Tổng Hợp

Tổng Hợp Mẫu Lời Mở Đầu Tiểu Luận Ấn Tượng Nhất, Tham Khảo 10 Mẫu Lời Mở Đầu Tiểu Luận Hay Nhất

Lời mở đầu tiểu luận là một trong những phần quan trọng của một bài tiểu luận đúng chuẩn. Qua lời mở đầu, người đọc sẽ hiểu được nội dung và vấn đề nghiên cứu của toàn bài tiểu luận. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách trình lời mở đầu tiểu luận sao cho hay và hấp dẫn nhất.

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số mẫu tài liệu về lời mở đầu tiểu luận hấp dẫn và đúng chuẩn nhất để các bạn có thể tham khảo và hoàn thành tốt nhất bài tiểu luận của mình.

Bạn đang xem: Lời mở đầu tiểu luận

I. Mẫu lời mở đầu tiểu luận hayIII. Làm thế nào để viết lời mở đầu hay cho bài tiểu luậnIV. Cách viết phần mở đầu của bài tiểu luận

I. Mẫu lời mở đầu tiểu luận hay

1. Mẫu lời mở đầu tiểu luận hay

I. Mẫu lời mở đầu tiểu luận hayIII. Làm thế nào để viết lời mở đầu hay cho bài tiểu luậnIV. Cách viết phần mở đầu của bài tiểu luận

Ô nhiễm môi trường do nước thải ngành dệt nhuộm là một vấn đề cấp thiết hiện nay, cần phải đưa ra những giải pháp xử lý kịp thời. Xuất phát từ tầm quan trọng đó, tác giả đã quyết định thực hiện đề tài này và nêu lý do chọn đề tài chi tiết trong mẫu lời mở đầu tiểu luận dưới đây.

*

Mẫu lời mở đầu tiểu luận hay

Download tài liệu

2. Lời mở đầu bài luận văn, báo cáo, đồ án

Dưới đây là lời mở đầu trong tiểu luận phân biệt các biển báo, ký hiệu trên bao bì sản phẩm thuốc. Trong lời mở đầu này, tác giả sẽ nêu tầm quan trọng của việc phân biệt các biển báo, ký hiệu trên bao bì sản phẩm thuốc trong việc bảo quản thuốc đúng cách.

Xem Thêm :   Chuẩn bị đồ sơ sinh cơ bản nhất mẹ nào cũng nên biết

Xem thêm :  Cách cua trai chảnh đã cua là phải dính

*

Lời mở đầu bài luận văn, báo cáo, đồ án

Download tài liệu

3. Mẫu lời mở đầu trong tiểu luận

Đây là mẫu lời mở đầu trong tiểu luận “Nghiên cứu quá trình xử lý benzen trong nước ngầm” được đánh giá cao về nội dung. Trong phần lời mở đầu này, tác giả sẽ trình bày chi tiết về các nội dung sau đây:

Tính cấp thiết của đề tài.Mục tiêu của đề tài.Nội dung của đề tài.Đối tượng và phạm vi nghiên cứu.Phương pháp nghiên cứu.Nhu cầu kinh tế của xã hội.*

Tính cấp thiết của đề tài.Mục tiêu của đề tài.Nội dung của đề tài.Đối tượng và phạm vi nghiên cứu.Phương pháp nghiên cứu.Nhu cầu kinh tế của xã hội.Mẫu lời mở đầu trong tiểu luận

Download tài liệu

4. Mẫu lời mở đầu trong luận văn, đồ án tốt nghiệp

Ô nhiễm môi trường đô thị ở Việt nam đang ở mức báo động đỏ, yêu cầu cấp bách đặt ra là Việt Nam phải có những giải pháp thiết thực, nhanh chóng để giảm thiểu tình trạng trên. Chính vì thế, tác giả đã thực hiện đề tài “Nghiên cứu về vấn đề ô nhiễm môi trường đô thị ở Việt Nam”. Hy vọng mẫu lời mở đầu dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nội dung của tiểu luận này.

*

Mẫu lời mở đầu trong luận văn, đồ án tốt nghiệp

Download tài liệu

5. Phần lời mở đầu trong luận văn báo cáo

Sau thời gian thực tập tại Trung tâm lưu trữ Quốc gia III và Phòng Hành chính tổng hợp cũng như phòng Tài liệu nghe nhìn. Sinh viên đã có đủ kiến thức và kinh nghiệm để hoàn thành tiểu luận chuyên ngành Lưu trữ dưới đây. Trong phần lời mở đầu của tài liệu này, sinh viên sẽ trình bày về tầm quan trọng của việc lưu trữ tài liệu cũng như lý do lựa chọn chuyên đề nghiên cứu này.

