Tổng Hợp

Cách Bật Ruler Trong Photoshop Và Cách Sử Dụng Công Cụ, Hướng Dẫn Cách Bật Thước Trong Photoshop Chi Tiết

Để giúp bạn định vị các phần tử và đo chính xác từ điểm này đến điểm khác, Photoshop mang đến các công cụ hữu ích là document rulers và a ruler tool. Nhưng làm thế nào để mở các tiện ích này và sử dụng chúng đúng cách? Hãy cùng tìm hiểu ngay cách bật ruler trong photoshop qua chia sẻ sau cùng với bommobile.vn

*

Document rulers là gì?

Để giúp bạn định vị các phần tử và đo chính xác từ điểm này đến điểm khác, Photoshop mang đến các công cụ hữu ích là document rulers và a ruler too

Để hiển thị các document rulers, hãy bấm View và chọn Rulers hoặc chỉ cần nhấn Ctrl-R. Các Rulers này xuất hiện ở phía trên và bên trái của cửa sổ tài liệu đang hoạt động, cho dù cửa sổ đó có được phóng to hay không; Ngoài một loạt các dấu chấm chẵn mà bạn mong đợi thấy trên Rulers, chúng cũng hiển thị hai đường chấm di chuyển khi bạn di chuyển con trỏ chuột, đánh dấu vị trí chính xác của Rulers.

Bạn đang xem: Bật ruler trong photoshop

Các đơn vị đo lường trong document rulers

Theo mặc định, đơn vị đo lường được các thước này sử dụng là pixel; bấm chuột phải vào một trong hai thước đo để hiển thị menu thả xuống mà từ đó bạn có thể tạm thời chọn một đơn vị đo lường khác. Ngoài pixel, các lựa chọn của bạn là:

Xem Thêm :   Phân tích và Cảm nhận về vẻ đẹp của bài thơ Hạt gạo làng ta của Trần Đăng Khoa

Xem thêm :  Ảnh đẹp đà nẵng - những hình ảnh đà nẵng đẹp nhất

InchCentimetMilimétĐiểmPicaPhần trăm

InchCentimetMilimétĐiểmPicaPhần trăm

Bạn cũng có thể thay đổi đơn vị đo mặc định – nhấp đúp vào một trong hai thước để mở phần có liên quan trong tùy chọn của Photoshop.

Thay đổi điểm gốc Rulers trong Photoshop.

Để thay đổi điểm gốc của thước, hãy nhấp và kéo từ giao điểm của hai thước ở góc trên bên trái của cửa sổ. Việc kéo này tuân theo bất kỳ quy tắc chụp nhanh nào mà bạn có thể đã đặt trong menu phụ Snap To của menu View; hơn nữa, nếu bạn giữ phím Shift khi kéo, điểm gốc sẽ bám vào dấu tích của thước. Để đặt lại điểm gốc về vị trí mặc định, hãy bấm đúp vào giao điểm của các thước.

Ngoài việc giúp bạn đo khoảng cách, document rulers còn cung cấp cho bạn một cách để thêm đường dẫn vào tài liệu của bạn. Nhấp và kéo từ thước ngang tạo ra một hướng dẫn ngang; làm tương tự từ thước dọc sẽ tạo ra một hướng dẫn dọc.

Ruler tool là gì?

Chọn công cụ Ruler trong Photoshop.

Để bật ruler trong photoshop, hãy nhấp và giữ nút Eyedropper trong thanh Tools cho đến khi menu xuất hiện, sau đó chọn Ruler Tool.

Nhấp và kéo trên hình ảnh của bạn bằng công cụ Ruler Tool. Đường này có thể dài bất kỳ và bị lệch ở bất kỳ góc nào – nếu bạn muốn giới hạn góc của chúng thành bội số của 45 độ, hãy giữ phím Shift khi bạn kéo.

X và Y: tọa độ của điểm bắt đầuW: quãng đường đi theo phương ngang từ điểm xuất phátH: quãng đường theo phương thẳng đứng từ điểm xuất phátA: góc của đường thẳngL1: chiều dài của dòng

Xem Thêm :   Tage ơi, cuộc đấu chưa dừng lại!

