Tổng Hợp

Điểm danh 30 địa điểm du lịch đắk nông hút hồn du khách

Kinh nghiệm du lịch đắk nông

Đắk Nông
Tây Nguyên

Kinh nghiệm du lịch Đắk Nông

(Cập nhật 12/2021)

Cùng Phượt – Đắk Nông có khí hậu quanh năm ôn hòa, địa hình nhiều đồi dốc tạo nên những thác nước hùng vĩ. Nơi đây cũng quy tụ hơn 40 dân tộc anh em hình thành nền văn hóa phong phú, đậm đà bản sắc dân tộc. Du lịch Đắk Nông tuy chưa thực sự phát triển mạnh nhưng lại có sự gắn kết chặt chẽ với hoạt động du lịch các tỉnh Tây Nguyên và vùng lân cận hình thành nên các tour, tuyến du lịch như: Đắk Nông – Đà LạtNinh Thuận; Đắk Nông – Đắk LắkNha Trang; Đắk Nông – Sài Gòn – Bình Thuận.

©Bản quyền hình ảnh: Trong bài viết có sử dụng một số hình ảnh được tìm kiếm thông qua công cụ Google Image của các tác giả Tran An, dinh.ong, thu_3m, simon_w_vietnam, tppnam.911, vanha.collection, Lx Farm, HDV Cỏ Úa, Thanhvalinh Nguyen, Minh Hiếu Trần, huyyy_vu n, Tuan Nguyen Luyen Quynh, Ngo Minh Truc, Trần Huy Bằng, n_nguyen_n, Hoan Quách, Duc Vien, hoa vo van, Hùng Nguyễn, Hà Nguyễn, mcvietthao, Mỹ Hằng, Điểu Sríp Castro, long.ha.saigonese, Dung Vo, Phát Lê, H’Mai, Son Nalee, Thylong Ha, leancoffee1217, Hoang Quỳnh Oanh‎, Thúy Vân Nguyễn, thuytien.nguyen07, taiinguyn__ nhằm minh họa rõ hơn cho nội dung bài viết. Bản quyền những hình ảnh này thuộc về tác giả. Chính sách của Cùng Phượt về bản quyền hình ảnh các bạn có thể theo dõi tại đây.

Giới thiệu chung về Đắk Nông

Một góc Gia Nghĩa (Ảnh – dinh.ong)

Tỉnh Đắk Nông nằm ở cửa ngõ phía Tây Nam của vùng Tây Nguyên, đoạn cuối dãy Trường Sơn, là tỉnh nằm trong khu vực tam giác phát triển Việt Nam – Lào – Campuchia. Nằm cách thành phố Buôn Ma Thuột 125 km theo đường quốc lộ 14, cách Sài Gòn khoảng 250 km về phía nam, Đắk Nông nằm ở độ cao trung bình 600 – 800 m so với mực nước biển, địa hình đa dạng và phong phú, có sự xen kẽ giữa các địa hình thung lũng, cao nguyên và núi cao.

Đắk Nông được thiên nhiên ưu ái ban tặng nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, đó là những khu rừng già nguyên sinh với nhiều loài động thực vật quý hiếm; khí hậu ôn hòa, mát mẻ; cảnh quan thiên nhiên độc đáo điển hình; trong đó, đáng chú ý là hệ thống thác nước hùng vĩ và kiêu hãnh phân bố ở hầu khắp các vùng huyện, thị trên địa bàn tỉnh.

Về văn hóa, đây là nơi lưu giữ nhiều di sản văn hóa vật thể và phi vật thể có giá trị lịch sử của cả nước, nổi bật là không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên đã được UNESCO công nhận là Kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại. Ngoài ra, vùng đất này có nền văn hóa cổ truyền khá đa dạng của nhiều dân tộc đậm nét truyền thống và bản sắc riêng. Nơi đây còn lưu giữ nhiều pho sử thi truyền miệng rất độc đáo như sử thi Đam San dài hàng ngàn câu. Các luật tục cổ, kiến trúc nhà sàn, nhà rông và tượng nhà mồ còn chứa bao điều bí ẩn đầy hấp dẫn.

Du lịch Đắk Nông vào thời gian nào?

Nhiều thời điểm phù hợp để du lịch Đắk Nông nhưng đến vào mùa khô là thích hợp nhất (Ảnh – thu_3m)

Đăk Nông là khu vực chuyển tiếp giữa hai tiểu vùng khí hậu Tây Nguyên và Đông Nam Bộ, nhưng có sự nâng lên của địa hình nên có đặc trưng của khí hậu cao nguyên nhiệt đới ẩm, vừa chịu ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam khô nóng. Mỗi năm có 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô.

 • Mùa khô từ tháng 12 đến hết tháng 3 năm sau, lượng mưa không đáng kể, thời tiết tương đối dễ chịu nên các bạn có thể đến Đắk Nông vào thời điểm này.
 • Tháng 3 dương lịch cũng là mùa mà hoa cafe nở khắp Tây Nguyên, trong đó có Đắk Nông và Đắk Lắk.
 • Cuối tháng 12 dương lịch là mùa của hoa dã quỳ.
 • Thời điểm sau Tết âm lịch hàng năm có khá nhiều lễ hội đặc sắc diễn ra ở Đắk Nông bởi đây là địa phương có nhiều đồng bào Tày, Nùng sinh sống.

Hướng dẫn đi tới Đắk Nông

Phương tiện công cộng

Đường bộ

Mạng lưới đường bộ của Đắk Nông tương đối đầy đủ để có thể đến được đây từ các vùng khác nhau (Ảnh – simon_w_vietnam)

Mạng lưới giao thông của tỉnh Đắk Nông chủ yếu là đường bộ với 3 tuyến quốc lộ có tổng chiều dài là 310 km. Mạng lưới đường bộ này nối Đắk Nông với các tỉnh miền Nam và Tây Nguyên thông qua QL14, nối với Lâm Đồng thông qua QL 28. Ngoài ra, các tuyến tỉnh lộ với chiều dài hơn 300km cũng giúp đi lại giữa các huyện trong tỉnh được dễ dàng hơn. Từ Sài Gòn các bạn có thể dễ dàng tìm xe đi Đắk Nông khởi hành hàng ngày, với khoảng cách chừng 250km các bạn thường chỉ mất khoảng 7-8 tiếng cho chuyến đi (đi vào đêm thì sáng sớm sẽ đến).

