Cây Xanh

Làm giàu từ chăn nuôi chó như thế nào?

Đối với người yêu chó, một sự nghiệp xoay quanh thú cưng là một lựa chọn lý tưởng. Là chủ một doanh nghiệp chăn nuôi, bạn sẽ dành nhiều thời gian cho những chú chó của mình mỗi ngày. Nhưng bên cạnh đó cũng có những thách thức riêng biệt.

Tổng hợp dụng cụ thiết bị khi chăn nuôi chó, Dogtionary đã xem qua tại đây

THAM KHẢO THỊ TRƯỜNG NUÔI CHÓ KINH DOANH

Khách hàng mua chó trong ngành này là các gia đình, những người nuôi chó và những người nuôi chó làm việc với tính chất lai tạo phù hợp với mục đích nuôi của họ. 

Các nhà lai tạo thường chuyên về một giống chó nhất định, và họ chọn lọc cẩn thận các cặp chó để truyền lại những phẩm chất tốt nhất cho những chú chó con.

Nhiều người nuôi chó chuyên làm thú trưng bày cũng có những đòi hỏi đặc biệt ở giống chó. 

Các mô hình chăn nuôi chó kinh doanh khác nhau sẽ có quy mô khác nhau. Một số nhà lai tạo có thể sinh sản một hoặc hai lứa mỗi năm, trong khi các cơ sở lớn hơn gần như liên tục có sẵn chó con trong cả năm.

TÓM TẮT NGÀNH THÚ CƯNG

Theo IBIS World, ngành công nghiệp chăn nuôi chó và thú cưng đã giảm 3.2% từ năm 2014 đến năm 2019. Sự sụt giảm này là do một số yếu tố, bao gồm các quy định chặt chẽ hơn. 

Chiến dịch “Nhận nuôi, không mua sắm” năm 2017 đã gây áp lực buộc chủ sở hữu vật nuôi phải nhận vật nuôi từ các nơi tạm trú, thay vì mua từ các nhà lai tạo, dẫn đến giảm nhu cầu. Kết quả của chiến dịch đó, nhiều cửa hàng thú cưng đã chọn hợp tác với lực lượng cứu hộ địa phương thay vì bán chó con từ các nhà lai tạo.

Năm 2019, có 214,439 doanh nghiệp chăn nuôi chó đang hoạt động và ngành công nghiệp này sử dụng 219,743 lao động. Ngành chăn nuôi thú cưng mang lại doanh thu 2 tỷ USD.

Trong tương lai, các nhà nhân giống chó sẽ cần phải chứng tỏ sự cống hiến của họ trong việc lai tạo những con chó chất lượng trong điều kiện lý tưởng, nhân đạo để chống lại một số bầu không khí tiêu cực bao quanh ngành công nghiệp này.

Xem thêm :  Cây sala - cây vô ưu, cây hoa quý linh thiêng nơi cửa phật

XU HƯỚNG 

Khi có nhiều giống chó trở nên phổ biến, giá cả và nhu cầu đối với những con chó đó cũng dao động, có thể ảnh hưởng đến những người nuôi chó. 

Theo Orvis, các chương trình truyền hình và phim nổi tiếng có thể thúc đẩy một giống chó trở nên nổi tiếng, mặc dù ảnh hưởng thường chỉ là tạm thời. Ví dụ, bộ phim 101 chú chó đốm đã khiến chó đốm trở nên phổ biến, trong khi loạt phim Trò chơi vương quyền (Game of Throne) khiến các gia đình tìm kiếm nhiều chú chó Husky hơn. Trong một số trường hợp, phương tiện truyền thông có thể khiến một giống chó trở nên nổi tiếng trong một thập kỷ, nhưng sự phổ biến này là một xu hướng và sẽ kết thúc. 

Các nhà lai tạo có thể điều chỉnh kế hoạch nhân giống để nắm bắt xu hướng, nhưng họ cũng cần chuẩn bị tâm thế cho thời điểm sự quan tâm đến giống chó này giảm xuống.

THỊ TRƯỜNG MỤC TIÊU CỦA NGÀNH THÚ CƯNG

Ở cấp độ cơ bản, các nhà lai tạo chó tiếp thị những người muốn nuôi chó yêu thương.

Một doanh nghiệp tập trung vào việc nhân giống chó trưng bày sẽ tiếp thị những người đam mê muốn sở hữu một chú chó biểu diễn. Các nhà lai tạo của một số giống chó thể thao nhất định có thể hướng đến những người tìm chó làm việc.

NGƯỜI NUÔI CHÓ KINH DOANH CẦN TRANG BỊ NHỮNG GÌ?

Bắt đầu kinh doanh chăn nuôi chó không yêu cầu bằng cấp kinh doanh, nhưng các kỹ năng và kinh nghiệm nhất định có thể làm tăng cơ hội thành công và sống sót trong ngành lâu dài.

Kinh nghiệm nuôi chó kinh doanh

Người nuôi chó cần có:

 • Kiến ​​thức về thực hành chăn nuôi tốt

 • Cách chăm sóc chó mang thai

 • Cách nhận biết và kiểm soát kỹ thuật nuôi chó sinh sản

 • Chăm sóc chó con 

Kiến thức về di truyền học của chó

Người chăn nuôi cần hiểu rõ về di truyền học để có thể chọn ra những cặp con giống sẽ truyền lại những đặc tính tốt và cho ra đời những con chất lượng. 

