Tổng Hợp

Làm giàu nhờ kinh doanh xôi lá chuối, tại sao không?

Kinh doanh xôi lá chuối không còn xa lạ với nhiều người, đơn giản, không tốn nhiều chi phí đầu tư là ưu điểm của việc kinh doanh này. Để bắt đầu kinh doanh thì bạn cần chuẩn bị những gì, noinaucongnghiep.com sẽ bật mí ngay sau đây.

Kinh doanh xôi lá chuối

Làm giàu nhờ kinh doanh xôi lá chuối, tại sao không?

Vì sao xôi lá chuối được yêu thích?

So với việc sử dụng nilon để gói xôi thì nhiều người thích ăn xôi được gói bằng lá chuối hơn rất nhiều. Xôi được gói bằng lá chuối vừa giúp bảo vệ môi trường khi không dùng nilon, hộp nhựa vừa mang lại cảm giác độc đáo, dân dã và gần gũi. Gói xôi bằng lá chuối, lá sen, lá dong, … cũng là cách làm truyền thống từ trước đến nay ở miền Bắc.

Hơn nữa, lá chuối có giá bán khá rẻ, dễ tìm mua nên được nhiều người lựa chọn. 1 tàu lá chuối lớn chia thành các miếng nhỏ hơn có thể gói được khoảng 15 – 20 gói xôi. Đó là lý do xôi lá chuối vẫn chưa hết hot trong nhiều năm gần đây.

Làm giàu nhờ kinh doanh xôi lá chuối, tại sao không?

Làm giàu bằng kinh doanh xôi lá chuối

Với 1 thúng xôi 7kg, trong 1 buổi sáng, chị Lan bán xôi ở đường Tân Mai, Hà Nội có thể bán được cho khoảng 60 khách. Nếu mỗi gói xôi lá chuối được bán với giá từ 7000đ – 10000đ thì chị Lan sẽ thu về 420000đ – 600000đ. Chưa kể nếu chị bán nhiều loại xôi thì doanh thu sẽ còn lớn hơn nhiều.

Trừ đi các chi phí như túi nilon, lá chuối, thìa nhựa, điện nước, … thì mỗi gói xôi sẽ lãi được 4000đ – 7000đ. Như vậy, chị Lan sẽ lãi được 240000đ – 420000đ. Chỉ trong 1 buổi sáng bán hàng khoảng 3 tiếng từ 6h – 9h sáng thì đây là nguồn thu nhập ổn định. Đặc biệt nếu bán hàng trước các cổng trường học hoặc khu công nghiệp thì sẽ nhanh hết hàng hơn rất nhiều.

Làm giàu nhờ kinh doanh xôi lá chuối, tại sao không?

Đó là lý do để nhiều chị em phụ nữ nội trợ chuyển sang kinh doanh xôi lá chuối. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh thì cần chuẩn bị những gì?

Chuẩn bị kinh doanh xôi lá chuối chi phí rẻ nhất

Muốn bán xôi thì không thể thiếu được nồi nấu xôi bằng điện. Nếu mới bắt đầu có thể lựa chọn nồi từ 3 – 5kg, tuy nhiên lời khuyên của Viễn Đông nên mua nồi 5kg vì giá tiền không chênh lệch nhiều và có thể dễ dàng thay đổi năng suất. Nồi nấu xôi bằng điện Viễn Đông hiện đang có giá dao động từ 3.5 – 5.5 triệu đồng tùy từng cỡ nồi từ 3kg đến 10kg.

Nồi nấu xôi bằng điện 40cm bán chạy nhất Viễn Đông

Lá chuối

Lá chuối cần sử dụng phải là lá chuối tươi, bạn có thể tìm mua tại các chợ đầu mối hoặc tại các nhà vườn chuyên trồng chuối. Giá buôn trên thị trường hiện tại khoảng 10000đ – 12000đ/kg. Lá cuối phải được rửa sạch để không làm ảnh hưởng đến chất lượng xôi bên trong. Thông thường, người bán sẽ gói xôi bằng lá chuối, bên ngoài bọc lại bằng giấy báo. Như vậy khi ăn sẽ có hương vị đặc trưng và cảm giác ngon miệng hơn.

Làm giàu nhờ kinh doanh xôi lá chuối, tại sao không?

Thùng đá nhựa

Được sử dụng để ủ xôi nóng lâu để bán, thùng đá nhựa có thể dễ dàng tìm mua trên các trang thương mại điện tử với giá dao động từ 100000đ – 150000đ cho dung tích 12l – 20l. Các thùng lớn hơn sẽ có giá từ 300000đ – 500000đ. Thùng đá nhựa có lớp cách nhiệt nên có thể giữ xôi nóng từ 2 – 3 tiếng sau khi nấu xong.

Đây là 3 vật dụng chính mà bạn cần phải chuẩn bị nếu có ý định kinh doanh xôi lá chuối. Ngoài ra, túi nilon, thìa nhựa là những đồ dùng phụ trợ, có giá bán rẻ nên Viễn Đông không nhắc đến.

Lựa chọn địa điểm kinh doanh xôi lá chuối

Học sinh, sinh viên, người lao động là đối tượng chính thường xuyên mua xôi lá chuối bởi giá bán rẻ. Vì vậy, bán hàng trước cổng trường học, khu công nghiệp là những lựa chọn tối ưu. Nên bắt đầu bán từ 6h sáng là thời gian tốt nhất.

Nếu muốn kinh doanh thì bạn hãy thử kinh doanh xôi lá chuối bởi công việc không quá vất vả lại mang đến nguồn thu nhập ổn định. Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Chúc các bạn thành công.

 


Xôi Lá Chuối Vỉa Hè 5K Bán Xuyên Đêm Hơn 30 Năm


Xôi Lá Chuối 5K Trên Vỉa Hè Sài Gòn Bán Đắt Như Tôm Tươi Hơn 30 Năm. Gánh xôi có địa chỉ 230 đường Tôn Đản, quận 4. Ban từ 19h tối đến 6h sáng hôm sau lun nha mọi người.
Các loại xôi 5k, xôi mặn 10k. Mọi người muốn mua bao nhiêu cũng được. Các loại xôi kia mua 10k, 15k cũng bán.
Mình đi ngang đường Tôn Đản nhìn vào thấy khói bốc nghi ngút từ gánh xôi nên hấp dẫn. Mình ghé vào xem thì thấy gói xôi được gói trong lá chuối nhìn rất quê hương nha cả nha. Quán xôi bán được hơn 30 năm rồi và khá nổi tiếng khu quận 4 nha.

CẢM ƠN các bạn đã xem! Nếu thay hay thì bạn nhớ bấm SUBSCRIBE để đón xem những video mới nhất nhé!
_ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _
S u b s c r i b e: https://goo.gl/FZW14A
Fanpage:https://www.facebook.com/foodandtravell.vn/?ref=settings
foodandtravel xoitondan xoi

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm :  Cách Tính Nhẩm Nhanh Toán Lớp 2 Trong Môn Toán, Một Số Cách Tính Nhẩm Nhanh Và Chính Xác – Lingocard.vn

Related Articles

Back to top button