Phong Thủy

Ngày tam nương là ngày nào? tam nương năm 2021 là những ngày nào?

Ngày Tam Nương 2021 là ngày nào? Bảng tra cứu ngày tam nương trong năm 2021 chi tiết giúp bạn có những lựa chọn phù hợp để tránh làm những việc trọng đại trong ngày tam nương hạn chế vận xui.

You watching: Ngày tam nương là ngày gì? cần kiêng kỵ gì trong ngày này?

Ngày Tam Nương 2021 là ngày nào

Ngày tam nương là gì?

Ngày Tam Nương hay còn gọi là ngày Tam Nương Nhật. Theo tín ngưỡng dân gian của Trung Quốc, đây là ngày cực kỳ xấu, là ngày mà tất cả mọi người, bất cứ ai cũng sẽ chú ý và tránh không làm những việc quan trọng và ngày này. Các công việc như khai trương, động thổ, xuất hành, cưới hỏi, xây dựng, ký kết hợp đồng hay ma chay và thậm chí là sinh con vào ngày tam nương cũng cần tránh. Bởi theo quan niệm từ xa xưa, người ta làm vậy là để tránh những điều không may mắn, thất bại, rủi ro…

Ngày Tam Nương 2021 là ngày nào

Ngày Tam Nương 2021 là ngày nào

*

Theo dân gian Trung Hoa, Tam Nương là chỉ “3 người đàn bà” có tên Đát Kỷ, Bao Tự và Muội Hỉ. Trong sử sách Trung Quốc, ba người đàn bà được coi là tuyệt sắc giai nhân này là nguyên nhân chính làm sụp đổ cả 3 triều đại đó là triều đại nhà Hạ, Thương và Tây Chu. Và từ đó, người Trung Quốc lấy ngày mà 3 nàng được đưa vào nội cung gọi là ngày tam nương, ngày xấu, ngày đại kỵ…

Dù là truyền thuyết, dân gian truyền miệng thì tín ngưỡng dân gian lâu đời này đã có ảnh hưởng ít nhiều đến người dân Việt Nam. Các cụ ta vẫn nói “có thờ có thiêng có kiêng có lành” vì vậy, cứ đến ngày tam nương là mọi công việc quan trọng mọi người sẽ hoãn lại để tránh rủi ro.

Nguồn gốc ngày Tam Nương

Từ xa xưa, ngày Tam Nương là ngày nói về ba người phụ nữ đẹp tuyệt trần đã hủy hoại các nước lớn. Đó là ba bà Muội Hỷ, Đát Kỷ và Bao Tự. hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những câu chuyện này:TRA CỨU THẦN SỐ HỌC ONLINEXem Đường Đời, Sự Nghiệp, Tình Duyên, Vận Mệnh, Các Năm Đỉnh Cao Cuộc Đời…

(*) Họ và tên của bạn:
(*) Ngày tháng năm sinh:
XEM NGAY

(*) Họ và tên của bạn:(*) Ngày tháng năm sinh:XEM NGAY

Muội Hỷ

Nhà Hạ truyền đời vua Kiệt, là một ông vua lập được nhiều công lao. Nhưng sau đó vì cậy mình đã tài giỏi, ông trở nên sa đọa vào hưởng lạc, khiến cho cuộc sống của nhân dân trở nên khổ cưc, chính sự đổ nát, kinh tế tiêu điều. Đặc biệt, ông rất mê người phụ nữ tên là Muội Hỷ. Nàng là người nước Hữu Thi.

Khi vua Kiệt mang quan đi đánh nước Hữu Thi, do không chống đỡ nổi, nước này đã mang nàng dâng lên cho vua Kiệt. Nhờ vào sắc đẹp tuyệt trần của mình cùng với vẻ lạnh lùng hiếm khi cười, Muội Hỷ khiến vua Hạ Kiệt say mê và tùm mọi cách để cho nàng vui. Bà này cùng ông vua Kiệt ngày đêm hoang phí, dâm đãng, phóng túng, tàn bạo trên của cải châu ngọc xương máu của nhân dân. Rồi vua Thành Thang nhà Thương dấy binh lật đổ triều Hạ.

