Tổng Hợp

Cách đấu hộp số quạt trần đơn giản tại nhà ai cũng làm được

Quạt trần là một vật dụng không thể thiếu trong những ngày hè nóng bức. Quạt trần xuất hiện mọi nơi như trường học, văn phòng, … Và mặc nhiên chúng trở thành một món đồ nội thất không thể thiếu tại các công trình xây nhà trọn gói Hà Nội . Vậy việc lắp đặt quạt trần có dễ dàng. Và đơn giản không thì không phải ai cũng nắm rõ được. Nếu như bạn có ý định lắp một chiếc quạt trần cho ngôi nhà. Thì sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu rõ hơn cách đấu hộp số quạt trần đơn giản tại nhà sẽ như thế nào nhé !

cách đấu hộp số quạt trần

Sơ đồ đấu hộp số quạt trần

Khi có kết nối với nguồn điện sẽ giúp khởi động quạt, tiếp tục làm quay động cơ bên trong, từ đó động cơ điện sẽ bắt đầu vận hành và chuyển đổi theo quy luật và chiều hướng đã được thiết lập. Động cơ quay đồng nghĩa với cánh quạt gắn trên Roto cũng sẽ quay theo. Cánh quạt quay tạo ra những luồng gió nhanh hay chậm sẽ tùy thuộc vào tốc độ quay của động cơ bên trong được điều chỉnh theo nhu cầu của người sử dụng thông qua hộp số quạt trần.

Cách đấu hộp số quạt trần khá đơn giản nhưng để thực hiện không xảy ra sai sót thì không phải ai cũng biết. Sau đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn các bước để có thể thực hiện đấu hộp số quạt trần tại nhà mà không cần gọi thợ lắp đặt

Để có cách lắp đặt hộp số quạt trần một cách đúng nhất. Các bạn cần hiểu rõ được cấu tạo của quạt trần hộp số. Thông thường quạt trần có cấu tạo bao gồm 7 bộ phận chính sau đây. Bộ động cơ, Bộ lắp ráp, Ống trụ (Ti quạt), Vỏ động cơ phía dưới, Vỏ động cơ phía trên, Hộp số (bộ để điều chỉnh tốc độ quay), Ốc vít.

Xem Thêm :   Nguyên nhân điều hòa không mát

Sơ đồ đấu dây hộp số quạt trần

Cách đấu hộp số quạt trần

Ưu điểm của hộp số là không hề gây ra tiếng kêu ở quạt. Và dùng hộp số quạt trần điện cơ không làm méo dạng sóng dòng điện. Do đó, chất lượng điện năng của lưới nói chung sẽ không bị ảnh hưởng. Đây cũng là điểm cộng lớn nhiều người ưa chuộng loại quạt điện cơ này. Mặc dù không nhiều người biết cách đấu hộp số quạt trần đơn giản dưới đây.

Cách đấu hộp số quạt trần Panasonic

Hộp số quạt trần chính là hộp biến trở, được cấu tạo bởi các cuộn dây có số vòng khác nhau. Theo nguyên tắc vật lý, tốc độ của quạt thay đổi bằng cách thay đổi số vòng dây dòng điện chạy qua dẫn đến cường độ dòng điện qua roto của quạt khác nhau. Ở hộp số có các số hoặc ký tự thể hiện độ lớn. Người dùng điều chỉnh núm vặn đến con số mong muốn để điều chỉnh tốc độ quạt nhanh chậm.

Cách đấu hộp số quạt trần Panasonic 3 cánh

Trước khi tiến hành đấu hộp số quạt trần điện cơ, bạn hãy đảm bảo rằng nguồn điện nơi lắp đặt đã bị ngắt hoàn toàn. Để đảm bảo chắc chắn, bạn hãy dùng bút thử điện để kiểm tra. Nhưng trước khi đi vào lắp đặt hộp số thì các bạn cần phải lắp quạt trần. Sau khi lắp quạt được hoàn chỉnh thì các bạn mới tiến hành lắp hộp số theo các bước sau:

Bước 1: Xác định kích thước hộp số. Để đảm bảo về mặt thẩm mỹ các bạn nên dùng thước đo hoặc ướm thử hộp số lên tường rồi đánh dấu vị trí. Sau đó căn chỉnh lại sao cho ngay ngắn trước khi tiến hành cố định hộp số lên tường.

Bước 2: Mở hộp số bằng cách nhấc nắp hộp số ra khỏi đế sau khi nới lỏng các ốc vít ở nắp. Để gọn ốc vít của hộp số tránh tình trạng khi vít thiếu ốc vít.

Bước 3: Qua lỗ ở đế hộp số, bạn luồn dây nguồn từ nguồn điện và dây dẫn từ bộ động cơ.

Xem Thêm :   Nên mua Mazda 3 hay Camry cũ?

Bước 4: Vặn chặt các vít để cố định hộp số lên tường. Lưu ý vặn hết nấc tránh tình trạng hộp số bị lỏng lẻo và rơi ra khỏi vị trí mà bạn nắp.