Xem thêm :  #5 cách diệt rêu hồ cá ngoài trời hiệu quả nhất, cách diệt rêu xanh trong hồ xi măng ngoài trời

Hiểu biết về di truyền học cũng rất cần thiết để tránh một số tình trạng di truyền và đảm bảo rằng những chú chó con có cơ hội tốt nhất được sinh ra khỏe mạnh.

Kinh nghiệm huấn luyện chó

Một nhà lai tạo có kinh nghiệm huấn luyện chó có thể đảm bảo rằng mọi chú chó con đều được hòa nhập tốt và được huấn luyện cơ bản trước khi chuyển đến nhà mới cho chủ mới.

Kỹ năng sơ cứu cho chó

Người nuôi chó cần nắm rõ một số cách sơ cứu cơ bản và sẵn sàng thực hiện khẩn cấp cho đến khi chó được mang đến bác sĩ thú y. Kinh nghiệm trong môi trường thú y hoặc một số khóa đào tạo sơ cứu thú cưng là một lợi thế.

Kỹ năng giao tiếp

Mặc dù chó là trọng tâm chính của hoạt động kinh doanh này, nhưng kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân cũng có thể giúp người chăn nuôi tương tác với những người mua tiềm năng và tìm cho chó con của họ những ngôi nhà mới phù hợp.

CHI PHÍ ĐỂ KINH DOANH CHĂN NUÔI CHÓ

Đối với những gia chủ có nguồn ngân sách hạn chế, có thể bắt đầu kinh doanh giống chó nhỏ. Có thể bắt đầu một cơ sở nhỏ với giá khoảng 5,000 đô la, trong khi các doanh nghiệp lớn hơn với nhiều chó có thể có giá gần 15,000 đô la hoặc 20,000 đô la Mỹ.

Chi phí thành lập chung cho một doanh nghiệp chăn nuôi chó kinh doanh bao gồm:

 • Chuồng và không gian như sân vườn

 • Dụng cụ nuôi chó và chăm sóc chó

 • Thức ăn cho chó và chế độ dinh dưỡng

 • Con giống

 • Bảng chỉ dẫn

TỪNG BƯỚC KHỞI NGHIỆP KINH DOANH CHÓ

 • Bước 1: Viết kế hoạch kinh doanh

 • Bước 2: Hình thành pháp nhân kinh doanh

 • Bước 3: Chọn vị trí 

 • Bước 4: Xin Giấy phép và Giấy phép Kinh doanh

 • Bước 5: Tìm nguồn tài chính

 • Bước 6: Chuẩn bị sẵn kế hoạch Marketing tiếp thị quảng cáo 

 • Bước 7: Mua bảo hiểm

 • Bước 8: Thuê nhân viên

LƯU Ý GÌ KHI KINH DOANH CHĂN NUÔI CHÓ?

Trong khi việc nuôi chó mang lại cho bạn cơ hội tạo dựng sự nghiệp từ tình yêu với chó của mình, thì công việc kinh doanh này đôi khi cũng khiến bạn đau lòng. 

Xem thêm :  5+cách bảo quản chuối chín tươi ngon cả tuần không sợ hỏng

Đáng buồn thay, việc sinh nở có thể diễn ra sai lầm và bạn cần phải chuẩn bị để đối mặt với khả năng mất đi những chú chó con và đôi khi là những chú chó giống mà bạn yêu thích. 

Mặc dù việc nhân giống cẩn thận, có chủ ý và chăm sóc thú y thường xuyên có thể giúp giảm thiểu rủi ro này, nhưng việc nhân giống là một hoạt động không bao giờ hoàn toàn không có rủi ro.

Điều quan trọng là phải chuẩn bị cho các trường hợp đột xuất cần đến thú y. Một chú chó con bị ốm hoặc ca sinh không diễn ra đúng kế hoạch có thể khiến bạn phải đưa đến bác sĩ thú y cấp cứu. 

Ngoài ra còn có một số câu hỏi về đạo đức mà bạn cần phải suy nghĩ khi quyết định xem đây có phải là lựa chọn kinh doanh phù hợp với bạn hay không. 

Mặc dù việc lai tạo những chú chó chất lượng theo nhu cầu là chính đáng, nhưng bạn cũng cần phải suy nghĩ về tương lai của từng chú chó con. 

Chọn chủ cẩn thận là một bước tốt để đảm bảo rằng những chú chó con của bạn có cuộc sống tốt. Tuy nhiên, khi hoàn cảnh cuộc sống thay đổi, những con chó mà bạn đã nuôi có thể gặp phải những tình huống không mong muốn. 

Hãy đảm bảo rằng những con chó từ trại của bạn sẽ luôn có một ngôi nhà phù hợp và đầy đủ tiện nghi, giảm rủi ro chúng phải sống thiếu tình thương.

Xem thêm: Cách nuôi chó nhanh lớn và mau mập

Dogtionary biên soạn bài viết này đầu tiên tại Việt Nam từ Startingyourbusiness để củng cố cộng đồng người yêu chó. Xin vui lòng trích nguồn để tôn trọng tác giả.

Được tài trợ


hướng dẫn chăm sóc chó làm trang trại chó chia sẻ kinh nghiệm nuôi chó kiếm 100 triệu


đây là mô hình trang trại chó mi ni của một chủ trang trại ở lạng Sơn mô hình chó chăn thả đàn rất hiệu quả

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Related Articles

Back to top button