Xem thêm bài viết: Xe chất lượng cao đi Đắk Nông (Cập nhật 12/2021)

Đường không

Đắk Nông hiện không có sân bay, 2 sân bay gần nhất để có thể đến trung tâm tỉnh là sân bay Buôn Ma Thuột với khoảng cách 130km và sân bay Liên Khương (Đà Lạt) với khoảng cách 150km. Nếu muốn, các bạn có thể đáp các  chuyến bay tới Buôn Ma Thuột, di chuyển về trung tâm và tiếp đến đi xe buýt sang Thành phố Gia Nghĩa.

Hiện tại toàn bộ các hãng hàng không ở Việt Nam đều thiết lập đường bay đến Buôn Ma Thuột, xuất phát từ Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Vinh và Sài Gòn. Giá vé máy bay khứ hồi từ Hà Nội vào khoảng 1500-2000k, từ Sài Gòn vào khoảng 1000-1500k tùy hãng.

Phương tiện cá nhân

Nằm trên tuyến QL 14, việc đi tới Đắk Nông bằng xe cá nhân khá dễ dàng (Ảnh – cungphuot.info)

Nếu sinh sống ở Sài Gòn hoặc các tỉnh xung quanh Đắk Nông, các bạn có thể sử dụng phương tiện cá nhân để di chuyển tới đây. Từ Sài Gòn các bạn có thể di chuyển qua Bình Dương, tới Đồng Xoài của Bình Phước rồi từ đây theo QL14 để tới Đắk Nông.

Đi lại ở Đắk Nông

Thuê xe máy

Nếu không có phương tiện cá nhân, thuê xe máy ở Đắk Nông là cách thích hợp nhất để di chuyển ở đây (Ảnh – cungphuot.info)

Tuy chưa có nhiều nhưng nếu tới Đắk Nông bằng phương tiện công cộng và cần xe máy để di chuyển, các bạn cũng có thể tìm thuê được tạm trong một vài ngày. Tất nhiên, do dịch vụ này chưa phổ biến nên thủ tục sẽ phức tạp và giá thành sẽ cao hơn so với các địa phương khác. Nếu các bạn đến Đắk Lắk trước, có thể thuê xe máy ở Buôn Ma Thuột để chạy sang bởi khoảng cách cũng không quá xa.

Xem thêm bài viết: Thuê xe máy ở Đắk Nông (Cập nhật 12/2021)

Taxi

Nếu không đi bằng phương tiện cá nhân và không thể sử dụng xe máy, các bạn đi nhóm khoảng 4 người có thể sử dụng taxi để làm phương tiện di chuyển giữa các địa điểm. Chú ý nếu đi taxi hãy thỏa thuận giá trọn gói về thời gian và quãng đường di chuyển với người lái xe.

Một số hãng taxi trên địa bàn Đắk Nông:

 • Taxi Mai Linh: 0261 3 545 545
 • Taxi Gia Nghĩa: 0261 3 939393
 • Taxi Việt Đức: 0261 3 678 678

Xe buýt

Mạng lưới xe buýt ở Đắk Nông không nhiều như bên phía Đắk Lắk (Ảnh – tppnam.911)

Mạng lưới xe buýt ở Đắk Nông chưa nhiều, chỉ có xe đi tới trung tâm các huyện và một số tuyến xe kết nối với Buôn Ma Thuột. Nếu sử dụng xe buýt, tới trung tâm các huyện các bạn vẫn cần phương tiện khác để có thể di chuyển xa hơn.

Lưu trú ở Đắk Nông

Khách sạn/Nhà nghỉ

Bởi du lịch chưa thực sự phát triển nên số lượng cơ sở lưu trú ở Đắk Nông không nhiều, đa phần là các cơ sở lưu trú nhỏ lẻ, ít cơ sở được xếp hạng đánh giá chất lượng cao. Nếu muốn những khách sạn có chất lượng tương đối, các bạn gần như chỉ có thể ở tại trung tâm của tỉnh là Thành phố Gia Nghĩa.

Một số khách sạn tốt ở Gia Nghĩa, Đắk Nông

KHÁCH SẠN
Khách sạn Sài Gòn – Đắk Nông

Địa chỉ: 161 Tôn Đức Thắng, Phường Nghĩa Thành, Gia Nghĩa, Đăk Nông

Điện thoại:
0261 3549 888

Xem giá phòng ưu đãi từ:

KHÁCH SẠN
Khách sạn New Sunrise

Địa chỉ: Đường Điện Biên Phủ, Phường Nghĩa Trung, Gia Nghĩa, Đăk Nông

Điện thoại:
0261 3717 777

Xem giá phòng ưu đãi từ:

Xem thêm bài viết: Khách sạn nhà nghỉ tại Đắk Nông (Cập nhật 12/2021)

Homestay

Đắk Nông có nhiều lợi thế để phát triển loại hình du lịch này tuy nhiên, việc xây dựng và phát triển du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Các homestay vẫn chủ yếu hoạt động tự phát, chưa có sự thống nhất và phối hợp với bên du lịch để biến thành những sản phẩm du lịch đặc trưng.

Một số homestay tốt ở Đắk Nông

HOMESTAY
Montagnards Home Farm

Địa chỉ: Số nhà 74 Thôn 9A, Đắk Lao, Đắk Mil, Đăk Nông

Điện thoại:
098 393 99 11

Xem giá phòng ưu đãi từ:

HOMESTAY
Homestay Biển Rừng

Địa chỉ: Quảng Khê, Đắk Glong, Đắk Nông

Điện thoại:
098 634 43 99

Xem giá phòng ưu đãi từ:

HOMESTAY
Tà Đùng TopView Homestay

Địa chỉ: Thôn 3, Đắk Som, Đắk Glong, Đăk Nông

Điện thoại:
097 350 02 32

Xem giá phòng ưu đãi từ:

HOMESTAY
Me Garden Homestay Daknong

Địa chỉ: Nhà thờ, Thôn 8, Đắk R’Lấp, Đăk Nông

Điện thoại:
093 329 76 31

Xem giá phòng ưu đãi từ:

Xem thêm bài viết: Homestay ở Đắk Nông (Cập nhật 12/2021)

Các địa điểm du lịch ở Đắk Nông

Đắk Glong

Vườn quốc gia Tà Đùng

Vườn quốc gia Tà Đùng thuộc xã Đắk Plao và xã Đắk Som, huyện Đắk Glong, cách thành phố Gia Nghĩa khoảng 45 km. Với đa số diện tích là rừng xanh đại ngàn và những hồ có diện tích lớn cùng hơn 36 đảo lớn nhỏ, vườn quốc gia có hệ động thực vật đa dạng, phong phú về số lượng và chủng loại với hơn 1000 loài động thực vật, nhiều loài có trong sách đỏ Việt Nam và thế giới.

