Tổng Hợp

Cách làm cá ngừ kho cà chua tốt cho sức khỏe, ai ăn cũng ” mê “

Cá ngừ là một loại thực phẩm có thể chế biến rất đa dạng và thơm ngon, đặc biệt là các món chiên. Trong đó không thể không kể đến món cá ngừ sốt cà chua. Hôm nay chuyên trang Vào bếp từ Điện máy XANH sẽ hướng dẫn bạn 2 công thức làm cá ngừ sốt cà chua cực thơm ngon mà lại hấp dẫn nữa. Hãy cùng vào bếp ngay nhé!
Cá ngừ sốt cà chua

Nguyên liệu làm Cá ngừ sốt cà chua Cho 3 người

Cá ngừ 1 con (1kg) Cà chua 5 quả Hành tím 2 củ Hành lá 3 nhánh Dầu ăn 100 ml Hạt nêm/ Đường 1 ít

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn 2 cách làm cá ngừ sốt cà chua

Sơ chế cá ngừ

Cá ngừ bạn cắt bỏ vây, mang, ruột rồi cắt thành từng lát. Sau đó rửa sạch với nước và để ráo.

Bạn đang xem:

Bước 1 Sơ chế cá ngừ Cá ngừ sốt cà chua

Sơ chế các nguyên liệu

Cà chua rửa sạch với nước để ráo. Sau đó cắt bỏ cuống và thái hạt lựu.Hành tím bóc bỏ vỏ rồi cắt nhỏ.Hành lá rửa sạch, để ráo rồi cắt nhỏ.
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu Cá ngừ sốt cà chua
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu Cá ngừ sốt cà chua

Chiên cá ngừ

Bắc chảo lên bếp, vặn lửa vừa, cho vào chảo 100ml dầu ăn.Đợi dầu nóng thì bạn cho cá ngừ vào chiên đến khi một mặt vàng giòn thì bạn mới trở mặt còn lại.Khi hai mặt cá đã chín vàng đều thì bạn tắt bếp, để nguyên cá trong chảo, múc bớt dầu ra và chừa lại khoảng 2 muỗng canh dầu trong chảo.

Làm sốt cà chua

Bắc chảo khác lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu chiên cá lúc nãy. Đợi dầu nóng, bạn cho hành tím vào phi thơm.Kế tiếp, cho cà chua vào xào đều tay khoảng 1 phút rồi nêm vào chảo 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm và tiếp tục xào.Sau đó, cho thêm 4 muỗng canh nước lọc vào nồi và nấu thêm khoảng 5 phút nữa cho cà ra nước rồi tắt bếp.

Hoàn thành

Bạn cho sốt cà chua vào chảo cá vừa chiên lúc nãy và nấu trên lửa vừa, đến khi nào hỗn hợp cà sệt lại thì rắc thêm hành lá lên trên rồi tắt bếp cho cá ra dĩa. Vậy là món ăn hoàn thành rồi.

Thành phẩm

Món ăn hoàn thành có một màu đỏ đẹp mắt của cà chua.Cá ngừ thịt vừa mềm bùi lại vừa thấm gia vị ăn rất ngon. Sốt cà chua ngọt ngọt rất đậm vị. Món này ăn kèm với cơm nóng hoặc bánh tráng cuốn rau sống là mê ngất ngây.

Nguyên liệu làm Cá ngừ sốt cà chua (công thức được chia sẻ từ người dùng) Cho 3 người

Cá ngừ 2 lát (400gr) Cà chua 2 quả Tương ớt 3 muỗng canh Tỏi 3 tép Hành tím 1 củ Nước mắm 3 muỗng canh Dầu ăn 4 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ đường/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu xay)

Sơ chế cá ngừ

Để tiết kiệm thời gian bạn mua cá ngừ được người bán làm sạch và cắt lát nhỏ. Sau khi mua về thì bạn rửa sạch cá ngừ, chà xát với 1 ít muối, rửa lại cho sạch và để ráo nước.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Cà chua mua về rửa sạch, bỏ cuống rồi băm nhuyễn, sau đó cho cà chua vào dĩa.Hành tím, tỏi bạn bóc sạch vỏ, băm nhuyễn.

