Tổng Hợp

Phương vị quý nhân là gì? cách xem phương vị cho người mệnh kim

Tại sao cùng tài năng, cùng điều kiện kinh tế, cùng chất lượng hàng hóa nhưng bán tại điểm A thì ế ẩm, chuyển sang điểm B thì phất như diều gặp gió? Lý giải theo thuật cải vận, B rất có thể là phương vị quý nhân của chủ quán nên mới ăn lên làm ra. Vậy phương vị quý nhân là gì? Làm thế nào để biết phương vị cho người mệnh Kim? Hãy cùng Thăng Long đạo quán giải đáp trong bài viết sau. 

1. Đặc điểm người mệnh Kim

1.1. Mệnh Kim là gì?

Trong thuyết ngũ hành, Kim sinh ra từ đất, được thiên nhiên nuôi dưỡng, tôi luyện và kết kinh. Do đó, Kim dùng để tượng trưng cho thể rắn, kim loại, hay mùa thu và đại diện cho sức mạnh. Mệnh hay mạng Kim là chỉ người chủ về hành Kim, có ý chí và nghị lực phi thường cao. 

Theo quy luật tương sinh tương khắc , mệnh Kim: 

  • Tương hợp với mệnh kim, tương sinh với mệnh Thổ và Thủy

  • Tương khắc với mệnh Mộc và Hỏa

Ngoài ra, người mệnh Kim tường có thân hình thanh thoát hoặc tráng kiệt, khuôn mặt sáng sủa, trán rộng, mắt to. Họ khá thông minh và cực kỳ phong độ. 

1.2. Người mệnh Kim sinh năm nào? 

Căn cứ vào lịch vạn niên, người mạng Kim được chia vào những năm sau: 

Giáp Tý

Ất Sửu

Nhâm Dần

Quý Mão

Canh Thìn

Tân Tỵ

Giáp Ngọ

Ất Mùi

Xem thêm :  Tổng hợp 10 cách phối đồ nam hàn quốc đẹp như trai hàn

Nhâm Thân

Quý Dậu

Canh Tuất

Tân Hợi

1984

1985

1962

1963

1940

1941

1954

1955

1932

1933

1970

1971

1924

1925

2022

2023

2000

2001

2014

2015

1992

1993

2030

2031

2. Tìm phương vị quý nhân theo Dụng thần

 2.1. Phương vị quý nhân là gì?

“Quý nhân phù trợ”, chắc hẳn ai cũng từng một lần nghe đến câu nói này. Thế nhưng, mọi người chỉ nghĩ đó là một lời an ủi, động viên. Mà không biết rằng trong thực tế có thể tìm thấy phương vị “quý nhân phù trợ” thông qua giải lá số bát tự.  

Theo thuật cải vận bổ khuyết trong môn Bát tự, phương vị quý nhân là những địa điểm làm bản thân an lòng, tâm trí từ bế tắc sang thông suốt, và tự tin đương đầu với những thử thách khác. Tìm đúng phương vị quý nhân sẽ giúp việc kết giao, lập nghiệp thuận lợi.

2.2. Ý nghĩa của việc tìm phương vị quý nhân theo Dụng thần

Theo các chuyên gia mệnh lý, mỗi người khi sinh ra sẽ có giờ – ngày – tháng – năm sinh cố định, gọi chung là Bát tự hoặc Tứ trụ. Mỗi trụ này sẽ có thiên can địa chi. Từng thiên can, địa chi thì có ngũ hành riêng. Các ngũ hành này lại có sự vượng suy cường nhược khác nhau, khi tương tác lẫn nhau sẽ khiến mệnh cục của ta bị mất cân bằng. Để giải quyết vấn đề này, cần tìm một ngũ hành bất kỳ bổ sung giúp cân bằng mệnh cục. Ngũ hành bất kỳ đó chính là Dụng thần. Tùy vào lá số bát tự của mỗi người mà ta có dụng thần khác nhau như Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ.  