Xem thêm :  Tuyển tập thơ 8 chữ về tình yêu hay nhất mọi thời đại

Hồ Tà Đùng

Hồ Tà Đùng còn được biết với tên gọi là hồ thủy điện Đồng Nai 3, do đây là hồ trữ nước chính của hệ thống thủy điện. Hồ có diện tích khá lớn, kéo dài sang tận địa phận Lâm Đồng. Ngoài phong cảnh nên thơ, trữ tình và được ví như Hạ Long của vùng Tây Nguyên, thời tiết ở đây cũng tương đối mát mẻ, dễ chịu quanh năm. Quanh khu vực hồ Tà Đùng là những buôn làng đa dân tộc, gồm người Mạ, người Kinh và người Mông, sống chủ yếu bằng nghề nông và đánh bắt thủy sản trên hồ. Đến đây, du khách sẽ được tìm hiểu văn hóa của người bản địa, đặc biệt thưởng thức các món ăn đặc sản của núi rừng Tây Nguyên như: cơm lam, rượu cần, gà nướng…

Thác Đắk P’lao

Thác Đắk P’lao nằm sau trong lõi trong Vườn Quốc gia Tà Ðùng. Để đến được thác, du khách đi bộ băng qua một quãng rừng ngắn với cây cối, thảm thực vật cao gần bằng người, và cần có sự hướng dẫn của người dân bản địa, vì nơi này còn tương đối hoang sơ. Trên đỉnh và dưới chân thác rải rác những tảng đá to, còn dòng suối thì trong vắt. Hai bên dòng suối là cây lồ ô thẳng tắp, đan xen vào nhau như những tấm lưới màu xanh.

Thác Liêng Rơm

Thác Liêng Rơm hay còn gọi là thác Rậm nằm ở bon Phi Mur, xã Quảng Khê. Theo lời giải thích của đồng bào trong vùng thì trước đây, muốn đến được con thác này phải vượt qua rừng rậm, những vách đá dựng đứng. Bây giờ, đường đến thác có phần thông thoáng hơn, nhưng cũng muôn phần khó khăn.

Đắk Song

Khu bảo tồn thiên nhiên Nâm Nung

Cách thành phố Gia Nghĩa khoảng 45km cùng với diện tích hơn 12000 ha, Khu bảo tồn thiên nhiên Nâm Nung là một quần thể giàu tiềm năng du lịch với rừng tự nhiên, danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử. Đỉnh cao nhất ở đây và cũng là của cả vùng Nam Tây Nguyên là Nâm Nung (núi sừng trâu) với độ cao 1.500 m. Vì thế, Nâm Nung được xem là “nóc nhà” của Đắk Nông với mái nhà bắc nghiêng về dòng sông Sêrêpốk và mái nhà nam nghiêng về thượng nguồn sông Đồng Nai.

Thác Lưu Ly

Nằm trong khu du lịch sinh thái Nâm Nung, thác Lưu Ly ở xã Nâm N’Jang được xem là một điểm du lịch đáng đến với những nét đẹp hoang sơ và thi vị. Phần lớn đoạn đường từ quốc lộ 14 vào thác được bao bọc bởi những cánh rừng và những rẫy cây công nghiệp xanh ngắt trên nền đất đỏ bazan đặc trưng của Tây Nguyên. Thác Lưu Ly có độ cao hơn 20m với nhiều tầng đá phủ đầy rêu xanh. Xung quanh thác có nhiều cây cổ thụ tán rộng xanh mát.

Thác Bảy Tầng

Thác còn có tên gọi là Len Gun nằm trong vùng lõi Khu Bảo tồn Thiên nhiên Nâm Nung, cách thành phố Gia Nghĩa khoảng 60km. Hiện nay, còn ít người biết đến nơi này, nhưng vẻ đẹp nguyên sơ, khí hậu trong lành của khu vực thác sẽ tạo sức hút với du khách.

Thiền viện Trúc Lâm Đạo Nguyên

Thiền viện Trúc lâm Đạo Nguyên là một cơ sở phật giáo Trúc Lâm nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên Nâm Nung cách thành phố Gia Nghĩa 40 km về hướng bắc. Thiền Viện Đạo Nguyên nằm ẩn mình trong rừng thông bát ngát, cách xa khu dân cư nên rất yên tĩnh, mang không khí thiền tịnh, dựa lưng vào dãy Nâm Nung cao 1500m nên khí hậu quanh năm mát mẻ.Bản văn hóa truyền thống Bu P’râng

Suối khoáng Đắk Môl

Nằm ở thôn Đắk Sơn 1, xã Đắk Mol với diện tích 8ha, suối khoáng Đắk Mol giàu muối Bicacbonat Natri và Cacbonat Natri, được lấy từ độ sâu 180m trong lòng đất, nhiệt độ nước luôn ổn định ở mức 37- 40ºC. Đây là điểm đã được quy hoạch trong tương lai sẽ phát triển loại hình du lịch sinh thái.

Krông Nô

Quần thể hang động Chư Blúk

Quần thể hang động Chư Blúk là hang động núi lửa dài nhất Đông Nam Á có cảnh quan vẫn còn nguyên sơ do chưa có dấu chân người khai thác. Hang động Chư Blúk có đến hơn 100 hang động lớn nhỏ, mỗi một hang lại là một cảnh quan kỳ vĩ được tạo nên từ những dòng dung nham phun ngược đã cách đây hàng triệu năm.