Đát Kỷ

Đến cuối đời Thương vua Trụ kế nghiệp, vốn là một ông vua có tài thao lược văn hay võ giỏi, có chiến công và thành quả xây dựng đất nước nhiều. Nhưng rồi ông kiêu ngạo hung hăng, ăn chơi sa đọa, và là một ông vua háo sắc. Hắn đòi Tô Hộ là một quan thần phải dâng con gái xinh đẹp là Đát Kỷ cho hắn. Xung quanh Đát Kỷ có người nói rằng bà là một con hồ ly tinh hóa thân để mê hoặc vua Trụ, xui vua làm lắm điều sai quấy, bạo ngược, vô đạo. Cũng có sách viết bà người cài cắm của các chư hầu khác để phá hỏng nền chính trị của nhà Thương.

Xem thêm :  Tuổi giáp tý hợp hướng nào? xây nhà hướng nào chuẩn nhất?

Đát Kỷ rất đẹp, bà đẹp đến nỗi khi tức giận cũng khiến cho vua Trụ say đắm. Vua Trụ ngày đêm quấn quýt bên nàng, truy hoan, bạo ngược, vô đạo. Điều đó khiến cho chính sự ngày càng yếu kém, cuộc sống của nhân dân vô cùng khổ cực. Nên vua Vũ nhà Chu cùng với hội quân chư hầu ở bến Mạnh Tân tiến quân tiêu diệt nhà Thương. Và lập nên một triều đại mới là nhà Chu.

Bao Tự

Cuối đời Chu là vua U vương là kẻ tàn bạo, ham nữ sắc. Thời ấy, nhà Chu cấm bán gỗ dâu, nhưng có một gia đình không biết mang gỗ dâu ra chợ bán. Họ bị đuổi bắt, trên đường chạy trốn, họ gặp một đứa bé bị bỏ rơi, nên đã ôm theo đứa bé ấy bỏ trốn cùng. Họ chạy sang nước Bao, đứa bé bị bỏ rơi ấy tên là Bao Tự. Cô gái ấy càng lớn càng xinh, sắc đẹp tuyệt trần không ai sánh được.

Sau này, người nước Bao phạm tội với Chu U Vương. Để vua Chu không đem quân đi đánh, người nước Bao đã đem Bao Tự dâng lên vua Chu U Vương để thoát tội. Ông say mê bà Bao Tự khiến cho đất nước ngày càng suy tàn. Và điển tích “Nghìn vàng mua một trận cười như không” ra đời ở thời kỳ này. Hắn làm tất cả những gì để Bao Tự cười, cũng vì si tình và ngu muội. Hắn rất tàn bạo nên Thân Hầu liên kết với quân Khuyển Nhung vào tàn phá kinh đô nhà Chu, U Vương bị giết. Sau đó nhà Chu rời đô sang khu vực khác đánh dấu thời đại lịch sử Xuân Thu – Chiến Quốc hồn loạn, chia rẽ, tranh giành, chiến sự liên miên nổ ra.

Những kiêng kị trong ngày Tam Nương

Trong một tháng, luôn có 6 ngày Tam Nương rơi vào những ngày mùng 3, mùng 7, 13, 18, 22 và 27 âm lịch. Theo quan niệm dân gian đây là ngày xấu. Và điều đó nó cũng được xác minh bằng khoa học. Mặt trăng sẽ di chuyển qua một “vùng trời” mới. Năng lượng dao động làm con người bị ảnh hưởng không nhỏ. Nếu thời tiết xấu làm cho mọi người khó chịu, cơ thể mất cân bằng, làm mọi việc kém minh mẫn và hiệu quả. Còn khi thời tiết tốt thì làm cho cơ thể khỏe mạnh, trí não hưng phấn và là tiền đề cho mọi việc trôi trảy, đạt hiệu quả cao.

Không nên làm việc lớn

Trong ngày Tam Nương mọi người đều tránh làm các việc như cưới hỏi, xuất hành, làm nhà,khai trương, kí kết hợp đồng,…

Theo tâm linh thì nếu không kiêng kị những ngày này mà cố ý tiến hành thì sẽ gặp xui xẻo. Nếu cưới hỏi vào ngày này thì hạnh phúc của cô dâu chú rể đó sẽ không được bao lâu. Nếu khai trương thì làm ăn không được. Xây nhà thì gia đình dễ ly tán,… Tuy nhiên đó cũng chỉ là theo quan niệm tâm linh, mọi người cũng không nên đặt nặng vấn đề ấy quá.

