Kỹ Năng Sống

Tứ tuyệt là gì & cách xác định và hóa giải tuổi tứ tuyệt

Bạn đang xem: tứ tuyệt là gì & cách xác định và hóa giải tuổi tứ tuyệt Tại Website chongthamvietnam.vn

Tứ Tuyệt, Lục Xung, Lục Hại là gì? Nhóm tuổi Tứ Tuyệt, Lục Xung, Lục Hại trong 12 con giáp Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi là gì và cách hóa giải như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.Bạn đang xem: Tứ tuyệt là gì

Chắc hẳn các bạn đều đã biết, Địa chi gồm có 12 con giáp, lần lượt là: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi.

Theo quan niệm phong thủy, cuộc đời con người do vận mệnh quyết định, tuy nhiên vận trình lại có thể thay đổi được. Vận trình cuộc đời mỗi người có sự liên quan mật thiết với sự tương sinh tương khắc của con giáp mà chúng ta sinh ra đã thuộc về.

Chính vì thế mà giữa con người với nhau cũng tồn tại mối quan hệ tương sinh tương khắc. Tìm được người tương sinh với con giáp của mình, cuộc sống hay các mối quan hệ xã giao cũng như hôn nhân gia đình của chúng ta sẽ được hỗ trợ rất nhiều lần. Trong tử vi, chúng ta có các cặp Tam hợp, Lục Hợp, Tứ Đức Hợp là chỉ mối quan hệ tương sinh và Tứ hành xung, Tứ Tuyệt, Lục Xung, Lục Hại… chỉ mối quan hệ tương khắc.

Vậy bạn đã hiểu Tứ Tuyệt, Lục Xung, Lục Hại là gì? Nhóm tuổi Tứ Tuyệt, Lục Xung, Lục Hại gồm những con giáp nào và cách hóa giải thế nào? Hôm nay Tử vi ngày nay sẽ giải đáp những thắc mắc này cho các bạn nhé.

1. Tứ Tuyệt là gì?

Trong Địa Chi gồm có 12 con giáp, lần lượt là: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi. Trong đó 4 cặp đôi con giáp khi kết hợp lại với nhau sẽ gây nguy hiểm tới tính mạng của nhau, nhất là trong chuyện hôn nhân, gọi là 4 cặp con giáp Tứ Tuyệt.

Tứ Tuyệt hay Tuyệt Mạng là có 4 cặp đôi tuyệt mệnh nhau trong 12 con giáp. Nếu nên đôi thì chỉ khiến cho cuộc sống của nhau có nhiều khó khăn, vất vả, đau ốm triền miên, gia đình lục đục, con cái hư hỏng,… mà thậm chí là một trong hai người sẽ mất sớm. Vì thế mà trong hôn nhân người ta rất kiêng kỵ điều này.

Khi tính tuổi phạm Tứ Tuyệt, người ta thường dựa vào quy luật ngũ hành tương khắc sau: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim. Nếu các con giáp có ngũ hành tương khắc kết hợp thành một đôi sẽ tương hại nhau. Trong 12 con giáp có 4 cặp đôi Tứ Tuyệt như sau:

Tuổi Tý tuyệt tuổi Tỵ (Dương Thủy của tuổi Tý khắc âm Hỏa của tuổi Tỵ: Thủy khắc Hỏa)

Tuổi Hợi tuyệt tuổi Ngọ (Âm Thủy của tuổi Hợi khắc dương Hỏa của tuổi Ngọ: Thủy khắc Hỏa)

Tuổi Dậu tuyệt tuổi Dần (Âm Kim của tuổi Dậu khắc dương Mộc của tuổi Dần: Kim khắc Mộc)

Tuổi Thân tuyệt tuổi Mão (Dương Kim của tuổi Thân khắc âm Mộc của tuổi Mão: Kim khắc Mộc)

Khi chọn tuổi kết hôn, người ta thường tránh các cặp đôi phạm phải Xung – Hại – Tuyệt. Mức độ nặng nhất chính là Tuyệt. Tuyệt có nghĩa là tuyệt mạng. Nếu phạm phải tuyệt mạng trong hôn nhân thì có thể khiến cho một trong hai người phải chết trước. Thường thì mệnh nào bị khắc thì người đó sẽ yếu thế, yếu mệnh hơn.