Thác Dray Nur

Thác Dray Nur  nằm cách thành phố Buôn Ma Thuột 25 km đi theo quốc lộ 14, qua thủy điện Buôn Kuốp‎ gần 3 km và đây là một ngọn thác hùng vĩ của Đắk Lắk. Trước kia, thác này cùng với thác Dray Sap đều thuộc Đắk Lắk, sau khi chia tách tỉnh thì chỉ còn lại Dray Nur thuộc Đắk Lắk, thác Dray Sap sau đó được Đắk Nông quản lý. Thác có chiều dài trên 250m, chiều cao trên 30m nối liền đôi bờ 2 tỉnh.

Thác Dray Sap

Thác Dray Sap còn có tên gọi nữa là thác Chồng. Theo tiếng Ê Đê, Dray Sap có nghĩa là “thác khói” (dray: thác, sap: Khói), bởi lẽ dòng nước từ trên cao đổ xuống thung lũng tạo thành một khối lớn bụi nước bay là như màu sương khói.

Thác Gia Long

Hay còn gọi là thác Đray Sáp Thượng, cao khoảng 30m, rộng khoảng 100m, bằng với chiều rộng của sông Serepôk được bao quanh bởi những cây đại thụ tạo nên cảnh quang vừa hùng vĩ và hoang sơ. Thác có một đường hầm nhân tạo thông giữa các con đường xung quanh, có những mố cầu treo được người Pháp xây dựng từ những năm 30 của thế kỷ XX, những kè đá chắn lũ đẹp nhất Việt Nam cũng được xây cùng thời điểm.

Hồ Ea Snô

Hồ Ea Snô thuộc địa bàn xã Đắk D’rồ  có diện tích 14.119 ha được hình thành do hoạt động núi lửa, cảnh quan tự nhiên rất đẹp, xung quanh được bao bọc bởi thảm thực vật hết sức phong phú, đa dạng.

Di tích lịch sử N’Trang Gưh

Thuộc xã Buôn Choáh, đây là nơi lưu dấu phần mộ của N’Trang Gưh, buôn làng, cánh đồng và căn cứ địa của nghĩa quân do thủ lĩnh N’Trang Gưh lãnh đạo chống quân Xiêm năm 1884 – 1887 và thực dân Pháp năm 1900 – 1914

Gia Nghĩa

Thác Liêng Nung

Thác Liêng Nung, còn gọi là thác Diệu Thanh, là thác nước trên dòng suối Đắk Ninh nằm ở buôn N’Jriêng, xã Đắk Nia, Thành phố Gia Nghĩa. Thác có độ cao khoảng 30m,thượng nguồn của thác là hồ Đắk Nia bắt nguồn từ sông Đắk Tit, nhánh của sông Đồng Nai đổ đến. Hồ Đắk Nia rộng chừng 12ha. Xung quanh thác là các buôn làng của đồng bào dân tộc M’nông và Mạ.

Chùa Pháp Hoa

Ngôi chùa được xây dựng vào năm 1957 trên địa bàn Thành phố Gia Nghĩa (ngày nay). Đây là ngôi chùa thường được nhiều phật tử và người dân địa phương đến thăm và sinh hoạt.

Cư Jút

Thác Trinh Nữ

Thác Trinh Nữ không hùng vĩ như những ngọn thác khác ở Tây Nguyên, thay vào đó là những ghềnh nước được tạo thành từ vô số tảng đá lớn nhỏ, xếp ngang dọc muôn hình muôn vẻ dưới lòng sông Krông Nô. Tương truyền rằng cái tên của thác “Trinh Nữ” được bắt nguồn từ một câu chuyện dân gian kể về tình yêu của một thiếu nữ bản địa. Vì tình yêu trắc trở, cô đã gieo mình xuống dòng nước để giữ trọn tình yêu. Cảm động trước hành động của cô gái, người dân quanh vùng đã đặt tên thác là “Trinh Nữ”.

Hồ Trúc

Hồ Trúc nằm ở trung tâm thị trấn Ea T’ling  với tổng diện tích khoảng 25 ha, trong đó có khoảng 15 ha mặt nước. Toàn bộ 10 ha còn lại nằm trọn trong một bán đảo với vô số các loại cây rừng như: Sao đen, bằng lăng tím, thông, trúc… Hồ Trúc vừa là lá phổi xanh điều tiết khí hậu vừa là một điểm du lịch sinh thái lý tưởng.

Đắk Mil

Hồ Tây Đắk Mil

Hồ Tây Đắk Mil là một hồ nước bán nhân tạo được hình thành vào năm 1940 do thực dân Pháp quy hoạch để phục vụ cho dự án trồng cà phê tại Việt Nam. Hồ Tây được xem là một trong những hồ đẹp nhất Tây Nguyên. Các loài thủy sinh vật của hồ vô cùng phong phú, theo như kết quả công bố của các nhà nghiên cứu thì có tới 500 loài.

Di tích lịch sử Ngục Đắk Mil

Thuộc địa phận thôn 9A, xã Đắk Lao. Lịch sử Ngục Đắk Mil gắn liền với Di tích lịch sử Nhà đày Buôn Ma Thuột. Ngục Đắk Mil được xây dựng trên một khoảnh đất nhỏ trong khu rừng già gần trung tâm Đắk Mil, gồm có 9 gian, bao quanh bằng 1 hàng rào gỗ chồng khít nhau và dây thép gai bên ngoài.

Đồi 722 – Đăk Săk

Địa điểm chiến thắng đồi 722 là di tích lịch sử cấp quốc gia của Việt Nam, thuộc xã Đắk Sắk. Nơi đây ghi dấu nhiều trận đánh ác liệt của lực lượng bộ đội chủ lực ta và quân, dân địa phương trong suốt chặng đường lịch sử từ năm 1968 đến 1975.

Đắk R’lấp

Thác Năm Tầng

Còn gọi là thác Đắk Sin) thuộc địa phận xã Đắk Sin, giáp ranh với xã Hưng Bình. Từ mốc lộ giới số 208, trên đường Hồ Chí Minh (Quốc lộ 14), xã Kiến Thành đi thẳng vào khoảng 20km là đến điểm đầu của thác. Dòng thác hùng vĩ, hoang sơ và đẹp mê hồn trải dài trên chiều dài khoảng 3km, dàn thành 5 tầng bậc nên được gọi là thác 5 tầng.

Khu du lịch Phước Sơn

Khu du lịch sinh thái Phước Sơn ở thôn 13, xã Đắk Wer. Đến đây, du khách sẽ được tham quan quy trình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, câu cá và thưởng thức các loại sản phẩm sạch được nuôi trồng ngay tại chỗ.