Bước 5: Nối dây nguồn và dây dẫn với các cổng kết nối. Bạn hãy đảm bảo rằng các kết nối này đều tuân theo sơ đồ nối dây. Bộ điều chỉnh tốc độ sẽ bị hư hỏng nếu các dây dẫn được nối trực tiếp với nguồn điện.

Bước 6: Luồn 2 lỗ ở phía trên hộp số xuống 2 lẫy ở đế để đóng bộ điều chỉnh tốc độ. Cuối cùng, bạn hãy vặn chặt chúng lại với nhau.

 

cách đấu hộp sô quạt trần panasonic

Cách đấu hộp số quạt trần Panasonic 4 cánh

Lắp hộp số quạt trần 4 cánh cần thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Mở hộp số và bỏ hộp số ra khỏi sau đó luồn dây nguồn và dây dẫn qua một lỗ ở đế của hộp số. Kiểm tra vật dụng của hộp số có đầy đủ hay sứt mẻ không. Nếu sứt mẻ hay thiếu chi tiết hãy liên hệ ngay tới nơi bạn mua để được bảo hành.

Bước 2: Hoàn tất hãy gắn hộp số lên tường ở vị trí tiện lợi. Phù hợp trong căn nhà (phòng) bằng ốc vít. Lưu ý khi gắn hộp lên tường thì bạn lên ưu tiên tính thẩm mỹ và tiện lợi. Kiểm tra các vít tránh tình trạng lỏng lẻo hay mất thẩm mỹ.

Bước 3:  Tiếp đó tiến hành nối với dây nguồn. Và dây dẫn điện vào các cổng kết nối của hệ thống điện. Lưu ý, không được nối trực tiếp dây dẫn này với dây nguồn của bộ hộp số vì sẽ làm cho thiết xảy ra sự cố hỏng, chập.

Bước cuối cùng của cách lắp hộp số quạt trần đó là dùng thước đo để kiểm tra dao động cách và thông số cần thiết xem đã chuẩn xác chưa rồi mới đưa vào hoạt động.

cách đấu hộp số quạt trần 4 cánh

Cách đấu hộp số quạt trần 1400

Quạt trần 1400 là chiếc quạt lắp trên trần nhà có độ sải cánh dài 1m4. Đem lại luồng gió mạnh lan tỏa hơi mát bao trùm không gian ngôi nhà. chúng ta cùng đi tìm hiểu cách đấu hộp số của quạt này nhé.

Xem Thêm :   Top 8 xe tay ga cho nữ được ưu chuộng đẹp nhất 2021

Bước 1: Bước mở đầu đó là tiến hành lắp vỏ động cơ phía trên của quạt. Tiếp đến tháo vít dây an toàn đồng thới tháo cả vít vỏ động cơ ở ống trụ. Sau đó tiến hành lắp vỏ động cơ ở phía trên vào ống trụ quạt trần.

Bước 2: Lắp ống trụ vào bộ động cơ của quạt. Luồn các dây điện từ nguồn qua ống trụ tiếp đến lắp đặt nắp với trụ. Cuối cùng là lắp ống trụ với trục. Khi lắp đừng quên lúc này cần đảm bảo ống trụ được vặn chặt hoàn toàn với trục động cơ.

Bước 3: Gắn trục (hay còn gọi là ty quạt) với bầu quạt. Khi tiến hành lắp cánh quạt vào trục các bạn cần tháo vít. Sau đó mới lắp cánh quạt vào bộ động cơ bằng. Dùng vít vặn chặt các cánh quạt để đảm bảo an toàn.

Bước 4: Dùng tuýp D10 để gắn chặt cánh vào bầu quạt trần. Khi lắp cần đảm bảo quạt trần theo một phương thẳng đứng, đặt vuông góc với trần nhà.

Bước 5: Bước cuối để hoàn thiện đó là  khoan lắp hộp số để đấu nối của nguồn điện. Lưu ý, không được nối trực tiếp dây dẫn này với dây nguồn của bộ hộp số vì sẽ làm cho thiết xảy ra sự cố hỏng, chập.

cách đấu hộp số quạt trần 1400 đơn giản nhất

Trên đây là các bước để đấu hộp số quạt trần đơn giản và nhanh nhất. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn cảm thấy đấu hộp số quạt trần trở lên dễ dàng và an toàn hơn. Giúp bạn cũng có thể tự thi công và chọn lựa thiết bị quạt trần phù hợp. Nhưng để đảm bảo an toàn và nếu như các bạn đã am hiểu sâu về điện quạt trân thì các bạn mới thực hiện lắp đặt tại nhà.

Còn nếu không chúng tôi khuyên các bạn. Nên nhờ đến thợ sửa điện nước tại nhà đến giúp đỡ. Để có thể đảm bảo an toàn cho bạn và cho người thân trong gia đình.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Xe Cộ

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm :  Cách Huấn Luyện Gà Rừng Mồi Chuẩn Giúp Đi Săn Đạt Hiệu Quả Cao

Related Articles

Back to top button