Tổng Hợp

Khóa bản vẽ cad nhanh chóng chi tiết đơn giản nhất

Bạn là người mới bắt đầu dùng phần mềm học vẽ Autocad? Bạn mới học vẽ autocad? Bạn muốn bảo vệ bản vẽ của mình nhưng không biết cách khóa bản vẽ cad sao cho nhanh chóng và an toàn nhất? Đừng quá lo lắng bởi trong bài viết này, UNICA sẽ chia sẻ cho bạn cách khóa bản vẽ trong Autocad cực đơn giản và đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Tại sao phải khóa bản vẽ cad?

Thực tế, để thiết kế được một bản vẽ trong Autocad phải mất rất nhiều thời gian với nhiều đối tượng và thuộc tính khác nhau, có khi bạn phải tốn cả tháng mới có thể hoàn thành xong. Vì vậy, việc khóa bản vẽ Autocad là rất cần thiết bởi nó sẽ giúp bảo vệ các layer trong cad, tránh gặp sự cố sai sót về tỉ lệ kích thước hoặc lỗi file.

Bạn đang xem: Khóa bản vẽ cad nhanh chóng chi tiết đơn giản nhất

Theo đó, khi thực hiện khóa bản vẽ cad, toàn bộ các đối tượng trong bản vẽ sẽ trở thành 1 block duy nhất, và bạn hoặc người khác sẽ không thể thực hiện bất cứ một lệnh nào lên đối tượng đó. Cụ thể, bao gồm các đối tượng như: đường tròn, dim, line, polyline, hatch…

>>> Xem thêm: Hướng dẫn 5 cách chuyển từ Model sang Layout trong Autocad

Khóa bản vẽ cad nhanh chóng chi tiết đơn giản nhất

Việc khóa bản vẽ trong cad sẽ giúp bảo vệ các layer trong cad

Cách khóa bản vẽ trong Autocad

Nhiều người thường nghĩ việc khóa bản vẽ trong cad rất phức tạp với nhiều bước kỹ thuật, tuy nhiên thao tác này lại rất đơn giản và nhanh chóng. Có hai cách để khóa một bản vẽ trong cad mà bạn có thể áp dụng, tuy nhiên trước khi áp dụng cách khóa bản vẽ thì bạn cần thực hiện các bước sau đây:
–   Bước 1: Xuất bản vẽ ra file pdf, sau đó vào file -> print, trong mục này bạn chọn print name và đổi lại theo định dạng DWG to PDF.pc3.
–   Bước 2: Lưu trữ một bản vẽ copy khác trước khi khóa.
–   Bước 3: Đặt mật khẩu cho bản vẽ.
Tiếp theo, để khóa bản vẽ thì bạn có thể thực hiện theo 2 cách sau đây:

Xem thêm: Sở Xây Dựng Bình Phước

Cách thứ nhất

Trong cách này, để khóa bản vẽ cad, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:
–   Bước 1: Trong quá trình đang thiết kế, bạn vào mục Tools -> Options -> thẻ Open and Save -> nhấn nút Security Options. Sau đó, trong ô Password or phrase to open this drawing bạn gõ mật khẩu mà bạn muốn thiết lập cho bản vẽ.
–   Bước 2: Nếu muốn mã hóa các đặc tính của một bản vẽ như tác giả, tiêu đề, chủ đề và các đối tượng trong bản vẽ thì bạn đánh dấu Encrypt drawing properties và nhấn nút OK.

