Cây Xanh

Lan 5 cánh trắng cấy mô có thật sự rẻ

lan 5 cánh trắng cấy mô giá rẻ dạo gần đây được rao bán rất nhiều trên mạng. Bạn có thể bỏ ra từ 100 ngàn đến 200 ngàn là có thể sở hữu được một cây nhỏ. Vậy so với những cây lan 5 cánh trắng được rao bán hàng chục thậm chí đến hàng trăm triệu đồng cho mỗi cm bạn đã có lời. Cùng Lan tự nhiên đi tìm hiểu câu trả lời cho vấn đề này nhé.

lan-5-canh-trang

1. Lan 5 cánh trắng loại cấy mô có thực sự rẻ?

Thực tế trong cuộc sống hàng ngày. Các bạn có thể chứng kiến hoặc tự cảm nhận thấy việc các khách hàng quay lại với sản phẩm, dịch vụ có uy tín, thương hiệu (cùng với giá không rẻ). Sau 1 thời gian sử dụng các dịch vụ “giá rẻ” có lời chào mời mật ngọt vô cùng hấp dẫn khác.

Đối với thời kì đầu chập chững chơi hàng hoa lan 5 cánh trắng (5ct) chưa nhiều kinh nghiệm. Thật khó giải thích cho những người mới chơi lan biết được một điểu cơ bản rằng: đối với những cây được bày bán trên mạng thì không có gì là NGON BỔ RẺ cả. Thật vậy những ngày qua xuất hiện hàng loạt trang Facebook chào mời người mua cùng hình ảnh quảng cáo những bông hoa lan 5 cánh trắng vô cùng đẹp. Đi kèm đó là sự khẳng định sản phẩm của họ là rẻ nhất thị trường. Họ đảm bảo về chất lượng, hiệu quả làm giống của cây lan. Hoặc có cái kiểu cam kết 1 đền 10, 1 đền 100. Thực chất đây chỉ là cái bẫy cho những con cừu ngỡ mình là sói hay hổ bấy lâu.

Bài học thì đầy trên mạng. Lướt Facebook hàng ngày các bạn sẽ gặp những câu chuyện trớ trêu dở khóc dở cười của người trót dại mua hàng lan 5 cánh trắng. Chỉ vì Facebook ông A bán cây lan 5 cánh trắng Phú Thọ, lan 5 cánh trắng Hiển Oanh. Ông này bán rẻ hẳn so với thị trường một nửa giá mà đua nhau lao vào. Và cái kết là năm sau hoặc 2 năm sau lan nó nở ra những bông hoa 5 cánh tím Phú Thọ thật. lúc này Thượng đế năm xưa bỗng thấy mình khổ quá, đáng thương quá và bắt đầu công cuộc ngồi cào bàn phím đăng lên các hội kêu gào bóc phốt. Khổ nỗi cái Facebook năm xưa bán hàng cho mình nó cũng bèo dạt mây trôi về đâu rồi!

Xem thêm :  Cá trắm cỏ thích ăn gì nhất? kỹ thuật nuôi cá trắm cỏ đúng cách

2. Đúng và Sai trong việc buôn bán lan 5 cánh trắng

Thực tế xảy ra, trong việc trao đổi, giao lưu, kinh doanh mặt hàng hoa lan 5 cánh trắng không thể không nói đến việc sai cây, sai hoa. Có hai trường hợp xảy ra: Cố tình bán sai cây và Vô tình bán sai cây.

Trường hợp cố tình bán sai cây

Cái này thì chúng ta đã rõ. Đơn cử như trường hợp NNH, ĐĐT là ví dụ điển hình. cố tình bán sai rồi lặn mất tăm. Nó chả ở đấy để hiện nguyên hình cho thượng đế đòi bảo hành nữa. hoặc giả sử nếu nó có còn đấy thì cũng mút mùa thanh kim huệ mới lấy được tiền bảo hành

Trường hợp vô tình bán sai cây

Cái sai này có thể do nhầm lẫn không chủ ý của người bán. Khi cây lan 5 cánh trắng nở hoa sai thì bên bán đã chủ động và thiện chí tìm phương án bồi thường. Bên mua cũng nên thiện chí giải quyết cho vui vẻ hòa nhã. Vì nếu họ cố tình làm sai thì họ đã không còn ngồi đấy cho mà đòi bồi thường đâu. Ví dụ điển hình là vụ sai cây giữa vườn LS (Hòa Bình) và Facebook của bác TDD…

Việc chơi hàng hoa lan 5 cánh trắng, nói chuyện bảo hành 1 đền 10, 1 đền 100 … đôi khi thật viển vông. Với trường hợp thiện chí, việc đền cây lan theo giá thị trường hoặc trao đổi một chậu tương ứng đã là rất thiện chí của người bán.

Hiện nay chưa căn cứ pháp lý nào về hoa lan 5 cánh trắng để áp dụng. Cũng như chưa có cơ sở nào để bắt người bán sai cây lan phải đền như vậy. Người nói chuyện bảo hành khi bán 1 cây hoa lan 5 cánh trắng với mức trên trời một là người ta cố tình lừa bạn. Hai là người ta lấy danh dự của mình ra để đảm bảo nguồn cây là chuẩn. Vì vậy để hạn chế nhất việc ăn thịt lừa. Hãy tìm đến những vườn uy tín (gần nhà càng tốt) hoặc tách ki trên thân đang hoa để đỡ mất công bảo hành! Hãy mua cây mà không bao giờ trong đầu phải lo nơm nớp vì chuyện sai cây!