Xem thêm:

Ướp cá ngừ

Rắc đều lên từng mặt cá: 1 muỗng cà phê hành tỏi đã băm, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay và 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, ướp cá trong khoảng 10 phút cho gia vị thấm đều.

Xem thêm :  Thiết kế trò chơi vận động vào hoạt động giáo dục thể chất

Chiên cá

Bắc chảo lên bếp và đun nóng 3 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho cá vào, chiên cá ở lửa vừa khoảng 5 phút rồi lật cá và chiên mặt còn lại cũng trong 5 phút, khi cá chín vàng đều cả 2 mặt thì tắt bếp.

Pha nước sốt

Cho vào chén (chén ăn cơm) hỗn hợp gia vị gồm: 3 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê hành tím băm, 3 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Sau đó khuấy đều hỗn hợp trên cho đến khi các gia vị tan ra.

Làm cá ngừ sốt cà chua

Bắc nồi lên bếp, đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn ở lửa vừa, sau đó cho phần hành, tỏi băm còn lại vào phi thơm.Tiếp đến cho cà chua đã băm nhỏ vào, đảo đều khoảng 2 phút rồi cho toàn bộ phần nước sốt vừa pha và 300ml nước lọc vào nồi, đun ở lửa vừa cho đến khi nước sốt cà chua sôi lại, hạ nhỏ lửa xuống và đun trong tầm 5 phút, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.Sau đó cho phần sốt cà chua vào chảo cá ngừ, đun lửa lớn cho đến khi nước sốt cà chua sệt lại, thấm vào thịt cá thì tắt bếp. Vậy là bạn đã hoàn thành món cá ngừ sốt cà chua.

Thành phẩm

Cho cá ngừ sốt cà chua ra dĩa, rắc thêm một ít tiêu xay nữa cho hương vị thơm nồng hơn. Cá ngừ thơm, béo kết hợp với vị chua ngọt vừa đủ, hương vị đậm đà cực đưa cơm, đảm bảo cả nhà sẽ tấm tắc trước món ăn này đấy!

Cách chọn mua cá ngừ tươi ngon

Để mua cá ngừ ngon, bạn nên chọn mua những con cá ngừ còn sống, bơi khỏe, có mắt trong veo, thấy cả con ngươi bên trong, mang cá có màu đỏ tươi.Bạn dùng tay ấn nhẹ vào phần bụng cá nếu phần thịt cá có độ đàn hồi tốt, không bị lún xuống là cá còn tươi.Đối với cá ngừ đông lạnh, khi mua bạn cần kiểm tra kĩ hạn sử dụng, nguồn gốc xuất xứ để tránh trường hợp mua cá kém chất lượng.

Cách sơ chế cá ngừ sạch, không tanh

Cách 1: Bạn chà sát muối trực tiếp với cá, rồi rửa lại vài lần với nước sạch, sau đó để ráo nước.Cách 2: Ngoài ra, bạn có thể rửa cá với giấm ăn hoặc rượu trắng pha loãng để khử đi mùi tanh của cá rất hiệu quả đấy!Cách 3: Cá sau khi làm sạch bạn có thêm ngâm qua sữa tươi ít phút là có thể đem đi chế biến. Sữa tươi sẽ làm cá ngừ mềm hơn và khử mùi tanh cũng hiệu quả.

