Tổng Hợp

Cách làm cóc dầm giòn ngon đủ vị giản dị và đơn giản tận nơi !

khác quốc tế đang đọc nội dung nội dung bài viết:

Cách làm cóc dầm muối ớt, muối tôm – mới nghe đến tên đã thấy bao kí ức học trò ùa về. Nếu ai đó đã từng mỗi chiều, cùng khác quốc tế bè đạp xe tạt ngang, tạt dọc những quán ăn vặt gần trường, hẳn cũng từng xuýt xoa dĩa cóc dầm cay cay, chua ngọt và “tán dóc” đủ thứ từ trên trời xuống đất đến mức quên cả lối về. rất có thể nói rằng rằng, đời học viên mà không tồn tại mía ghim, cóc non xóc muối ớt,…thì chắc chẳng còn gì để nhớ! Vậy thì đừng chần chừ nữa, chuyến tàu mang đủ đổi khác vừa lạ, vừa quen của món cóc dầm khi đến đây sẽ hỗ trợ khác quốc tế du hành trở về tuổi thơ với bao yêu dấu chẳng lúc nào cách xa.

1. Hướng dẫn cách ngâm cóc dầm bò khô chua ngọt

1.1. vật liệu

Cách làm cóc dầm bò khô có vị chua ngọt hòa quyện, vừa giòn, lại vừa mềm, mang về cảm hứng vô cùng thú vị khi thưởng thức món ăn vặt này ngồi “tán dóc” cùng khác quốc tế bè. Để tự triển khai món ngon này tận nơi, khác quốc tế sẵn sàng những vật liệu sau:

  • Trái cóc tươi: 300 gram (nên lựa chọn loại cóc bao tử cho giòn, ít chua)
  • Khô bò loại ngon, xé thành từng sợi: 50 gram (Nhớ chọn mua ở nơi có uy tín, thành phầm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng nhé)
  • Lạc rang bỏ vỏ: 30 gram
  • Gia vị: Đường trắng: 3 thìa cafe, 3 thìa cafe nước mắm loại ngon và 2 thìa cafe muối ớt.
  • Dụng cụ: Nồi, thau, rổ, muỗng.

cóc bao tử đựng trong nồi cơm điện

1.2. Cách sơ chế trái cóc không trở nên chua

  • Với cóc, khác quốc tế chỉ việc đem gọt vỏ thật sạch, xả sơ qua nước lạnh.
  • Sau đó, dùng dao tách cóc thành từng múi vừa ăn.
  • Để cóc dầm không trở nên chua, khác quốc tế nên ngâm cóc trong thau nước đá lạnh. Khoảng nửa tiếng sau, khác quốc tế vớt cóc ra rổ cho ráo nước. Cách làm này còn hỗ trợ món cóc dầm khô bò thêm giòn, rất ngon nữa nhé!

cách sơ chế trái cóc không bị chua

1.3. Cách làm cóc dầm mắm đường chua ngọt với bò khô

  • Bắc nồi, cho nước mắm và đường vào, khuấy đều, bật lửa vừa cho đường tan. Hỗn hợp sôi thì khác quốc tế tắt bếp, để nguội.

nấu hỗn hợp mắm đường ngâm cóc dầm

  • Đợi cóc ráo nước thì đổ hỗn hợp nước mắm nấu đường ở trên vào, ngâm ngập cóc khoảng 10 phút.
  • Sau đó, rải muối ớt lên khắp thau cóc, xóc đều.
  • Cho khô bò xé sợi vào trộn đều.
  • Dọn thành phẩm ra dĩa, rắc lạc rang lên nữa là rất hoàn toàn có thể thưởng thức ngay cho giòn ngon rồi.

cách làm cóc dầm khô bò muối ớt

1.4. Những điều cần Note khi chế biến cóc dầm bò khô muối ớt, giấm đường

  • khác quốc tế nhớ đợi cóc trọn vẹn khô nước và hỗn hợp mắm đường nguội mới trộn với nhau cho ngấm gia vị nhé.
  • Cách làm cóc dầm muối ớt chỉ trộn với bò khô, lạc rang khi ăn ngay nhé. Vì nếu khác quốc tế phối phối hợp những vật liệu này quá sớm, sẽ dễ tạo cho khô bò dính nước, mềm ra, ăn không hề ngon và thấm vị nữa.