*

Phần lời mở đầu trong luận văn báo cáo

Download tài liệu

6. Mẫu lời nói đầu trong tiểu luận

Ngày nay ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động quản lý tour du lịch đã giúp mang lại nhiều hiệu quả và là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Hiểu rõ tầm quan trọng đó, sinh viên đã thực hiện tiểu luận với chuyên đề “Quản lý Tour du lịch” dưới đây. Hy vọng sau khi tham khảo mẫu lời nói đầu tiểu luận này các bạn sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về nội dung của bài tiểu luận.

*

Mẫu lời nói đầu trong tiểu luận

Download tài liệu

7. Lời mở đầu trong luận văn báo cáo tốt nghiệp

Dưới đây là mẫu lời nói đầu trong bài luận văn báo cáo tốt nghiệp của sinh viên trường đại học Nội vụ Hà Nội, chuyên ngành Văn thư – lưu trữ. Trong phần lời mở đầu này, sinh viên sẽ trình bày về tầm quan trọng của việc lưu trữ tài liệu, cùng với lý do lựa chọn đề tài. Cùng với đó sinh viên cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến những giảng viên và cán bộ đã giúp đỡ hoàn thành bài báo cáo này.

Xem Thêm :   Mẫu biên bản thông qua hệ thống thang bảng lương của doanh nghiệp mới nhất

Xem thêm :  Cách Tính Nhẩm Nhanh Toán Lớp 2 Trong Môn Toán, Một Số Cách Tính Nhẩm Nhanh Và Chính Xác – Lingocard.vn

*

Lời mở đầu trong luận văn báo cáo tốt nghiệp

Download tài liệu

8. Viết lời mở đầu tiểu luận hấp dẫn

Sau thời gian thực tập tại Văn phòng HĐND UBND huyện Tiền Hải, sinh viên hiểu rõ hoạt động quản lý Văn thư, Lưu trữ tại cơ quan hành chính Nhà nước là vấn đề cần được nghiên cứu. Chính vì thế sinh viên đã quyết định thực hiện đề tài “Tình hình công tác Văn thư – Lưu trữ tại UBND huyện Tiền Hải tỉnh Thái Bình” và dưới đây là mẫu lời mở đầu của bài tiểu luận này.

*

Viết lời mở đầu tiểu luận hấp dẫn

Download tài liệu

9. Mẫu lời mở đầu tiểu luận chính trị

Dưới đây là tài liệu và mẫu lời mở đầu của tiểu luận chính trị với đề tài “Dùng cặp phạm trù bản chất – hiện tượng phân tích lối sống sinh viên Việt Nam hiện nay”. Trong phần lời mở đầu của tiểu luận, sinh viên sẽ trình bày rõ lý do và tầm quan trọng của việc nghiên cứu, thực hiện đề tài tiểu luận chính trị này.

*

Mẫu lời mở đầu tiểu luận chính trị

Download tài liệu

10. Phần mở đầu của bài tiểu luận báo cáo tốt nghiệp

Đây là phần mở đầu của tiểu luận với đề tài “Một số giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác quản lý hoạt động tiêu thụ sản phẩm tại công ty xuất nhập khẩu Thái Nguyên”. Trong phần lời mở đầu tiểu luận này, sinh viên sẽ trình bày lý do lựa chọn đề tài và bố cục chi tiết của bài tiểu luận, giúp người đọc hình dung rõ hơn về nội dung của bài tiểu luận.

*

Phần mở đầu của bài tiểu luận báo cáo tốt nghiệp

Download tài liệu

100+ Lời mở đầu tiểu luận hay nhất

Top 10 tiểu luận văn hóa gia đình đặc sắc nhất

Tuyển tập 10 bài luận văn nghiên cứu khoa học đặc sắc nhất

II. Vai trò của lời mở đầu tiểu luận

Lời mở đầu tiểu luận chính là phần đầu tiên để bắt đầu một bài tiểu luận. Vì thế phải viết lời mở đầu hay và đúng trọng tâm của đề tài thì mới có thể tạo được sự chú ý và ấn tượng đối với người đọc. Khi hiểu rõ được chủ đề nghiên cứu của tiểu luận thì sẽ khiến người đọc cảm thấy tò mò hơn về nội dung của bài tiểu luận.

