Phong Thủy

Cách dán giấy dán tường không dệt một cách chính xác và hiệu quả + video

Những điều cơ bản về sửa chữa cho người mới định cư: cách dán giấy dán tường đúng cách

Hiếm có bất kỳ công trình cải tạo căn hộ nào được hoàn thành mà không có tấm lót tường. Loại lớp phủ trang trí phổ biến này phù hợp với mọi nội thất, nó được yêu thích vì dễ lắp đặt và vẻ ngoài hoàn hảo. Hôm nay chúng ta cùng các biên tập viên của homemaster.desigusxpro.com/vi/ tìm hiểu cách dán giấy dán tường đúng cách nhé. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết cách xây dựng chính xác một thuật toán để làm việc với giấy dán tường: từ việc chuẩn bị các bức tường và chọn một công cụ để hoàn thiện các đường nối.

Bạn cần chuẩn bị trước những gì để dán giấy dán tường

Giấy dán tường dán tường tự làm điều đó – một nhiệm vụ đơn giản, đặc biệt nếu bạn có tất cả các công cụ cần thiết. Những người có kinh nghiệm có thể sử dụng bàn chải và con lăn, nhưng các công cụ khác có thể hữu ích cho người mới bắt đầu:

 • bể sơn và con lăn để bôi keo. Tốt hơn là nên chọn một con lăn có chiều dài vừa phải và kích thước của bồn tắm phải tương ứng với con lăn. Bạn có thể thay thế bằng bàn chải rộng với cảm giác cầm thoải mái. Ngoài ra, hãy giữ một bàn chải đường may nhỏ tiện dụng;

 • con lăn cao su để làm phẳng các đường sọc trên tường và loại bỏ bọt khí trên giấy dán tường mỏng. Đối với dày, thay vì con lăn, bạn có thể sử dụng dao gạt

 • con lăn với con lăn để ép vải ở các góc bên trong;

 • thùng để pha loãng keo: tốt hơn là sử dụng một cái chảo lớn hoặc một cái xô có nắp. Đĩa kín sẽ cho phép bạn giữ keo sẵn sàng làm việc trong vài ngày;

 • một máy khoan hoặc máy trộn xây dựng để trộn keo. Nếu chúng ta đang nói về một lượng công việc nhỏ, bạn có thể làm thủ công;

 • bút chì, thước dài, thước dây và kéo để đánh dấu và cắt vải. Để cắt, bạn có thể sử dụng dao xây dựng – các cạnh nhẵn hơn;

 • một dây dọi hoặc một mức độ xây dựng để đánh dấu một đường thẳng đứng mà từ đó bạn sẽ dán giấy dán tường;

 • một miếng bọt biển để loại bỏ keo thừa và một miếng vải khô để loại bỏ các mảnh vụn.

Ngoài giấy dán tường, bạn cần chuẩn bị keo. Thành phần được chọn phù hợp với loại lớp phủ. Bạn có thể mua keo từ cửa hàng và pha loãng theo hướng dẫn.

Ghi chú! Hướng dẫn chuẩn bị keo được đặt trên bao bì. Nó chứa tỷ lệ nước và bột, lượng keo tiêu thụ trên một mét vuông bề mặt và các chi tiết cụ thể của ứng dụng.

Công đoạn chuẩn bị trước khi tự tay dán giấy dán tường lên tường

Đừng vội vàng bắt đầu ngay việc dán giấy dán tường. Chỉ mua dụng cụ và vật liệu thôi là chưa đủ, bạn còn phải tiến hành các công việc chuẩn bị. Kiểm tra tình trạng tường, loại bỏ lớp sơn cũ và sơn bề mặt kỹ lưỡng.

