Tổng Hợp

Bánh mì đà nẵng có gì hấp dẫn thực khách trong và ngoài nước?

bánh mì đà nẵng là một trong là một trong những món ngon Đà Nẵng “nức tiếng gần xa”. Với hơn 10 loại bánh mì, có hương vị riêng biệt đều khiến thực khách “mê mẩn” không thôi. Và, bánh mì Đà Nẵng “chinh phục” thực khách bởi 3 ưu điểm: rẻ, ngon, tiện lợi.

Cùng “điểm danh” những loại Bánh mì Đà Nẵng trứ danh nào!

1. Bánh mì Đà Nẵng –  Bánh mì Gà

+ 1 phan Đình Phùng, Hải Châu, Đà Nẵng;

+ Trước Khu Parkson, Hùng Vương, Hải Châu, Đà Nẵng.

Bánh mì Gà có chiều dài bằng nửa bánh mì thường, bù lại bề ngang lại to hơn. Bề ngoài bánh đặc trưng tròn tròn, dẹp dẹp dễ nhận biết. Vỏ bánh được nướng chín vàng, giòn còn ruột bánh thì trắng mịn, thơm ngon.

>>> Khám phá ẩm thực Thế Giới TẠI ĐÂY

Bánh mì Gà được nhiều người ưa chuộng.

Nguyên liệu chính làm nhân bánh gồm:dăm bông, đu đủ, dưa leo và xốt trứng Gà, thêm tương ớt cho người ăn cay. Xốt trứng gà là “linh hồn” của bánh quyết định độ ngon/ dở của bánh. Xốt màu trắng sữa hơi ngả vàng, sền sệt và dậy hương rất thơm, vị béo ngậy. Sự hòa quyện giữa các nguyên liệu làm nhân lại với nhau làm nên hương vị ngon, đặc trưng cho Bánh mì Gà. Bánh mì Gà là loại Bánh mì Đà Nẵng rất được thực khách yêu thích, đặc biệt là lứa tuổi học sinh.

2. Bánh mì trứng/ Bánh mì ốp – la Đà Nẵng

  • Giá: 7.000đ – 15.000đ
  • Địa chỉ:

+ 142, Phan Thanh, Hải Châu, Đà Nẵng.

+ 127, Nguyễn Công Trứ, Sơn Trà, Đà Nẵng.

+ K7/11, Quang Trung, Hải Châu, Đà Nẵng.

+ 155 Nguyễn Tri Phương, Hải Châu, Đà Nẵng.

Đây là món ăn sáng quen thuộc của người dân Đà Nẵng. Trứng chiên là nguyên liệu chính, tùy vào khẩu vị người ăn mà trứng được chiên chín hay chín mấy phần.

Đối với bánh mì ốp – la thì trứng được chiên rồi đựng trên chảo/ dĩa riêng sau đó bỏ thêm rau, dưa leo, cà chua, pa tê và nêm thêm xì dầu, tương ớt. Bánh mì không được mang kèm khi ăn thì chấm bánh mì với hốn hợp trứng chiên.

>>> Khám phá ẩm thực Thế Giới TẠI ĐÂY

Bánh mì Đà Nẵng hấp dẫn thực khách.

Còn đối với Bánh mì trứng, thì trứng được chiên xong sẽ kẹp vào vỏ bánh mì làm nhân, nhân bánh mì cón có sự kết hợp của rau, dưa leo, cùng một lớp bơ mỏng tạo nên hương vị đặc biệt thơm ngon.

Bánh mì Đà Nẵng

>>> Lưu lại ngay Top 5 quán bún mắm ngon Đà Nẵng đổ gục mọi thực khách

3. Bánh mì Đà Nẵng – Bánh mì chả

  • Giá: 7.000đ – 15.000đ
  • Địa chỉ:
Xem thêm :  Hướng dẫn cách trồng xương rồng tai thỏ sử dụng giá thể soil mix

+ 189 Trưng nữ Vương, Hải Châu, Đà Nẵng.

+ 94 Triệu Nữ Vương, Hải Châu, Đà Nẵng.

+ Ngã Năm Nguyễn Công Trứ – Ngô Quyền, Sơn Trà, Đà Nẵng.

+ Ngã tư Hải Phòng – Ông Ích Khiêm, Hải Châu, Đà Nẵng.

Thông thường nguyên liệu chính làm nhân của Bánh mì Đà Nẵng – Bánh mì chả là chả bò, chả cá, chả heo. Chất lượng của dùng làm nhân sẽ quyết định đến hương vị và chất lượng của ổ bánh mì. Nhân của Bánh mì chả là sự kết hợp của chả, rau (thơm, hành, ngò) được nêm nếm thêm muối tiêu, tương ớt và beo béo, thơm nồng của lớp bơ mỏng… Vỏ bánh được nướng vàng, giòn, thơm hương bơ.

>>> Khám phá ẩm thực Thế Giới TẠI ĐÂY

Bánh mì Đà Nẵng.

