Tổng Hợp

70 công ty chứng khoán tại việt nam 2019 (uy tín) – cophieux

Thị trường tài chính đầy rẫy những cơ hội sinh lời cho những ai thành thạo giao dịch. Tuy nhiên, để tận dụng tối đa những thời điểm đó, người ta cần phải tìm kiếm dịch vụ môi giới có thể làm nên điều kỳ diệu cho các nhà đầu tư. Hôm  nay, FX Việt sẽ gửi đến cho bạn danh sách Top 10 các công chứng khoán uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Danh sách các công ty chứng khoán uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Sở giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) công bố bảng danh sách các sàn chứng khoán có thị phần môi giới cổ phiếu, chứng quyền có bảo đảm (CW) và chứng chỉ quỹ (CCQ) trong năm 2020 vừa qua.

1.Công ty cổ phần Chứng khoán SSI (SSI)

Top 10 các công ty chứng khoán: SSI

Đây là sàn môi giới có thị phần nhiều nhất tại Việt Nam hiện nay là 12,32% (quý 1/2020). SSI được thành lập vào năm 1999 và có trụ sở chính tại 72 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM. Vào năm 2018, sàn đã được nằm trong top đầu các công ty chứng khoán tư nhân hàng đầu khu vực Đông Nam Á về vốn điều lệ, tổng khối lượng tài sản, lợi nhuận và khả năng sinh lời ROE.

Dịch vụ tài chính: dịch vụ chứng khoán khách hàng cá nhân, dịch vụ chứng khoán khách hàng tổ chức, quản lý quỹ đầu tư, dịch vụ ngân hàng đầu tư, nguồn vốn và kinh doanh tài chính.

Sản phẩm đầu tư: Cổ phiếu, chứng quyền có bảo đảm, ETF, trái phiếu, chứng khoán phái sinh, quỹ mở, dịch vụ ủy thác đầu tư khách hàng cá nhân

Đây là nhà môi giới được các nhà đầu tư nước ngoài ưu tiên chọn khi tham gia vào thị trường chứng khoán Việt Nam. Cũng vì lý do này mà phí giao dịch tại SSI khá cao so mặt chung, mức phí sẽ nằm ở mức từ 0,25% – 0,5% tổng giá trị giao dịch. Lãi suất margin tại sàn trong ngày là 0,0389% (14%/năm).

2.Công ty cổ phần Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HSC)

Top 10 các công ty chứng khoán: HSC

HSC  là một trong các công ty chứng khoán Việt Nam hàng đầu được thành lập vào tháng 4/2003, trụ sở chính của sàn đặt tại thành phố Hồ Chính Minh tại tầng 5&6 – Tòa nhà AB, 76 Lê Lai, Quận 1. Trong báo cáo của tạp chí tài chính (Bộ tài chính) vào quý 1/2020 công ty đã chiếm được 11.3% thị trường chứng khoán. Chỗ dựa vững chắc của HSC đến từ hai đại cổ đông có tiếng trong ngành là: 

  • Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước Thành phố Hồ Chí Minh (HFIC) – cổ đông sáng lập 

  • Dragon Capital, Tập đoàn Quản lý Quỹ uy tín – cổ đông chiến lược.

Khách hàng của công ty cổ phần Chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh: tư nhân, tổ chức, doanh nghiệp.

Sản phẩm đầu tư: Môi giới chứng khoán, môi giới phái sinh, phân phối chứng quyền có đảm bảo, phân phối chứng chỉ quỹ, dịch vụ chứng khoán, dịch vụ giao dịch ký quỹ, kinh doanh nguồn vốn và trái phiếu,….

Ở HSC mức phí bạn cần trả cho giao dịch dao động từ 0,1 cho đến 0,35% và margin là 0,04%/ ngày (14,6%/ năm).

3.Công ty cổ phần Chứng khoán Bản Việt (VCSC)

Top 10 các công ty chứng khoán: VCSC

Sàn chứng khoán Bản Việt được thành lập vào năm 2007 và có trụ sở tọa lạc tại Tháp tài chính Bitexco, lầu 15, số 2 Hải Triều , Quận 1, TP. HCM. VCSC được nhận định là sàn có tiềm lực phát triển nhanh nhất ở Việt Nam hiện tại khi trong quý 1/2021 tăng gần 2,9% thị phần, tổng thị phần chiếm giữ trên thị trường là 9,7%.