Xem thêm :  8 cách đơn giản khiến chồng lạnh nhạt, vô tâm trở về vui vẻ với vợ

Nếu phạm phải điều này trong vợ chồng còn có thể khiến cho cuộc sống gia đình luôn nghèo túng, gặp nhiều khó khăn, lục đục, vợ chồng, con cái hay ốm đau, bệnh tật. Có thể ban đầu hai người rất thương nhau nhưng do vận mệnh, dần dần tính cách cũng thay đổi, hoặc là hoàn cảnh khó khăn… Nói chung khi đã phạm phải điều này thì trong cuộc sống, cặp đôi không khổ chuyện này cũng sẽ phải khổ vì chuyện khác, đó là số mệnh rồi.

Chính vì những lý do này mà Tứ Tuyệt và tuổi vợ chồng được người ta xem xét rất kỹ lưỡng. Khi kết hôn, họ thường tránh chọn tuổi phạm phải sự tuyệt mạng này. Nhưng nếu hai người vẫn muốn lấy nhau thì cách hóa giải tốt nhất chính là chọn ngày cưới hợp với tuổi của hai người, sinh con hợp với tuổi của cả bố mẹ, người yểu mệnh hơn thì nên dùng vật hoặc màu sắc có lợi cho mệnh ngũ hành của mình nhằm tăng thêm vượng khí cho bản thân.

2. Lục Xung là gì?

Lục xung là từ dùng để chỉ hàng Địa Chi đối xung, xung đột trực diện với nhau. Vậy đối xung là gì? Khi ta nhìn trên sơ đồ bát quái có thể thấy rằng: Mão là Mộc ở phía Đông, Dậu là Kim ở phía Tây, Ngọ là Hỏa ở Nam và Tý là Thủy ở Bắc. Các Địa Chi khác cũng như vậy, đều nằm ở các vị trí đối lập nhau, nên gọi là đối xung. Còn Tương xung có nghĩa là tương khắc. Phàm xung trong tứ trụ có cát có hung, xung với phúc thần là hung, xung với hung thần là cát. Lục xung là để chỉ ngũ hành tương xung tương khắc, ngoài ý nghĩa ở các vị trí đối lập nhau, còn có ý nghĩa là các can tàng tại các Địa Chi đã tiềm ẩn xung khắc.

*

Dựa vào cơ sở thuyết âm dương – ngũ hành để tính Lục Xung, 12 Địa Chi chia thành 6 cặp Lục Xung gồm: Tý Ngọ tương xung, Sửu Mùi tương xung, Dần Thân tương xung, Mão Dậu tương xung, Thìn Tuất tương xung, Tỵ Hợi tương xung. Mời bạn tham khảo: Lục Xung là gì? Cách tính và hóa giải tuổi Lục Xung trong 12 con giáp

Cặp xung khắc Tý Ngọ: Tý Ngọ tương xung với nhau là do:

– Xét về tính chất âm dương thì cả 2 địa chi Tý Ngọ đều là thuộc tính dương. Mà các chi cùng thuộc tính thì xung nhau.

– Xét theo tính chất tương sinh tương khắc của ngũ hành thì Quý thủy trong Tý khắc với Đinh hỏa trong Ngọ. Kỷ Thổ ẩn tàng trong Ngọ khắc với Quý thủy trong Tý.

Cặp xung khắc Sửu Mùi: Sửu Mùi tương xung với nhau là do:

– Xét về tính chất âm dương thì cả 2 địa chi Sửu Mùi đều là thuộc tính âm ( địa chi cùng thuộc tính thì xung nhau).

– Xét theo tính chất tương xung tương khắc của ngũ hành thì là do Tân Kim trong Sửu khắc với Ất Mộc trong Mùi. Kỷ Thổ, Đinh Hỏa trong Mùi khắc với Quý Thủy, Tân Kim trong Sửu.

Cặp xung khắc Dần Thân: Cặp Dần Thân tương xung nhau là do:

– Xét theo tính chất âm dương: Thì cả 2 địa chi đều cùng thuộc tính dương. Mà 2 địa chi cùng thuộc tính nhau sẽ xung khắc nhau.

– Xét về tính chất tương sinh tương khắc trong ngũ hành vì Giáp Mộc trong Dần khắc với Mậu Thổ trong Thân. Canh Kim, Nhâm Thủy trong Thân khắc với Giáp Mộc, Bính Hỏa trong Dần.

Dần – Thân xung nhau vì xét theo tính chất âm dương, cả 2 chi đều thuộc dương và theo tính chất của ngũ hành, Thân thuộc hành Kim khắc Dần thuộc hành Mộc.

Xem thêm :  Soạn bài luyện nói: kể chuyện theo ngôi kể kết hợp với miêu tả và biểu cảm

Cặp xung khắc Mão Dậu: Cặp Mão Dậu tương xung với nhau là do:

– Xét theo tính chất âm dương: Thì cả 2 chi Mão Dậu đều là thuộc tính âm.