2. Cách làm cóc dầm muối ớt hoặc muối tôm

2.1. Hướng dẫn làm cóc dầm muối ớt giản dị và đơn giản và giản dị tận nơi

  • vật liệu cần sẵn sàng: 1,5 kg cóc bao tử, 3 trái ớt xắt, 6 thìa cafe muối ăn, 1 muỗng canh bột ớt, 150 gram đường bờ bờ cát trắng xóa. Ngoài việc để nguyên trái, khác quốc tế rất hoàn toàn có thể tỉa cho cóc có hình dạng thích mắt hơn theo sở trường của tớ nhé.
  • Cách làm cóc xóc muối ớt: sau thời điểm gọt vỏ cóc, khác quốc tế cho vào thau nước muối loãng ngâm 15 phút cho bớt chua. Sau đó, vớt cóc ra để ráo nước. Tiếp đến, cho cóc vào thau sạch, đổ đường trắng vào xóc đều và ướp khoảng 20 phút. sau cuối, cho phần muối, ớt bột vào thau, xóc đều với cóc tẩm đường. Giờ thì khác quốc tế rất hoàn toàn có thể dọn thành phẩm lên và thưởng thức vị chua, ngọt và cay cay của món ăn vặt quen thuộc này ngay tận nơi rồi đó.

cách làm cóc dầm muối ớt

2.2. Cách làm cóc lắc muối tôm giản dị và đơn giản và giản dị

  • vật liệu: 3 trái cóc, 3 thìa cafe nước mắm ngon, 3 thìa cafe đường, 1 thìa muối tôm Tây Ninh, 1 ít bột ớt (điều chỉnh tùy khẩu vị ăn cay), 1/4 thìa cafe bột ngọt.
  • Cách làm cóc dầm muối tôm: khác quốc tế cũng rửa sạch cóc, cắt thành miếng vừa ăn theo chiều dọc trái. Còn với những vật liệu còn lại, khác quốc tế cho vào chảo, nấu cho nóng lên (không để sôi nhé). sau cuối, cho hỗn hợp nước mắm đường muối tôm vào hộp/ thố, cho cóc vào, đậy nắp, lắc đều cho vật liệu ngấm đều. Khoảng 10 – 15 phút sau là khác quốc tế rất hoàn toàn có thể ăn ngay món ngon mà chỉ ngửi thôi đã chảy nước miếng này được rồi!

món cóc dầm muối tôm

3. Cách làm cóc dầm xí muội chua ngọt

3.1. vật liệu làm cóc dầm

  • Cóc non: 1 kg (rửa sạch, tỉa theo như hình dạng yêu thích)
  • Đường trắng: 200 gram
  • Ô mai xí muội: 5 viên (xắt thành miếng, bỏ hột bên trong)
  • Bột ớt: 1 muỗng súp

Mẹo: khác quốc tế cũng rất hoàn toàn có thể mua loại bột xí muội làm sẵn trong mỗi siêu thị, tạp hóa để thay thế cho ô mai.

cóc tỉa lắc xí muội

3.2. Cách dầm cóc non với hỗn hợp chua cay làm từ xí muội

  • Xếp một lớp cóc vào âu sạch, rải một lớp đường mỏng tanh manh lên trên, rồi xếp tiếp lớp cóc, rải đường đan xen Tính đến khi hết vật liệu.
  • Tẩm cóc với đường Tính đến khi đường tan trọn vẹn, cóc ngấm ngọt nhăn lại là được. Khi này, khác quốc tế sẽ nhận thấy nước đường tiết ra đọng lại ở đáy âu. khác quốc tế tách riêng phần nước đường này với cóc nhé.
  • Cho xí muội vào trộn đều với cóc, cùng với bột ớt, rồi cho toàn bộ vào hũ nhựa, đậy nắp kín.

cách làm cóc dầm xí muội

  • Khoảng 2 – 3 tiếng sau là khác quốc tế rất hoàn toàn có thể lấy cóc ngâm xí muội ra thưởng thức được rồi nhé. Với nhiều mái ấm mái ấm gia đình, đây không chỉ có có là thức ăn vặt, mà còn là món ngon ngày Tết dùng làm đãi khách chống ngán. Riêng với nước đường tẩm cóc ban sơ, khác quốc tế rất hoàn toàn có thể chắt riêng, cho đá vào làm nước giải khát rất ngon và mát.