Có thể nói tiệm bánh mì chả Ông Tý là tiêu biểu cho Bánh mì chả Đà Nẵng, đơn giản nhưng thơm ngon rất hợp khẩu vị của thực khách.

4. Bánh mì que Đà Nẵng

  • Giá: 3.000đ – 10.000đ
  • Địa chỉ:

+ 11 Hồ Xuân Hương, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

+ 854 Ngô Quyền, Sơn Trà, Đà Nẵng.

+ 27 Chu Văn An, Hải Châu, Đà Nẵng.

Hình thức bánh mì que khá được ưa chuộng tại Đà Nẵng, có các thương hiệu tiêu biểu như: ZonZon, Trang, Tứ Hải, Đồng Tiến,… Bánh được để trong bao giấy sạch sẽ, tiện lợi.

Bánh mì que được đựng trong bao giấy sạch sẽ gây thiện cảm cho thực khách.

Nhân của một ổ bánh mì que đầy đủ, hấp dẫn, thường gồm: bơ trứng, pa tê, dăm bông, rau thơm và tương ớt. Vỏ bánh được nướng vàng, giòn thơm ngon. Với kích thước nhỏ hơn nhưng hương vị thơm ngon không thua kém gì ổ bánh mì bình thường rất được lòng thực khách, đặc biệt là teen nữ.

>>> Khám phá ẩm thực Thế Giới TẠI ĐÂY

nhân đầy đủ, hấp dẫn.

>>> “Thích mê, thích mệt” với món Ram cuốn cải Đào Duy Từ Đà Nẵng thơm, giòn, ngon, xem ngay

5. Bánh mì Đà Nẵng – Bánh mì heo quay

  • Giá: 10.000đ – 20.000đ
  • Địa chỉ:

+ 88 Lê Đình Lý, Thanh Khê, Đà Nẵng.

+ Phan Đình Phùng, Hải Châu, Đà Nẵng.

+ Chân cầu Rồng, Trần Hưng Đạo, Hải Châu, Đà Nẵng.

heo quay thơm ngon

Bánh mì heo quay được nhiều thực khách rất yêu thích. Thịt heo quay là nguyên liệu chủ yếu của ổ bánh. Thịt heo quay vàng rụm được xắt thành lát mỏng có nạt có mỡ với phần da được chiên vàng ươm. Sau đó nêm thê chút muối tiêu, tương ớt, rau (hành ngò, rau thơm, rau răm), xì dầu làm nhân bánh, người ăn cay thì cho thêm chút ớt. Vỏ bánh mì được nướng vàng  vừa chín tới, ăn giòn giòn, thơm ngon.

6. Bánh mì bột lọc Đà Nẵng

  • Giá: 8.000đ – 15.000đ.
  • Địa chỉ:

+ 73 Huỳnh Thúc Kháng, Hải Châu, Đà Nẵng.

+ 2 Thành Thái, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

bột lọc một biến tấu độc đáo

Bánh mì bột lọc là một biến tấu độc đáo tại Đà Nẵng. Bánh bột lọc thường có nhân đậu xanh, tôm, thịt được nặn thành hình bán nguyệt sau đó được nêm nếm và nấu chín. Bánh mì bột lọc là sự kết hợp giữa bánh mì làm vỏ nướng vàng, giòn giòn và bánh bột lọc, vài lát chả bò làm nhân. Khi mua người bán sẽ chêm thêm rau thơm, hành ngò, tương ớt và chan thêm nước nhân tạo nên hương vị độc đáo, lạ miệng lại thơm ngon cho ổ bánh.

Xem thêm :  Cách chơi liên quân giỏi ❤️ những mẹo chơi hay nhất

>>> “Săn lùng” các món ăn vặt ngon tại Đà Nẵng giá không quá 10.000 đồng, tìm hiểu ngay.

7. Bánh mì Đà Nẵng – Bánh mì cá khô rim

Đây cũng là 1 loại bánh mì được biến tấu độc đáo tại Đà Nẵng. Với cá khô rim là một món ăn đặc sản tại Đà Nẵng người dân nơi đây đã sáng tạo và tận dụng được “cây nhà lá vườn” làm nên bánh mì cá khô rim mới lạ với hương vị “miễn chê”.

Thơm ngon, mới lạ

Từ những con cá cơm khô được rim cay nồng mằn mặn kết hợp với rau thơm, hành ngò; chan thêm nước rim làm cho ổ bánh mì cá khô rim đậm đà, thơm ngon lại “bắt mắt”.

>>> Tìm hiểu ngay: Không Thể Bỏ Qua Với Top 7 Quán Bánh Xèo Ngon Đà Nẵng

8. Bánh mì thịt nướng Đà Nẵng

  • Giá: 10.000đ – 15.000đ
  • Địa chỉ:

+ 704 Triệu Nữ Vương, Hải Châu, Đà Nẵng.

+ 63 Nguyễn Văn Thoại, Sơn Trà, Đà Nẵng.

+ 1 Lê Thánh Tôn, Hải Châu, Đà Nẵng.

Thịt nướng "lối cuốn khó cưỡng".

