Tổng Hợp

Cách vẽ mắt anime đơn giản nhất dành cho người mới bắt đầu, kết quả hình ảnh cho vẽ mắt anime

Trên gương mặt của một nhân vật thực, mắt là một bộ phận tuy nhỏ nhưng lại là điều hấp dẫn người đối diện từ cái nhìn đầu tiên. Trong anime cũng thế tuy mắt đã được cách điệu nhưng lại không làm mất đi sự thu hút của nó, vì vậy vẫn nhiều bạn muốn tìm hiểu về cách vẽ mắt anime. Và trong bài viết hướng dẫn vẽ mắt anime sẽ giúp bạn có được kỹ năng vẽ mắt tốt.

Bạn đang xem: Cách vẽ mắt anime đơn giản

CÁCH VẼ MẮT ANIME

1. VẼ DÁNG MẮT

Mắt anime có một đặc điểm chung thường to hơn kích thước mắt thực tế và nó được cách điệu, tuy vẫn giữ nguyên được các bộ phận chính của mắt như con ngươi, mống mắt, mi mắt,… nhưng những bộ phận này sẽ được giản lược, hình tượng hóa. Điều này giúp cho việc vẽ mắt anime trở nên dễ dàng hơn.

Vị trí mắt trên gương mặt anime thường sẽ nằm dưới đường mắt (đường mắt nằm giữa khoảng cách từ đỉnh đầu đến cằm).

Để vẽ mắt anime điều đầu tiên bạn nên làm là xác định chu vi mắt gồm chiều dài, chiều rộng, độ cong của mí trên và mí dưới. Bạn cần lưu ý đến khoảng cách của hai mắt bằng một mắt, không nên vẽ quá lệch (gần quá hoặc xa quá), điều này sẽ khiến gương mặt của anime bị biến dạng, xấu hình tượng.

Xem thêm :  Cần câu lục thương hiệu shimano daiwa cần 3 khúc giá tốt

*

Vẽ dáng mắt

LIÊN HỆ VỚI ART LAND ĐỂ TÌM HIỂU VỀ CÁC LỚP :

FANPAGE LỚP DẠY VẼ MỸ THUẬT ART LAND

Sau khi xác định chu vi bạn sẽ vẽ khái quát các bộ phận của mắt như con ngươi, mống mắt, lông mi,…

Mống mắt phụ thuộc vào nguồn sáng, hướng nhìn, độ long lanh của mắt và mống mắt sẽ cùng chiều với nhau.

2. VẼ MẮT ANIME CHI TIẾT

Bước này từ những bộ phận bạn đã vẽ khái quát để xác định vị trí, bây giờ chỉ cần thêm các chi tiết cho từng bộ phận và tô bóng cho mắt thêm sắc nét.

Khi tô bóng vẽ mắt anime bạn có thể tô phần mi bằng một sắc độ, một màu duy nhất nhớ là màu tối. Đối với con người bạn nên chia ra làm 3 ranh giới sắc độ, vị trí trên cùng của con người sắc độ đậm nhất vì thực tế nó bị lông mi che mất một phần ánh sáng sắc độ từ đậm nhất đến nhạt nhất theo chiều từ trên xuống.

Xem thêm: Để Làm Tốt Công Tác Pccc Đồng Chí Phải Làm Gì, Mẫu Bài Thu Hoạch Phòng Cháy Chữa Cháy Mới Nhất

Ở bước này bạn nên vẽ lông mày theo biểu cảm của vật nhân mà điểm đầu điểm cuối của lông mày sẽ có vị trí khác nhau. Lông mày của nhân vật anime không phức tạp, bạn chỉ cần vẽ theo biểu cảm nhân vật với đầu lông mày rậm và nhạt dần ở đuôi lông mày.

Xem thêm :  Hướng dẫn cách chèn ảnh vào Excel 2010 chi tiết nhất

3. BIỂU CẢM CỦA ĐÔI MẮT ANIME

Mắt là cửa sổ tâm hồn, bạn có thể đoán được người đối diện vui, buồn, giận dữ,… dựa vào các trạng thái của mắt và lông mày và điều này không chỉ áp dụng với việc tả thực mà ngay cả vẽ mắt anime kiểu cách điệu cũng chú trọng điều này.

*

Trạng thái của mắt

Vẽ mắt khi buồn

Khi buồn mắt của anime sẽ nheo lại dẫn đến con ngươi cũng có hình dạng khác, mí mắt và lông mày có phần trũng xuống nhiều.

Vẽ mắt khi ngạc nhiên

Mắt anime lúc trong trạng thái ngạc nhiên mắt sẽ mở to hơn bình thường, đồng tử cũng to nhưng không chạm đến mí dưới mắt, lông mày nhướng lên hợp lý, trạng thái của lông mi phụ thuộc vào mí mắt.

Vẽ mắt khi giận dữ

Mắt khi giận dự cần sự cường điệu của lông mày, cụ thể lông mày sẽ trũng xuống ở hai đầu và cong mắt ở phần đuôi. Sự thay đổi của lông mày tác động đến sự thay đổi của mắt như là khoảng cách giữa đầu mí trên và mí dưới sẽ thu nhỏ lại đồng tử chuyển động nhẹ lên trên.

Vẽ mắt khi vui

*

mắt anime trạng thái vui vẻ (pinterest)

Đây là trạng thái dễ vẽ nhất của mắt anime, bạn vẽ mắt híp lại, nhắm mắt hẵn với đầu mí mắt cao hơn đuôi mí mắt.

Xem thêm: Cách Hack Modern Combat 5 Trên Pc *2021* * Funciona *, Cách Hack Modern Combat 5 Trên Pc

Thế là xong phần hướng dẫn cách vẽ mắt anime, không quá khó đúng không nào, chỉ cần bạn siêng năng vẽ thì sẽ thành công thôi. Vậy hãy cầm bút lên và chinh phục cách vẽ mắt anime đơn giản.

Xem thêm :  Mua Bán Gà Rừng Rặc, F1, F2, Gà Rừng Mồi Đẹp

NHẬN TƯ VẤN DẠY VẼ CHO THIẾU NHI ART LAND

*

Tag: ve tranh anime,tranh ve anime,huong dan ve anime,ve tay anime,ve anime co trang


Hướng Dẫn Vẽ Mắt


draw vẽ phatle drawing

Link ảnh gốc : https://www.facebook.com/lionnailart/posts/1759416581113791

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button