Thác Diệu Thanh

Thác Diệu Thanh thuộc xã Nhân Cơ, trước đây là một trong những ngọn thác nổi tiếng của Đăk Nông với vẻ đẹp hoang sơ và thơ mộng. Thác Diệu Thanh có độ cao khoảng 30m đổ xuống vực sâu, tung bọt trắng xoá. Dưới chân ngọn thác là cả một khoảng rộng mênh mông nước với nhiều mô đá nhỏ nhấp nhô, tạo thành hàng trăm dòng chảy ra nhiều hướng. Vẻ đẹp của thác Diệu Thanh một thời được người ta ví như nàng công chúa giữa chốn rừng xanh. Thế nhưng vào năm 2009, khi thủy điện Đăk R’tih chặn dòng, thác Diệu Thanh đã hoàn toàn bị biến dạng.

Xem thêm :  5 mẫu chân váy hoa cúc cùng mẹo phối đồ khiến phái đẹp đổ gục

Tuy Đức

Thác Đắk G’Lun

Đắk G’lun có chiều cao khoảng 50 m, chiều rộng thác khoảng 15m, độ dốc 90°, thác có diện tích là 91,6 ha. Bên trên dòng thác là những khối đá lớn,chân thác có vòm đá rộng. Thác Đắk G’lun được bao bọc bởi hơn 1.000 ha rừng đặc dụng vì vậy hệ sinh thái ở thác đa dạng và phong phú.

Thác Đăk Búk So

Bắt nguồn từ khu vực hồ thôn 2 của xã cùng tên, nằm trong một không gian mát mẻ và vẫn còn tương đối hoang sơ, thác Đăk Búk So là địa điểm du lịch sinh thái tiềm năng của Tuy Đức. Vùng đất nơi đây còn là nơi sinh sống của đồng bào người M’Nông với nhiều nét văn hóa đặc trưng vẫn còn được lưu giữ.

Di tích Anh hùng N’Trang Lơng

Khu di tích lịch sử các địa điểm về phong trào đấu tranh chống thực dân Pháp của đồng bào M’Nông do N’Trang Lơng lãnh đạo (gồm địa điểm Đồn Buméra và Đồn Bu Nor) nằm trên địa bàn xã Đắk R’tih và xã Đắk Buk So. Cách đây hơn 70 năm, chính tại nơi này, cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược của người M’Nông dưới sự lãnh đạo của tù trưởng N’Trang Lơng kéo dài liên tục từ cuối năm 1911 đến đầu năm 1935 đã để lại một trong những trang sử chói lọi về lòng yêu nước và tinh thần đoàn kết đấu tranh giành độc lập của đồng bào các dân tộc trên vùng đất Tây Nguyên anh hùng.

Các món ăn ngon ở Đắk Nông

Cá lăng sông Serepok

Cá Lăng có thể chế biến thành nhiều món, tuy nhiên ấn tượng nhất vẫn là món lẩu cá lăng với hương vị độc đáo mang đậm chất Tây Nguyên. Ăn lẩu cá Lăng thì tuyệt nhiên cá phải tươi, không ăn cá ướp lạnh. Khi nồi lẩu sôi, cho cá vào cùng với các loại rau ăn kèm. Vị ngọt, bùi của thịt cá hòa trộn cùng vị chua thanh thanh của các loại gia vị như bài thuốc không thể thiếu một vị nào; thử một miếng thấm đến tận chân răng. Để nồi lẩu ngon hơn phải ăn kèm với cần tây, cải xanh, rau đắng, bạc hà và đặc biệt không thể thiếu rau thì là để nước lẩu thơm hơn, ngọt hơn.

Muối kiến vàng

Muối kiến vàng là một trong những món ăn ưa thích được đồng bào M’nông, Mạ, Ê đê sử dụng trong bữa ăn thường ngày. Cách chế biến cũng khá đơn giản với nguyên liệu chính là kiến vàng (một loại kiến sống bám từng tổ trên cây). Sau khi bắt kiến về để cả tổ ngâm vào nước nóng hoặc bỏ vào chảo rang cho kiến chết, vớt kiến ra để ráo rồi rang chung với muối hạt và ớt xiêm. Tùy theo sở thích của từng gia đình mà cho ớt, muối nhiều hay ít. Khi muối khô và kiến đã chín thơm thì đổ vào cối giã cho đều, bỏ vào hộp dùng trong nhiều ngày…

Canh thụt

Món canh thụt gồm có những nguyên liệu: lá bép, đọt mây, cà đắng, cá suối hoặc thịt và các gia vị kèm theo như mắm, ớt, muối, bột ngọt và đường… Trước khi nấu bà con chặt một ống lồ ô có lóng dài, gọt đẽo phần đầu ống cho khéo, sao cho nấu canh thụt nước không bị chảy ra ngoài. Việc chọn ống lồ ô là một bí quyết, nếu chọn cây già quá sẽ bị nứt, hoặc cây non thì canh sẽ không ngon… sau khi chế biến những nguyên liệu trên, bà con cho tất cả vào ống lồ ô và dựng ống nghiên trên đống lửa. Trong lúc nấu, một mặt vừa quay tròn ống cho thật đều lửa và dùng một chiếc đũa để thụt cho các thành phần của món canh nhuyễn và đều với nhau, động tác thụt ống còn khiến cho hơi thoát ra ngoài. Món canh có ngon hay không phụ thuộc nhiều vào hai việc trên. Có lẽ chính động tác này mà món canh có tên gọi như vậy. Thường thì ống canh thụt chỉ dài độ nửa mét trở lại. Trong các dịp lễ hội cần nhiều thì bà con nấu làm nhiều ống. Thời gian để canh chín thời gian khoảng từ 60 – 90 phút. Sau khi canh chín bà con cho ra bát hoặc lá chuối cũng được vì món canh thụt khi chín sẽ đặc lại và rất dẻo, khi ăn món canh này có rất nhiều vị đắng, cay, bùi, béo…

Gỏi cà đắng cá khô

Nhiều người nói đùa, rằng đặc sản của người Tây Nguyên thường là “hương biển giữa rừng” cũng đúng. Gỏi là biến tấu giữa cà đắng đặc sản vùng núi rừng Tây Nguyên với khô cá cơm của biển và chỉ có lên núi.

