Tổng Hợp

[Giới Thiệu] Hướng dẫn viết và trình bày mẫu Báo cáo thử việc. Tải về miễn phí 2021

Bạn đang tìm hiểu giải đáp về vấn đề Hướng dẫn viết và trình bày mẫu Báo cáo thử việc. Tải về miễn phí? Hãy tham khảo bài viết ngay bên dưới để có thêm thông tin kiến thức bổ ích nhé! Nào mời các bạn Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để cùng giải đáp thắc mắc nhé!

1. Tìm hiểu về mẫu báo cáo thử việc

1.1. Mẫu báo cáo thử việc

Mẫu báo cáo thử việc là một văn bản mà được những người thử việc tại các doanh nghiệp, cơ quan lập ra và trình lên người quản lý trực tiếp của mình hoặc gửi lên ban lãnh đạo của doanh nghiệp trong quá trình họ thử việc trong nhà hàng theo thời gian quy định.

Tìm hiểu về mẫu báo cáo thử việcTìm hiểu về mẫu báo cáo thử việc

Trong các báo cáo thử việc, những người thử việc có trách nhiệm viết, báo cáo toàn bộ những việc làm mà họ đã được quản lý giao cho một cách khía cạnh. Đồng thời, họ sẽ phải ghi rõ những kỹ năng, kiến thức trong quá trình thử việc mà họ đã học hỏi được, họ đã được đào tạo và đạt được kết quả như thế nào. Ngoài ra thì người thử việc cần phải trình bày những nguyện vọng của bản thân đối với việc làm, với doanh nghiệp đó.

1.2. Mục đích của mẫu báo cáo thử việc

Mẫu báo cáo thử việc được yêu cầu thực hiện tại mỗi doanh nghiệp bước đầu hình thành thói quen báo cáo cho nhân viên mới. Đối với mỗi việc làm đều cần phải báo cáo để thống kê lại các phần việc đã làm trong ngày thì các nhân viên thử việc ngay khi vào nhận việc đã được người quản lý trực tiếp hướng dẫn làm báo cáo thử biệc thông qua các mẫu báo cáo tùy vào yêu cầu của từng đơn vị đó. Chính vì vậy mà người dùng nhân viên thử việc tại các doanh nghiệp cần phải học cách báo cáo việc làm hàng ngày trong quá trình thử việc.

Mục đích của mẫu báo cáo thử việcMục đích của mẫu báo cáo thử việc

Không chỉ vậy, báo cáo thử việc sẽ giúp cho nhân viên thử việc có thể thống kê lại trong một ngày làm việc của mình và sau khi kết thúc quá trình thử việc thì sẽ có một mẫu báo cáo khía cạnh toàn bộ việc làm cũng như những gì mà họ đã có được trong khoảng thời gian này. Như vậy, các nhà quản lý sẽ nắm được tình hình thử việc của nhân viên mới, biết được các nhân viên đó có những kiến thức và kỹ năng gì, chúng được vận dụng trong việc làm ra sao?

Xem Thêm :   Chuyên Đề Cách Tính Múi Giờ Trên Trái Đất 1, Cách Tính Giờ Trên Trái Đất

Khi mẫu báo cáo thử việc được thực hiện một cách chỉn chu và bài bản thì cả người thử việc và người quản lý hướng dẫn cũng sẽ dễ dàng nắm bắt được tình hình làm việc, khả năng làm việc của người đó như thế nào để dễ dàng giới thiệu việc làm, từ đó có định hướng để phân công việc làm nếu nhân viên đó đạt yêu cầu và được nhận vào làm việc chính thức, còn đối với các nhân viên không đủ yêu cầu được thể hiện rõ trên bản báo cáo thử việc thì sẽ dễ dàng lựa chọn được vi tri thích hợp với năng lực của nhân viên đó.

Tìm việc làm hành chính – văn phòng

2. Hướng dẫn cách viết báo cáo thử việc

Mẫu báo cáo thử việc sẽ được viết theo đúng yêu cầu và tiêu chuẩn đã được quy định tại từng doanh nghiệp. Với mỗi doanh nghiệp sẽ có những mẫu báo cáo khác nhau, mẫu báo cáo được trình bày như thế nào còn tùy thuộc vào từng tính chất việc làm của vị trí việc làm cũng như tính chất của doanh nghiệp đó.

Hướng dẫn cách viết báo cáo thử việcHướng dẫn cách viết báo cáo thử việc

Vậy, để viết một mẫu báo cáo thì người dùng sẽ phải viết như thế nào? Những nội dung nào cần có trong mỗi mẫu báo cáo đó? Nội dung dưới đây sẽ giúp cho người dùng biết cách trình bày một mẫu báo cáo thử việc hoàn chỉnh.