cóc dầm xí muội

4. Cách làm gân bò dầm cóc non

4.1. vật liệu

  • 300 gram gân bò trong
  • 300 gram cóc non (rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn)
  • 50% thìa cafe muối ăn
  • 70 ml nước mắm loại ngon
  • 70 gram đường bờ bờ cát trắng xóa
  • 10 gram gừng gọt vỏ rồi băm
  • 10 gram ớt sừng rửa sạch, băm nhỏ
  • 10 gram hành lá rửa sạch, lấy phần gốc trắng
  • 50 gram giấm ăn
  • 10 gram tỏi lột vỏ, băm nhỏ
  • 20 gram sả xắt lát
  • 10 gram bột ớt Hàn Quốc

nguyên liệu làm cóc non dầm gân bò

4.2. Cách làm cóc non dầm gân bò giòn sần sật

4.2.1. Luộc gân bò và cắt thành miếng nhỏ

  • Trước hết, khác quốc tế rửa sơ gân bò với nước muối loãng, xả nước lạnh.
  • Bắc nồi nước sôi, cho gân bò vào luộc sơ với gốc hành trắng trong nửa tiếng để loại bỏ bụi bẩn, khử mùi hôi.
  • Vớt gân bò đã luộc ngâm với nước đá lạnh cho giòn.
  • Cắt gân bò thành những miếng nhỏ vừa ăn.

luộc gân bò và cắt nhỏ

4.2.2. Cách làm nước mắm ngâm cóc dầm gân bò

  • cho những vật liệu gồm nước mắm, đường, giấm, sả, tỏi, gừng, ớt tươi và bột ớt vào 1 trong số mỗi chiếc chén sạch.
  • Dùng muỗng khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.

cách pha nước mắm làm cóc dầm gân bò

4.2.3. Cách làm món gân bò dầm cóc non

  • khác quốc tế cho gân bò, cóc đã cắt miếng vào thau, đổ phần nước mắm ngâm đã trộn ở quy trình trước vào trộn đều với vật liệu.
  • Đến đây, rất hoàn toàn có thể nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn.

cách làm cóc non dầm gân bò

  • Cho thau cóc dầm gân bò vào tủ lạnh, đặt ở ngăn mát để gia vị thấm giòn. Khi nào ăn thì rất hoàn toàn có thể dọn ra thưởng thức.

dĩa cóc non dầm gân bò

5. Cách làm cóc non dầm giòn xóc chân gà chua ngọt cay

5.1. vật liệu

Món cóc dầm này dùng vật liệu từ bột ớt Hàn Quốc, phối phối hợp cùng ớt tươi cắt khúc, bằm nhuyễn đủ loại nên đảm bảo “cay xé lưỡi”. Bù lại, hương vị chua ngọt của nước ngâm, cùng vị giòn sần sật của cóc non phối phối hợp chân gà ngâm sả ớt siêu “mê hoặc” này sẽ làm cho khác quốc tế phát thèm ngay từ lần đầu chạm mặt. Để triển khai món ăn vặt lạ miệng này, khác quốc tế sẵn sàng ngay những vật liệu dễ tìm sau nhé:

  • 500 gram chân gà tươi (khác quốc tế rất hoàn toàn có thể học làm chân gà rút xương để thành phẩm giòn hơn nhé)
  • 400 gram cóc non
  • 30 ml nước mắm ngon
  • 30 ml giấm ăn
  • 5 gram tỏi bằm
  • 20 ml nước cốt chanh tươi
  • 5 gram sả cắt khúc
  • 15 gram ớt sừng xắt nhỏ và 5 gram ớt tươi băm nhuyễn
  • 10 gram hành tím cắt lát và 5 gram hành tím băm
  • 50 gram đường bờ bờ cát trắng xóa
  • 5 gram gừng cắt lát
  • 10 gram ớt bột (nên dùng loại bột ớt Hàn Quốc)
  • 10 gram lá chanh non

nguyên liệu làm cóc non dầm chân gà chua ngọt

5.2. Cách làm cóc non dầm chua ngọt cay với chân gà

5.2.1. Cách sơ chế cóc non và chân gà

  • Với chân gà: khác quốc tế xát muối, rửa sạch. Sau đó, cho chân gà vào nồi nước cùng với sả, gừng hấp tầm 15 phút cho chín vừa thì tắt bếp. Vớt chân gà ra, ngâm vào tô nước đá lạnh cho săn giòn lại. Tiếp đến, bắc chảo dầu, đun nóng, cho chân gà vừa hấp cùng lá chanh vào đảo đều. Cách này giúp chân gà không hề mùi tanh hôi, và lại thơm, giòn hơn. Chân gà chuyển màu hơi vàng giòn thì vớt ra, vớt bỏ lá chanh, giữ lại chảo dầu ăn.

cách hấp và ngâm chân gà với nước đá khử mùi hôi

  • Với cóc non: khác quốc tế cũng rửa sạch, xắt lát mỏng tanh manh vừa ăn (rất hoàn toàn có thể gọt vỏ hoặc không). Sau đó, trộn cóc non với ớt xắt nhỏ, hành tím cắt lát.