– Dưa theo tính chất tương sinh tương khắc của ngũ hành: Tân kim trong Dậu khắc với Ất mộc trong Mão.

Cặp xung khắc Thìn Tuất: Cặp Thìn Tuất tương xung nhau là do:

– Xét theo tính chất âm dương thì cả 2 địa chi Thìn Tuất đều là thuộc tính dương.

Xem thêm: Âm Treble Là Gì – Hướng Dẫn Cách Chỉnh Âm Treble Cho Loa Hay Nhất

– Xét theo tính chất tương sinh tương khắc trong ngũ hành thì vì Quý thủy trong Thìn khắc vói Đinh hỏa trong Tuất, Canh kim trong Tuất khắc với Ất mộc trong Thìn.

Cặp xung khắc Tỵ Hợi: Cặp Tỵ Hợi tương xung với nhau là do:

– Xét theo tính chất âm dương thì cả 2 địa chi Tỵ Hợi đều là thuộc tính âm nên xung khắc nhau.

– Xét theo tính chất tương sinh tương khắc trong ngũ hành thì vì vì Canh kim trong Tỵ khắc với Giáp mộc trong Hợi, Nhâm thủy trong Hợi khắc vời Bính hỏa trong Tỵ.

Ý nghĩa bản chất Lục Xung

– Tý Ngọ tương xung với nhau, Tý thủy xung khắc Ngọ hỏa, nhưng Ngọ hỏa chỉ là xung mà không khắc.

– Mão Dậu tương xung, Dậu kim khắc Mão mộc. Nhưng Mão mộc lại chỉ xung không khắc.

– Dần Thân tương xung, Thân kim khắc với Dần mộc, nhưng Dần mộc chỉ xung mà không khắc.

– Tỵ Hợi tương xung, Hợi thủy khắc Tỵ hỏa, nhưng Tỵ hỏa lại xung mà không khắc.

Đoạn thơ miêu tả sự xung khắc khi các cặp tuổi kết hợp với nhau:

” Tý Ngọ tương xung Cả một đời bất an.

Sửu Mùi tương xung Sẽ gặp phải nhiều trở ngại

Dần Thân tương xung Thường đa tình, hay dỗi việc không đâu.

Mão Dậu tương xung Bội ước thất tín, lo nghĩ buồn rầu, bị tình cảm giày vò.

Thìn Tuất tương xung Khắc người thân, hình thương con đoản thọ

Tỵ Hợi tương xung Dỗi việc không đâu, thích giúp người khác.”

Trong đó có: Tý Ngọ, Tỵ Hợi là sự xung khắc của Thủy Hỏa; Dần Thân, Mão Dậu là sự xung khắc của Kim Mộc. Riêng chỉ có Thìn Tuất, Sửu Mùi là giống nhau về ngũ hành, chỉ nói đến xung mà không nói đến khắc.

Cách loại bỏ Lục Xung

Để loại bỏ Lục Xung người ta lại dựa vào Tam Hợp hoặc Nhị Hợp theo phép “tham hợp quên xung” để loại trừ xung khắc.

Ví dụ: Trong trường hợp Tý Ngọ xung nhau nhưng nếu có thêm địa chi Sửu thì mọi thứ sẽ được thay đổi theo chiều hướng khác. Khi đó sự kết hợp giữa Tý và Sửu theo cách Nhị Hợp nên không còn xung đột với Ngọ.

Củ thể trong trường hợp 2 vợ chồng có tuổi là một trong 6 cặp Lục Xung: Tý và Ngọ thì cách loại bỏ Lục Xung chính là đẻ con tuổi Sửu sẽ bớt đi sự xung khắc.

3. Lục Hại là gì?

Trong việc xem xét mối tương quan giữa 12 Địa Chi, ngoài các quan hệ Tam hợp, Lục hợp, Lục xung… còn có mối quan hệ Lục Hại. 12 chi lục hại bao gồm 6 cặp sau đây: Tý – Mùi, Sửu – Ngọ, Dần – Tỵ, Mão – Thìn, Thân – Hợi, Dậu – Tuất.

Vạn vật trong trời đất đều nhờ sự hài hòa của âm dương mà sinh sôi, phát triển. Nhưng khi âm dương mất cân bằng sẽ gây ra những xáo trộn, bất lợi cho bản thân mỗi vật và các vật xung quanh.