Nhân bánh mì là thịt nướng, thường là thịt nạt được nếm nếm gia vị sao cho vừa miệng rồi nướng trên bếp than. Khi cho vào làm nhân bánh mì sẽ được rải thêm mè, thêm rau thơm, hành ngò, đu đủ chua và chan thêm nước nhân. Bánh mì thịt nướng là món ăn “khoái khẩu” của nhiều thực khách.

>>> Khám phá những quán chè ngon nổi tiếng tại Đà Nẵng, xem ngay

9. Bánh mì “thập cẩm” Đà Nẵng

  • Giá: 7.000đ – 15.000đ
  • Địa chỉ:

+ 62, Trưng Nữ Vương, Hải Châu, Đà Nẵng.

+ Các quầy bán bánh mì trên các tuyến đường, hẻm Kiệt tại Đà Nẵng.

Bánh mì thập cẩm hấp dẫn "thục khách"

Ổ bánh mì thập cẩm có thể xem là lựa chọn “thường xuyên” của thực khách trước đa dạng các loại Bánh mì Đà Nẵng. Bởi lẽ, bánh mì thập cẩm có nhân “buffet” do thực khách chọn tại quầy, thực khách có thể kết hợp nhiều loại nhân với nhau như: nhân thịt chả, nhân cá khô dăm bông, nhân thịt heo quay với chả cá,…

Bánh mì là một món ăn phổ biến tại Đà Nẵng. Thực khách sẽ dễ dàng tìm thấy các quấy bánh mì di động nhỏ nằm trên các tuyến đường, con hẻm Kiệt tại Đà Nẵng. Với sự đa dạng loại Bánh mì Đà Nẵng, thực khách sẽ có cơ hội thưởng thức nhiều hương vị mới lạ, ngon miệng, hấp dẫn.

Xem thêm :  20 bí kíp tạo dáng chụp hình thần thái nhất ở bất kì nơi đâu

Bất mí ngay cho bạn các địa điểm check – in siêu hot tại Đà Nẵng mà nhiều giới trẻ hay lui tới nhất tại Đà Nẵng.

Rate this post


Bánh mì “âm phủ” Đà Nẵng bán hơn 1.000 ổ mỗi đêm | 360 độ ngon


ngontv anvatngontv anvatsaigon
362 Ông Bích Khiêm, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Xe bánh mì vỉa hè đối diện chợ Cồn mở bán giờ “thiêng” nhưng lại vô cùng đắt khách. Đây là một trong những xe bánh mì bán chạy nhất Đà Nẵng với số lượng bán mỗi tối lên tới hơn 1.000 ổ.
Quán bánh mì Ty ở số 362 Ông Ích Khiêm, Quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng mở bán từ 19 giờ đến 4 giờ sáng ngày hôm sau. Mặc dù bán khá muộn nhưng xe bánh mì luôn đông khách. Theo tiết lộ của chủ quán mỗi tối chị bán hơn 1.000 ổ bánh mì.
“Ngày xưa xe bánh mì phục vụ khách địa phương những người đi làm khuya là chủ yếu. Giờ thì khách du lịch cũng nhiều nên tui bán được nhiều hơn. Xe bánh mì này của mạ tui từ xưa. Ngày đó mới 12 tuổi đã phụ mạ bán cho tới giờ. Tính đến năm 2020 là được 43 năm rồi đó”, chị Ty vui vẻ kể.
Ngày trước để làm bánh mì nóng giòn gia đình chị Ty phải dùng than để nướng. Bây giờ thì hiện đại hơn chị sắm cả lò nướng điện. Nhân viên phục vụ 34 người tạo ra không khí buôn bán sôi động rất thu hút.
Ở xe bánh mì Ty gồm có bánh mì thịt nướng, heo quay, chả và cả bánh mì chay. Giá dao động từ 15.000 đồng – 20.000 đồng. Giá bán là thế nhưng đều đặc biệt ở chỗ cô chủ vẫn chấp nhận bán 10.000 đồng/ổ với những người khó khăn hay thậm chí bán thiếu cho những khách lạ quên mang tiền.
Chia sẻ lý do, chị Ty nói: “Bán hàng cũng cần có tâm, ai nhớ thì trả không thì thôi. Sống trên đời thiệt hơn gì ổ bánh mì”.

Ngon TV, kênh giới thiệu món ngon, văn hóa ẩm thực, cách thức chế biến các món ngon. Ngon TV là nơi hội tụ của những người mê ăn uống. Ngon TV là kênh chính thức của Báo Thanh Niên.
Hãy truy cập: video.thanhnien.vn

Hãy đăng ký kênh: http://popsww.com/NgonTV
Theo dõi và like Báo Thanh Niên trên Facebook: Facebook.com/thanhnien

Liên hệ: 268 270 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Q.3, TP HCM
ĐT: (+84.8) 39302302
Fax: (+84.8) 39309939
Email: tnmedia@thanhnien.vn
Liên hệ hợp tác: tnmedia@thanhnien.vn

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button