Tổng Hợp

Lệnh vẽ đường cong trong Cad, cách vẽ đơn giản nhất

Để thiết kế hoàn chỉnh những đối tượng trong một bản vẽ kỹ thuật, bạn ko thể ko sử dụng lệnh vẽ đường cong trong Cad. Theo đó, bạn sẽ sử dụng lệnh Spline để vẽ đường cong trên giao diện của Autocad. Vậy, để sử dụng thuần thục công dụng này bạn phải trải qua một khóa học autocad nhưng với Chống thấm Tín Phát mọi việc sẽ dễ dàng hơn với bạn.

Những lựa chọn của lệnh vẽ đường cong trong CAD

Để vẽ được đường cong Cad một cách hiệu quả, bạn sẽ lựa chọn những lệnh vẽ cơ bản sau đây.

– Objects: Đây là lệnh sử dụng để người sử dụng vẽ đường cong PLINE thành đường cong SPLINE.

– Shut: Đây là lệnh lựa mua sử dụng để đóng kín đường SPLINE.

– Match Tolerance: Đây là lệnh lựa mua để bạn vẽ đường cong SPLINE mịn hơn. Nếu trong lúc vẽ, giá trị này bằng 0 thì đường vẽ của bạn sẽ đi qua những điểm kích mua, nếu giá trị khác 0 thì đường cong sẽ được kéo ra xa hơn những điểm đã mua làm cho đường cong mịn hơn.

vẽ đường cong trong cad

Công dụng của lệnh Spline trong thiết kế bản vẽ Cad

Lệnh vẽ đường cong Spline được sử dụng phổ quát lúc thiết kế bản vẽ trên Cad, tuy nhiên ít ai biết được những công dụng của lệnh này là gì. Theo đó, lệnh Spline sẽ cung cấp cho người sử dụng những tính năng nổi trội sau:

Xem thêm :  Dạy nhảy Shuffle Dance, Học C-walk tại TpHCM: Đôi Chân Biết Nói

– Giúp bạn thực hiện vẽ những đường cong theo ý muốn của mình.

– Lúc bạn click on chuột trên giao diện Cad để mua một tọa điểm của đường cong thì tại điểm đó sẽ được xác định bởi một góc cong. Điều này sẽ giúp cho bạn định dạng được độ to của góc cong đó, tùy thuộc vào khoảng cách và tọa độ điểm mà click on chuột tiếp theo.

Lưu ý lúc sử dụng lệnh vẽ đường cong Spline

Lúc sử dụng lệnh vẽ đường cong trong Cad, để đạt độ chuẩn xác và đúng chuẩn nhất thì bạn cần phải nắm được những lưu ý sau đây:

Xem Thêm : Mật độ xây dựng là gì? Quy định, Ý nghĩa và Cách tính mật độ xây dựng

– Để vẽ được một đường cong trên bản vẽ Cad thì trước tiên bạn phải xác định được ít nhất 3 điểm ko nằm trên cùng một đường thẳng tại chính giao diện của màn hình Cad.

– Độ dài của góc cong mà bạn vẽ sẽ ko sở hữu một kích thước chuẩn cụ thể mà tùy thuộc vào tỷ lệ mà bạn đã xác định từ ban sơ.

– Độ dài đường cong hoàn toàn ko bị giới hạn bởi ba điểm mà bạn đã thiết lập trên giao diện giống như lúc bạn thực hiện bước vẽ khung tròn.

– Đối với lệnh Spline, bạn sở hữu thể thực hiện lệnh bằng cách click on mua những điểm liên tục để tạo ra đường cong, sau đó bạn click on mua đường cong đã được thiết lập và click on chuột vào điểm kiểm soát để chỉnh sửa đường cong đó theo ý muốn.

Xem thêm :  Hình ảnh harry potter đẹp, ngầu, ấn tượng, sắc nét nhất

Cách sử dụng lệnh vẽ đường cong trong Cad

Nhiều người thường nghĩ lệnh Spline sở hữu cách sử dụng khá phức tạp, tuy nhiên chỉ với vài thao tác đơn thuần, bạn đã sở hữu thể hoàn thành một đường cong đúng chuẩn, đúng tỷ lệ theo yêu cầu của bản vẽ. Cụ thể, để sử dụng lệnh Spline thì bạn thực hiện theo những bước sau đây:

– Bước 1: Trong thư mục House, bạn click on chuột mua biểu tượng đường cong để hiển thị lệnh hoặc nhập phím SPL rồi nhấn Enter để hiển thị lệnh.

– Bước 2: Lúc lệnh hiển thị, bạn quan tâm tới những phương tiện tương trợ để vẽ được đường cong hoàn chỉnh như sau:

+ Specify first level or (Object): Click on chuột trái mua tọa độ điểm trước nhất mà bạn muốn thực hiện vẽ đường cong.

+ Specify subsequent level: Click on chuột trái mua tọa độ điểm thứ hai cho đường cong trên bản vẽ Cad.

+ Specify subsequent level or [Close/Fit tolerance] : Click on chuột trái để mua điểm thứ ba hoặc rê chuột để chỉnh đường cong theo ý muốn.

Xem Thêm : Trục các đăng là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của chúng

+ Specify subsequent level or [Close/Fit tolerance] : Click on chuột trái để mua điểm thứ tư hoặc nhấn phím cách để kết thúc lệnh. Nếu bạn muốn tạo nhiều điểm cho đường cong thì thực hiện mua điểm tại phương tiện Specify subsequent level or [Close/Fit tolerance] . Tuy nhiên, bạn chỉ cần mua 3 điểm cho đường cong và thực hiện điều chỉnh theo ý muốn để đảm bảo tính chuẩn xác cho tỷ lệ của bản vẽ.

Xem thêm :  Nhộn nhịp chợ đầu mối phía nam, hà nội

Lưu ý lúc học CAD tại nhà

AutoCad là phần mềm được sử dụng rất nhiều và được ứng dụng trong cuộc sống nên hầu như những ai theo đuổi ngành xây dựng đều cần phải nắm được tri thức cơ bản. Tuy nhiên, cuộc sống bận rộn và nhiều người ko sở hữu thời kì tới trung tâm, tìm kiếm một phương pháp học vẽ autocad hiệu quả tại nhà.

Phần mềm AutoCad là một phần mềm sáng tạo, phát triển những ý tưởng thiết kế hoàn thiện cho những công trình với một thông số chuẩn xác sắp như tuyệt đối. Lúc bạn học, bạn cần phối hợp những câu lệnh CAD và giao diện làm việc trực quan mang tới cho bạn những hiệu quả làm việc tốt nhất.

Tổng kết

Qua những chia sẻ này của chongthamvietnam.vn bạn đã có thể sử dụng một cách thành thục lệnh vẽ đường cong trong cad rồi đấy hãy nhanh áp dụng vào công việc và học tập thôi nào. Cam ơn và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo nhé !!!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button