Tổng Hợp

Đi Tìm Việc Làm Và Khi Bạn Nhận Sự Từ Chối Vì Overqualified Là Gì

Khi tham gia vào quá trình phỏng vấn, ngoài những ứng viên đáp ứng được yêu cầu của người tuyển dụng thì cũng có những ứng viên có kỹ năng và trình độ chuyên môn vượt quá yêu cầu so với vị trí hiện tại mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Việc “Vượt quá yêu cầu” này khiến nhà tuyển dụng gặp khó khăn trong vấn đề tuyển người. Thuật ngữ chuyên ngành gọi đó là Overqualified. Vậy Overqualified là gì, viviancosmetics.vn mời bạn đọc tham khảo các nội dung thông qua bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Overqualified là gì

Overqualified là gì ?

Khi tham gia vào một quá trình tuyển dụng, đã bao giờ bạn thắc mắc rằng mình không vượt qua vòng phỏng vấn mặc dù kiến thức và kỹ năng đã có được thể hiện rất tốt trong suốt quá trình tuyển dụng chưa. Đó có thể là bạn đang rơi vào khả năng đạt Overqualified.

Hiểu theo nghĩa đơn giản nhất, Overqualified có nghĩa là bạn đang thừa năng lực so với yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra. Nếu kinh nghiệm của bạn lớn hơn những gì được yêu cầu, nó thường trở thành một vấn đề khi yêu cầu về mức lương của bạn cao hơn mức ngân sách dự trù. Không phải là bạn được xếp vào loại trả lương cao trong vai trò hiện tại của mình, mà là bạn sẽ được trả lương quá mức cho mức độ trách nhiệm ở công việc mới.

*

Overqualified là gì

Tại sao Overqualified lại bị từ chối trong tuyển dụng

Hiểu được Overqualified là gì, viviancosmetics.vn mời bạn đọc cùng tìm hiểu tại sao những ứng viên luôn vượt quá được những yêu cầu của nhà tuyển dụng đưa ra lại dễ dàng bị từ chối trong quá trình phỏng vấn.

1. Nhà tuyển dụng cho rằng bạn sẽ không thể gắn bó lâu dài với công ty

Xem Thêm :   Tổng hợp các phím tắt trong Adobe Illustrator

Xem thêm :  Trứng Gà Ấp Bao Nhiêu Ngày Nở – Điều Nên Biết Khi Ấp Trứng

Nếu bạn quá đủ và thừa cho tiêu chuẩn của vị trí công việc hiện tại, nhà tuyển dụng có thể tự hỏi liệu bạn chỉ quan tâm đến công việc cho vị trí ngắn hạn. Họ có thể cho rằng việc bạn đang ứng tuyển vào công ty chỉ là bước đệm để tiến tới một công việc hoặc vị trí nào đó tốt hơn. Xét cho cùng, bằng cấp của bạn đồng nghĩa với việc bạn có rất nhiều cơ hội cho những công việc tốt hơn hiện tại.

2. Nhà tuyển dụng lo ngại về việc đáp ứng kỳ vọng lương của bạn

Bạn càng có đủ điều kiện, thì thu nhập tiềm năng của bạn càng lớn. Các nhà tuyển dụng biết điều đó và luôn quan tâm đến việc có thể đáp ứng được kỳ vọng. Đối với những người tìm việc quá đủ tiêu chuẩn, điều này có thể là một vấn đề.

Nhà tuyển dụng tiềm năng đó có thể chỉ cho rằng kỳ vọng lương của bạn nhiều hơn mức họ có thể đưa ra và bạn không muốn bị cắt giảm lương. Thật không may, họ thường sẽ không nói với bạn về những mối quan tâm đó và có thể chỉ từ chối bạn dựa trên những giả định của họ.

Xem thêm: Afr Là Gì ? Afr Là Phí Gì

*

Overqualified là thời cơ hay thách thức đối với ứng viên

3. Nhà tuyển dụng thường lo lắng rằng những người có tiêu chuẩn vượt quá yêu cầu sẽ không làm một số công việc nhất định trong một khoảng thời gian dài

Cũng có khả năng nhà tuyển dụng tin rằng bạn sẽ không sẵn sàng làm bất cứ điều gì công ty cần. Điều đó xảy ra với một số người có trình độ cao, vì họ thường nghĩ rằng thời gian của họ được dành tốt nhất cho những nhiệm vụ quan trọng nhất. Thay vì chớp lấy cơ hội, các công ty đôi khi sẽ từ chối những người tìm việc quá đủ tiêu chuẩn.