Cách loại bỏ lớp phủ cũ trên tường

Nếu những bức tường trước đây được trang trí bằng giấy dán tường thì chúng cần được loại bỏ. Trong hầu hết các trường hợp, vật liệu bị bong ra dễ dàng, nhưng nếu bạn có các mảnh hoặc toàn bộ dải không thể xé ra, bạn sẽ phải sử dụng thiết bị đặc biệt. Các thành phần để loại bỏ giấy dán tường cũ có thể được mua ở cửa hàng, nhưng sẽ rẻ hơn và dễ dàng hơn để tự làm một hỗn hợp như vậy. Công thức rất đơn giản: thêm nước rửa chén và một ít keo dán giấy dán tường vào nước ấm. Sử dụng một miếng bọt biển, tác nhân được áp dụng cho hình nền và để trong nửa giờ cho đến khi lớp phủ mềm đi.

Nếu giấy dán tường cũ rất dày hoặc có bề mặt gợn sóng, bạn cần dùng dao cắt bỏ trước khi ngâm để hơi ẩm thấm sâu hơn. Sẽ khó hơn nếu lớp sơn phủ trên tường là sơn mà bạn nhất thiết phải loại bỏ. Có thể dễ dàng loại bỏ nhũ tương nước đơn giản với cùng thành phần xà phòng và thìa. Nhưng dầu hoặc men alkyd sẽ phải được làm sạch bằng máy khoan có vòi phun – bàn chải hoặc giấy nhám bằng tay.

Làm thế nào để san phẳng tường và bề mặt cát

Quá trình chuẩn bị cho việc dán tiếp tục căn chỉnh tường… Giấy dán tường cũ có thể rơi ra cùng với các mảnh thạch cao, điều này thường xảy ra. Chúng tôi sẽ phải trát lại những khu vực này. Đôi khi bề mặt sau khi loại bỏ sơn trở nên không bằng phẳng, có ổ gà và các khuyết tật khác.

Quan điểm của một chuyên gia

Dmitry Holodok

Giám đốc kỹ thuật của công ty sửa chữa và xây dựng “ILASSTROY”

“Bất kỳ việc san lấp các bức tường đều đi kèm với sự hình thành của một lượng lớn các mảnh vụn và bụi. Nhớ sử dụng mặt nạ phòng độc và đóng cửa các phòng khác. “

Sơn lót tường

Đừng bỏ qua việc sơn lót các bức tường. Nếu bạn bỏ qua giai đoạn chuẩn bị này, bạn có nguy cơ nhận được một kết quả cực kỳ khó chịu – hình nền sẽ chỉ bị bong ra. Ngoài ra, sơn lót sẽ làm đều màu tường và bê tông xám sẽ không lộ ra dưới lớp sơn mỏng. Hỗn hợp sơn lót sẽ lấp đầy các khoảng trống trên bề mặt xốp, bạn sử dụng ít keo hơn.

Đối với những bức tường làm bằng gạch, ván ép, bê tông và gỗ sử dụng một loại sơn lót acrylic phổ thông. Nó rất dễ thi công, được pha loãng với nước thường và khô khá nhanh.

Ghi chú! Những người bán hàng vô đạo đức có thể cung cấp cho bạn, thay vì sơn lót acrylic, dung dịch keo PVA.Hãy cẩn thận, bề ngoài các thành phần rất giống nhau, nhưng keo có mùi đặc trưng.

Đối với tường làm bằng gỗ, ván ép hoặc OSB có thể sử dụng sơn lót alkyd. Nó khô trong một thời gian dài – gần một ngày, nhưng cung cấp độ bám dính tuyệt vời ngay cả đối với các hình nền nặng. Các bức tường kim loại được xử lý bằng một lớp sơn lót glyphthal giống như men. Chỉ có cô ấy đảm bảo cho bạn một bảo hiểm chất lượng. Lớp sơn lót tương tự cũng có thể được sử dụng cho nhựa. Lớp phủ này sẽ khô qua đêm. Một lựa chọn khác cho hỗn hợp cho kim loại là đất perchlorovinyl, nhưng nó không được khuyến khích sử dụng trong các cơ sở dân cư do độc tính cao.

