiến thức tiếp thu và thực hành thành thạo. Đừng chần chừ nữa mà không đăng ký khóa học ngay hôm nay!

>>> Click xem chi tiết khóa học

Như vậy, chúng tôi đã giúp những bạn tìm hiểu tạo chữ nghệ thuật trong Photoshop. Mong rằng, sau khi đọc xong bài viết này, những bạn đã “bỏ túi” được nhiều thông tin hữu ích. Đặc biệt là với những bạn mới theo học khóa học photoshop hay học nhiếp ảnh sẽ được đào tạo kỹ năng và kiến thức bài bản giúp quy trình học đạt tác dụng cao. Đừng bỏ qua những khoá học tới từ Chuyên viên Photoshop Huy Quần Hoa nhé!

Xem thêm:

>>> Cách chỉnh ảnh nghiêng thành thẳng trong Photoshop

>>> Mách bạn cách sử dụng Action Photoshop sớm nhất có thể

>>> Nên dùng bản Photoshop nào đối với người mới bắt đầu

Đánh giá :

Tags:
Photoshop

Bài liên quan

Cách vẽ hình chữ nhật trong Photoshop đơn giản nhất

Cách vẽ hình chữ nhật trong Photoshop đơn giản nhất

Top 3 web site cắt video trực tuyến dung lượng lớn cực nhanh

Cách xóa vật thể trong Photoshop siêu dễ

5 bước tạo hiệu ứng khung ảnh trong Photoshop cực hiệu quả

5 bước tạo hiệu ứng khung ảnh trong Photoshop cực tác dụng

Hướng dẫn cách làm Mockup trong Photoshop chân thực nhất

Hướng dẫn cách làm Mockup trong Photoshop chân thực nhất

Top 5 ứng dụng ghép tên vào ảnh cho Android

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button