Tổng Hợp

Tại Sao Word 2010 Không Đọc Được Word 2003 Dễ Dàng Thực Hiện

Đa số người có nhu cầu soạn thảo văn bản trên máy tính đều sử dụng Microsoft Word phiên bản 2010 hoặc mới hơn, nhưng vẫn còn nhiều người đang sử dụng phần mềm Microsoft Word 2003 vì đã quen với giao diện và chức năng của nó. Dù chức năng chính của Microsoft Word 2003 vẫn là soạn thảo văn bản, nhưng phiên bản này không hỗ trợ đọc file có đuôi *.docx – là đuôi file của phiên bản Microsoft Word 2010. Bởi vậy, nếu muốn truy cập file Word 2010 trên ứng dụng Word 2003, anh chị sẽ cần một phần mềm hỗ trợ. Sau đây, mình sẽ giới thiệu một số phần mềm thông dụng để đọc Word 2010 trên Word 2003.

Bạn đang xem: Tại sao word 2010 không đọc được word 2003

Chủ đề tóm tắt trong bài viết

2 3 Cách dùng phần mềm đọc Word 2010 trên Word 20032.2 Cách 2: Sử dụng phần mềm trực tuyến

Tại sao cần phải đọc file word 2010 trên word 2003 ?

2 3 Cách dùng phần mềm đọc Word 2010 trên Word 20032.2 Cách 2: Sử dụng phần mềm trực tuyến

Trước khi vào bài viết chia sẻ thì như thường lệ giống với bao chủ đề khác của blog hỗ trợ thì mình sẽ nói về nguyên nhân tại sao có nhiều người lại cần cài đặt phần mềm đọc Word 2010 trên Word 2003 là bởi hiện nay vẫn còn khá nhiều các dòng máy tính cũ sử dụng phiên bản năm 2003 này (thường là các trường học) và khi có người sử dụng các file word (ở đây là phiên bản 2010) mở trên bản 2003 thì sẽ không thể xem được nên người ta cần sử dụng phần mềm để làm được điều đó

Xem Thêm :   Cách viết báo cáo hoàn hảo

Xem thêm :  Share Khóa học Xây dựng website hoàn chỉnh Laravel PHP Framework

Trong chủ đề bên dưới của blog hỗ trợ sẽ chia làm 2 phần mềm chính trong đó bao gồm loại có thể cài đặt trên máy tính người dùng và loại thứ 2 là thực hiện trực tiếp (loại này cần phải kết nối internet). Nếu phương pháp nào tiện với mọi người hơn thì có thể sử dụng phương pháp đó nhé!

*

3 Cách dùng phần mềm đọc Word 2010 trên Word 2003

Cách 1: Sử dụng phần mềm File Format Converters.

Hướng dẫn cách đọc file word 2010 trên MS word 2003

Hiểu được sự khó khăn và bối rối của người dùng khi vẫn muốn trung thành với phiên bản Word 2003, Microsoft đã cho ra đời một phần mềm hỗ trợ cho Word 2003, để các tài liệu Word phiên bản 2010 vẫn có thể đọc được trên Word 2003. Phần mềm đó là File Format Converters.

Đầu tiên, các anh chị sẽ truy cập vào link sau để tải phần mềm File Format Converters nhằm hỗ trợ đọc Word 2010 trên Word 2003. Tiếp theo, anh chị tiến hành cài đặt theo 4 bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, anh chị cần tắt Microsoft Word 2003 trước khi tiến hành cài đặt phần mềm đọc Word 2010 trên Word 2003.

Sau đó, anh chị mở file vừa tải về, có thể sẽ xuất hiện bảng hỏi ‘Do you want to allow this app to make changes for your computer?’, anh chị chọn Yes.

Sau đó, chọn tích vào ô vuông ‘Click here to accept the Microsoft Software License Tems’ và chọn Continue.

Xem Thêm :   Đoạn văn bằng tiếng anh về việc chia sẻ công việc nhà trong gia đình

Xem thêm :  Nhạc sĩ hằng vang: cội sen già trong vườn hoa phật giáo

*

Bước 2: Tương tự như bước 1, nhấn tích vào ô vuông rồi chọn Next

*

Bước 3: Chọn ổ đĩa để lưu file và cuối cùng chọn Install.

*

Bước 4: Anh chị sẽ nhận được bảng thông báo cài đặt thành công như hình bên dưới. Lúc này, anh chị có thể mở Microsoft Word 2003 và thử đọc file Word phiên bản 2010. Nếu không được, hãy thử khởi động lại máy tính rồi mở lại.

*

Cách 2: Sử dụng phần mềm trực tuyến

Ngoài phần mềm trên, các anh chị có thể chuyển đổi file Word 2010 thành Word 2003 bằng các phần mềm trực tuyến trên các website. Sau khi chuyển đổi xong, các anh chị có thể tải file Word 2003 và sử dụng Word 2003 để truy cập và thao tác như bình thường.

Cách làm này giúp anh chị tiết kiệm thời gian cài đặt phần mềm, nhưng nhược điểm của nó là cần phải kết nối internet trong quá trình chuyển đổi.

Tại đây, mình sẽ giới thiệu 2 trang web khá phổ biến và dễ sử dụng cho anh chị:

Convertio

Convertio

Để sử dụng phần mềm trực tuyến trên website này, anh chị truy cập vào địa chỉ https://convertio.co/vn/docx-doc/. Trang web này có hỗ trợ tiếng Việt, với giao diện đơn giản và dễ nhìn.

*

Để chuyển đổi file, anh chị chỉ cần nhấn vào nút Chọn Tập tin, tìm tệp tin có đuôi docx cần biến đổi và chọn Open.

Xem Thêm :   11 Phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp hiệu quả hiện nay

Xem thêm :  Bảng xếp hạng tennis 31/5: djokovic, nadal "còng lưng" ở roland garros

*

Tiếp đó, sau khi file đã được tải lên, anh chị nhấn vào nút Chuyển đổi*

Cuối cùng, khi file đã được chuyển đổi xong, anh chị chỉ cần nhấn nút chuyển về để có một file Doc có thể được thao tác trong Word 2003.

Docx2doc

Docx2doc

Đầu tiên, anh chị cần truy cập vào địa chỉ trang web http://www.docx2doc.com/, nhấn chọn Choose File để chọn tệp tin cần chuyển đổi. Sau khi đã tìm ra tệp tin cần chuyển đổi, anh chị cần nhấn nút Convert DOCX to DOC để thực hiện việc chuyển đổi.

Xem thêm: Hướng Dẫn Mở File Ihtkk Lỗi File Xml Không Đúng Định Dạng, Itaxviewer Báo Lỗi Tệp Hồ Sơ Không Đúng Định Dạng

*

Cuổi cùng, sau khi file đã được chuyển đổi thành công, một cửa sổ mới sẽ xuất hiện với thông báo ‘DOCX to DOC Conversion Success’, nghĩa là file Docx đã được chuyển đổi thành file Doc thành công. Lúc này, anh chị nhìn trong khung bên dưới và chọn ‘Download your doc file’ để tải file doc về.

*

Tổng kết

Vậy là mình đã hướng dẫn các anh chị cài đặt và sử dụng phần mềm đọc Word 2010 trên Word 2003 xong rồi. Như đã chia sẻ thì mọi người sử dụng phương pháp nào phù hợp nhất với mình cũng như tùy từng điều kiện mà thực hiện sao cho ổn áp nhất nhé, mà cũng đừng quên truy cập vào trong phần mục tự học word để tìm hiểu thêm nhiều bài viết hay hơn về trình soạn thảo này

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button