Còn theo khoa học thì vũ trụ thường xuyên xảy ra những vụ va chạm giữa các thiên hà, làm phát sinh những bức xạ, những tia vũ trụ mà ảnh hưởng của nó đến trái đất là rất lớn. Nó làm chi phối cuộc sống của con người và mọi vật. Mà ngày Tam Nương là ngày mà mặt trăng chuyển sang một vùng đất mới cho nên nó cũng tác động đến con người rất nhiều. Do đó, nó cũng có thể khiến cho việc của bạn trở nên không thuận lợi.

Xem thêm :  Xem tử vi tuổi đinh mão 1987 năm 2022 nam mạng chi tiết chính xác

See more: Danh Sách Linh Mục Giáo Phận Thái Bình, Danh Sách Linh

Cũng có rất nhiều hỏi rằng ngày Tam Nương có nên xây nhà không và nên sinh con không. Chúng tôi nghĩ bạn không cần lo lắng quá, bởi việc sinh con và xây nhà còn phụ thuộc nhiều vào các yếu tố khác nữa. Ví dụ như tuổi có phù hợp không? Hay giờ tốt, sao tốt,… Cho nên bạn cũng không nên quá lo lắng, cứ để nó được tự nhiên.

Ngày Tam Nương không nên đi ngoài đường

Đây được coi là ngày xấu, không nên tiến hành việc gì cả. Nếu việc bất khả kháng thì các bạn hãy ra đường, cho dù là đường vắng không có ai thì cũng không nên. Vì quan niệm dân gian cho rằng, nếu ra ngoài đường trong ngày này rất dễ bị tai bay vạ gió và gặp những việc nguy hiểm không lường trước được. 

Ngày Tam Nương không nên cãi nhau

Trong năm 2021 này, nếu đến ngày Tam Nương thì tất cả các bạn cần biết kìm hãm mình, tránh những va chạm không đáng có làm mất tình cảm. Vì trong ngày này chúng ta thường gặp hiện tượng: “ma chỉ lối, quỷ đưa đường” rất nguy hiểm. 

Ngày Tam Nương 2021 kiêng kỵ các việc khai trương, cưới hỏi Trong ngày này thì các bạn không nên đầu tư, làm ăn, cưới hỏi, khai trương,….vì đây được coi là ngày cực xấu. Nếu làm ăn thì lụi bại, kết hôn thì chia ly, khai trương thì nhanh chóng đóng cửa. 

Ngày Tam Nương không nên quan hệ vợ chồng

Dân gian quan niệm rằng, vào ngày rằm và ngày mùng 1 thì không nên quan hệ. Nhưng trong ngày Tam Nương thì càng không nên, thì dễ phạm vào tội dâm ô, thế nên các bạn cần phải tránh.

*

Ngày Tam Nương 2021 là ngày nào?

Vào các ngày Tam Nương trong các tháng của năm 2021 thì bạn nên hạn chế làm những việc quan trọng, đại sự như cưới hỏi, động thổ, làm nhà hay khai trương,… để hạn chế tai ương hay vận rủi đi theo.

Bảng tra cứu ngày tam nương trong năm 2021

Ngày Tam Nương tháng 1/2021 dương lịch

Ngày Tam Nương tháng 2/2021 dương lịch

Ngày Tam Nương tháng 3/2021 dương lịch

Ngày Tam Nương tháng 4/2021 dương lịch

Ngày Tam Nương tháng 5/2021 dương lịch

Ngày Tam Nương tháng 6/2021 dương lịch

Ngày Tam Nương tháng 7/2021 dương lịch

Ngày Tam Nương tháng 8/2021 dương lịch

Ngày Tam Nương tháng 9/2021 dương lịch

Ngày Tam Nương tháng 10/2021 dương lịch

Ngày Tam Nương tháng 11/2021 dương lịch

Ngày Tam Nương tháng 12/2021 dương lịch

Có thể cách đơn nhất để giải hóa ngày Tam Nương chính là bạn tránh ngày này, không nên làm các việc lớn vào ngày Tam Nương. Nếu bắt buộc vẫn phải làm vào ngày này thì bạn có thể chọn giờ tốt của ngày đó để tiến hành.

Như vậy, ngày Tam Nương có sáu ngày trong mỗi tháng. Hi vọng qua bài viết này, chúng tôi đã cung cấp thêm cho bạn nhiều thông tin về ngày Tam Nương. Và cũng có thể giúp cho bạn hạn chế những điều xấu từ nó mang đến và chọn được ngày tốt, giờ đẹp tiến hành mọi việc suôn sẻ và thành công.

