Tổng Hợp

Áp dụng quy luật 80/20 kinh điển trong giao dịch Forex

Quy luật 80/20Bạn đã bao giờ nhận thấy rằng một số ít người nắm giữ phần lớn số tiền của thế giới? Hoặc, làm thế nào mọi người có xu hướng làm việc trong một thời gian ngắn và đạt hiệu quả hơn so với làm việc trong một thời gian dài mà có năng suất thấp? Có một nguyên tắc cơ bản mà có thể được sử dụng để mô tả vấn đề như vậy, nó được gọi là nguyên tắc Pareto, hay “Quy luật 80 / 20”.

Một số bạn có thể quen thuộc với Quy luật 80 / 20, một số khác thì không. Đối với những bạn chưa nghe nói về quy luật này  hoặc cần tìm hiểu, theo Wikipedia, “nó được đặt tên sau khi kinh tế gia người Ý Vilfredo Pareto, quan sát vào năm 1906 rằng 80% diện tích đất ở Ý được sở hữu bởi 20% dân số, ông đã phát triển các nguyên tắc bằng cách quan sát rằng 20% ​​của vỏ hạt đậu trong khu vườn của ông có 80% của đậu Hà Lan ”
Quy luật 80/20 phổ biến trong nghiên cứu kinh doanh, bán hàng, kinh tế và nhiều lĩnh vực khác. Tuy nhiên, hôm nay chúng ta sẽ thảo luận về quy tắc 80/20 được áp dụng cho giao dịch  và tác động tích cực đáng kể là “tâm lý  80/20” có thể có trên hiệu suất giao dịch như thế nào.

Làm thế nào áp dụng các quy tắc 80/20 cho các giao dịch.

Lưu ý nhanh: Đây là những quan sát cá nhân hơn 10 năm trên thị trường. Nguyên tắc 80/20 không phải là một khoa học ‘chính xác’, nhưng nó cung cấp cho bạn một cách rất hiệu quả để làm thoả mãn nhiều khía cạnh giao dịch và làm thế nào chúng phù hợp với nhau. Ngoài ra, tất cả các tỷ lệ “80/20 “ thảo luận dưới đây nên được coi là tỷ lệ “gần đúng”, có nghĩa là họ thực sự có thể là 75/25 hoặc 90/10 …

Xem Thêm :   Bán rẻ vườn nhãn 395 triệu rộng 20×20 nở hậu đường ô tô gần nhiều chợ khu công nghiệp lớn ở Tây Ninh

Xem thêm :  Top 10 app đọc sách ngon bổ rẻ tính đến năm 2021

Như Yaro Starak chỉ ra trong bài viết trên blog về Quy luật 80/20 và tại sao Quy luật này thay đổi cuộc sống của bạn:
“Có nghĩa là 80 phần trăm kết quả đến từ 20 phần trăm đầu vào. Qua nghiên cứu Pareto đã chứng minh quy tắc này là “quy tắc” đúng, với tỷ lệ 80/20, tuy nhiên trong nhiều trường hợp, tỷ lệ này có thể cao hơn rất nhiều – tỷ lệ 99/1 cũng có thể gần với thực tế ”

Tôi muốn bắt đầu với các bài viết của Yaro Starak bởi vì trong kinh doanh, quy luật 80/20 tốt hơn tỷ lệ 90/10 hoặc thậm chí 99/1 như ông nói.
Bạn có thường nghe nói “90% giao dịch thua lỗ trong khi chỉ có khoảng 10% thực sự kiếm tiền ” không? Thông thường, tôi sẵn sàng đặt cược. Trong khi tỷ lệ chính xác của trader kiếm được tiền so với những người bị mất tiền rõ ràng không thể xác định, nó có thể là một điểm nào đó giữa 80/20 và 95/5. Bạn đã bao giờ nghĩ đến chính mình “tại sao giao dịch dường như rất khó khăn mà 80 hoặc 90% số người lại thua lỗ?” Tôi sẵn sàng đặt cược vào câu hỏi của bạn, và đây là câu trả lời của tôi cho câu hỏi phổ biến này:

Trade là nghề mà cuối cùng “mất càng ít thì càng tốt”, nhưng cũng vô cùng khó khăn đối với hầu hết mọi người đến để hiểu thấu thực tế này bằng cách chấp nhận những điều sau đây:
–          80% giao dịch nên đơn giản và gần như không có nỗ lực, 20% khó khăn hơn
–           80% lợi nhuận đến từ 20% giao dịch
–           80% thời gian thị trường không nên giao dịch, 20% nên giao dịch
–          80% thời gian bạn không nên lãng phí trong một giao dịch, 20% bạn có thể
–          80% giao dịch bạn nên sử dụng biểu đồ daily, 20% có thể là khung thời gian khác
–          80% giao dịch thành công là một kết quả trực tiếp của tâm lý học kinh doanh và quản lý vốn, 20% là từ chiến lược / hệ thống

Xem Thêm :   3 Cách làm miến xào chay hấp dẫn cho ngày Rằm

Xem thêm :  Bạn đã biết gì về loài hoa sen đá móng rồng chưa?

Chúng ta hãy đi sâu vào mỗi điểm trên sâu hơn một chút và xem bạn có thể bắt đầu áp dụng thế nào giao dịch, và hy vọng bắt đầu cải thiện nó một cách đáng kể.

80% đơn giản, 20% khó khăn

Điều này là dễ dàng.  Chúng tôi thực hiện như các trader  hầu hết  là ngồi trước máy tính và nhìn vào giá cả đi lên, đi xuống hoặc đi ngang. Đây không phải là chuẩn mực cho bất kỳ ai có thể “chịu khổ” để làm. Bạn có thể đặt một đứa bé năm tuổi trước biểu đồ và yêu cầu nó cho biết thị trường sẽ đi đâu tiếp theo và nó có thể trả lời đúng thường xuyên hơn. Vấn đề là ở chỗ , xác định hướng thị trường và tìm kiếm các giao dịch không phải là khó, chỉ có trader làm cho nó phức tạp.

Tôi giảng dạy về hành động giá (Price Action) như bạn biết, và nó không phải đơn thuần là một sự trùng hợp kỳ lạ, mà tôi dạy cho dạng giao dịch đặc biệt, cá nhân tôi giao dịch với hành động giá cả… bởi vì nó  đơn giản (và có hiệu quả). Chiến lược giao dịch bạn sử dụng không cần phải liên quan đến các thuật toán máy tính phức tạp, kể cả ‘sóng’ hoặc giải thích các chỉ số. Thực ra, hầu hết các trader sa lầy với cố gắng thực hiện tất cả các phương thức giao dịch mà họ có cho đến khi hoặc là từ bỏ hoặc tìm ra rằng chỉ đơn giản là đã quá phức tạp thêm những quá trình rất đơn giản.

Xem Thêm :   Căn nhà xinh xinh mình mơ ước có rồi 986tr 130m2 Tây Ninh. Liên hệ anh Bình chính chủ: 0914331477

Xem thêm :  Bảng giá thịt trâu đông lạnh mới nhất 2021

Sự khó khăn của giao dịch là kiểm soát chính mình thông qua việc không giao dịch quá nhiều, không mạo hiểm quá, không nhảy trở lại vào thị trường sau khi giao dịch thắng lớn hoặc thua lỗ, vv… Trong ngắn hạn, kiểm soát hành vi và suy nghĩ, cũng như quản lý tiền bạc đúng cách là những phần khó khăn nhất của giao dịch và giao dịch có xu hướng để tốn ít thời gian và tập trung vào những khía cạnh khó khăn hơn của giao dịch, có thể là 20%, khi họ nên dành khoảng 80% thời gian của họ vào giao dịch.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button