Trong con đường phát triển của mình Bản Việt đã nhận được hai giải thưởng danh giá của  Finance Asia và Euromoney là “Ngân hàng đầu tư tốt nhất Việt Nam”. Đây sự công nhận to lớn giúp sàn tiếp tục vươn ra các thị trường quốc tế.

Sản phẩm tài chính: môi giới cổ phiếu và trái phiếu, giao dịch lô lớn, tư vấn đầu tư và thoái vốn, lưu ký, định giá OTC, định giá trái phiếu, tiếp xúc doanh nghiệp, hỗ trợ DMA, STP & FIX,….

Xem thêm :  Sơ đồ tư duy bài Ca dao, dân ca những câu hát về tình cảm gia đình dễ nhớ, ngắn nhất

Giao dịch tại Bản Việt trader cần phải trả mức phí từ 0,15 % – 0,35% giá trị giao dịch, margin được tính 0.0329% / ngày tức 12% / năm.

4.Công ty cổ phần Chứng khoán VNDIRECT (VNDIRECT)

Top 10 các công ty chứng khoán: VNDIRECT

Tiếp theo là sàn chứng khoán có trụ sở tại Hà Nội là VNDIRECT được thành lập vào năm 2006, trụ sở chính sàn năm tại số  1 Nguyễn Thượng Hiền, quận Hai Bà Trưng. Trong nhiều năm liền sàn giữ vững được vị thế trong danh sách các công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam, đơn cử như trong quý 1/2020 sàn nằm ở vị trí thứ 4 với mức thị phần là 6,95%.

Nhiều nhà đầu tư chọn VNDIRECT vì dịch vụ khách hàng có chất lượng tốt, bên cạnh đó công ty còn tập trung đầu tư vào công nghệ để mang lại cho trader trải nghiệm tốt khi tham gia thị trường.

Sản phẩm tài chính: dịch vụ Quản lý tài sản DGO, dịch vụ Giao dịch chứng khoán DA, dịch vụ Môi giới chứng khoán BA, sản phẩm Margin,…

Mức phí giao dịch tại sàn hấp dẫn khi ở mức 0,15% (nhà đầu tư cá nhân), margin sẽ nằm mức 0.0375%/ ngày, tính theo năm sẽ là 13.69%.

5.Công ty cổ phần Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam (Mirae Asset)

Top 10 các công ty chứng khoán: Mirae Asset

Sàn Mirae Asset Việt Nam thuộc tập đoàn đa quốc gia Mirae Asset đến từ Hàn Quốc, chính thức khai thác thị trường Việt vào tháng 12/2007, hiện tại hội sở tạo lạc tại Tòa nhà Le Meridien, Tầng 7, 3C Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh. Cũng như VNDIRECT trong quý 1/ 2020, Mirae Asset cũng tăng phần trăm thị phần của mình trên thị trường chứng khoán Việt Nam là 5,5%. 

Công ty đã nhận các giải thưởng uy từ Tạp chí Global Brands Magazine (GBM) và Global Banking & Finance Review tạp chí quốc tế trụ sở tại London (Vương quốc Anh).

Sản phẩm tài chính: cổ phiếu, giao dịch ký quỹ, trái phiếu, giao dịch phái sinh, quỹ hoán đổi danh mục, quỹ mở, chứng quyền có đảm bảo, ngân hàng đầu tư

Mức phí giao dịch tại sàn được chia thành hai loại là giao dịch qua sàn/ điện thoại là từ 0,2% – 0,4% và giao dịch qua internet là 0,15%. Trong năm vì ảnh hưởng của dịch bệnh mà sàn đã có mức margin ưu đãi đến nhà đầu tư khi mức lãi suất chỉ có 9,5%/ năm.

6.Công ty cổ phần Chứng khoán VPS (VPS)

Top 10 các công ty chứng khoán: VPS

Công ty cổ phần Chứng khoán VPS được thành lập vào năm 2006, với cái tên ban đầu là công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng, có hội sở chính tại Hà Nội ở số  65 Cảm Hội, Quận Hai Bà Trưng. Trong quý 1/2020 sàn ở vị trí số 6 với tổng số thị phần chiếm được là 5,25%.