Cách dán giấy dán tường đúng cách – kỹ thuật cơ bản

Sau khi bạn đã chuẩn bị tốt các bức tường trước giai đoạn chính của công việc, bạn cần giải quyết một số vấn đề quan trọng: bắt đầu dán từ đâu, cách cắt giấy dán tường đúng cách và dán chúng ở những nơi khó và khó tiếp cận.

Bài viết liên quan:

Hình nền cho tường: danh mục ảnh các giải pháp thú vị cho phòng khách, phòng ngủ, phòng trẻ em, nhà bếp và hành lang. Các quy tắc cơ bản để lựa chọn tranh và đề xuất của các nhà thiết kế – hãy đọc bài đánh giá của chúng tôi.

Bắt đầu dán giấy dán tường từ đâu và cách điều chỉnh hình ảnh

Những người thân lớn tuổi khôn ngoan bằng kinh nghiệm của mình sẽ cho bạn biết rằng bạn cần phải dán giấy dán tường từ cửa sổ. Thật vậy, các tờ giấy cũ được dán theo cách này vì một lý do đơn giản: các mối nối được tạo chồng lên nhau, và để trong ánh sáng tự nhiên, các đường nối không bị nổi bật, chúng phải được hướng ra xa cửa sổ. Các nhà sản xuất hiện đại vật liệu hoàn thiện cung cấp các tấm được dán từ đầu đến cuối. Những đường nối này ít được chú ý hơn, nhưng chúng yêu cầu một đế phẳng hoàn toàn. Vì vậy, câu hỏi bắt đầu công việc từ đâu trở nên ít liên quan hơn: bắt đầu từ bất kỳ mặt nào mà bạn thuận tiện cho việc hiển thị theo chiều dọc và dán thành hình tròn.

Hãy chú ý đến một số sắc thái quan trọng:

 • hình nền sẽ trông như thế nào khi mở giữa các cửa sổ. Nó không phải lúc nào cũng tốt nếu một đường may được đặt trong một lỗ hẹp;

 • nơi đồ đạc sẽ đứng. Nếu bạn định đặt cược tường đồ nội thất và đằng sau nó, để tiết kiệm tiền, không đăng hình nền, bạn cần phải quyết định điểm xuất phát;

 • nếu vị trí được lên kế hoạch hình nền ảnh trên một trong các bức tường – bạn cần đo chính xác vị trí của bức tranh và tiếp tục dán từ vị trí này.

Bức tranh đầu tiên là nhiệm vụ khó nhất. Điều quan trọng là phải đặt nó theo chiều thẳng đứng nghiêm ngặt để độ lệch nhỏ nhất sau đó không làm hỏng toàn bộ tác phẩm.

Quan điểm của một chuyên gia

Dmitry Holodok

Giám đốc kỹ thuật của công ty sửa chữa và xây dựng “ILASSTROY”

“Nếu dùng dây dọi, hãy dùng phấn hoặc sơn chà lên dây. Buộc chặt đầu trên của dây dọi và kéo nhẹ đầu dưới – sơn sẽ lưu lại trên tường và đánh dấu đường bạn muốn. “

Thông thường, các phòng trong căn hộ có những góc không hoàn hảo. Do đó, tốt hơn là đánh dấu chiều dọc trên mỗi bức tường. Công nghệ dán giấy dán tường yêu cầu điều chỉnh hoa văn. Các lớp hoàn thiện thời trang được đặc trưng bởi các hoa văn phức tạp và hình ảnh nổi bật. Bạn nên biết rằng trên bao bì của giấy dán tường, các nhà sản xuất có ghi rõ khoảng cách offset để lắp hoa văn. Nhưng trên thực tế, việc điều chỉnh thủ công bằng cách đối sánh trực quan với mẫu sẽ dễ dàng hơn. Và điều này cần được thực hiện không chỉ ở khâu cắt vải mà còn ở khâu dán chúng.