Xem Thêm :   7 cách làm chả giò chay giòn khấu, vàng ngon tại nhà

Xem thêm :  3 cách tính tuổi trong Excel nhanh và chính xác nhất

4. Bạn có thể không phù hợp với các thành viên trong nhóm

Nhiều nhà quản lý tuyển dụng cũng lo lắng rằng những người có trình độ quá cao có thể sẽ gặp khó khăn khi làm việc với đồng nghiệp của họ. Ví dụ, nếu bạn là người duy nhất trong nhóm có bằng Tiến sĩ. trong khi công việc chỉ yêu cầu bằng tốt nghiệp trung học, những người quản lý tuyển dụng có thể lo lắng về cách thức hoạt động của cả nhóm.

5. Người sử dụng lao động lo lắng về việc bạn bị giám sát bởi những người quản lý trẻ hơn

Những người tìm việc thực sự quá đủ tiêu chuẩn có xu hướng già hơn một chút và nhiều kinh nghiệm hơn. Khi lãnh đạo và quản lý trẻ hơn, họ thường suy nghĩ kỹ trước khi thuê những người lao động lớn tuổi hơn. Nhiều nhà lãnh đạo trẻ thường cố gắng quản lý những người có nhiều kinh nghiệm hơn và cho rằng sẽ khó có được những gì họ cần từ các thành viên đó.

*

Overqualified đôi khi là trở ngại trong quá trình tuyển dụng

6. Bạn không thể hiện quá tốt trong quá trình phỏng vấn

Cho dù khả năng và trình độ của bạn thể hiện trong CV vượt qua yêu cầu của nhà tuyển dụng nhưng bạn vẫn có thể bị từ chối trong buổi phỏng vấn xin việc. Những người tìm việc mặc dù có kỹ năng và trình độ năng lực tốt nhưng đôi khi họ có thể cho mình là kiêu ngạo và quá tự tin. Chính điều này sẽ làm cho người tuyển dụng cảm thấy không hài lòng vì những gì họ đã thể hiện trong suốt quá trình phỏng vấn.

Lý do nào khiến ứng viên lại nhận công việc mà mình Overqualified

– Đầu tiên có thể nói tới là họ tự tin mình sẽ thăng tiến, họ chấp nhận làm việc từ xuất phát thấp để vươn lên vị trí cao hơn

Xem Thêm :   Tâm Bất Biến Giữa Dòng Đời Vạn Biến | Lê Trọng Tấn

Xem thêm :  Cơm gà kampong phạm ngọc thạch có ngon như lời đồn?

– Họ cần thu nhập, cần lương miễn cao đáp ứng được mong muốn lương của họ là đươcj

– Lười tìm việc nhận dại một chỗ ròi nhảy việc sau

– Đang muốn tìm hiểu và phát triển ngành mới

– Họ hiếu thắng muốn là người thắng tỏng cuộc tuyển dụng này.

Như vậy thông qua bài viết trên đây, viviancosmetics.vn đã cùng bạn tìm hiểu Overqualified là gì. Không thể phủ nhận một điều rằng, trong công việc, việc bạn luôn đáp ứng được các yêu cầu về mặt chuyên môn cũng như kỹ năng cần thiết sẽ giúp bạn có được mức lương khá hơn. Thế nhưng cần làm gì để có thể thể hiện tốt nhất trong mắt nhà tuyển dụng mà không bị đánh giá là tự tin một cách thái quá. viviancosmetics.vn mời bạn đọc tham khảo các bí kíp có trong khóa học “Kỹ năng tìm việc và phỏng vấn thành công” của giảng viên Nguyễn Phan Anh có trên viviancosmetics.vn.

Xem thêm: Đánh Giá Layers Of Fear Cốt Truyện, Đánh Giá Layers Of Fear Hiệp Sĩ Bão Táp

Khóa học “Kỹ năng tìm việc và phỏng vấn thành công”

Lộ trình khóa học có 24 bài giảng với thời lượng 04 giờ 20 phút. Với những kiến thức bổ ích cùng với chia sẻ bởi chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, khóa học giúp bạn sở hữu những bí kíp để có thể tìm kiếm được một công việc phù hợp với bản thân. Ngoài ra, bạn còn nắm trọn bộ kỹ năng để có thể chinh phục được nhà tuyển dụng một cách dễ dàng.

Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký để có cơ hội sở hữu khóa học ngay hôm nay bạn nhé !

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button