Sản phẩm tài chính: môi giới chứng khoán, dịch vụ tài chính, dịch vụ ngân hàng đầu tư, tư vấn tài chính và phân tích.

Dịch vụ tài chính: thu xếp vốn, bảo lãnh phát hành chứng khoán, hoạt động mua bán và sáp nhập doanh nghiệp (M&A), tư vấn xác định giá trị doanh nghiệp, cơ cấu lại vốn, nợ trong từng giai đoạn, thời kỳ.

Mức phí giao dịch của sàn nằm từ mức trung bình khi nằm ở mức từ 0,15% cho đến 0,3% trên tổng giá trị giao dịch. Hiện sàn đang triển khai mức margin mới là 6,8% / năm cho tài khoản mới mở tại sàn, đây mức thấp nhất ở thị trường hiện nay.

7.Công ty cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Top 10 các công ty chứng khoán: MBS

Sàn chứng khoán MB được thành lập bởi ngân hàng TMCP Quân đội (MB) vào tháng 5/2020. Trụ sở chính của sàn được đặt tại thủ đô Hà Nội với số 3 Liễu Giai, Quận Ba Đình. Thuộc top 10 công ty đầu tư chứng khoán hàng đầu Việt Nam khi chiếm tới 4,7% thị phần. Sàn MBS có thế mạnh là công ty trực thuộc ngân hàng MB, nền sàn có được nền tảng vững chắc bên cạnh đó là các  hoạt động nghiên cứu chuyên sâu.

Xem thêm :  Cách Chọn Cá Thu Tươi Ngon

Sản phẩm tài chính: môi giới chứng khoán, lưu ký chứng khoán, dịch vụ điện tử, tư vấn đầu tư, ủy thác quản lý tài khoản, chứng khoán phái sinh, chứng quyền có bảo đảm, trái phiếu ABond.

Phí giao dịch nhà đầu tư phải trả cho sàn nằm ở mức từ 0,15% – 0,35% giá trị giao dịch, mức margin là 0,0375%/ ngày có nghĩa trong 1 năm lãi suất là 13,69%

8.Công ty cổ phần Chứng khoán FPT (FPTS)

Top 10 các công ty chứng khoán: FPTS

Sàn chứng khoán FPT là các công ty chứng khoán tại Hà Nội được nhiều người biết đến được thành lập năm 2007, là công ty dưới quyền của tập đoàn FPT. Năm 2017, sàn chính thức được niêm yết trên HOSE với mã chứng khoán là FTS. Trụ sở chính được đặt tại số 52 đường Lạc Long Quân, quận Tây Hồ. Sau hơn 10 năm phát triển ở thị trường trong nước sàn hiện đang chiếm giữ 3,48% thị phần trên toàn quốc trong quý 1/ 2020. 

Trong suốt chặng đường hoạt động của mình sàn luôn được không ngừng cố gắng hoàn thiện dịch vụ cũng như công nghệ giao dịch, nhằm mang lại cho khách hàng của mình nơi đầu tư lý tưởng nhất.

Nghiệp vụ tài chính: Môi giới chứng khoán; Tự doanh chứng khoán; Tư vấn đầu tư chứng khoán; Lưu ký chứng khoán và Bảo lãnh phát hành chứng khoán.

Phí giao dịch mà bạn cần đưa cho sàn với cổ phiếu, chứng chỉ quỹ và chứng quyền sẽ có mức từ 0,08% – 0,15% và trái phiếu là 0,05% cho giá trị giao dịch. Mức margin 0,036%/ngày, tương đương 13,14%/năm.

9.Công ty cổ phần Chứng khoán Maybank Kim Eng (MBKE)

Top 10 các công ty chứng khoán: MBKE

Sàn chứng khoán Maybank Kim Eng được thành lập vào năm 2007 với tên là Công ty Chứng khoán Kim Eng Việt Nam, sau đó vào năm 2014 công ty đổi thành Công ty TNHH Một thành viên Chứng khoán Maybank Kim Eng. Điểm đặc biệt của sàn chứng khoán này đó chính là có vốn 100% là từ nước ngoài. Hiện trụ sở chính của sàn được đặt tại: Tầng 4A -15 & 16, Tòa nhà Vincom Center Đồng Khởi – 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM.