Xem thêm :  [giải đáp] diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn bao nhiêu?

Khi có việc gấp không thể trì hoãn phải tiến hành ngay mà gặp phải ngày xấu thì nên làm như thế nào? Đừng lo, vì chúng tôi đưa đến cho bạn những phép hóa giải ngày tam nương vô cùng hiệu quả, giúp giảm thiểu đáng kể điều xui xẻo xảy ra.

Dùng cơ chế “chế sát”

Hay còn được gọi là cách hoá giải lấy độc trị độc, nghĩa là sử dụng quan hệ tương khắc của ngũ hành để chế sát sự hung hiểm của ngày xấu. Vì Thổ khắc Thuỷ, nên ngày hung thuộc Thủy thì dùng giờ Thổ để hóa giải. Tương tự, Thủy khắc Hỏa nên dùng giờ Thuỷ để hoá giải ngày hung thuộc Hỏa.

Dùng cơ chế “hóa Sinh”

Đây là cách hóa giải sử dùng quan hệ tương sinh của ngũ hành nhằm chế sát sự nguy hiểm của ngày xấu.

Cụ thể như: Vì Thổ sinh Kim nên ngày xấu thuộc Kim thì dùng giờ Thổ để hóa giải, Kim sinh Thuỷ nên dùng giờ Kim để hóa giải ngày xấu thuộc Thuỷ, Mộc sinh Hỏa nên dùng dùng giờ Mộc để hóa giải ngày xấu thuộc Hỏa.

Dùng cơ chế “tị hòa”

Đây là cách hoá giải dùng quan hệ tương hòa (bình hòa) của ngũ hành nhằm hóa giải sự hung hiểm của ngày xấu. Cụ thể, để hoá giải ngày xấu thuộc Âm Mộc thì dùng giờ Dương Mộc, còn để hóa giải ngày xấu thuộc Âm Kim thì dùng giờ Dương Kim,..

Tương tự với quy luật tương sinh và tương khắc, bạn nên thử áp dụng quy luật Âm – Dương của ngũ hành. Ví dụ như Dương Hỏa và Âm Hỏa, Dương Thổ và Dương Thổ, lúc này sự tương hoà về đặc tính của các hành sẽ dung hòa nhau không tốt cũng không xấu.

Thay đổi người chủ trì

Đây được hiểu là phương pháp “mượn tuổi” nhằm hoá giải sự hung hiểm của ngày xấu. Trên thực tế, cách hoá giải này được khá nhiều người sử dụng, thông thường người ta sẽ nhờ bạn bè hay người thân, những người quen thuộc tam hợp tuổi với gia chủ hay những người “được tuổi” (âm lịch) để thay cho Mệnh chủ tiến hành làm chủ công việc để hoá giải sự hung hiểm của ngày xấu.

See more: Các Nam Mc Quang Minh: Tôi Chăm 3 Con Trai Ở Hà Nội, Vợ Lo Cậu Cả Ở Đà Nẵng!

Ví dụ, người tuổi tỵ không được tuổi để xây nhà thì những người thuộc tam hợp tuổi (Tỵ – Dậu – Sửu) – những người “được tuổi” làm nhà sẽ đứng ra tiến hành công việc thay cho gia chủ bao gồm bổ nhát cuốc đầu tiên khi động thổ hay là khi đổ mái bằng thì sẽ đổ xô vữa.

Bên cạnh đó thì nếu trong những người thuộc tam hợp tuổi, không có ai “hợp tuổi” thì thường sẽ nhờ một người nào đó đứng ra làm chủ trì công việc, mà người này phải “hợp tuổi” và không xung khắc với bản mệnh

Như vậy, bạn đã biết được nguồn gốc của ngày tam nương là gì rồi. Như bạn thấy đấy, ngày này theo nhiều người quan niệm là ngày xui xẻo, vì thế mà chúng tôi đã chia sẻ những ngày tam nương trong năm 2021 để bạn tránh, bên cạnh đó thì cũng đưa ra 4 cách hoá giải để bạn có thể tham khảo nhằm hoá giải những xui xẻo mà ngày này mang đến. Chúc bạn may mắn nhé!


Ngày Tam Nương 2021 Là Ngày Nào Tuyệt Đối Không Nên Làm Điều Này Kẻo Hung Hiểm Rình Rập – Kiêng Kỵ


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phong Thủy

Related Articles

Back to top button