Khâu nhục

Khâu nhục là món ăn truyền thống của dân tộc và luôn có mặt trong các mâm cỗ của gia đình, dòng họ của người Hoa ở Đắk Ru (Đắk R’lấp). Các bạn nếu thường đi đến một số tỉnh vùng Đông Bắc như Cao Bằng hay Lạng Sơn chắc sẽ không quá ngạc nhiên khi thấy món ăn này.

Bánh cuốn Tày

Tại Đắk Nông, đồng bào Tày sinh sống ở hầu hết các huyện, thị xã, nhưng định cư nhiều nhất là ở Cư Jút và Krông Nô. Đồng bào Tày có nhiều món ăn ngon, chế biến cầu kỳ, song phổ biến nhất là món bánh cuốn. Trước đây, món bánh cuốn chủ yếu được các gia đình tự chế biến để thưởng thức trong những ngày nông nhàn hay những lúc mưa gió không thể lên nương, rẫy.

Bánh giầy

Bánh giầy là món ăn dân gian được làm bằng xôi giã thật mịn, nặn thành hình tròn, dẹt, có nhân bên trong. Loại bánh này thường được người Tày làm vào dịp lễ, tết, cúng mừng vụ lúa mới, lễ cưới hoặc là lúc có khách quý tới chơi nhà…

Pẻng Tải

Đây là một món ăn truyền thống của người Nùng, các loại “pẻng tải” đều được gói bằng lá chuối phơi khô, hấp trong khoảng 30 phút là chín. Sau khi hấp chín, người ta lấy tăm tre xâu bánh thành từng đôi, treo lên sào nứa nơi góc nhà thoáng mát, để được 3 – 5 ngày không hỏng mốc, ôi thiu. Bánh có vị ngọt thanh của đường, sự dẻo thơm của nếp và ngọt bùi của nhân đậu.

Thịt gác bếp

Món thịt khô không chỉ là một trong những cách bảo quản thịt hữu hiệu mà trở thành đặc sản ẩm thực của đồng bào các dân tộc thiểu số. Món ăn phần nào nói lên được phong tục và đời sống sinh hoạt thường ngày của các dân tộc. Với cách “xông khói” trên gác bếp đã làm cho những miếng thịt thơm ngon lạ lùng.N gày nay, thịt khô gác bếp trở thành món ăn đặc biệt trong cộng đồng các dân tộc và cả du khách.

Cá bống Hồ Tây Đắk Mil

Hồ Tây có loại cá bống cơm sinh sôi nảy nở nhanh. Loại cá này thịt rất thơm, ngon, nổi tiếng nhất là món kho tộ. Cá được ướp kỹ gia vị, để một thời gian khoảng 30 đến 40 phút rồi cho vào nồi đất đun đến vừa cạn nước, gia vị quyện dính khiến con cá có màu hổ phách là được. Nhiều nhà hàng, quán cơm ở thị trấn Đắk Mil đều không thể không có món đặc trưng này.

Canh chua kiến vàng

Từ lâu, người Ê đê nơi đây dùng kiến vàng chế biến thành nhiều món ăn dân dã nhưng rất độc đáo, ngon miệng. Trong đó phải kể đến món canh chua kiến vàng, được xem là món ăn truyền thống, đặc sản của người Ê đê. Để làm được món canh này phải có các nguyên liệu chính gồm kiến vàng, các loại tôm, cá, cua sông, hoa “djam tang”, ngò gai, nén, gia vị. Người thưởng thức món canh chua kiến vàng nấu hoa “djam tang” sẽ có được ấn tượng khó phai. Vị chua đặc biệt của kiến vàng kích thích vị giác của người nếm. Vị béo ngậy của trứng kiến khiến món ăn càng trở nên lạ miệng, hấp dẫn. Mùi thơm của món ăn đưa hơi cùng vị ngon ngọt từ các nguyên liệu sạch dưới lòng sông Sêrêpốk càng trở nên thú vị.

Quả núc nác

Các món ăn làm từ quả núc nác không phải ai cũng ăn được, vì nó có vị hơi đắng và hăng. Những ngọn non được luộc chấm cùng nước cốt chanh, hay quả núc nác có thể chế biến làm món xào, luộc, nấu canh nhưng ngon nhất vẫn là món gỏi. Để có món ăn ngon chế biến từ núc nác, đồng bào thường chọn hái những quả non độ “bánh tẻ”, chưa già, có màu xanh nhạt.

Cơm lam người Mạ

Từ xưa, đồng bào các dân tộc thiểu số nói chung và người Mạ nói riêng có tập quán du canh du cư, sinh sống trên nương rẫy nên thường tận dụng, sáng tạo những nguyên liệu và dụng cụ thô sơ từ rừng để chế biến thức ăn. Cơm lam cũng xuất phát từ đó.

Gạo được cho vào ống lồ ô, tre, dùng nước ở con suối, vách đá chảy ra nấu thành cơm ngay tại rừng. Cách làm cơm này vô cùng đặc sắc vì gạo được nấu trong ống cây bịt kín, giữ nguyên mùi hương và không mất đi chất dinh dưỡng. Đối với người Mạ ở Đắk Nông, cơm lam là món ăn phổ biến và không thể thiếu trong các dịp lễ, hội.

Đặc sản Đắk Nông mua về làm quà

Cà phê Đắk Nông

Không chỉ Đắk Nông mà có lẽ cà phê là đặc sản của toàn bộ các tỉnh Tây Nguyên do đặc trưng về thổ nhưỡng, khí hậu. Cà phê của vùng đất này luôn thơm ngon và là một trong những sản phẩm không thể thiếu khi du khách muốn mua về làm quà.

Bơ sáp Đắk Nông

Ở Việt Nam ,bơ được trồng ở nhiều nơi trong cả nước nhưng nổi tiếng nhất vẩn là bơ sáp Tây Nguyên. Có thể Bơ ở đây phù hợp với khí hậu thổ nhưỡng đất đỏ bazan nên Bơ Tây Nguyên sớm trở thành món đặc sản vùng miền của vùng đất Cao Nguyên này. Hiện bơ chiếm khoảng 20% tổng sản lượng các loại trái cây trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Xem thêm :  Top 20+ bức tranh vẽ tết trung thu độc đáo, đẹp và ý nghĩa nhất hiện nay

Hạt mắc ca

Là một loại hạt du nhập vào Việt Nam và được trồng chủ yếu ở Tây Nguyên, hạt mắc ca mang nhiều giá trị dinh dưỡng và thường được người dân mua về sử dụng trong những dịp Tết. Ở Đắk Nông, sản phẩm mắc ca nổi tiếng nhất được trồng ở Tuy Đức.

