Tổng Hợp

” giáo trình tiếng anh là gì : định nghĩa, ví dụ anh việt, nghĩa của từ giáo trình

Giáo trình trong các trường đại học thường do các giáo sư hoặc phó giáo sư chủ biên biên soạn. Bên cạnh đó, quá trình biên soạn còn có sự tham gia của các giảng viên chuyên ngành, các thạc sỹ, các học giả,…là những người có kiến thức, nghiên cứu chuyên sâu trong lĩnh vực nhất định.

Bạn đang xem: giáo trình tiếng anh là gì“>Giáo trình tiếng anh là gì

Bạn đang xem: Giáo trình trong tiếng anh là gì

Giáo trình là một tài liệu không thể thiếu trong quá trình học tập của sinh viên tại các trường đại học. Vậy giáo trình tiếng Anh là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Giáo trình là gì?

Giáo trình là tài liệu giảng dạy, học tập có nội dung phù hợp với chương trình đào tạo, bồi dưỡng được người đứng đầu cơ sở giáo dục đại học duyệt, lựa chọn hoặc được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt, căn cứ theo quy định tại điểm a khoản 4 Điều 2 Quyết định 37/2018/QĐ-TTg.

Giáo trình thường được lưu hành nội bộ trong trường đại học tổ chức việc biên soạn giáo trình. Tuy nhiên, nếu có sự đồng ý của tác giả và sự cho phép của trường đại học hoặc Bộ Giáo dục và đào tạo, giáo trình vẫn có thể được sử dụng phổ biến trong quá trình giảng dạy, nghiên cứu của giảng viên, sinh viên các trường đại học khác nhằm phục vụ công tác đào tạo chuyên ngành của các trường.

Giáo trình do ai biên soạn?

Giáo trình trong các trường đại học thường do các giáo sư hoặc phó giáo sư chủ biên biên soạn. Bên cạnh đó, quá trình biên soạn còn có sự tham gia của các giảng viên chuyên ngành, các thạc sỹ, các học giả,…là những người có kiến thức, nghiên cứu chuyên sâu trong lĩnh vực nhất định.Vì vậy, các kiến thức trong giáo trình rất chính xác và đáp ứng được nhu cầu học tập, nghiên cứu của người học.

*

Nội dung của giáo trình

Giáo trình cụ thể hóa yêu cầu về nội dung kiến thức, kỹ năng và thái độ quy định trong chương trình đào tạo đối với mỗi môn học, ngành học, trình độ đào tạo, đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp giáo dục đại học và kiểm tra, đánh giá chất lượng đào tạo.

Xem thêm :  [chia sẻ]giống chó xoáy thái nổi tiếng tại thái lan

VD: Giáo trình “Lý luận chung về nhà nước và pháp luật” của đại học luật Hà Nội đề cập đến những kiến thức chung nhất về nhà nước và pháp luật như: sự ra đời của nhà nước và pháp luật, các hình thức nhà nước, các nguồn luật,….

– Giáo trình “Pháp luật hình sự Việt Nam” đem đến những kiến thức về các loại tội phạm và các khung hình phạt tương ứng với từng tội cụ thể được quy định trong Bộ luật hình sự Việt Nam 2017.

Lưu ý:

– Nội dung giáo trình phải phù hợp với mục tiêu, chương trình đào tạo, đảm bảo chuẩn kiến thức, kỹ năng và chuẩn đầu ra đã ban hành.

– Kiến thức trong giáo trình được trình bày khoa học, logic, đảm bảo cân đối giữa lý luận và thực hành, phù hợp với thực tiễn và cập nhật những tri thức mới nhất của khoa học và công nghệ.

– Những nội dung được trích dẫn trong tài liệu tham khảo để biên soạn giáo trình phải có nguồn gốc và chú thích rõ ràng, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về quyền tác giả theo quy định hiện hành.

Bố cục của giáo trình

Bao gồm những phần, chương và thứ tự sau:

– Trang bìa

– Trang phụ bìa

– Xác nhận chỉnh sửa, tái bản.

– Lời bản quyền (cam đoan là kết quả nghiên cứu của chính tác giả) cùng với chữ ký của tác giả.

– Lời cảm ơn

– Mục lục

– Các chương nội dung giáo trình,bài giảng. Cuối mỗi chương phải có câu hỏi hướng dẫn ôn tập,định hướng thảo luận và bài tập thực hành.

Xem thêm: Chuyện Cười Ngắn Hay Nhất Thế Giới Mới Nhất 2020, Bộ Sưu Tập 50 Truyện Cười Ngắn Hay Bá Đạo Nhất

– Danh mục tài liệu tham khảo

Hình thức của giáo trình

Hình thức và cấu trúc của giáo trình đảm bảo tính đồng bộ và tuân thủ các quy định cụ thể của cơ sở giáo dục đại học. Hiện nay, hầu hết các giáo trình đều được soạn thảo trên hệ soạn thảo văn bản Winword hoặc tương đương; in trên khổ giấy A4 (210 x 297 mm); định lề (lề trên 3cm, lề dưới 3cm, lề trái 3,5cm, lề phải 2cm),font chữ: Time New Roman, size 14.

