Tổng Hợp

Hướng dẫn cách trồng nấm bào ngư tại nhà cực kỳ đơn giản

Kỹ thuật trồng Nấm Bào Ngư của Nấm Xanh là những kinh nghiệm và kiến thức tích lũy nhiều năm, để chia sẻ và giúp cho những người mới vào nghề hoặc đang tìm hiểu có thêm một cẩm nang dẫn lối đến thành quả trong nuôi trồng hiệu quả hơn, giảm rủi ro thất thu…

Bạn đang xem:

Kỹ thuật trồng Nấm Bào Ngư của Nấm Xanh là những kinh nghiệm và kiến thức tích lũy nhiều năm, để chia sẻ và giúp cho những người mới vào nghề hoặc đang tìm hiểu có thêm một cẩm nang nuôi trồng nấm hiệu quả hơn, giảm rủi ro thất thu…

Trước khi vào phần kỹ thuật, nếu bạn là người mới hoàn toàn thì chúng ta hãy cùng đọc từ đầu để tìm hiểu một chút về những thông tin căn bản bao gồm định hướng nhé!

********

Tùy vào bên bạn đóng gói bằng túi nilong hay gì hoặc dùng sấy khô, nhưng tốt nhất nên đóng gói nấm tươi nhanh và sớm để đưa vào tủ mát bảo quản, tránh để nấm bên ngoài quá lâu. Tốt nhất là dưới 1 tiếng nấm phải có mặt trong tủ mát.

Khi đóng gói, nên xếp các tai nấm nằm chúi hướng xuống và nằm dọc, để tránh quá trình vận chuyển xe, có va đập nhẹ thôi cũng sẽ bị rách tai nấm nếu tai nấm nằm ngang. Bạn sắp xếp đúng như trên sẽ không lo vận chuyển đi xa, khi đến nơi trong các bịch nấm tai nấm bên trong vẫn đẹp nguyên vẹn.

Xem thêm :  Ý nghĩa nốt ruồi ở lòng bàn chân trái

Bảo quản Nấm Bào Ngư tươi tốt nhất là tủ mát từ 3-8 độ, trung bình là 5 độ. Nếu sản lượng nhiều thì nên có kho lạnh.

Bên mình có gợi ý là bạn nên dùng thùng xốp (thùng trong video) để bỏ các bịch Nấm Bào Ngư vào, đóng nắp và cho vô kho lạnh, tốt hơn để không bên ngoài. Cách này sẽ giúp nấm đẹp hơn, khô ráo hơn rất nhiều. Thùng xốp chừng 40x40x80cm (CxDxR) có thể để được khoảng 12kg nấm.

3. Vận chuyển Nấm Bào Ngư đi xa đúng cách

Trước khi vận chuyển Nấm Bào Ngư tươi đi giao, cần đảm bảo nấm ở trong tủ mát hoặc kho lạnh tối thiểu 5-6 tiếng là tốt nhất ở 3-8 độ C (trung bình 5 độ C).

Nếu làm như vậy, nấm sẽ không bị chảy nước vàng hay đọng nhiều hơi, vận chuyển xa vẫn còn tươi. Đấy là trong bán kính khu vực nội thành hay lân cận.

Với những bên phải vận chuyển nấm tươi giao ra các khu vực xa như miền Nam ra miền Trung, miền Trung ra miền Bắc xe phải đi nhiều tiếng liền thì bạn có 2 lựa chọn:

Xe lạnh: Không có gì phải bàn rồi, quá đơn giản khi vận chuyểnXe nóng, xe thường: Đáng lo ngạiLá chuối: Loại hơi to xíu có thể gói gọn cục đáĐá cục: Loại to cỡ túi nấm 1kg hoặc hơn xíu

: Không có gì phải bàn rồi, quá đơn giản khi vận chuyểnĐáng lo ngạiLoại hơi to xíu có thể gói gọn cục đáLoại to cỡ túi nấm 1kg hoặc hơn xíu

Xem thêm :  Nơi Bán Đá Làm Hòn Non Bộ | Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh Giá Rẻ

Đơn giản, bạn cho đá cục vào giữa túi 10kg, bọc lá chuối xung quanh cục đá (giảm thoát hơi, giữ lạnh lâu), rồi sắp 10 bịch nấm 1kg chung quanh, cột chặt lại, có thể trồng thêm 1 bao vô. Đảm bảo vận chuyển từ Nam ra Trung hoặc xa hơn vẫn thoải mái.