Rượu cần

Rượu cần là sự đúc kết tri thức, kế thừa và tiếp nối bản sắc văn hóa qua nhiều thế hệ của đồng bào thiểu số M’nông, Mạ, Ê đê ở Tây Nguyên trong đó có Đắk Nông. Nguyên liệu chính làm cái rượu có thể dùng ngô, sắn, gạo nếp, gạo tẻ, hạt bo bo… nhưng ngon nhất vẫn là gạo nếp, thường được dùng trong những dịp đặc biệt. Men để ủ rượu phải được làm từ vỏ và lá cây rừng… Phương pháp làm rượu đơn giản, gạo nấu thành cơm rồi trộn với trấu, dàn mỏng rồi phơi; giã nhỏ men rượu rắc lên trên nia cơm, sau đó trộn thêm một lần trấu nữa rồi đổ vào ché trấu ủ, dùng lá cây rừng hoặc lá chuối khô ủ kín…

Nấm mối rừng

Ở Tây Nguyên nói chung và Đắk Nông nói riêng, khi mùa mưa đến cũng là lúc nhiều người dân lại hăm hở lên nương rẫy tìm nấm mối về ăn và bán. Nấm mối có vị ngọt, khi chế biến thành món ăn thì thân nấm vừa giòn vừa dai, mũ nấm rất mềm.

Lịch trình du lịch Đắk Nông

Khám phá Đắk Nông 2 ngày

Lịch trình dành cho các bạn sử dụng phương tiện cá nhân, xuất phát từ Sài Gòn hoặc các địa phương lân cận.

Ngày 1: Sài Gòn – Tà Đùng – Gia Nghĩa

Ngày này các bạn xuất phát thật sớm từ Sài Gòn, đi theo QL13 đến Đồng Xoài (Bình Phước), từ đây tiếp tục theo QL14 để tới Đắk Nông. Trên đường đi có thể dừng chân khám phá một số địa điểm nổi tiếng như Sóc Bom Bo, Bù Đăng.

Trưa ăn ở trên đường hoặc mang theo đồ ăn nhẹ từ nhà.

Chiều tới Tà Đùng, địa danh được gọi là vịnh Hạ Long của vùng Tây Nguyên. Các bạn có thể dừng nghỉ ngơi, uống cafe, ngắm toàn cảnh Tà Đùng từ trên cao.

Tối di chuyển về Thành phố Gia Nghĩa nhận phòng, nghỉ ngơi. Đừng quên thưởng thức các món ăn ngon ở đây.

Ngày 2: Gia Nghĩa – Nam Nung – Sài Gòn

Sáng dậy sớm, ăn sáng rồi trả phòng để tiếp tục hành trình

Đi dọc theo QL14 qua những con đường đất đỏ bazan để đến với Khu bảo tồn Nam Nung, ghé thăm Thiền viện Trúc lâm Đạo Nguyên, Thác Lưu Ly.

Tùy vào sở thích mà các bạn có thể ăn trưa trên đường hoặc quay lại trung tâm Gia Nghĩa để ăn. Kết thúc bữa trưa di chuyển lại về Sài Gòn.

Hà Nội – Buôn Ma Thuột – Đắk Nông

Lịch trình này dành cho các bạn từ Hà Nội bay vào Buôn Ma Thuột để khám phá vùng đất Tây Nguyên.

Ngày 0: Hà Nội – Buôn Ma Thuột

Từ Hà Nội bắt các chuyến bay đi Buôn Ma Thuột, về trung tâm thành phố nghỉ ngơi. Nếu bay các chuyến bay chiều hoặc tối thì sau khi nhận phòng chỉ đi loanh quanh thôi, dành sức cho hôm sau nhé.

Ngày 1: Buôn Ma Thuột – Buôn Đôn

Lịch trình này tương đối dài, các bạn nên thuê xe máy ở Buôn Ma Thuột để làm phương tiện di chuyển trong suốt hành trình.

Đến Buôn Đôn tham quan du lịch quanh buôn, đi bộ trên mạng lưới cầu treo bắc qua sông Serepok, nhà sàn cổ người Lào, khu nhà mồ người Ê Đê, thăm mộ và nghe kể chuyện về vua săn voi.

Ăn trưa thưởng thức đặc sản Buôn Đôn như gà nướng, cá sông, cơm lam

Chiều quay lại Buôn Ma Thuột tham quan bảo tàng dân tộc Đắk Lắk. Tối dạo phố và thưởng thức cafe

Ngày 2: Buôn Ma Thuột – Cụm thác Dray Nur – Dray Sap – Gia Nghĩa

Sáng khởi hành đi tham quan cụm thác này, quãng đường khoảng 40km. Có thể mang theo đồ ăn trưa để nghỉ ngơi tại một trong 3 điểm thác.

Sau khi ở đây chán các bạn tiếp tục di chuyển tới Khu bảo tồn Nam Nung, ghé thiền viện Trúc lâm Đạo Nguyên, Thác Lưu Ly.

Kết thúc hành trình ngày 2 các bạn tới Thành phố Gia Nghĩa nghỉ ngơi, lấy sức cho ngày 3.

Ngày 3: Gia Nghĩa – Tà Đùng – Buôn Ma Thuột

Khởi hành sớm từ Gia Nghĩa tới Hồ Tà Đùng, nơi được coi như một vịnh Hạ Long thu nhỏ của Tây Nguyên. Các bạn có thể thoải mái dạo chơi, chụp ảnh, uống cafe ở đây rồi từ đây quay ngược lại thành phố Buôn Ma Thuột nghỉ ngơi.