Xem thêm :  Bật mí top #20 loại vảy gà chọi độc xứng danh thần kê

3. Chơi lan 5 cánh trắng đừng đòi hỏi sự hoàn hảo

Từ máy móc, dịch vụ, con người cũng vậy, chẳng có gì là hoàn hảo cả. Rất nhiều bạn bỏ ra số tiền lớn để được sở hữu mặt hoa của một cây lan 5 cánh trắng mà mình muốn (ở đây là giá cao để chắc chắn sở hữu giống chuẩn). Tuy nhiên câu chuyện không dừng tại đây. Với số tiền để sở hữu mặt hoa đó. Bất kỳ người chơi nào cũng không mong muốn nó xuống giá. Chí ít là phải giữ giá, hoàn hảo nhất là nó càng lên cao càng tốt.

Về cơ bản những cá nhân tổ chức trong xã hội loài người đều là “Khách hàng” lẫn nhau. Chúng ta dễ dàng chấp nhận bản thân bị lỗi. Nhưng lại luôn yêu cầu người khác phải thế này, phải thế kia. Trong buôn bán hàng lan 5 cánh trắng cũng vậy. Bạn luôn mong muốn mua được những cây hoa lan 5 cánh trắng thật rẻ và bán ra được đắt. Trong kinh doanh buôn bán nói chung. Có một định luật “Nhân quả” mà ai cũng hiểu đó là: “Những gì nhận được, xứng đáng với những gì được bỏ ra. Bản chất quen đòi hỏi sự hoàn hảo sẽ có một hợp tác không lâu dài”.

Trong tâm lý học cũng chỉ ra. Những người luôn đòi hỏi sự hoàn hảo từ người khác, lại là những người mà ở bản thân họ có nhiều khuyết điểm nhất. Cơ mà sự đời trớ trêu bản thân con người lại “luôn hài lòng với bản thân chứ không phải môi trường xung quanh”.

4. Sự đắt rẻ của một cây lan 5 cánh trắng

Làm một bài toán như thế này cho dễ hình dung nhé.

Bạn và một người bạn dự định sẽ đầu tư vào một chậu lan 5 cánh trắng để làm giống kinh doanh. Bạn được 1 nhà vườn uy tín (đã được khẳng định trên thị trường) báo giá 100 triệu cho cây lan đã chuẩn hoa hoặc đang hoa, đang nụ trên thân (nghe có vẻ cao). Bạn nói quá “ĐẮT”. Vì thế mà chọn 1 trang Facebook bán cây lan 5 cánh trắng với giá 10 triệu đồng. Cây lan còn đẹp hơn cây của vườn kia và cho rằng nó phù hợp. Nhưng hoa trên chậu của cây lan 5 cánh trắng đó thì chưa có, nó lại đẻ toàn ki. Người cẩn thận thì cố gắng đợi chờ ra hoa mới bán. Người hám lợi thì cứ sẻ cây ki ra mà chia sẻ thật lực.

Xem thêm :  “mai chiếu thủy nu gò công” được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Thế nhưng đời không như là mơ

Năm sau, mặt hoa của cây 5 cánh trắng năm trước bạn mua được nhiều người săn đón. Giá của cây lan đó đáng nhẽ 2tr/cm thì giờ đây giá của nó là 8tr/cm. Cái cây lan 5 cánh trắng bạn mua có 10tr nó ói ra một cái nụ. Nhìn cái nụ mà bạn toát mồ hôi luôn. Lúc đó cái số tiền mà để sửa sai chắc vượt gấp rất rất nhiều lần số tiền ban đầu bỏ ra mua cây. Đối với người chưa xuất ra thị trường thì thôi. Không lo phải đền, nhưng ngồi nhìn chậu mà tiếc ngẩn ngơ vì ham của rẻ.

Nhắc lại tới người bạn kia. Họ chọn mua giá 100 triệu nhưng thời gian họ chăm cây lan không phải lo lắng bất kì một vấn đề gì về chất lượng. Cây lan 5 cánh trắng trên thân đã có hoa. Nguồn giống cây lan uy tín rõ ràng, chuẩn cây, chuẩn hoa 5 cánh trắng luôn. Họ bán lan mà ngửa mặt lên giời chẳng phải băn khoăn. Cây lan 5 cánh trắng đó năm sau họ xuất ra. Hoa nở lại chuẩn và họ có uy tín, có thương hiệu. Lúc này giá trị thương hiệu về sau cứ theo thế nhân lên.

Vậy kết quả được phơi bày, đắt hay rẻ còn tùy thuộc vào “giá trị mang lại về sau“. Chứ không phải “định luật bảo toàn tiền trong túi”. Tất cả chúng ta đều mắc phải một điều đó là không dám chấp nhận rủi ro. Làm gì cũng muốn 100% chắc chắn nhưng lại luôn mong muốn giá phải thật rẻ. Bài viết này viết ra hy vọng những ai đọc được có thể tiết kiệm được kha khá thời gian trải nghiệm của mình, xin cảm ơn vì đã đọc.


Phi điệp 5 cánh trắng phú thọ mới nở


orchids hoalan

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Related Articles

Back to top button