Kỹ Năng Sống

#1 gà mái hoa mơ là gì

Bạn đang xem: #1 gà mái hoa mơ là gì Tại Website chongthamvietnam.vn
Bạn đang xem: #1 gà mái hoa mơ là gì Tại Website chongthamvietnam.vn

Máy ấp trứng – Nhiều bạn hay thắc mắc gà mái mơ hay gà hoa mơ là gì và tại sao loại gà này lại có tên gọi như vậy. Về tên gọi này thực ra cũng tùy từng vùng miền mà có những giải thích khác nhau. Tuy nhiên đa số đều thống nhất là gà hoa mơ hay gà mái mơ là để chỉ những còn gà mái có bộ lông màu vàng và có đốm trắng bên trên. Còn về lý do tại sao loại gà này lại có tên gọi như vậy thì các bạn nhìn hình sẽ hiểu ngay tại sao.

  • Máy sấy lá sung Mactech
  • Luộc trứng gà ta bao nhiêu phút
  • Máy ấp trứng gà đa năng
  • Máy sấy khô củ gừng Mactech
  • Gà trống thiến là gì? Thiến gà trống để làm gì
  • Máy sấy gạo lứt Mactech

Gà mái mơ là loại gà gì? Tại sao gọi là gà hoa mơ?

Gà mái mơ là loại gà gì

Gà mái mơ hay còn gọi là gà hoa mơ là loại gà mái có bộ lông màu vàng đốm trắng. Việc bộ lông có đốm này thường không phải họa tiết trên lông gà mà là do bộ lông vàng đôi khi có lẫn những chiếc lông trắng thò ra. Khi đó nhìn tổng thể sẽ thấy bộ lông vàng của con gà có những đốm trắng nhìn rất đẹp mắt. Loại gà có bộ lông như vậy gọi là gà hoa mơ và do hầu hết gà mái mơ có bộ lông như vậy nên mọi người quen gọi là gà mái mơ hay gà mái hoa mơ.

Xem thêm :  45+ hình anh doc nhat vo nhi ve tinh yeu 2022

Tùy theo từng vùng miền và địa phương khác nhau mà đôi khi loại gà hoa mơ này được hiểu theo nghĩa khác. Ví dụ như những con gà dù không có lông vàng mà chỉ cần có đốm trắng thì cũng được gọi là gà hoa mơ. Tuy nhiên, các bạn nên lưu ý một điểm là một số loại gà có bộ lông đồm nhưng vẫn không được gọi là hoa mơ vì bản thân bộ lông đó có họa tiết đốm chứ không phải xem kẽ các lông màu trắng. Lấy ví dụ như gà sao hay gà siêu trứng Ai Cập có lông đốm nhưng chắc chắn nó không phải gà hoa mơ.

Gà mái mơ là loại gà gì? Tại sao gọi là gà hoa mơ?

Tại sao gọi là gà hoa mơ

Loại gà có bộ lông như vừa tả ở trên sở dĩ được gọi là gà mái mơ vì nếu nhìn xa xa sẽ thấy các đốm trắng của lông nhìn giống như hoa mơ nhỏ rất nổi bật. Chính vì thế nên từ xưa các cụ liên tưởng đến hoa mơ và gọi loại gà này là gà hoa mơ hay gà mái mơ.

Thực tế thì đôi khi gà trống hoa mơ cũng có nhưng ít vì gà trống thường phát triển khác gà mái nên không có bộ lông vàng. Ngày nay gà trống vẫn có những con có đốm nhưng lông đen vẫn được gọi là gà hoa mơ.

Gà mái mơ là loại gà gì? Tại sao gọi là gà hoa mơ?

Với những giải thích trên, nếu bạn còn thắc mắc về gà hoa mơ hay gà mái mơ thì hãy để lại comment để mọi người cùng thảo luận nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.

Xem thêm :  Stt nhớ ny hay ❤️ status nhớ ny xa buồn da diết tâm trạng

See more articles in category: Wiki


Kể chuyện: Gà Mái Hoa Mơ | Mầm non Hoa Mai Gò Vấp


❤️NGHE KỂ CHUYỆN: GÀ MÁI HOA MƠ❤️
Phát triển cho bé:
1. Kiến thức: Trẻ biết được câu chuyện \

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kỹ Năng Sống
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kỹ Năng Sống

Related Articles

Back to top button