Xem thêm :  Nhân giống vô tính invitro

Ví dụ: lập lá số bát tự của nữ sinh vào lúc 7h01 phút ngày 5/11/1993 thì đương số thuộc thân vượng Kim và dụng thần là Mộc. Bởi khắc Kim nên sẽ làm giảm bớt hành Kim, giúp cân bằng mệnh cục.  

Sống hay làm việc ở nơi có ‘quý nhân phù trợ’ khiến cuộc sống của quý vị thuận lợi trăm đường, tâm an vững trí, năng lượng dồi dào, công việc trôi chảy. Để điều này xảy ra, mỗi người cần cẩn trọng khi xác định phương vị quý nhân. Bởi nếu tìm nhầm phương vị là Kỵ thì sẽ khiến tinh thần thể xác uể oải, mệt mỏi, dễ sinh bệnh làm ảnh hưởng đến công việc, gia vận đi xuống.  

3. Xem phương vị quý nhân cho người mệnh Kim

Được biết, mệnh cục của mỗi người có sự cường nhược ngũ hành khác nhau. Người mệnh Kim cũng vậy, có vượng hoặc suy. Do đó, khi tìm phương vị quý nhân để cải vận cho người mệnh Kim cũng chia làm 2 nhóm chính. Đó là người thân vượng Kim và thân suy Kim. 

3.1. Thân vượng Kim

3.1.1. Thuộc tính của người vượng ngũ hành kim 

Người thân vượng Kim thường là có tính cách độc đoán, cương quyết, quyết đoán, nghiêm túc, cứng nhắc, bướng bỉnh, cứng ngoài mềm trong và không dễ nhận sự giúp đỡ. Bên cạnh đó, họ cũng giỏi tổ chức, dốc lòng để đạt được thành công. 

3.1.2. Phương vị cho người vượng kim

Do cứng nhắc, bướng bỉnh và đặt cái tôi quá cao nên đôi khi người vượng ngũ hành Kim tự đánh mất cơ hội, làm được nhưng tự phá đổ. Vì vậy, người thuộc nhóm này cần phương vị quý nhân là hướng Nam để lấy Hỏa khắc chế Kim hoặc hướng Bắc để lấy Thủy tiết khí Kim. Từ đó thân vượng Kim sẽ giảm bớt, trở lại trạng thái trung hòa.  

Xem thêm :  Xem phim nữ thần athena tập 1 thuyết minh,, nữ thần athena (2013)

3.2. Thân suy Kim

3.2.1. Thuộc tính của người suy ngũ hành kim 

Người có thân suy Kim thường mềm yếu, nhu nhược, ỉ lại, dụt dè, làm việc nhanh nản, chóng chán và dễ từ bỏ. 

3.2.2. Phương vị cho người suy kim 

Để khắc phục thuộc tính của người suy ngũ hành Kim, ta cần bổ sung Kim bằng cách chọn nơi có phương vị quý nhân là hướng Tây hoặc Tây Nam hay Đông Bắc. 3 hướng này sẽ giúp tăng ngũ hành Kim, cân bằng lại mệnh cục. 

Theo kinh nghiệm nghiên cứu của các chuyên gia mệnh lý, không phải cứ thân vượng Kim là tới hướng Nam, thân suy Kim là đến hướng Tây. Bởi thực tế Bát tự của mỗi người hoàn toàn khác nhau nên cho dù cùng mệnh Kim cũng không phải dụng thần giống nhau. Do đó, cách lựa chọn hướng sẽ khác. Vì vậy, nếu muốn xem chính xác phương vị quý nhân của mình thì mọi người hãy cài đặt ứng dụng Thăng Long Đạo Quán của chúng tôi. Ứng dụng cung cấp đầy đủ công cụ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm “hướng quý nhân” cho riêng mình. 

Dưới đây là 2 phiên bản dành cho Android và IOS mà bạn có thể lựa chọn:

Đánh giá post


Quý Nhân là gì?


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button