Tổng Hợp

Tổng Hợp Các Phương Pháp Nghiên Cứu Trong Luận Văn Tốt Nghiệp

Có rất nhiều phương pháp nghiên cứu trong luận văn tốt nghiệp và bạn thực sự hoang mang, không biết nên sử những gì để khiến cho tác phẩm của mình trở nên hấp dẫn, sinh động hơn?

Thấu hiểu điều đó, trong bài viết này, Wiki Luận Văn sẽ chỉ ra cho bạn tất cả những phương pháp nghiên cứu trong luận văn, đồng thời, chúng tôi sẽ cung cấp tường tận về bản chất và cách áp dụng các phương pháp nghiên cứu đó.

1. Các phương pháp nghiên cứu trong luận văn tốt nghiệp 

Trong một bài luận văn, nhất định phải sử dụng những phương pháp nghiên cứu bởi nó giúp người đọc nhận ra định hướng và cách triển khai bài luận của bạn. Hơn nữa, sử dụng phương pháp nghiên cứu sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát về đề tài luận văn.

Các phương pháp nghiên cứu trong luận văn tốt nghiệp

Có rất nhiều phương pháp nghiên cứu trong luận văn tốt nghiệp nhưng điển hình nhất vẫn là những phương pháp sau: Phương pháp phân tích, phương pháp so sánh, phương pháp dùng số liệu và phương pháp liệt kê

1.1 Phương pháp phân tích – tổng hợp 

Đây là phương pháp được sử dụng nhiều nhất khi tiến hành thực hiện một bài luận văn tốt nghiệp. 

Xem Thêm :   Chuyển file CSV sang Excel đơn giản nhất hệ mặt trời

Xem thêm :  Hướng dẫn cách trồng cà chua đơn giản ra nhiều quả tại nhà nhất

Trước hết phân tích là phân tách những vấn đề nhỏ, những yếu tố cấu thành trong một đề tài, vấn đề và bàn luận về nó. Từ đó, chúng ta có thể hiểu được một cách sâu sắc, chi tiết và cụ thể nhất trong từng khía cạnh khác nhau. 

Sau khi phân tích từng khía cạnh một cách tách bạch, chúng ta sẽ có cái nhìn tổng quát vào vấn đề, đề tài. Chính lúc ấy, chúng ta sử dụng phương pháp tổng hợp để tóm gọn lại những nội dung chính, những vấn đề cần lưu ý và thông điệp của đề tài. 

Phương pháp phân tích – tổng hợp thường được sử dụng nhiều nhất trong phần bàn luận vấn đề, mở đầu và kết thúc vấn đề.

1.2 Phương pháp so sánh

Phương pháp so sánh như một phương thức để giúp cho bài luận của bạn trở nên hấp dẫn hơn, có tính đối chiếu thực tế và tính cạnh tranh. Từ đó, tạo sức hút cho vấn đề được bàn luận. 

Thông thường, khi sử dụng phương pháp so sánh, người ta thường áp dụng vào phần nêu ra dẫn chứng, thực trạng. Trong lúc so sánh, người ta có thể linh động kết hợp nhiều cách so sánh khác nhau như: so sánh tuyệt đối, so sánh tương đối, so sánh bình quân, Bên cạnh đó, cũng có thể sử dụng kiểu so sánh như so sánh theo chiều ngang, so sánh theo chiều 

1.3 Phương pháp dùng số liệu

Nhắc đến số liệu, chúng ta sẽ nhắc đến sự chính xác. Việc sử dụng phương pháp dùng số liệu sẽ khiến cho bài luận văn của bạn trở nên khách quan, xác thực. Đồng thời, hội đồng thầy cô sẽ thấy bạn là một người chịu tìm tòi và ham học hỏi. 

Xem Thêm :   [NBC] TOÁN 12HD -CHƯƠNG 4-SỐ PHỨC -PHẦN 3

Xem thêm :  [chia sẻ]giống chó xoáy thái nổi tiếng tại thái lan

Những số liệu cần được lấy từ những kênh thông tin nổi bật, có nguồn gốc rõ ràng và thêm vào đó là những thông tin đó cần được xác minh từ những cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Đây là phương pháp có tính thực tế cao nhưng cũng rất dễ gây khó khăn cho người thực hiện bởi chỉ cần “sai một ly”, tác phẩm của bạn sẽ “đi một dặm”

1.4 Phương pháp liệt kê 

Phương pháp này có liên quan phần nhiều đến các tài liệu tham khảo và được dùng chủ yếu trong phần nêu dẫn chứng thực tế để thực hiện đề tài.

Các phương pháp nghiên cứu trong luận văn tốt nghiệpPhương pháp nghiên cứu trong luận văn tốt nghiệp

Trong phương pháp này, bạn có thể sử dụng những thông tin mang tính tương đồng với vấn đề bạn đang nghiên cứu hoặc liệt kê những điều tương phản để làm nổi bật lên đề tài của mình.

Mỗi một phương pháp nghiên cứu trong luận văn tốt nghiệp lại đem đến cho bài luận văn những nét đặc sắc khác nhau

Như vậy, có thể khẳng định rằng  phương pháp nghiên cứu trong luận văn tốt nghiệp hay còn gọi là các phương pháp nghiên cứu đề tài luận văn. Bởi trong luận văn, chúng ta đặt ra đề tài, phân tích đề tài và có những kết luận cho đề tài ấy. Việc áp dụng những phương pháp cần đảm bảo được tính khách quan, tính hấp dẫn, tính rõ ràng.

Xem Thêm :   Duy Thức Học Với Máy Vi Tính

Xem thêm :  “Tử vi tuổi mậu thìn năm 2021 nữ mạng”

Nếu bạn đang khó khăn trong việc lựa chọn đề tài luận văn hay không có thời gian làm bài luận thì hãy tham khảo dịch vụVIẾT THUÊ LUẬN VĂN để lựa chọn một đơn vị uy tín và tin cậy nhất.

2. Một số kỹ năng Wiki Luận Văn mách bạn 

Chúng ta có thể kết hợp nhiều phương pháp nghiên cứu cùng một lúc trong một bài luận văn nói chung và luận văn tốt nghiệp nói riêng. Tuy nhiên, sự kết hợp ấy cần đảm bảo độ hợp lý và mức độ thông tin phải đảm bảo tính chính xác. 

Các phương pháp nghiên cứu trong luận văn tốt nghiệpMột số kỹ năng Wiki Luận Văn mách bạn 

Khi sử dụng những phương pháp nghiên cứu trong luận văn tốt nghiệp, bạn cũng cần chú ý về chính tả, lời dẫn cũng như lời kết lại mỗi khi thực hiện xong một phương pháp nào đó. 

Việc áp dụng các phương pháp phải tương hợp với đề tài mà bạn nghiên cứu. Không thể thể thực hiện bàn luận về vấn đề kinh tế mà không sử dụng phương pháp so sánh hay sử dụng số liệu. 

Như vậy, khi sử dụng những phương pháp nghiên cứu trong luận văn tốt nghiệp, chúng ta cần chú ý tới những kỹ năng cần thiết để khai thác đề tài một cách trọn vẹn nhất. 

Wiki Luận Văn tin rằng, với những thông tin trên, bạn sẽ hoàn thành tốt tác phẩm của mình một cách trau chuốt nhất, chi tiết nhất và logic hơn cả.

Chúc các bạn thành công.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button