Tổng Hợp

Vẽ lưu đồ thuật toán online

Vẽ lưu đồ thuật toán online là một cụm từ không còn quá xa lạ với chúng ta ở thời đại 4.0 này. Vậy chính xác đó là gì? Công cụ nào vẽ lưu đồ online tốt nhất? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1.Vẽ lưu đồ thuật toán online là gì?

Vẽ lưu đồ thuật toán online

Lưu đồ thuật toán là một sơ đồ mô tả toàn bộ quá trình xử lý một bài toán, một vấn đề nào đó thông qua các ký hiệu hình học.

Lưu đồ thuật toán là một giải pháp rất hữu ích để quản lý, xử lý công việc và dữ liệu một cách hiệu quả. Nhất là khi chúng ta cần giải quyết một lượng lớn công việc hay cần phải tính toán những bước đi chuẩn xác nhất thì nghĩ ngay đến việc vẽ lưu đồ thuật toán.

Tuy nhiên, trước đây việc vẽ lưu đồ thuật toán thường được vẽ bằng tay nhưng với sự phát triển của công nghệ 4.0, ngày nay lưu đồ thường được vẽ trực tiếp trên máy tính. Bên cạnh đó, còn có rất nhiều trang web ra đời hỗ trợ cho việc vẽ lưu đồ thuật toán online ngày càng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

2.Top 5 trang web vẽ lưu đồ thuật toán online tốt nhất

Top 5 trang web vẽ lưu đồ thuật toán online tốt nhất

Dưới đây, PLC Schneider sẽ giới thiệu tới bạn đọc top 5 trang web vẽ lưu đồ thuật toán online đẹp nhất và tốt nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu từng trang web một nhé.

2.1.Lucidchart

Web Lucidchart

Lucidchart đang được biết đến là công cụ vẽ lưu đồ tốt nhất hiện nay nhờ thuật toán tối ưu hóa riêng cho từng mục đich sử dụng khác nhau. Có nghĩa là, khi các bạn chọn ngành nghề mà mình muốn sử dụng lưu đồ thì web này sẽ tự động tìm kiếm những Template phù hợp hoặc đưa ra những gợi ý giúp các bạn hoàn thành việc vẽ lưu đồ một cách tốt nhất.

Xem Thêm :   Tổng hợp 8 phần mềm làm video trên máy tính chất lượng nhất hiện nay

Xem thêm :  Cách lập thời gian biểu hiệu quả cho hoc sinh hiện nay

Hơn nữa, Lucidchart lại có kho dữ liệu rất lớn với nhiều nội dung nên sẽ đảm bảo được việc đáp ứng cho hầu hết các nhu cầu vẽ lưu đồ từ cơ bản cho tới nâng cao.

Chưa dừng lại ở đó, thiết kế của Lucidchart còn được hỗ trợ in ấn trực tiếp một cách nhanh chóng.

Điểm mạnh của dịch vụ này là không cần cài đặt, có thể làm việc ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào chỉ cần kết nối Internet, hoạt động trên nền HTML5 nên rất nhanh và ổn định, các công cụ trên giao diện làm việc được bố trị gọn gàng, khoa học, có nhiều tính năng vẽ sơ đồ và dễ sử dụng, đặc biệt có nhiều phiên bản cho người dùng lựa chọn, trong đó có phiên bản miễn phí.

Đối với tài khoản miễn phí, bạn có thể tạo ra những sơ đồ, biều đồ cơ bản, chèn được 60 đối tượng hình trên một tài liệu và được 25MB dung lượng lưu trữ trực tuyến.

2.2.Draw.io

Draw.io có một giao diện đơn giản nhưng có đầy đủ các tính năng để tạo nên một lưu đồ chuyên nghiệp. Đặc biệt, đây là một công cụ trực tuyến hoàn toàn miễn phí để tạo sơ đồ của tất cả các loại mà không cần phải đăng ký sử dụng.

Việc Draw.io miễn phí không đồng nghĩa với việc nó sẽ có ít tính năng mà các tính năng trên Draw.io không thua kém bất kỳ bất kì công cụ vẽ lưu đồ Online trả phí nào hết.

Bên cạnh đó, Draw.io còn hỗ trợ nhập sơ đồ từ JPEG, PNG, SVG, Gliffy, Lucidchart và VSDX. Lưu đồ của bạn sẽ được lưu dưới dạng tệp HTML nhưng bạn cũng có thể xuất chúng ở định dạng JPEG, PDF, PNG, SVG và XML. Bạn cũng có thể xuất một liên kết đến lưu đồ của bạn.