2.1. Hướng dẫn trình bày nội dung trong mẫu báo cáo thử việc

2.1.1. Bố cục của mẫu báo cáo thử việc

Đối với mẫu báo cáo thử việc thì không yêu cầu nhất thiết phải có phần Quốc hiệu, Tiêu ngữ được đặt trong báo cáo. So với các báo cáo khác thì báo cáo thử việc sẽ có phần du di hơn về bố cục. người dùng có thể trình bày báo cáo thử việc dưới hai hình thức đó là:

– Liệt kê nội dung theo trình tự từ trên xống dưới.

– Liệt kê nội dung trong bảng, tức là báo cáo dưới hình thức liệt kê theo bảng.

Tuy nhiên, dù là bạn báo cáo thử việc theo hình thức nào đi chăng nữa thì bạn vẫn phải đảm bảo trong báo cáo thử việc có các nội dụng chính như sau:

+) Họ và tên của người làm báo cáo thử việc (nhân viên thử việc).

+) Chức doanh, vị trí thử việc.

+) Tên của đơn vị, doanh nghiệp mà bạn đang thử việc.

+) Thời gian thử việc, trong đó bạn cần ghi rõ thời gian mà bạn bắt đầu thử việc và thời gian bạn kết thúc thử việc.

+) giới thiệu thử việc.

+) …

Hướng dẫn trình bày nội dung trong mẫu báo cáo thử việcHướng dẫn trình bày nội dung trong mẫu báo cáo thử việc

Ngoài những nội dung được liệt kê trên đây thì còn nhiều nội dung khác được trình bày trong báo cáo thử việc, những nội dung này sẽ tùy thuộc vào yêu cầu của từng doanh nghiệp đối với các ứng viên thử việc. Vì thế, người dùng cần tìm hiểu kỹ những yêu cầu trong mẫu báo cáo thử việc một cách cụ thể khi vào thử việc tại một doanh nghiệp cụ thể.

Xem Thêm :   Bán 3 lô đất thổ cư giá rẻ 350tr gần chợ Trường Lưu Tây Ninh. Liên hệ anh Trí chính chủ: 0944282154

2.1.2. Cách trình bày nội dung mẫu báo cáo thử việc khía cạnh

Trên đây là phần bố cục cũng như những nội dung chính mà người dùng cần nêu rõ được trong mỗi mẫu báo cáo thử việc. Để hiểu rõ hơn về cách trình bày khía cạnh cụ thể từng phần nội dung đó thì xin mời người dùng theo dõi những thông tin hướng dẫn khía cạnh nội dung của mẫu báo cáo khía cạnh dưới đây:

+) trước tiên, Quốc hiệu và Tiêu ngữ là phần không nên nhu cầu cần thiết trong mẫu báo cáo thử việc. Tuy nhiên nếu bạn là một người ưa chuộng sự chỉn chu và mọi thứ phải đầy đủ thì hãy trình bày phần này trong báo cáo thử việc của mình để tạo thêm ấn tượng cho các nhà quản lý về một hình thức báo cáo đẹp.

Phần này, người dùng viết theo quy định về trình bày văn bản, dòng Quốc hiệu sẽ được viết in hoa và bôi đậm, để cỡ chữ vừa phải ở mức 13pt. Phần tiêu ngữ thì người dùng chỉ cần viết chữ in thường và bôi đậm, có sử dụng dấu gạch ngang (-) ở giữa các cụm tử với cỡ chữ 14.

+) Phần tên nhà hàng/Đơn vị và Phòng ban thì sẽ được trình bày ở phía bên trên góc trái của báo cáo, người dùng cần phải đảm bảo ghi rõ ràng đối với tên của nhà hàng đó, không viết tắt những từ không thông dụng mà làm cho cho người đọc không hiểu là bạn đang viết gì.

Cách trình bày nội dung mẫu báo cáo thử việc chi tiếtCách trình bày nội dung mẫu báo cáo thử việc khía cạnh

+) Phần “Kính gửi” thì sẽ được ghi rõ ràng tên dịch vụ, vị trí. Ví dụ như người dùng báo cáo cho mục tiêu chung cho lãnh đạo nhà hàng hay là vị trí cụ thể. Ví dụ như bạn có thể ghi chung chung nhưng vẫn đảm bảo được sự tôn trọng dối với nhà hàng như: Kính gửi: Ban lãnh đạo nhà hàng/Ban quản lý nhà hàng, Kĩnh gửi: Trưởng phòng … (tên phòng ban).

+) Thông tin của người báo cáo: họ tên, số chứng minh nhân dân, nơi cấp chứng minh nhân dân, ngày sinh của người thử việc.