Sau nhiều năm xây dựng và phát triển sàn chiếm lĩnh được 3,47% thị phần chứng khoán trong nước trên toàn quốc. Và một những sàn tiên phong trong việc đưa ra ứng dụng KE mobile (tích hợp thông tin theo thời gian thực, phân tích biểu đồ, giao dịch an toàn- bảo mật) trên smartphone. Nhận được giải thưởng Best Mobile Trading Platform Vietnam 2015 do tạp chí GLOBAL BANKING AND FINANCE REVIEW bình chọn.

Dịch vụ chứng khoán: môi giới chứng khoán, lưu ký chứng khoán, tư vấn đầu tư, nghiên cứu – phân tích, tài chính doanh nghiệp. 

Phí giao dịch tại sàn sẽ dao động từ 0,1% – 0,25%(chưa tính phí Sở GDCK) giá trị giao dịch.

10.Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC)

Top 10 các công ty chứng khoáN: BSC

Được thành lập vào năm 1999 và có hậu thuẫn vững chắc từ Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV). Ngoài ra, BSC là sàn chứng khoán đầu tiên trong ngành ngân hàng tham gia hoạt động môi giới chứng khoán và là một trong hai sàn chứng khoán đầu tiên được mở tại Việt Nam. Hiện nay, trụ trở chính của công ty được đặt tại Tầng 10, 11, Tháp BIDV 35 Hàng Vôi, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Hiện công ty đang ở top 10 công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam với thị phần là 3,47%. BSC là sàn đầu tiên đạt được chứng nhận ISO: 9001:2000.

Sản phẩm đầu tư: cổ phiếu, phái sinh, trái phiếu, chứng chỉ quỹ, i-INVEST, i-FORTUNE, i-BROKER.

Phí giao dịch tại BSC nằm ở mức trung bình khi rơi vào khoảng 0.2- 0,25% giá trị giao dịch, margin của sàn đạt 13%/ năm.

Kết luận: Đây là Top10 các công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam trong nhiều năm qua được nhiều nhà đầu tư chọn lựa và gắn bó trong suốt thời gian dài. Những công ty trên không những có bề dày kinh nghiệm mà các sàn còn không ngừng cố gắng cải thiện sản phẩm dịch, để phục vụ khác hàng của mình tốt nhất.