Xem thêm:

Cách chọn mua cà chua tươi ngon

Cà chua tươi ngon sẽ có lớp vỏ còn nguyên vẹn, căng mọng, không trầy xước, vỏ ngoài màu đỏ tươi, đều màu.Cà chua chín cây tự nhiên thường có mùi thơm nhẹ so với cà chua bị ép chín không có bất kì mùi thơm nào.Bạn nên chọn những quả cà chua còn cuống dính chặt trên thân quả, cuống còn tươi không bị héo úa thì đó là cà chua vẫn còn tươi nên mua.
Trên đây là hướng dẫn 2 cách làm cá ngừ sốt cà chua thơm ngon hết ý. Chúc bạn thực hiện thành công và có những phút giây tuyệt vời trong bữa cơm gia đình nhé!
Hướng dẫn nấu khó hiểu, không làm được Công thức nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu Nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
Từ khóa: cá ngừ sốt cà chua, cách làm cá ngừ sốt cà chua, món ngon từ cá ngừ, cách làm sốt cà chua, sốt cà chua

Xem thêm :  Skintone và undertone là gì? Cách xác định skintone và undertone của da?

Cá ngừ 1 con (1kg) Cà chua 5 quả Hành tím 2 củ Hành lá 3 nhánh Dầu ăn 100 ml Hạt nêm/ Đường 1 ítCá ngừ bạn cắt bỏ vây, mang, ruột rồi cắt thành từng lát. Sau đó rửa sạch với nước và để ráo.Bạn đang xem: Cách kho cá ngừ với cà chua Cà chua rửa sạch với nước để ráo. Sau đó cắt bỏ cuống và thái hạt lựu.Hành tím bóc bỏ vỏ rồi cắt nhỏ.Hành lá rửa sạch, để ráo rồi cắt nhỏ.Bắc chảo lên bếp, vặn lửa vừa, cho vào chảo 100ml dầu ăn.Đợi dầu nóng thì bạn cho cá ngừ vào chiên đến khi một mặt vàng giòn thì bạn mới trở mặt còn lại.Khi hai mặt cá đã chín vàng đều thì bạn tắt bếp, để nguyên cá trong chảo, múc bớt dầu ra và chừa lại khoảng 2 muỗng canh dầu trong chảo.Bắc chảo khác lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu chiên cá lúc nãy. Đợi dầu nóng, bạn cho hành tím vào phi thơm.Kế tiếp, cho cà chua vào xào đều tay khoảng 1 phút rồi nêm vào chảo 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm và tiếp tục xào.Sau đó, cho thêm 4 muỗng canh nước lọc vào nồi và nấu thêm khoảng 5 phút nữa cho cà ra nước rồi tắt bếp.Bạn cho sốt cà chua vào chảo cá vừa chiên lúc nãy và nấu trên lửa vừa, đến khi nào hỗn hợp cà sệt lại thì rắc thêm hành lá lên trên rồi tắt bếp cho cá ra dĩa. Vậy là món ăn hoàn thành rồi.Món ăn hoàn thành có một màu đỏ đẹp mắt của cà chua.Cá ngừ thịt vừa mềm bùi lại vừa thấm gia vị ăn rất ngon. Sốt cà chua ngọt ngọt rất đậm vị. Món này ăn kèm với cơm nóng hoặc bánh tráng cuốn rau sống là mê ngất ngây.Cá ngừ 2 lát (400gr) Cà chua 2 quả Tương ớt 3 muỗng canh Tỏi 3 tép Hành tím 1 củ Nước mắm 3 muỗng canh Dầu ăn 4 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ đường/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu xay)Để tiết kiệm thời gian bạn mua cá ngừ được người bán làm sạch và cắt lát nhỏ. Sau khi mua về thì bạn rửa sạch cá ngừ, chà xát với 1 ít muối, rửa lại cho sạch và để ráo nước.Cà chua mua về rửa sạch, bỏ cuống rồi băm nhuyễn, sau đó cho cà chua vào dĩa.Hành tím, tỏi bạn bóc sạch vỏ, băm nhuyễn.Xem thêm: Cách Làm Thịt Heo Sấy Khô Heo/ Thịt Lợn Khô, 3 Cách Làm Thịt Heo Khô Ngày Tết Ngon Tuyệt Rắc đều lên từng mặt cá: 1 muỗng cà phê hành tỏi đã băm, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay và 