Video: dán giấy dán tường họa tiết khổ lớn

Keo dán trên giấy dán tường hoặc trên tường – cách dán đúng cách

Câu trả lời cho câu hỏi này phụ thuộc vào loại giấy dán tường bạn đã chọn cho việc cải tạo của mình. Nếu bạn có giấy dán tường bằng giấy, keo được bôi trực tiếp lên vải. Để bám dính an toàn các lớp phủ vinyl hoặc vải không dệt dày, chất kết dính được áp dụng cho cả giấy dán tường và tường.Giấy dán tường không dệt có thể được dán mà không cần áp dụng thành phần cho các tấm vải, chỉ giới hạn bằng cách xử lý tường.

Cách dán giấy dán tường ở các góc phòng

Thường xuyên nhất là trong quá trình làm việc, bạn phải xử lý những ngóc ngách bên trong. Ở đây bạn nên đảm bảo rằng dải bao phủ góc và vài cm phía sau nó. Ngay cả khi các tấm bạt được dán từ đầu đến cuối, phải thực hiện chồng chéo ở các góc. Đây là cách duy nhất để có được một góc chẵn. Sử dụng một mức hoặc dây dọi làm hướng dẫn. Để giấy dán tường dày không bị chồng chéo lên nhau, sau khi dán, dùng dao sắc cắt qua cả hai lớp dọc theo thước và cho đến khi giấy dán tường khô, loại bỏ các sọc thừa ở bên này và bên kia. Nếu cần, hãy thêm keo bằng một bàn chải nhỏ.

Bạn cũng phải mày mò với các góc bên ngoài. Chúng hiếm khi phẳng hoàn toàn, vì vậy ở đây bạn cũng cần sử dụng độ chồng lên nhau 3 cm. Sau khi tờ giấy đầu tiên được dán, bạn cần cắt nó, để lại một cạnh mỏng ở góc. Dải thứ hai được căn chỉnh theo chiều dọc trên bức tường kia và cố định sao cho có được sự chồng chéo tối thiểu trên tấm đầu tiên. Làm thế nào để dán giấy dán tường đúng cách ở các góc trong một khóa học video nhỏ.

Cách dán giấy dán tường gần cửa sổ, cửa ra vào và phía sau pin

Vì vậy, bạn dán giấy dán tường bằng tay của chính mình, và bạn đến mở cửa sổ… Hãy sửa khung mới để hình thành lối vào cửa sổ. Nếu bạn cần dán các sườn dốc, hãy cắt hai đường ngang và gấp tấm bảng lại. Nếu nó không đạt đến khung, bạn sẽ phải thực hiện một vết cắt khác, tốt nhất là gắn nó ở góc (xem công nghệ dán các góc bên ngoài, được mô tả ở trên).

Bộ tản nhiệt sưởi ấm Là một trở ngại nghiêm trọng. Bạn sẽ không thể đặt hình nền phía sau chúng, vì vậy bạn phải cắt chúng đi. Điều này phải được thực hiện để không nhận thấy rằng có một bức tường trần phía sau pin. Để làm điều này, hãy để một phần của canvas sao cho nó vừa với bộ tản nhiệt 10 cm, sau đó lấp đầy nó phía sau thiết bị, nhấn và làm mịn bằng thìa. Cách dán hình nền sau pin đúng cách trong video.

Làm thế nào để làm cho các khớp vô hình

Tại sao các đường nối giữa các tấm vẫn có thể nhìn thấy được? Có một số lý do cho hiệu ứng này:

 • màu bị lỗi của các cạnh của hình nền. Một dải tối thiểu phần mười milimet không sơn có thể dẫn đến thực tế là các đường nối sẽ có thể nhìn thấy được;

 • lỗi khi dán tấm bạt – lệch sang một bên dẫn đến chồng chéo hoặc khoảng cách tối thiểu;

 • sự kết dính lỏng lẻo của vật liệu với đế, một phần của dải có thể bị bong ra do bọt khí.