Ngày 4++ Khám phá thêm Đắk Lắk

Nếu có thời gian các bạn có thể sắp xếp để khám phá thêm một số địa điểm du lịch khác của Đắk Lắk, đi sang Đà Lạt hoặc các tỉnh xung quanh như Kon Tum, Gia Lai…

Nếu không còn đủ thời gian các bạn kết thúc hành trình và bay lại về Hà Nội

Tìm trên Google:

 • kinh nghiệm du lịch Đắk Nông 2021
 • du lịch Đắk Nông tháng 12
 • tháng 12 Đắk Nông có gì đẹp
 • review Đắk Nông
 • hướng dẫn đi Đắk Nông tự túc
 • ăn gì ở Đắk Nông
 • phượt Đắk Nông bằng xe máy
 • Đắk Nông ở đâu
 • đường đi tới Đắk Nông
 • chơi gì ở Đắk Nông
 • đi Đắk Nông mùa nào đẹp
 • địa điểm chụp ảnh đẹp Đắk Nông
 • homestay giá rẻ Đắk Nông

5/5 – (3 đánh giá)


Du lịch Đăk Nông 2021 tham quan 7 địa điểm du lịch đẹp nhất


Đắk Nông được xem là một trong những điểm đến không thể bỏ lỡ trong chuyến du lịch Tây Nguyên. Các địa điểm du lịch Đắk Nông hút hồn du khách bởi khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, núi non hùng vỹ cùng nền văn hóa đậm đà bản sắc vùng miền.
Xem chi tiết tại:
https://blogdulich.tv/dulichdaknong2021thamquan7diadiemdulichdepnhat/
https://youtu.be/IMboazE7JvQ
BlogDuLich Đăk_Nông
1 – Hồ Tà Đùng
Được mệnh danh là “Vịnh Hạ Long của vùng đất Tây Nguyên”, hồ Tà Đùng luôn là cái tên đầu tiên được nhắc đến trong danh sách những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Đắk Nông không thể bỏ lỡ. Đây là một hồ nước rộng lớn nằm trên địa bàn xã Đắk Som, huyện Đắk G’long. Nhưng điều này chẳng có gì là khó hiểu cả, khi bạn tận mắt chứng kiến vẻ đẹp ngỡ ngàng từ một tuyệt tác thiên nhiên hiếm có khi đi du lịch Tà Đùng thì có lẽ cũng sẽ làm bạn suy nghĩ rằng: “Sao nhìn giống Vịnh Hạ Long thu bé quá!”.
2 – Thác Liêng Nung
Thác Liêng Nung cũng được xem là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Đắk Nông, thuộc địa bàn xã Đắk Nia, huyện Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông. Đây không chỉ là một ngọn thác hùng vỹ, hoang sơ mà còn gắn liền với những năm thác lịch sử hào hùng của dân tộc ta. Thác có độ cao khoảng 30 mét, bắt nguồn từ hồ Đắk Nia rộng khoảng 12 ha.
3 – Thác Gia Long
Bên cạnh thác Liêng Nung, thác Gia Long cũng được xem là một trong những địa điểm nổi tiếng tại Đắk Nông mà nếu có dịp đặt chân đến vùng đất đại ngàn bạn nhất định phải khám phá. Khi xưa, vua Gia Long đã từng đến đây nghỉ ngơi. Do quá ấn tượng trước vẻ đẹp của thác, ông đã cho quân lính xẻ núi, làm đường dẫn vào thác. Cũng kể từ đó người dân gọi thác nước này với cái tên Gia Long.
4 – Vườn quốc gia Yok Đôn
Yok Đôn là một vườn quốc gia rộng lớn, có diện tích trải dài trên địa bản 7 xã thuộc 2 tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông. Diện tích của vườn quốc gia này lên đến hơn 115 nghìn ha, với hệ sinh thái vô cùng đa dạng và phong phú gồm 90 loài động vật có vú, hơn 300 loài chim, hàng nghìn loài thực vật,…
5 – Hồ Tây Đắk Mil
Một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Đắk Nông nữa bạn không nên bỏ lỡ đó chính là hồ Tây Đắk Mil. Đây là một hồ nước nhân tạo rộng hơn 100 ha, được thực dân Pháp xây dựng vào năm 1940 với mục đích dự trữ nước cho các trang trại cafe tại Đắk Nông.
Hồ Tây như một chiếc gương khổng lồ, sâu thăm thẳm, nước trong xanh ngắt. Là hồ nước bán tự nhiên, được các chủ đồn điền người Pháp tạo lập từ 4550 năm trước để cung cấp nước cho các đồn điền cà phê, đến năm 1982, huyện Đăk Mil đã đầu tư nâng cấp, mở rộng mặt hồ để hồ Tây có dáng vẻ hôm nay.
6 – Chùa Pháp Hoa
Đắk Nông không chỉ nổi tiếng bởi các thắng cảnh thiên nhiên mê hoặc lòng người mà còn sở hữu rất nhiều công trình kiến trúc độc đáo, chùa Pháp Hoa là một ví dụ. địa điểm du lịch Đắk Nông này là một ngôi chùa tuyệt đẹp tọa lạc trên trục đường Hùng Vương sầm uất, thuộc xã Quảng Thành, thành phố Gia Nghĩa.
7 – Khu du lịch sinh thái Troh Bư
Sẽ là một thiếu sót nếu nói đến danh sách những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Đắk Nông mà không nhắc tới khu du lịch sinh thái Troh Bư. Tọa lạc tại Buôn Niêng 3, thuộc xã Ea Nuôl , huyện Buôn Đôn, nơi đây vẫn được ví như một thiên đường check in dành cho các tín đồ “sống ảo”.
khu du lịch sinh thái Troh Bư, hay còn được gọi là khu vườn cảnh Troh Bư (TrohBư Botanic Garden) địa điểm du lịch Đắk Lắk siêu hot với muôn ngàn góc check in sống ảo cực xịn dành cho những tín đồ yêu thích việc chụp choẹt để ghi dấu lại thật nhiều kỷ niệm.
Blog Du lịch là chuyên trang tổng hợp tin tức về du lịch và chia sẻ những kinh nghiệm đi du lịch bổ ích và cập nhật liên tục để cung cấp cho các bạn những thông tin có ích cho chuyến du lịch của mình.

Các bạn hãy nhấn Like, Share và Subcribe để Blog Du lịch có thêm động lực để ra nhiều video hấp dẫn hơn nhé!
Xem thêm các video khác của Blog Du Lịch http://www.youtube.com/c/BlogDuLịch
Fanpage Kênh Thông Tin Du Lịch https://www.facebook.com/phuquoctv.vn/
SĐT : 0914 122 071

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button