5.2.2. Cách chế biến cóc non xóc chân gà chua ngọt cay

  • Với chảo dầu ăn dùng làm chiên sơ chân gà, khác quốc tế bật bếp lại, cho hành tím và tỏi băm vào, phi thơm. Sau đó, thêm giấm, nước mắm, đường cùng với bột ớt, ớt bằm vào đảo đều. Cách làm nước cóc dầm này đợi sôi nhẹ và dậy mùi thơm đặc thù thì tắt bếp, để nguội.

cách làm nước cóc dầm chân gà chua ngọt

  • Cho chân gà, cóc non vào tô, rưới hỗn hợp nước mắm pha giấm đường ở trên vào, xóc đều.

Mẹo: Cách làm cóc dầm với chân gà sẽ thấm gia vị ngon hơn nếu khác quốc tế trực tiếp trộn thủ công bằng tay thủ công. Tuy nhiên, khác quốc tế nhớ đeo găng tay khi trộn để tránh ám hơi cay từ ớt và những vật liệu nhé.

cách làm cóc non dầm chua ngọt cay với chân gà

  • sau thời điểm trộn xong, khác quốc tế đợi 10 phút cho chân gà, cóc non thấm gia vị.
  • Sau đó, rất hoàn toàn có thể dọn ra thưởng thức cùng khác quốc tế bè, mái ấm mái ấm gia đình rồi đó.

cóc non dầm chân gà

6. Giá trị dinh dưỡng của trái cóc

Cóc (cây) là 1 trong số loại trái cây nhiệt đới, giàu chất xơ, thuộc vùng xích đạo hoặc nhiệt đới. Cây cóc có nguồn gốc từ những nước Nam và Khu vực Khu vực Đông Nam Á. Hoa của cây cóc có white color, hoặc trắng kem, đài hoa rực rỡ, nhẵn. Quả cóc có màu xanh và cứng khi non, chuyển sang màu vàng lục hoặc vàng khi chín. Về thành phần dinh dưỡng, trái cóc có hàm lượng axit nhiều, giàu chất xơ, vitamin A, vitamin C, Canxi,…Y học cũng đã xác minh những lợi ích của quả cóc so với sức khỏe bao hàm:

  • Giúp điều trị ho
  • Kiểm soát mức cholesterol, hỗ trợ giảm cân
  • nâng cao thị lực
  • Tăng sức miễn dịch
  • Ngăn ngừa lão hóa sớm

dĩa trái cóc non xanh và chín vàng

  • Giúp điều trị những vấn đề về tiêu hóa
  • Khắc phục tình trạng thiếu máu
  • nâng cao “sức khỏe làn da”

Nhiều nhân viên khuyến nghị chúng ta nên sử dụng quả, lá cóc non để chế biến món ăn. Trong số đó, cách làm cóc dầm là 1 trong số trong mỗi công thức làm những món ăn vặt giản dị và đơn giản và giản dị, đơn giản dễ dàng và giản dị và đơn giản và giản dị nhất. Trái cóc có độ giòn và vị chua rất đặc thù, rất hoàn toàn có thể sử dụng nước ép để giải khát tốt nhất. Vừa ngon, chỉ tốn 20 phút chế biến, không ngờ món ăn vặt của tuổi thơ vô tư cùng khác quốc tế bè lại mang nhiều lợi ích “vi diệu” đến như vậy. Chúc khác quốc tế triển khai thành công và có thêm nhiều đổi khác cóc dầm, cóc lắc chua ngọt cực ngon theo phong thái của tớ nhé!

Hoa Hồng tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Xem Thêm :   Siêu Cò – How To Be A Power Connector

Xem thêm :  Những Câu Chào Hỏi, Xin Chào Bằng Tiếng Hàn Quốc

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button