Tổng Hợp

Top 10 Thế Bonsai Đẹp Nhất Của Cây Lộc Vừng Bonsai Ra Hoa Đẹp Nhất

Rate this post

Bài viết này nói về:

Top các thế cây Lộc Vừng bonsai đẹp nhất quý hiếmTổng hợp cây lộc vừng đẹp nhất Việt Nam

Lộc vừng là một trong bốn loại cây quý được giới trồng và chơi cây cảnh hết mực ca tụng bao gồm: “Sanh – Sung – Tùng – Lộc”.

Ngày nay, việc trồng và chăm sóc lộc vừng đang dần trở nên phổ biến. Dần nhận được sự quan tâm, đầu tư rất lớn của giới này, tạo ra các thế cây lộc vừng đẹp nhất.

Đang xem: Top 10 thế bonsai đẹp nhất của cây lộc vừng

Bên cạnh cây truyền thống chính là sự xuất hiện của những cây được tạo theo một số thế mới lạ và độc đáo.

Để hiểu hơn về những thế này, Vườn Ươm Số 1 mời bạn khám phá top những cây lộc vừng đẹp nhất Việt Nam và thế giới được trình bày trong bài viết dưới đây và giới thiệu cho độc giả những chậu lộc vừng trị giá hàng trăm tỷ ở Việt Nam

Top các thế cây Lộc Vừng bonsai đẹp nhất quý hiếm

Tên thường gọi: Lộc vừng

Tên khoa học: Barringtonia acutangula (L.) Gaertn.

*Top 10 Thế Bonsai Đẹp Nhất Của Cây Lộc Vừng Bonsai Ra Hoa Đẹp Nhất 12

Ngũ thân bonsai

Đúng như tên gọi, lộc vừng ngũ thân bonsai bao gồm 5 thân cây nhỏ cùng phát triển từ một gốc cây lớn. Mỗi thân sẽ vươn lên theo một hướng khác nhau và tạo thành vòm lá riêng.

Điểm đặc biệt của loại cây này là các thân được xếp theo hình ngang, nhờ vậy mà thể hiện rõ ràng được sự sung túc của ngũ thân.

Xem Thêm :   Cách làm cá trê kho nghệ đẹp mắt và ngon miệng

Xem thêm :  Cách Trộn 2 Thư Trong 1 Trang Giấy Từ Bảng Excel Trong Word 2016

Tuy nhiên, lộc vừng ngũ thân cũng có những biến thể khác nhau. Cụ thể là các vòm lá không còn mà thay vào đó chỉ còn duy nhất một tán lá với nhiều dây hoa lộc vừng. Đồng thời, ngũ thân được xếp theo hình vòng tròn để tạo nên sự chắc chắn và to lớn cho cây.

*Top 10 Thế Bonsai Đẹp Nhất Của Cây Lộc Vừng Bonsai Ra Hoa Đẹp Nhất 13

Thân đôi bonsai – Dây hoa trĩu dài

Cái tên tiếp theo trong top cây lộc vừng đẹp nhất mà Vườn Ươm Số 1 sẽ giới thiệu tới bạn đó chính là lộc vừng thân đôi bonsai. Đây là một trong những thế cây vô cùng phổ biến, vì vậy, bạn sẽ rất dễ để bắt gặp. Ở thế cây này, các nghệ nhân sẽ tập trung nhiều vào hoa và không chú trọng vào vòm lá.

Các nhánh trên hai thân của cây thường tỏa ra thành những vòm nhỏ tạo thành một tổng thể vòm lá lớn với nhiều dây hoa lộc vừng. Lộc vừng thân đôi có một điểm yếu là các lá lộc vừng thường có khuynh hướng to và mềm, trong khi dây hoa lại dài và trĩu xuống.

Người chăm sóc cây nên chăm sóc và cắt tỉa chậu lộc vừng thường xuyên sẽ tạo thêm cho cây nhiều nhánh nhỏ. Đồng thời, kết hợp với việc chăng dây giữa các cành sẽ duy trì được thế cây.

*Top 10 Thế Bonsai Đẹp Nhất Của Cây Lộc Vừng Bonsai Ra Hoa Đẹp Nhất 14

Chậu lộc vừng đẹp nhất

Cây trôi biển bonsai

Điểm độc đáo của lộc vừng trôi biển bonsai là rễ cây thường mọc dài và bao phủ gần như toàn bộ phần đá. Cây hấp thụ rất nhiều dưỡng chất từ đá để kích thích bộ rễ phát triển. Đấy cũng là nguồn gốc tạo nên thế cây trôi độc đáo này.

Trong quá trình sinh trưởng, phần rễ cây sẽ tự thích nghi và tăng trưởng kích thước. Trong khi đó, phần vỏ cây sẽ bao bọc bảo vệ toàn bộ thân cây trước sự tác động của ánh sáng mặt trời.

Xem Thêm :   TẠO DÁNG BAY CƠ BẢN CHO SỨ THẦN TÀI 0988642907

Xem thêm :  Đắp mặt nạ khoai tây sữa tươi hàng ngày liệu có tốt?