Xem thêm :  Yu-Gi-Oh! Guidance Vietnam

Bình chọn cho bài viết


Chứng khoán cho người mới (P3): Top 5 công ty chứng khoán tốt nhất✅|AzFin


chứngkhoánchongườimới, AzFinViệtNam
Thế nào là công ty chứng khoán tốt? Công ty chứng khoán nào uy tín để người mới đầu tư chứng khoán yên tâm mở tài khoản giao dịch?
Với những nhà đầu tư chứng khoán mới tham gia thị trường, lựa chọn được một công ty chứng khoán tốt, công ty chứng khoán uy tín để mở tài khoản đầu tư là một việc hết sức quan trọng.
Trong video này AzFin sẽ chia sẻ 05 tiêu chí về một công ty chứng khoán tốt:
1. Phí giao dịch thấp
2. Lãi vay Margin thấp
3. Đội ngũ môi giới chuyên nghiệp
4. Báo cáo phân tích chất lượng
5. Hệ thống giao dịch thân thiện
Đặc biệt, AzFin Việt Nam sẽ phân tích chi tiết điểm mạnh, điểm hạn chế của Top 5 công ty chứng khoán tốt nhất dành cho nhà đầu tư cá nhân mới tham gia thị trường với những phân tích kỹ hơn về 5 tiêu chí nêu trên. Qua đó, các nhà đầu tư này có thể lựa chọn được công ty chứng khoán uy tín phù hợp với nhu cầu và khẩu vị đầu tư của mình ngay cả khi mới gia nhập giới đầu tư chứng khoán.
? Mời các bạn tham khảo thêm những hướng dẫn tiếp cận kiến thức cơ bản trong đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu tại đây:
1. Chứng khoán cho người mới (P1): Thị trường chứng khoán có thật sự hấp dẫn ✅https://youtu.be/ZsAiuckgqm0
2. Chứng khoán cho người mới (P2): Nên bắt đầu đầu tư chứng khoán với bao nhiêu tiền? ✅https://youtu.be/XAbvtzx7qGw
3. Chứng khoán cho người mới (P3): Top 5 công ty chứng khoán tốt nhất để mở tài khoản chứng khoán ✅ https://youtu.be/FJ5XXJDKJEY
4. Chứng khoán cho người mới (P4): Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán ✅ https://youtu.be/JpIlvuLo9CQ
5. Chứng khoán cho người mới (P5): 6 nguyên tắc VÀNG cần nhớ ✅ https://youtu.be/AoHQp7uOC0w
6. Chứng khoán cho người mới ̣(P6): Top 5 cuốn sách chứng khoán gối đầu giường (PHẢI đọc✅)
https://youtu.be/qW6vZjoW8Jw
7. Chứng khoán cho người mới ̣(P7): Cổ phiếu là gì? Những quyền lợi đặc biệt (PHẢI BIẾT)✅https://youtu.be/CJlXuuuDOUw
8. Chứng khoán cho người mới (P8): Mệnh giá \u0026 Ứng dụng vào đánh giá cổ phiếu✅https://youtu.be/58z2HriUHnk
9. Chứng khoán cho người mới (P9): Giá trị sổ sách và ứng dụng đánh giá cổ phiếu (CẦN BIẾT)✅ https://youtu.be/yG8XfNWwQJM
10. Chứng khoán cho người mới (P10): Thị giá cổ phiếu là gì? Ứng dụng đầu tư thế nào cho hiệu quả ✅https://youtu.be/n6pDCblxjKw
11. Chứng khoán cho người mới (P11): Cổ phiếu lưu hành là gì? Ứng dụng đầu tư chứng khoán như thế nào?✅ https://youtu.be/FzkOhrgJFIg
12. Chứng khoán cho người mới (P12): Cổ phiếu niêm yết là gì? Lưu ý quan trọng trong đầu tư?✅ https://youtu.be/14tao2HleLk
13. Chứng khoán cho người mới (P13): Cổ phiếu quỹ là gì? Ý nghĩa quan trọng cần biết? ✅https://youtu.be/gHUUxbkC5wo
14. Chứng khoán cho người mới (P14): Cổ phiếu ESOP, Lợi và Hại gì với nhà đầu tư https://youtu.be/j60KLgfWfzQ
? Gia nhập ngay cộng đồng tích sản cổ phiếu tại đây để có được phương pháp đầu tư đúng đắn ngay từ đầu https://forms.gle/o9RBSoeZ8wr5Jhoj7
? Nếu bạn muốn nâng cao kiến thức đầu tư hãy đăng ký ngay các khóa học trên Học viện AzFin Việt Nam tại https://academy.azfin.vn
AzFin Việt Nam
Minh bạch Khách quan Hiệu quả

☎️Hotline: 096.249.8639
? Zalo Official: http://zalo.me/1723747511285646453
? Website: http://azfin.vn/​
? AzFin academy: https://academy.azfin.vn/
? Tiktok: https://www.tiktok.com/@azfinvietnam
➡️ Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/AzFinVietNam/​
➡️ Fb Đặng Trần Phục: https://www.facebook.com/dangtranphuc.azfin
? Youtube: https://www.youtube.com/azfinvietnam?sub_confirmation=1
? Cộng đồng đầu tư chứng khoán thực chiến: https://bom.to/7MrxrnZjbSvjR​
? Cộng đồng tích sản cổ phiếu: https://bom.to/cZCIMkcQMjbyq
➡️Linkedin: https://www.linkedin.com/company/azfinvietnam/
? Đăng ký kênh ​Youtube: https://www.youtube.com/azfinvietnam?sub_confirmation=1
để cập nhật video mới nhất.

Tư liệu:
© Bản quyền thuộc về Công ty Cổ phần AzFin Việt Nam. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa được sự đồng ý của AzFin Việt Nam

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button