+) Phần Trình độ chuyên môn: người dùng cần ghi cụ thể trong mục này, bạn học đến cấp bậc nào thì ghi cấp bậc đó.

+) Phần Thời gian thử việc: Bạn cần phải ghi rõ về thời gian bạn bắt đầu với việc làm (ngày, tháng, năm) và thời gian kết thúc việc làm (ngày, tháng, năm). Có một điều mà bạn cần lưu ý, hiện nay trong Luật lao động đã quy định về khoảng thời gian thử việc dành cho các mục tiêu người lao đông như sau: Với người lao động thử việc với việc làm cần trình độ chuyên môn có trình độ từ Cao đẳng thì thời gian không quá hai tháng thử việc, với những người làm việc ở các chức danh khác thì thời gian thử việc là không quá một tháng thử việc.

+) Các thông tin về dịch vụ, vị trí việc làm, bộ phận làm việc, tên người hướng dẫn.

Xem Thêm :   Cách Hiện Công Thức Trong Excel 2010, 2013 Và 2016, Cách Hiển Thị Công Thức Trong Excel

+) giới thiệu thử việc, phần này người dùng cần phải chia ra làm hai ý, một là giới thiệu thử việc của người quản lý/hướng dẫn trực tiếp dành cho mình, hai là phần tự giới thiệu.

+) Chữ ký của người hướng dẫn, người dùng cần phải xin ý kiến giới thiệu của người hướng dẫn sau đó sẽ xin luôn chữ ký của họ cho bản Báo cáo thử việc của mình.

2.2. Cách trình bày hình thức của mẫu Báo cáo thử việc

Nhãn

Mẫu báo cáo thử việc sẽ được trình bày rất rõ ràng những thông tin theo yêu cầu của từng doanh nghiệp, những thông tin này được trình bày trên khổ giấy A4, được đánh máy thay vì viết tay để tăng tính giỏi hơn cho bản báo cáo, đồng thời nhờ vậy mà những người duyệt báo cáo cũng sẽ dễ đọc được các thông tin báo cáo của người thử việc khi họ trình lên.

Hình thức của văn bản báo cáo thử việc cần phải được trình bày đầy đủ các phần các mục theo yêu cầu, sử dụng tiếng nói của một dân tộc ngắn gọn, dễ đọc, dễ hiểu và súc tích, không viết dài lan man dẫn tới khó hiểu, chỉ trình bày những nội dung thông tin được yêu cầu trong mẫu báo cáo.

Khi trình bày mẫu báo cáo thử việc, người dùng cần lựa chọn font chữ, cỡ chữ và kiểu chữ thống nhất xuyên suốt văn bản báo cáo của mình, chỉ sử dụng một màu chữ và một loại font chữ trong bản báo cáo.

Tìm việc làm nhân sự

3. Những lưu ý khi viết mẫu báo cáo thử việc

Những lưu ý khi viết mẫu báo cáo thử việcNhững lưu ý khi viết mẫu báo cáo thử việc

Mẫu báo cáo thử việc là một trong những mẫu báo cáo được nhiều người sử dụng trong thời gian thử việc và có rất nhiều mẫu nhiều kiểu. Có nhiều cách để trình bày báo cáo, bạn có thể trình bày theo cách triển khai ý từ trên xuống dưới hoặc là trình bày theo bảng trong văn bản.

Mẫu báo cáo thử việc luôn phải đảm bảo ghi rõ các thông tin để làm rõ được khả năng của người thử việc trong thời gian thử việc.

Mẫu báo cáo cần được trình bày rõ ràng, sạch sẽ, không nhàu nát gây phản cảm và gây khó chịu cho người đọc.

người dùng khi trình bày mẫu báo cáo thì cần phải thống kê đầy đủ những việc làm, kiến thức và kỹ năng vận dụng và có được trong quá trình báo cáo.

>>> Tải về mẫu Báo cáo thử việc dưới đây:

bieu-mau-bao-cao-ket-qua-thu-viec.pdf

Biểu mẫu báo cáo kết quả thử việc.doc

Mẫu-báo-cáo-thử-việc.docx

Như vậy, trên đây là những thông tin cơ bản giúp chúng ta hiểu rõ hơn về mẫu báo cáo thử việc, đồng thời người dùng có thể biết cách làm báo cáo thử việc một cách đầy đủ mà giỏi, mang đến những cơ hội việc làm chính thức thực sự hấp dẫn. centralreadingmosque.com luôn mong muốn những điều tốt đẹp đến với mọi người, chúc người dùng luôn đạt được thành công trong thế giới.

mẫu cv xin việc

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Xem thêm :  Hướng dẫn chặn quảng cáo trên TikTok nhanh chóng từ A-Z 2021

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button