Tổng Hợp

Tính cách của bạn theo enneagram là gì?

Có vẻ như từ “enneagram” có nghĩa là tiếng Hy Lạp “chín dòng”  và ông mô tả cho chúng tôi chín loại cá tính mà từ đó mỗi người chúng ta được thành lập.

Chúng ta có thể nói rằng enneagram là một lược đồ giúp chúng ta lọc thực tế khách quan theo cách chủ quan. Việc sử dụng nó cũng cho phép chúng tôi xác minh và xác định:

– Điều gì làm cho chúng ta trở thành chúng ta là ai và hành động hay suy nghĩ như chúng ta.

– Đặc điểm nhân vật chính của chúng tôi: mặc định của chúng tôi và tiềm năng của chúng tôi.

– Mong muốn của chúng tôi và nỗi sợ của chúng tôi.

– Điều này cho phép chúng tôi khám phá lý do tại sao chúng tôi vấp ngã luôn luôn trên cùng một pitfall trong cuộc sống của chúng tôi.

Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ trình bày 9 loại cá tính mà trên đó enneagram được dựa trên, để bạn khám phá ra một trong những giống như bạn nhất.

Nó sẽ cung cấp cho bạn các bản nhạc có thể hữu ích cho bạn phát triển cá nhân.

9 loại cá tính của enneagram là gì?

– Loại tính cách N ° 1 : NChúng tôi đề cập đến những người muốn được hoàn hảo và những người đang bị tổn thương khi họ cảm thấy không hoàn hảo.

Bởi vì phức tạp này, họ vô thức tạo ra một lý tưởng về những gì họ nên. Họ có tính cách đòi hỏi và rất quan trọng.

Rõ ràng là việc luôn luôn tìm kiếm sự hoàn hảo làm cho họ dễ cáu kỉnh và làm họ thất vọng rất nhanh. Vì những người này không bao giờ đạt được sự hoàn hảo mong muốn, họ có xu hướng khó chịu và dễ dàng thất vọng.

Lòng tự trọng cao của họ khiến họ nghĩ rằng họ luôn đúng và điều họ nói hay làm là sự thật duy nhất.

Để mở khóa và tìm hiểu thêm về bản thân, họ sẽ phải biến đổi cơn thịnh nộ bên trong của họ thành sự thanh thản và chấp nhận bản thân họ như họ.

– Loại cá tính N ° 2: Khi chúng ta không yêu nhau, chúng ta cần một tình yêu nhiệt thành. Những người thuộc loại cá tính nàynghĩ rằng yêu chính mình là một dấu hiệu của sự ích kỉ.

Xem Thêm :   Bí quyết chuyển PDF sang CAD hiệu quả năm 2021

Xem thêm :  Dắt túi kinh nghiệm du lịch bãi sau vũng tàu

Họ ưu tiên các nhu cầu của người khác, và họ càng cảm thấy được yêu thương bởi những người xung quanh họ, họ càng hạnh phúc hơn.

Bằng cách chăm sóc cho phần còn lại của thế giới, họ có xu hướng quên mình và do đó thường phụ thuộc những người không chịu đựng sự cô đơn.

Những người này thường tự hào vì họ nghĩ rằng họ biết rõ hơn những người khác những gì người khác cần, họ liên tục đưa ra lời khuyên và nhắc nhở bạn liên tục những gì họ làm cho bạn.

Để phát triển, những người này cần phải biến niềm tự hào của họ thành sự khiêm nhường và ưu tiên các nhu cầu tình cảm của chính họ..

– Loại tính cách N ° 3: Họ không coi trọng bản thân và do đó luôn luôn cần định giá của người khác. Nếu họ không mạnh mẽ trong một lĩnh vực của cuộc sống của họ, họ sẽ cảm thấy không hợp pháp cũng không được yêu thương.

Họ thấy vai trò của họ như một con người như một loạt những thành công chuyên nghiệp, một hình ảnh đẹp, một thành công lớn và sự công nhận của người khác.

Vì vậy, những người này ẩn đằng sau một mặt nạ và quên họ là ai. Họ thường kheo khoang, đầy tham vọng và cạnh tranh.

Sự tiến hóa cá nhân của họ bao gồm biến sự vô hình của họ thành tính xác thực và định giá bản thân họ cho những gì họ đang có và không cho những gì họ có hoặc đang nhận được.

– Loại cá tính N ° 4: Những người này không gặp nhau và tìm kiếm sự chú ý của người khác một cách liên tục để khám phá bản thân họ.

Họ cảm thấy thua kém mọi người, ce khiến họ cố gắng trở nên độc đáo, đặc biệt và khác biệt.

Họ luôn so sánh bản thân với người khác và nghĩ rằng họ nhớ họ “một cái gì đó “để được hạnh phúc, mà lấp đầy chúng với ghen tị, nỗi buồn và u sầu.

