Tổng Hợp

Cách làm thịt bò xào hoa thiên lý giòn ngon hấp dẫn

Cách làm

Hoa thiên lý ngắt bỏ bớt phần cuống già và cứng, những bông bị héo, dập úa… rồi rửa qua, ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút.

Trộn đều và để thịt bò thấm gia vị trong khoảng 15 phút.

Thịt bò mua về khử sống bằng cách xát với gừng băm và rượu trắng. Sau đó rửa sạch lại, để ráo rồi thái miếng mỏng. Để thịt bò đậm đà và mềm, nên ướp thịt bò cùng với 1 chút dầu ăn, bột canh, dầu hào, gừng tỏi băm.

Xào thịt bò hoa thiên lý

Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, làm nóng dầu thì cho 2/3 lượng tỏi, gừng băm vào phi thơm. Sau đó cho thịt bò vào xào đến khi chín tái là được, trút thịt bò cho ra bát riêng.

xào thịt bò
Xào thịt bò

Để thịt bò mềm, không bị dai, khi xào nên để lửa lớn, đảo đều tay và chỉ xào khoảng 1-2 phút, khi thấy thịt chuyển sang màu hồng nhạt tái tái là được. Đến bước cuối sau khi hoa thiên lý chín sẽ cho thịt bò vào đảo qua lần nữa nên không cần xào thịt bò quá kỹ, sẽ bị dai.

Cho thêm khoảng 1 thìa dầu ăn, phi thơm nốt số tỏi gừng băm còn lại, sau đó cho bông thiên lý vào xào. Cũng giống như thịt bò, muốn hoa thiên lý xanh và không bị chảy nước thì nên xào ở nhiệt độ lớn.

Xem thêm :  Bánh mì gần đây: ngon nổi tiếng giá rẻ có ship tận nơi ở sài gòn

Xào hoa thiên lý trong khoảng 1 phút thì nêm gia vị gồm có: 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa cà phê nước mắm.

Đảo đều để hoa thiên lý thấm gia vị, nấu thêm 1 phút nữa thì trút thịt bò đã xào lúc nãy vào.

xào bông thiên lý với thịt bò
Trút thịt bò vào xào cùng

Nêm nếm lại gia vị vừa ăn, xào thêm khoảng 30-40 giây nữa thì tắt bếp, cho ra đĩa và ăn lúc nóng.

đĩa <a href=thịt bò xào hoa thiên lý” class=”zoomable” height=”844″ src=”https://chongthamvietnam.vn/wp-content/uploads/2021/12/mon-thit-bo-xao-hoa-thien-ly-2-1.jpg” width=”1500″/>
Thành phẩm món thịt bò xào hoa thiên lý


THỊT BÒ XÀO BÔNG THIÊN LÝ – món ngon dễ làm


món ngon dễ làm xin chia sẻ món ngon THỊT BÒ XÀO BÔNG THIÊN LÝ ( Stirfried beef with natural cotton ) rất bổ dưỡng ngoài thịt bò xào bông thiên lý ngon thì thịt bò xào kim chi hay thịt bò xào hành tây hay thịt bò xào cần tây , thịt bò xào bông cải bông hẹ củng rất là ngon nói chung các món về thịt bò xào rất bỗ dưỡng và củng rất là dễ làm nhưng món thịt bò xào bôg thiên lý rất được ưa chuộng và món ngon trong bửa cơm gia đình hay một bửa tiệc. Nguyên liệu và gia vị gồm: 0,4kg thịt bò, 0,3kg bông thiên lý, hành lá, tỏi, củ hành tím, mỡ, đường, bột ngọt bột nêm nước mắm nước tương
monngondelam

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button