Xem thêm: Hợp Đồng Ppa Là Gì Và Làm Thế Nào Để Tôi Sử Dụng Chúng? #8 Cho Mình Hỏi Ngu Tý

*Top 10 Thế Bonsai Đẹp Nhất Của Cây Lộc Vừng Bonsai Ra Hoa Đẹp Nhất 15

Dáng cây Quân tử bonsai

Thế cây thẳng đứng, vươn lên kiêu hãnh, vừa dũng mãnh vừa khiêm nhường. Cây vươn cao không phân nhánh.

Thông thường, khi trồng cây sẽ có hiện tượng hướng theo ánh sáng, ngọn cây cháy nắng, vỏ cây bị bong tróc. Vấn đề này xảy ra là do mật độ cây trồng khá gần nhau.

Để có thể tạo ra thế cây đứng thẳng này, bạn có thể dùng vật chắn bớt ánh sáng xung quanh cây kích thích cây vươn lên cao

*Top 10 Thế Bonsai Đẹp Nhất Của Cây Lộc Vừng Bonsai Ra Hoa Đẹp Nhất 16

Chậu cây Quân tử bonsai

Bán thác bonsai – Cây lộc vừng dáng thác đổ

Loại cây cảnh này luôn tự điều chỉnh mình hướng đến nguồn sống thuận lợi nhất nơi có nước, ánh sáng và không khí đầy đủ. Để tạo ra thế thác đổ. gốc rễ được trồng 1 phần trong bóng râm, 2/3 còn lại ngoài ánh sáng.

Trồng thế lộc vừng dáng thác đổ cần phải kéo thường xuyên để duy trì thế nghiêng – thác đổ, những nhánh cây mới sẽ nghiêng và hướng lên trên.

*Top 10 Thế Bonsai Đẹp Nhất Của Cây Lộc Vừng Bonsai Ra Hoa Đẹp Nhất 17

Nghịch suy phong bonsai

Nghịch suy phong – thế ngược gió. Thân cây phát triển một hướng, cành và lá cây nghiêng hướng nghịch lại. Thế này cũng gần giống thế thác đổ, dùng dây để định hình thân hoặc lùi 1/3 cây vào bóng râm, chiếu ánh sáng hướng ngược lại.

Nếu cành và lá chĩa dài, không uốn khúc thì thế sẽ đạt điểm hoàn hảo tốt nhất.

*Top 10 Thế Bonsai Đẹp Nhất Của Cây Lộc Vừng Bonsai Ra Hoa Đẹp Nhất 18

Gỗ lụa bonsai

Đây là loại cây quý vì độ tuổi, hàng trăm có khi đến ngàn năm. Vỏ cây càng tróc do tự nhiên thì càng thể hiện độ quý hiếm, chưa có tài liệu giải thích và định nghĩa rõ ràng thế cây này. Giá cây có thể lên tới trăm tỷ là ở thế cây này.

Xem Thêm :   VƯỜN KIỂNG VĂN BÌNH 0915973499 GL 29-11- 2020 TP DĨ AN BÌNH DƯƠNG

Xem thêm :  Bài toán dân số - nội dung, dàn ý, bố cục, tóm tắt - ngữ văn lớp 8

*Top 10 Thế Bonsai Đẹp Nhất Của Cây Lộc Vừng Bonsai Ra Hoa Đẹp Nhất 19

Long giáng bonsai

Đây là loại cây có nguồn gốc từ Trung Quốc và luôn nằm trong top cây lộc vừng đẹp nhất Việt Nam được nhiều người chơi cây cảnh ưa thích. Thế cây long giáng không phổ biến như những thế cây ở trên và để uốn được thế này thì đòi hỏi người thợ phải có kỹ thuật rất cao.

*Top 10 Thế Bonsai Đẹp Nhất Của Cây Lộc Vừng Bonsai Ra Hoa Đẹp Nhất 20

Đặc trưng của long giáng là nhánh thân cây ở vị trí cao nhất tượng trưng cho phần đầu uy nghi của con rồng. Mặt khác, nhánh dài kế tiếp lại tượng trưng cho phần đuôi của rồng. Phần tứ chi của rồng thường được phân nhánh đối xứng qua lại tạo nên vẻ dũng mãnh cho lộc vừng.

Xem thêm: Tri Glyceride Là Gì Và Nên Làm Gì Khi Chỉ Số Này Tăng Cao, Triglyceride Là Gì

*Top 10 Thế Bonsai Đẹp Nhất Của Cây Lộc Vừng Bonsai Ra Hoa Đẹp Nhất 21

Thế nghiêng bonsai

Kết lại danh sách những cây lộc vừng đẹp nhất Việt Nam có hôm nay không thể không nhắc tới cái tên lộc vừng thế nghiêng bonsai. Với loại cây bonsai có thế này thì thân cây thường đổ nghiêng sang một bên trong khi các tán lá cây lại mọc đối xứng trái và phải. Phần thân ở gốc cây thường phình to, dày hơn và trông chắc khỏe hơn.

*Top 10 Thế Bonsai Đẹp Nhất Của Cây Lộc Vừng Bonsai Ra Hoa Đẹp Nhất 22

Một yêu cầu được đặt ra khi cắt tỉa các nhánh cây là phải thật khéo léo để đảm bảo sao cho khi nhìn vào, người xem luôn có cảm giác như cây đang trong tư thế đón gió lộng. Đồng thời cũng cần toát lên một sức sống căng tràn và mãnh liệt của cây giữa không gian xung quanh thật rộng lớn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button