Xem thêm :  Những vụ án kinh hoàng, bế tắc trong lịch sử

Chọn đơn vị đo lường phù hợp

*

Xem thêm:

X và Y: tọa độ của điểm bắt đầuW: quãng đường đi theo phương ngang từ điểm xuất phátH: quãng đường theo phương thẳng đứng từ điểm xuất phátA: góc của đường thẳngL1: chiều dài của dòngĐể hiển thị các document rulers, hãy bấm View và chọn Rulers hoặc chỉ cần nhấn Ctrl-R.Xem thêm: Pin Xiaomi Mipad 2 Thay Pin Mi Pad 2 (Bm61) 6190Mah, Pin Xiaomi Bm 61 ( Pin Xiaomi Mipad 2 )

Thước trong Photoshop hiển thị pixel theo mặc định, nhưng bạn có thể thay đổi đơn vị đo như mong muốn bằng cách nhấp chuột phải vào thước. Một menu thả xuống sẽ xuất hiện với nhiều lựa chọn, bao gồm inch, điểm, milimet, cm, pica và phần trăm.

Vẽ một đường đo

Để vẽ đường đo, thanh tùy chọn công cụ thước phải hiển thị. Khi bạn đã xác nhận rằng chúng được hiển thị, hãy nhấp và kéo công cụ thước trong cửa sổ tài liệu hình ảnh đang mở của bạn. Khi bạn kéo, công cụ thước sẽ đo diện tích và hiển thị các đơn vị đo trong thanh tùy chọn thước.

Xóa phép đo

Sau khi bạn đo xong hình ảnh, hãy nhấp vào nút “Clear” để xóa phép đo hiện tại. Nếu bạn cần thực hiện một phép đo khác, hãy bắt đầu lại quy trình bằng cách nhấp và kéo công cụ thước kẻ qua khu vực bạn muốn đo.

*

Sử dụng công cụ Ruler Tool làm thước đo góc.

A: góc giữa hai đoạn thẳngL1: độ dài của đoạn thẳng đầu tiênL2: độ dài của đoạn thẳng thứ hai

Làm thẳng hình ảnh bị cong bằng Ruler Tool.

Để bật ruler trong photoshop, hãy nhấp và giữ nút Eyedropper trong thanh Tools cho đến khi menu xuất hiện, sau đó chọn Ruler Tool.A: góc giữa hai đoạn thẳngL1: độ dài của đoạn thẳng đầu tiênL2: độ dài của đoạn thẳng thứ hai

Xem Thêm :   Các phương pháp & cách ghi chép hiệu quả nhất

Xem thêm :  Tổng Hợp Những Câu Đố Mẹo Vui Mẹo Có Đáp Án, Tổng Hợp Những Câu Đố Vui Và Hài Hước Có Đáp Án

Công cụ thước kẻ cũng có thể được sử dụng để làm thẳng nhanh hình ảnh bị cong. Chọn lớp chứa hình ảnh, vẽ đường đo theo đường thẳng đứng hoặc nằm ngang, sau đó nhấp vào nút Straighten Layer trong thanh Options. Ngoài ra, sau khi vẽ đường thẳng, nhấp vào Image, di chuột qua Image Rotation và chọn Arbitrary. Giá trị xoay vòng cần thiết được điền trước trong hộp thoại, vì vậy tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào OK.

Để di chuyển đường đo, hãy nhấp vào bất kỳ đâu không phải là hai điểm cuối và kéo chúng; để thay đổi kích thước đường thẳng, hãy nhấp và kéo một trong hai điểm cuối. Điều này cũng hoạt động nếu bạn đang sử dụng công cụ làm thước đo góc. Để xóa đường đo, hãy kéo đường đó ra khỏi ảnh hoặc chỉ cần nhấp vào nút Clear trên thanh Options.

*

Thước trong Photoshop hiển thị pixel theo mặc định, nhưng bạn có thể thay đổi đơn vị đo như mong muốn bằng cách nhấp chuột phải vào thước

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Bây giờ bạn đã biết cách sử dụng và bật ruler trong photoshop , bạn có thể cải thiện các bức ảnh bạn đặt trên trang web và trong tài liệu tiếp thị của mình. Nếu bạn đang tìm kiếm hình ảnh chất lượng hàng đầu để sử dụng trên trang web của mình cũng như muốn biết thêm về những công cụ hữu ích khác trong photoshop thì có thể tham khảo thêm tại trang web chính thức của bommobile.vn ngay hôm nay.

Chuyên mục:

Chuyên mục: Tin Tức

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button