Xảy ra chuyện bạn báo hiếu kết hôn quá muộn, phải làm sao? Có một số cách để che một đường nối để làm cho nó không nhìn thấy được. Nếu bạn bị chồng chéo ngoài kế hoạch, bạn chỉ cần cắt qua cả hai tấm vải như khi làm việc với các góc bên trong và loại bỏ các dải thừa.

Quan trọng! Để làm cho các cạnh của giấy dán tường dính chặt vào đế, hãy phủ thêm keo và lăn chúng bằng con lăn cao su.

Chú ý phần sơn không đều ở mép? Tốt nhất là trả lại giấy dán tường như vậy cho cửa hàng, nó là một sản phẩm bị lỗi. Nếu vì lý do nào đó mà không thể thực hiện được, chẳng hạn như bạn đã mua vật liệu ở thành phố khác, thì hãy cố gắng cắt bỏ phần cạnh chưa sơn. Đó là khó khăn và các vấn đề liên quan mới chắc chắn sẽ phát sinh. Tốt nhất là làm điều này trong quá trình dán, đặc biệt là tạo một lớp chồng lên nhau và cắt bớt phần cạnh đã có trên tường. Một thay thế cho phương pháp này là sử dụng sơn phù hợp với màu sắc. Tốt hơn là nên lấy một nửa tông màu tối hơn.

Cách dán các loại giấy dán tường đúng cách

Một loạt các hình nền trong các cửa hàng hiện đại bao gồm các sản phẩm không chỉ cho mọi sở thích mà còn cho mọi ngân sách.Bạn có thể hạn chế việc mua giấy dán tường giá rẻ bằng giấy hoặc mua các phiên bản vải không dệt hoặc vinyl đắt tiền hơn. Có sự khác biệt trong việc dán các loại giấy dán tường?

Cách dán giấy dán tường

Giấy là một chất phủ rẻ tiền và thân thiện với môi trường. Các chuyên gia khuyên nên bôi keo vào các tấm khi dán giấy trang trí. Lưu ý: giấy hút keo rất nhanh nên bạn phải thao tác thật nhanh, nếu không dải giấy sẽ bị ướt và rách khi dán.

Đừng lo lắng nếu ngay cả sau khi đã san phẳng bề mặt cẩn thận, sau một vài phút, các bất thường xuất hiện – sau khi khô, các tấm bạt sẽ “căng” và sẽ đều trở lại.

Cách dán giấy dán tường vinyl

Đối với giấy dán tường vinyl, hãy chắc chắn mua một chất kết dính đặc biệt. Vật liệu này dày và chỉ nên được đặt từ đầu đến cuối. Trên bao bì của giấy dán tường vinyl, họ thường viết loại keo cần bôi: trên bảng điều khiển hoặc trên tường. Không giống như dải giấy, dải vinyl nên được bão hòa với keo trong 10-15 phút. Video dưới đây đưa ra các đề xuất về cách dán giấy dán tường vinyl bằng tay của chính bạn:

Bài viết liên quan:

Làm thế nào để dán giấy nền vinyl được hỗ trợ. Các tính năng khi làm việc với vật liệu này, tiêu chí chọn keo chất lượng cao, các sắc thái của việc chuẩn bị tường – hãy đọc ấn phẩm của chúng tôi.

Cách dán giấy dán tường không dệt đúng cách

Nếu căn hộ của bạn có những bức tường “có vấn đề” với những đường cong và bất thường nhỏ, tốt hơn là sử dụng tấm nền không dệt. Nó là khá đàn hồi do vật liệu không dệt.

Như thế nào mới đúng keo dán giấy dán tường vinyl không dệt, bạn sẽ được nhắc theo hướng dẫn trên bao bì. Keo có thể được sử dụng cho cả tường và bảng, vì vậy bạn sẽ đạt được một lớp keo bền, không có khuyết tật.