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, ướp cá trong khoảng 10 phút cho gia vị thấm đều.Bắc chảo lên bếp và đun nóng 3 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho cá vào, chiên cá ở lửa vừa khoảng 5 phút rồi lật cá và chiên mặt còn lại cũng trong 5 phút, khi cá chín vàng đều cả 2 mặt thì tắt bếp.Cho vào chén (chén ăn cơm) hỗn hợp gia vị gồm: 3 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê hành tím băm, 3 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Sau đó khuấy đều hỗn hợp trên cho đến khi các gia vị tan ra.Bắc nồi lên bếp, đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn ở lửa vừa, sau đó cho phần hành, tỏi băm còn lại vào phi thơm.Tiếp đến cho cà chua đã băm nhỏ vào, đảo đều khoảng 2 phút rồi cho toàn bộ phần nước sốt vừa pha và 300ml nước lọc vào nồi, đun ở lửa vừa cho đến khi nước sốt cà chua sôi lại, hạ nhỏ lửa xuống và đun trong tầm 5 phút, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.Sau đó cho phần sốt cà chua vào chảo cá ngừ, đun lửa lớn cho đến khi nước sốt cà chua sệt lại, thấm vào thịt cá thì tắt bếp. Vậy là bạn đã hoàn thành món cá ngừ sốt cà chua.Cho cá ngừ sốt cà chua ra dĩa, rắc thêm một ít tiêu xay nữa cho hương vị thơm nồng hơn. Cá ngừ thơm, béo kết hợp với vị chua ngọt vừa đủ, hương vị đậm đà cực đưa cơm, đảm bảo cả nhà sẽ tấm tắc trước món ăn này đấy!Để mua cá ngừ ngon, bạn nên chọn mua những con cá ngừ còn sống, bơi khỏe, có mắt trong veo, thấy cả con ngươi bên trong, mang cá có màu đỏ tươi.Bạn dùng tay ấn nhẹ vào phần bụng cá nếu phần thịt cá có độ đàn hồi tốt, không bị lún xuống là cá còn tươi.Đối với cá ngừ đông lạnh, khi mua bạn cần kiểm tra kĩ hạn sử dụng, nguồn gốc xuất xứ để tránh trường hợp mua cá kém chất lượng.Bạn chà sát muối trực tiếp với cá, rồi rửa lại vài lần với nước sạch, sau đó để ráo nước.Ngoài ra, bạn có thể rửa cá với giấm ăn hoặc rượu trắng pha loãng để khử đi mùi tanh của cá rất hiệu quả đấy!Cá sau khi làm sạch bạn có thêm ngâm qua sữa tươi ít phút là có thể đem đi chế biến. Sữa tươi sẽ làm cá ngừ mềm hơn và khử mùi tanh cũng hiệu quả.Xem thêm: Cách Vẽ Mê Cung Đơn Giản – Cách Tạo Trò Chơi Mê Cung Cho Trẻ Em Cà chua tươi ngon sẽ có lớp vỏ còn nguyên vẹn, căng mọng, không trầy xước, vỏ ngoài màu đỏ tươi, đều màu.Cà chua chín cây tự nhiên thường có mùi thơm nhẹ so với cà chua bị ép chín không có bất kì mùi thơm nào.Bạn nên chọn những quả cà chua còn cuống dính chặt trên thân quả, cuống còn tươi không bị héo úa thì đó là cà chua vẫn còn tươi nên mua.Trên đây là hướng dẫn 2 cách làm cá ngừ sốt cà chua thơm ngon hết ý. Chúc bạn thực hiện thành công và có những phút giây tuyệt vời trong bữa cơm gia đình nhé!Hướng dẫn nấu khó hiểu, không làm được Công thức nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu Nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gìTừ khóa: cá ngừ sốt cà chua, cách làm cá ngừ sốt cà chua, món ngon từ cá ngừ, cách làm sốt cà chua, sốt cà chua

Xem thêm :  Mua Dây Paracord Ở Đâu Mua Dây Dù Paracord, Dây Sinh Tồn Ở Tphcm


Cách làm CÁ NGỪ KHO CÀ đậm đà ngon cơm


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button