Xem Thêm :   Sociograph.io | Sociograph Traffic Analysis

Xem thêm :  6 cách nấu canh rong biển chuẩn nhất vị thanh mát không tanh

Để chống lại cảm giác này, họ là người vô thần và nói nhiều về cảm xúc của họ mà không tính đến những cảm xúc của người khác.

Một đặc điểm quan trọng của cá tính 4 là những người này cảm thấy bị hiểu lầm và bị lặp đi lặp lại cảm xúc thăng trầm.

Để phát triển, họ phải học cách quan tâm đến người khác hơn là trong bản thân họ.

– Loại cá tính N ° 5: Họ là những người sợ thể hiện cảm xúc của mình và liên hệ với người khác.

Họ không cảm thấy thoải mái với tiếp xúc vật lý và thường lạnh, dành riêng và xa xôi. Họ cảm thấy an toàn trong một thế giới lý trí, lý thuyết và trí tuệ nhưng không thể sử dụng kiến ​​thức đó để hành động.

Để tìm hiểu mọi thứ về bản thân và nổi trội như con người, họ phải nhận thức được rằng họ cần kết nối nhiều hơn với trái tim của họ để tìm sự cân bằng giữa suy nghĩ và cảm xúc của họ.

– Loại cá tính N ° 6: Những người này được đặc trưng bởi sự thiếu tự tin và lo sợ về việc ra quyết định.

Họ sống trong trạng thái cảnh báo vĩnh viễn, với nỗi sợ hãi về các sự kiện và cam kết trong tương lai. Họ lo lắng quá mức và thường hỏi những người khác phải làm gì với cuộc sống của họ.

Để phát triển nội bộ, loại nhân cách này cần phải biến đổi sự hèn nhát của mình thành can đảm, để học cách tin tưởng bản thân và giả định hậu quả của các quyết định của mình.

– Loại cá tính N ° 7: Bạn có biết ai đó sợ nỗi đau có thể gây ra trong nội bộ không? Bạn đang phải đối mặt với một nhân cách loại 7.

Họ là những người hài hước, hạnh phúc, tích cực, sử dụng sự hài hước như một vỏ phòng thủ.

Đặc điểm chính của những người này là sự hiếu động của họ, họ luôn tìm kiếm niềm vui và luôn làm điều gì đó để không buồn chán hoặc cảm thấy không hài lòng với bản thân. Họ gặp khó khăn khi kết nối với thời điểm hiện tại và tập trung.

Xem Thêm :   Những bài thơ thất tình đau lòng nhất, đầy cảm xúc chất chứa tâm trạng

Xem thêm :  Hợp âm Cánh hồng phai

Để vượt qua và phát triển, họ sẽ cần phải trau dồi sự im lặng và nghệ thuật không làm gì, và đơn giản là kết nối với hạnh phúc và hạnh phúc người sống trong đó, thay vì bỏ chạy về phía trước.

– Loại cá tính N ° 8: Bạn có sợ rằng bạn sẽ bị tổn hại? Một người thuộc loại nhân cách số 8 rất sợ nó.

Những người này xây dựng cái mai của họ và liên tục phòng thủ để luôn kiểm soát và phản ứng dữ dội khi họ cảm thấy bị đe dọa..

Họ cần phải kiểm soát các tình huống và không thể chịu được việc phải làm gì. Bài phát biểu của họ có thể “phòng thủ tốt nhất là một hành vi phạm tội tốt”.

Để phát triển bên trong,họ sẽ cần phải từ bỏ quyền kiểm soát và chấp nhận lỗ hổng của họ, hiểu rằng không ai có thể làm tổn thương họ nếu họ không mở trước và đưa ra sự đồng ý của họ.

– Loại cá tính N ° 9: Họ tránh xung đột bằng mọi giá, mà không biết cách quản lý sự phiền toái của những người xung quanh họ. Họ không được chú ý để không tạo ra xung đột và họ gặp khó khăn khi nói “không”với những người khác vì sợ ai đó sẽ khó chịu.

Họ thường là những người theo dõi người khác, họ nghĩ rằng ý kiến ​​của họ không quan trọng và tập hợp với những người khác.

Tất cả điều này dẫn họ đến không có đủ động lực để thực hiện các hoạt động và tạo ra những tình huống có lợi mới.

Họ cần phải biến đổi sự lười biếng của họ thành hoạt động chuyên nghiệp, để làm cho bản thân họ được biết đến và mang quan điểm của họ đến với thế giới.

Và bạn, loại cá tính nào bạn được xác định nhất? Hãy chú ý đến nó, nó sẽ giúp bạn vượt qua những rào cản lớn và vượt qua những trở ngại trong cuộc sống hàng ngày của bạn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button