Cách dán hình nền ảnh tự dính

Nguyên tắc dán giấy photowall cũng giống như các loại bạt thông thường, chỉ cần bạn theo dõi kỹ độ ghép của bức tranh. Hiện đang được bán có các hình nền với lớp phủ tự dính. Sẽ khó hơn khi làm việc với họ, vì tùy chọn này không cho phép sai sót và xử lý cẩu thả. Sau khi gỡ bỏ lớp giấy bảo vệ, bạt phải được giữ bằng phẳng, tránh vô tình làm cong.

Điều quan trọng là phải đánh dấu cẩn thận nơi bạn muốn bắt đầu. Nên cân bằng lưỡi cắt theo hướng loại bỏ lớp bảo vệ, tránh hình thành bong bóng. Nếu không có kinh nghiệm trong vấn đề này, tốt hơn là nên giao phó công việc này cho những người có chuyên môn. Kết quả chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn.

Bài viết liên quan:

Hình nền mở rộng không gianTranh treo tường giúp mở rộng không gian. Trong một ấn phẩm riêng, chúng tôi sẽ cho bạn biết làm thế nào để chọn và sử dụng giấy dán tường phù hợp với các mẫu thể tích cho những căn phòng nhỏ.

Công nghệ dán giấy dán tường trên trần nhà – sắc thái

Làm thế nào để dán giấy dán tường vào trần nhà? Và tại sao làm điều đó? Lý do phổ biến nhất cho quyết định này là trần nhà không bằng phẳng với các vết nứt. Nếu bạn đóng tất cả mớ hỗn độn này hình nền cho bức tranh, các bất thường sẽ biến mất sau một sự nhẹ nhõm. Trên trần nhà, trước tiên bạn cần dán giấy dán tường, và sau đó là cột. Sau khi sơn lót kỹ lưỡng bề mặt và để khô, keo được phủ đồng thời lên trần và bạt. Chế phẩm sẽ khô một chút và chỉ sau đó tiến hành lắp đặt lớp phủ.

Đối với công việc solo, bạn có thể làm một giá đỡ với một thanh ngang cao sẽ hỗ trợ dải. Khi làm việc với trần nhà, điều rất quan trọng là phải làm phẳng và ép vật liệu cẩn thận, bao gồm cả các cạnh xung quanh. Sử dụng một con lăn cao su cho việc này.

Làm thế nào để dán giấy dán tường trên giấy dán tường và nó có đáng làm không

Nhiều người dùng hỏi làm thế nào để dán keo trên giấy dán tường đúng cách.Tất nhiên, tốt hơn là không nên làm điều này, vì bạn có nguy cơ làm hỏng lớp sơn mới một cách vô vọng đến mức không thể sửa chữa được gì. Nhưng nếu có một lý do chính đáng cho một quyết định như vậy – hãy cẩn thận kiểm tra cơ sở. Các bong bóng nhỏ nhất và bất thường phải được loại bỏ.

Điều chính trong câu hỏi làm thế nào để dán giấy dán tường trên giấy dán tường là chọn loại keo phù hợp và tác động đủ nhanh để ngăn lớp dưới cùng bị ướt.

Bài viết liên quan:

Cách dán hình nền trên giấy dán tường. Tùy chọn để dán các lớp phủ không dệt, chất lỏng và vinyl; Loại keo nào sử dụng tốt hơn, cách chuẩn bị bề mặt, cách dán tấm bạt lên trần, cách xử lý các góc – đọc ấn phẩm của chúng tôi.

Đó là toàn bộ thuật toán để làm việc với hình nền. Nếu bạn có bất kỳ bổ sung hoặc mẹo hữu ích nào cho nó, hãy chia sẻ trong phần bình luận!

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY

1 điểm2 điểm

Đang tải…

Đang tải…


[TinTam] Tự Học Thi Công Giấy Dán Tường 3d – Tranh Dán Tường 5phút Biết Làm


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phong Thủy
Xem thêm :  Gò bàn tay và cách xem các gò trên bàn tay trong tướng số

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button