>>> Xem thêm: Kỹ thuật thay đổi tỷ lệ bản vẽ trong cad đơn giản nhất

Khóa bản vẽ cad nhanh chóng chi tiết đơn giản nhất

Có hai cách đơn giản để thực hiện khóa bản vẽ trong Autocad

Cách thứ hai

Có một cách tiếp theo mà bạn có thể sử dụng để khóa bản vẽ trong cad, cụ thể như sau:
–   Bước 1: Khi lưu bản vẽ vào menu file bạn chọn Save As. Tiếp theo, trong hộp thoại Save Drawing As chọn Tools, bạn chọn Security Options. Lúc này, giao diện sẽ xuất hiện hộp thoại Security Options một lần nữa và bạn hãy tiến hành tương tự như các bước ở cách thứ nhất.
–   Bước 2: Sau khi đã hoàn thành xong thì bạn tiến hành thiết lập mật khẩu cho file bản vẽ Autocad với các định dạng mở rộng như: DWG, DWS và DWT…
–   Bước 3: Cuối cùng, bạn chuyển bản vẽ về Block với thao tác: Ctrl +alt -> Draw -> Block -> make block -> đặt 1 cái tên bất kì cho bản vẽ.
Trên đây là 2 cách khóa bản vẽ cad, có thể thấy thao tác của hai cách này rất đơn giản và bạn có thể tự thực hiện được. Tuy nhiên, khi thực hiện khóa bản vẽ, bạn cần nắm 2 lưu ý sau đây:
–   Lệnh lock all layer: Có thể sử dụng để xóa bản vẽ nhưng không thể dùng để Modify đối tượng. Để mở khóa được lệnh này thì bạn Click vào Icon “Lock” -> Click chọn tất cả layer trong lisp ->  Lock all layer: Layer.
–   Lệnh Hide Text on dimension: Đây cũng là lệnh giúp bạn có thể mở khóa cho bản vẽ. Để thực hiện thao tác này thì bạn làm theo quy trình: Dimension setting (D -> enter) -> chọn thẻ Modify -> Text -> chọn Icon trong dòng Text Style -> chọn phần Use Big Font trong phần Font name, nhấn OK để kết thúc lệnh.

Khóa bản vẽ cad nhanh chóng chi tiết đơn giản nhất

Bạn cần nắm một số lệnh nhất định khi thực hiện khóa bản vẽ trong cad

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã nắm được cách khóa bản vẽ cad cũng như những lưu ý khi sử dụng lệnh khóa bản vẽ trong cad. Để bảo vệ được các layer trong bản vẽ của mình một cách tốt nhất. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng Autocad, bên cạnh việc thực hiện thao tác khóa bản vẽ thì bạn cần biết đến những thao tác kỹ thuật khác trong khoá học Autocad Cơ Bản Và Nâng Cao có như vậy thì bản vẽ mới được hoàn chỉnh.

Tìm hiểu khóa học “Autocad Cơ Bản Và Nâng Cao”

Khóa học “Autocad Cơ Bản Và Nâng Cao”

Xem thêm: Trang Thiết Bị Bảo Hộ Lao Động Cá Nhân (PPE) Tiếng Anh Là Gì? Hỏi & Đáp – Cửa Hàng Bảo Hộ Lao Động 20

Là một khóa học trực tuyến hướng dẫn chuyên về phần mềm thiết kế bản vẽ kỹ thuật Autocad của giảng viên Cầm Hải Phương, khóa học này sẽ là cuốn cẩm nang đặc biệt cần thiết và quan trọng dành cho bạn nếu bạn muốn bắt tay vào việc học Autocad tại nhà.

Với hơn 32+ bài giảng trực tuyến vô cùng chi tiết, tỉ mỉ và bài bản, khóa học sẽ đem đến cho bạn tất cả những kiến thức và kỹ năng làm việc cần thiết nhất để bạn có thể nhanh chóng làm quen và sử dụng thành thạo phần mềm này, từ đó ứng dụng linh hoạt vào công việc của bạn. 

Vậy còn chờ gì nữa, chinh phục khóa học Autocad Cơ Bản Và Nâng Cao ngay thôi!

Xem chi tiết toàn bộ khóa học ngay tại đây

XEM NGAY: Khóa học Autocad cơ bản và nâng cao

Chúc bạn thành công!

Tags: Autocad

Nguồn: https://hoanggiangsolar.com
Danh mục: Xây Dựng

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Xem Thêm :   Cách Thay Đổi Thói Quen Nhanh – Hiệu Quả – Dễ Dàng | Tư Duy Làm Giàu

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm :  Đừng bỏ lỡ 15 phòng tập gym quận Tân Bình đáng tập nhất 2021

Related Articles

Back to top button