Nấm Xanh thường giao hàng ra miền Trung nên cách này vô cùng hữu hiệu, những người trong nghề mấy chục năm áp dụng cách này rất hiệu quả. Dành cho những bạn có trại lớn và cung ứng ra các vùng xa.

Xem thêm: Top 17 Phim Lẻ Tình Cảm Khóc Hết Nước Mắt Hay Nhất, Phim Lãng Mạn Hay Nhất

Kết luận về kỹ thuật trồng Nấm Bào Ngư

Nếu bạn còn thắc mắc: “Liệu trồng Nấm Bào Ngư có khó hay không?“, thì bài viết này sẽ giúp bạn nhìn nhận ra được vấn đề và câu trả lời rồi đó.

Nấm Bào Ngư sẽ phát triển tốt ở môi trường mát mẻ và sạch sẽ, đảm bảo tránh gió nhưng trại phải luôn thông thoáng, điều này trước khi xây dựng trại bạn phải tính toán và thi công chuẩn.

Nấm cần nhiệt độ khá thấp nên độ ẩm trong môi trường cũng phải đạt 80 – 95%, vì độ ẩm mà trên 95 thì Nấm Bào Ngư sẽ dễ bị mốc hoặc thậm chí nhũn nấm,…

Hi vọng với kỹ thuật trồng Nấm Bào Ngư từ Nấm Xanh có thể khá dài nhưng phần nào chia sẻ thêm kinh nghiệm và kỹ thuật đầy đủ nhất để tạo động lực, cũng như bổ sung kiến thức để giúp các bạn giảm thiểu rủi ro và mất tiền trong trồng Nấm Bào Ngư.

Xem thêm :  Bánh sinh nhật đơn giản hàn quốc đơn giản mà độc đáo, 51 bánh kem hàn quốc ý tưởng trong 2021

Đa số các thương vụ nuôi trồng Nấm Bào Ngư nói riêng và nuôi trồng các loại nấm khác, người ta phải mất mấy vụ mới học hỏi rút được kinh nghiệm như Nấm Xanh vài năm trước, nên đây là kinh nghiệm quý giá dành cho bạn đỡ phải mất nhiều hơn.

Đôi khi bạn không cần quá máy móc, vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nên bạn có thể thử nghiệm một cách nào đó để rút thêm kinh nghiệm, bài học và nâng cao kỹ thuật trồng Nấm Bào Ngư của riêng bạn nếu đảm bảo bạn đủ lực để kiểm nghiệm.

Chúc bạn sẽ thành công với nghề nấm, Nấm Xanh sẽ hỗ trợ thu mua lại sản lượng Nấm Bào Ngư nếu bạn nuôi trồng tốt và nấm đạt chuẩn. Hiện Nấm Xanh đang hỗ trợ thu mua thêm cho khá nhiều bên với lực cung mạnh đáp ứng cho lực cầu lớn ngoài kia.

Hiện Nấm Xanh cũng đang tự làm một loại phôi hữu cơ chất lượng để cho ra nấm non siêu dinh dưỡng cực ngon ngọt và thú vị. Hi vọng với nghiên cứu này nếu nhân bản thành công, làm lớn được thì Nấm Xanh sẽ chia sẻ tiếp cho các bạn.

Nếu bạn có vấn đề thắc mắc cần liên hệ, có thể comment xuống dưới bài viết này hoặc qua các kênh mạng xã hội:


Hướng dẫn trồng nấm bào ngư xám tại nhà – Trồng Nấm Sạch


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button