Xem thêm :  "điểm danh" top 12+ khu du lịch sinh thái ở miền tây thu hút giới trẻ nhất hiện nay

Ngôn ngữ dùng để biên soạn giáo trình

– Ngôn ngữ dùng để biên soạn giáo trình là tiếng Việt.

– Giáo trình một số môn học của cơ sở giáo dục đại học thực hiện chương trình tiên tiến, chương trình đào tạo ngôn ngữ và văn hóa nước ngoài, chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài và một số chương trình đào tạo khác giảng dạy bằng tiếng nước ngoài được biên soạn bằng tiếng nước ngoài.

Quy trình thẩm định, biên soạn giáo trình

Quy trình, thủ tục thẩm định giáo trình, bài giảng và tài liệu giảng dạy do các đơn vị, cá nhân thuộc Trường biên soạn:

– Hiệu trưởng quyết định thành lập Hội đồng thẩm định giáo trình để thẩm định giáo trình.

– Số lượng thành viên Hội đồng thẩm định giáo trình do Hiệu trưởng quyết định, trong đó có 1 Chủ tịch Hội đồng, 2 phản biện, 1 ủy viên thư ký và các ủy viên. Tham gia Hội đồng thẩm định giáo trình phải có ít nhất 02 thành viên ngoài trường, đại diện cho đơn vị sử dụng lao động.

– Thành viên Hội đồng thẩm định phải là những người có chuyên môn phù hợp với nội dung giáo trình, là các nhà khoa học có trình độ chuyên môn cao, có uy tín và kinh nghiệm giảng dạy đại học.

– Hội đồng thẩm định tổ chức thẩm định và đề xuất với chủ biên/đồng chủ biên hoặc cá nhân các nhà khoa học tham gia biên soạn giáo trình xem xét, chỉnh sửa, hoàn thiện giáo trình. Hội đồng có thể mời một số thành viên đại biểu ngoài Hội đồng tham dự phiên họp thẩm định.

– Quy định về tổ chức và hoạt động của Hội đồng thẩm định giáo trình do Hiệu trưởng quy định bằng văn bản

Quy trình, thủ tục thẩm định giáo trình không phải do Trường biên soạn:

Xem thêm :  Excel chỉ hiện công thức không hiện kết quả và cách khắc phục

– Hội đồng Khoa của các Khoa tham mưu, đề xuất Trưởng khoa danh mục các giáo trình cần đưa vào giảng dạy, học tập theo chương trình đào tạo để trình Hiệu trưởng xem xét, phê duyệt lựa chọn giáo trình phù hợp với chương trình đào tạo.

– Hiệu trưởng ra quyết định lựa chọn giáo trình, duyệt danh mục giáo trình để đưa vào sử dụng chính thức trong nhà trường.

Quy trình, thủ tục thẩm định, phê duyệt sử dụng tập bài giảng, tài liệu giảng dạy của Trường:

Cán bộ giảng dạy phải có trách nhiệm biên soạn tập bài giảng của môn học mình giảng dạy để giảng dạy tại Trường.

Tập bài giảng, tài liệu giảng dạy phải được Hội đồng Khoa của Khoa thông qua trình Hội đồng khoa học và đào tạo Trường thông qua và được Hiệu trưởng ra quyết định phê duyệt đưa vào sử dụng giảng dạy tại Trường.

Sau khi tìm hiểu các thông tin cơ bản về giáo trình, tiếp theo chúng tôi xin giới thiệu giáo trình tiếng Anh là gì?.

Giáo trình tiếng Anh là gì?

Giáo trình tiếng Anh là curriculum

Theo đó, giáo trình tiếng Anh là gì? sẽ được định nghĩa như sau:

Một số cụm từ liên quan đến giáo trình bằng tiếng Anh

– Textbook được dịch sang tiếng Việt là sách giáo khoa;

– Author được dịch sang tiếng Việt là tác giả;

– Compile được dịch sang tiếng Việt là biên soạn;

– Content được dịch sang tiếng Việt là mục lục;

– Charter được dịch sang tiếng Việt là chương;

– Article được dịch sang tiếng Việt là mục;

– Reference được dịch sang tiếng Việt là tài liệu tham khảo;

– Preface được dịch là lời nói đầu;

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi về nội dung giáo trình tiếng Anh là gì? Mọi thắc mắc có liên quan đến nội dung trên vui lòng liên hệ số điện thoại 1900 6557 để được hỗ trợ nhanh chóng và chính xác nhất.


Nạp 2500 Từ Vựng Sau 3 Tháng Mà Không Cần Ghi Chép Hay Học Thuộc


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button