Xem Thêm :   Cách làm bánh canh bột mì ngon nhất

Xem thêm :  Anh có thích nước mỹ không? ngoại truyện

2.3.Cacoo

Cacoo

Nếu như bạn là người yêu thích một môi trường làm việc hiện đại, các tính năng hữu ích và giao diện của lưu đồ đẹp thì Cacoo sẽ không làm bạn thất vọng. Với đội ngũ thiết kế toàn những người nổi tiếng, Cacoo là một sản phẩm có thiết kế đẹp nhất thị trường hiện nay. Những lưu đồ được tạo ra từ Cacoo rất đẹp và người xem sẽ thấy ngay được sự sang trọng cộng với đẳng cấp chuyên nghiệp.

Nếu bạn cũng đang tìm kiếm sự hợp tác theo thời gian thực khi tạo sơ đồ, Cacoo đã bảo vệ bạn. Nhiều người có thể làm việc trên cùng một biểu đồ cùng một lúc. Cacoo còn tích hợp một tính năng trò chuyện để bạn có thể giao tiếp với các thành viên trong nhóm khi bạn làm việc. Cacoo cũng bao gồm các trường ghi nhớ để theo dõi những người liên quan đến sơ đồ và thư mục dự án hiện tại và cài đặt bảo mật cho các thành viên trong nhóm.

Bạn có thể đăng ký tài khoản miễn phí, tài khoản trải nghiệm hay có phí tùy theo nhu cầu sử dụng của mình. Gói trả phí của công cụ này có thể là 49$ mỗi năm cho 1 người dùng hay nhóm 3 người 180$ 1 năm. Hay nếu bạn cần sử dụng Cacoo trên máy chủ riêng thì họ cung cấp gói Enterprise với giá khởi điểm 600$ mỗi năm. Ngaoif ra còn có các tùy chọn hàng thàng khác cho tất cả các cấp.

2.4.Creately

Creately

Creately là một công cụ hỗ trợ người dùng tạo được kế hoạch một cách chuẩn xác và khoa học nhất nhờ hệ thống công cụ của họ.

Hiện Creately đang là đối tác lớn và được để xuất sử dụng bởi NASA, Ebay, Amazon, Paypal,… Trên đây có sẵn hơn 1000+ Template khác nhau theo nhiều dạng công việc, chủ đề, thông tin khác nhau để có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của người sử dụng.

Xem Thêm :   Making life work

Xem thêm :  Massage Sala – Tại nhà, tận nơi, tận tâm

Creately giúp bạn dễ dàng chuyển đổi suy nghĩ của mình thành biểu đồ trực quan. Chỉ cần kép và thả hình và vẽ các hình, đường kết nối chúng trong một lần. Creately có thể tự động chọn đúng loại đầu mũi tên và kiểu đầu nối phù hợp với hình dạng bạn đang sử dụng. Hay nếu bạn không chắc chắn nên sử dụng hình dạng nào, chỉ cần nhập văn bản trên sơ đồ và Creately sẽ tạo một hình dạng từ văn bản khi mà nó có ý nghĩa.

Đối với công cụ Creately, bạn có thể sử dụng miễn phí với năm sơ đồ công cộng và một dự án mà bạn có thể hợp tác với hai người khác. Còn với mức phí 49$ mỗi năm cho cá nhân hay 249$ mỗi năm (nhóm 5 người dùng) thì sẽ được không giới hạn sơ đồ và dự án, cộng tác viên bổ sung và nhiều tính năng khác.

2.5.Gliffy

Gliffy

Gliffy hiện đang là công cụ vẽ lưu đồ hỗ trợ nhiều nền tảng nhất hiện nay. Người dùng có thể sử dụng Online, Offline, trên thiết bị di động IOS, Android.

Đây là một công cụ lập biểu đồ trực tuyến thân thiện với người dùng, cho phép bạn tạo các sơ đồ chất lượng chuyên nghiệp, sơ đồ, sơ đồ tầng, bản vẽ kỹ thuật và nhiều hơn nữa.

Trên đây là những thông tin cụ thể về việc vẽ lưu đồ thuật toán online là gì, những địa chỉ, công cụ hỗ trợ công việc này tốt nhất hiện nay. Đối với mỗi nhu cầu khác nhau sẽ có lựa chọn khác nhau, chúc bạn tìm được công cụ phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button