Xem thêm :  Kho tàng 500+ lời chúc ngủ ngon và stt đêm khuya hay nhất! - dịch vụ hay

Theo detnhatrang.com.vn, hôn nhân nên tránh phạm tuổi Tứ Tuyệt và Lục Hại bởi phạm vào là mạng hệ khôn lường. Đường tử tất hiếm muộn bất thường và duyên nợ cũng như nghiệp danh nửa chừng lỡ dở. Theo đó chúng ta nên biết để giữ cho chính bản thân và anh em, con cái trưởng thành để sau này khi cần tác hợp lứa đôi.

Về Lục Hại: Người tuổi Tý hại tuổi Mùi, tuổi Sửu hại tuổi Ngọ, tuổi Dần hại tuổi Tỵ, tuổi Mão hại tuổi Thìn, tuổi Thân hại tuổi Hợi… Vợ chồng mà bị Lục Hại không khác gì đương không mang của nợ vào nhà, rồi thì bệnh hoạn đau ốm tự nó làm cho hai người mất hết sinh lực, chán chê tình ái, phiền muộn căn duyên đưa đến mỗi người một nẻo.

Cũng tương tự như mối quan hệ Lục Hợp, Lục Xung… mối quan hệ Lục Hại bắt nguồn từ sự không hài hòa về thuộc tính âm dương và ngũ hành của địa chi.

Ví dụ: Với cặp Tý – Mùi tương hại. Xét theo tính chất của ngũ hành, chi Tý (thuộc hành Thủy) có thuộc tính là dương, còn chi Mùi (thuộc hành Thổ) có thuộc tính âm. Theo quy luật ngũ hành tương khắc, Thổ khắc Thủy. Tuy nhiên, trong trường hợp này Thủy là dương Thủy (tức thế của nó mạnh), do đó Thổ không dễ gì khắc được. Thêm vào đó, Thổ ở đây lại là âm Thổ (thế yếu) nên càng khó khắc được Thủy. Trường hợp này khiến cho đôi bên đều chịu tổn hại, còn gọi là mối quan hệ Tương Hại.

Xem thêm: Các Cách Quay Ra Heo Trong Game Coin Master Thành Công 100%, Coin Master

Dưới góc độ lý luận, thế cục Tương Hại là mạnh mà không mạnh, yếu mà không yếu. Do đó trong dự đoán tứ trụ (năm, tháng, ngày, giờ sinh) cần phân tích sự không thuận của 12 chi để xem có mối quan hệ Tương Hại hay không. Điều này tương đối quan trọng để xét tổ hợp tứ trụ của một người là tốt hay xấu. Lục hại cũng được dùng trong dự đoán ngày giờ tốt.

Mời bạn tham khảo: Lục Hại là gì? Cách tính và hóa giải tuổi Lục Hại trong 12 con giáp


TAM TUẦN TỨ TUYỆT – NHẬT KIM ANH | OFFICIAL MUSIC VIDEO


TAM TUẦN TỨ TUYỆT NHẬT KIM ANH | OFFICIAL MUSIC VIDEO
Ca khúc TAM TUẦN TỨ TUYỆT
Nhạc sỹ : TÂM DC
Sau một thời gian tập trung cho phim ảnh và kinh doanh thì “Tam Tuần Tứ Tuyệt” là MV đánh dấu sự trở lại của Nhật Kim Anh. Đây là MV đầu tư nhất trong sự nghiệp của Nhật Kim Anh từ trước đến nay gửi tặng đến các khán giả đã luôn theo sát ủng hộ cô suốt những năm tháng qua. MV như một lời tri ân cảm ơn quý khán giả, mong rằng mọi người sẽ tiếp tục ủng hộ các sản phẩm âm nhạc cũng như các bộ phim sắp tới của Nhật Kim Anh.
nhatkimanh tamtuantutuyet MV
Chào mừng bạn đến với YouTube chính thức được trực tiếp quản lý bởi Nhật Kim Anh và METUB Network.
Các bạn nhớ Subscribe, Like và Share để ủng hộ tinh thần cho Nhật Kim Anh và nhận được những thông tin, video mới nhất về các hoạt động nghệ thuật của Nhật Kim Anh nhé.
Rất cảm ơn các anh chị, các bạn đã ủng hộ Nhật Kim Anh trong suốt thời gian qua!

KEEP IN TOUCH at:
YouTube: http://metub.net/NhatKimAnhLife
Fanpage: https://www.facebook.com/nhatkimanh85
FaceBook: https://www.facebook.com/meosatthu85

© Bản quyền thuộc về Nhật Kim Anh
© Copyright by Nhat Kim Anh ☞ Do not Reup

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kỹ Năng Sống
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kỹ Năng Sống

Related Articles

Back to top button