Lời mở đầu còn là phần tiếp nối vào phần nội dung của bài tiểu luận. Nếu vấn đề được giới thiệu trong phần lời mở đầu không tạo được sự kết nối với phần nội dung thì sẽ khiến cho toàn bài tiểu luận bị lệch đề. Khi đó sẽ khiến người đọc đánh giá thấp về bài tiểu luận của bạn.

Ngoài ra, một lời mở đầu hấp dẫn và súc tích cũng sẽ thể hiện được năng lực và sự chuyên tâm của người viết tiểu luận. Giúp bài tiểu luận được mọi người đánh giá cao hơn rất nhiều.

III. Làm thế nào để viết lời mở đầu hay cho bài tiểu luận

1. Mở đầu lời mở đầu bằng một câu đề

Có thể sử dụng một câu đề hoặc một ví dụ cụ thể có liên quan đến vấn đề nghiên cứu để mở đầu cho lời mở đầu tiểu luận. Việc sử dụng câu đề sẽ giúp người đọc hình dung rõ hơn về vấn đề mà bạn muốn đề cập.

Xem Thêm :   Tin Nhắn Chúc Ngủ Ngon Hay Nhất 2021 ❤️ Lãng Mạn Nhất

Xem thêm :  Xe Air Blade đời nào bền nhất bạn nên chọn?

2. Gây ấn tượng bằng trọng tâm vấn đề

Nên đi thẳng vào chủ đề chính mà bạn muốn nhắc đến trong tiểu luận sẽ giúp người đọc dễ dàng nắm bắt được vấn đề một cách hoàn chỉnh nhất. Nên sử dụng những câu từ ngắn gọn, mang tính nhấn mạnh và súc tích để bắt đầu lời mở đầu.

3. Giới thiệu khái quát về cấu trúc của bài tiểu luận

Vì lời mở đầu là phần khái quát chung cho toàn bộ bài tiểu luận. Vì thế bạn cũng nên giới thiệu cấu trúc của bài tiểu luận. Qua đó người đọc cũng sẽ dễ nắm bắt được các nội dung mà bạn muốn trình bày trong tài liệu.

4. Nêu luận điểm độc đáo

Hãy nhấn mạnh tính cấp thiết và tầm quan trọng của vấn đề mà bạn lựa chọn để nghiên cứu trong bài tiểu luận. Vì thế hãy cố gắng đưa ra những luận điểm độc đạo, tạo được dấu ấn cá nhân riêng trong bài tiểu luận của mình.

IV. Cách viết phần mở đầu của bài tiểu luận

Dưới đây là cách viết chi tiết cho phần lời mở đầu của bài tiểu luận:

Bước 1: Lập dàn ý về lời mở đầu:

Bước 1: Lập dàn ý về lời mở đầu:

Đầu tiên để có thể viết được một mẫu lời mở đầu tiểu luận đúng chuẩn nhất thì bạn cần phải lập dàn ý chi tiết cho lời mở đầu, bao gồm:

– Xác định chủ đề trọng tâm của tiểu luận.

– Xác định đối tượng người đọc là ai?

– Gạch những ý chính cần phải viết trong phần mở đầu tiểu luận.

Bước 2: Xây dựng cấu trúc lời mở đầu:Bước 3: Kiểm tra lại lời mở đầu:

Bước 2: Xây dựng cấu trúc lời mở đầu:Bước 3: Kiểm tra lại lời mở đầu:

Sau khi đã hoàn thành xong lời mở đầu thì bạn cũng nên kiểm tra lại và nên loại bỏ những câu văn thừa, dài dòng, không đúng trọng tâm. Tất cả các câu văn đều phải được trình bày một cách súc tích và cô đọng nhất.

Xem thêm: Bật Mí Cách Tăng Người Theo Dõi Thật Trên Facebook Nhanh Và Hiệu Quả Nhất

Top 10 bài viết hay nhất về báo cáo thực tập tổng hợp công ty

Top 10 bài viết hay nhất về báo cáo thực tập thư ký

Trên đây là tổng hợp những mẫu lời mở đầu tiểu luận hay và hấp dẫn nhất được nhiều người tham khảo. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết và kinh nghiệm để có thể hoàn thành được mẫu lời mở đầu hay nhất cho bài tiểu luận của mình.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button