Tổng Hợp

Báo Giá Gỗ Sưa 2021 – thu mua cây sưa, gỗ sưa toàn quốc

Giá gỗ sưa – sưa Nam – sưa Bắc – sưa non, giá chung cho các loại. Giá gỗ sưa Bắc già thường cao hơn tương đối nhiều so với sưa nam do chất lượng gỗ tốt hơn và đẹp hơn, sưa Bắc Việt Nam chỉ kém sưa Hải Nam-Trung Quốc nhưng không đáng kể. Sưa Bắc Việt Nam hàng đẹp thường được đưa về Trung Quốc để giả sưa Hải Nam.

Mô tả chi tiết

Hiện tại giữa năm 2021 do ảnh hưởng dịch bệnh covid-19 giá gỗ sưa đã giảm vì vậy giá thu mua sẽ bị giảm, với cây sưa non của các bạn trồng ở vườn giá mua sẽ bị giảm mạnh do gỗ non là giao dịch gỗ tươi chứ không phải để khô mới bán, mua xong đẽo ra phải bán ngay mới được giá nếu để gỗ khô sẽ bị mất cân mất màu giá sẽ lại càng rẻ còn nếu quấn băng dính để lâu gỗ sẽ bị mốc đen bán mất giá rất nhiều. Các bạn không nên thắc mắc cái này vì gỗ sưa chủ yếu xuất đi Trung Quốc nên quy cách và giá cả do họ quyết định, vẫn là cây gỗ đó giá gỗ tươi 800k 1kg nếu để khô giá chỉ dc dưới 600k 1kg, đây là khuyên trân thành nhưng nhiều người lại bảo lừa đảo lươn lẹo.
 Chuyên Mục Thu Mua Cây Sưa Gỗ Sưa Mọi Miền

từ bây giờ khi rảnh mình sẽ cập nhật một số cây sưa gỗ sưa mua được ở khắp mọi miền tổ quốc

– mua 2 cây sưa ở tp. Việt Trì giá hơn 100tr, 1 cây vanh 85 dài 4m 1 cây vanh 80 dài 3m cả 2 cây đều khoan đạt lõi

– mua 3 cây sưa tại Hà Đông, Hà Nội 1 cây vanh 85 khoan 5 1 cây vanh76 khoan 5, 1 cây vanh 70 khoan 4 giá gần 200tr

– vừa mới mua 1 vườn 18 cây sưa vanh trung bình 55 đến 65 rất bé giá 130tr tại Hòa Bình, giá cây sưa phụ thuộc vào lõi và phải khoan tính lõi mới biết được, cây bé bán được nhiều tiên hơn cây to là chuyện rất bình thường

phần này sẽ được cập nhật ở cuối bài viết để ko ảnh hưởng đến mục chính

Giá gỗ sưa đầu năm 2021 có sự biến động rất tích cực có thể là báo hiệu cho 1 năm gỗ sưa được giá hơn năm 2020, giá giao dịch đầu năm 2021 bất ngờ tăng khoảng khoảng 20% so với 2020 và khá dễ bán, tuy nhiên để đánh giá chính xác hơn thì phải chờ giao dịch thêm vài tháng nữa.

Cập nhật giá gỗ sưa non tính đến cuối năm 2020

Cập nhật sơ bộ giá gỗ sưa giữa 2020 – năm 2019 giá gỗ giảm rất mạnh cả gỗ non gỗ già, đến 2020 thì gần như không còn giá thị trường của gỗ sưa do ảnh hưởng covid 19. Trung quốc khủng hoảng và các của khẩu đều đóng chặt chống dịch khách mua trung quốc không thể sang Việt Nam, tất cả các yếu tố này dẫn đến giá thị trường gỗ sưa rất mơ hồ, thời gian này chủ yếu gỗ sưa do khách trong nước tự giao dịch và quyết định giá. Thị trường gỗ sưa Trung Quốc chắc chắn cũng giảm rất mạnh vì đây là mặt hàng xa xỉ, giá gỗ năm 2020 có thể giảm 20% – 40% so với năm 2019, giá gỗ khổ lớn giảm rất mạnh nhưng gỗ bé làm hàng mỹ nghệ nhỏ thì gần như giảm rất ít hoặc không đáng kể, gỗ làm hàng mỹ nghệ như vòng tay, tượng ….vv loại vân đẹp chất đẹp thì gần như vẫn giữ giá từ 5tr đến 12tr 1kg, loại xấu thì giảm khoảng 20%, với gỗ tấm gỗ ván trên 30cm lại giảm thê thảm, ví dụ như gỗ đường kính trên 50cm giá không thể vượt 30tr/kg chủ yếu chỉ trên 20tr/kg.

Hiện tại (cuối 2018) giá gỗ vẫn không tăng lên được nhưng gỗ Quảng Bình thì đã dần cạn kiệt, cái gì khai thác mãi nó cũng phải hết. Bây giờ vào Quảng Bình mua gỗ khó khăn hơn rất nhiều rất ít gỗ và rất hiếm hàng đẹp để mua, không giống như những năm trước nguồn gỗ dồi dào nên cứ có tiền là có tất cả nhưng đến bây giờ thì không còn chuyện đó nữa, có nhiều khách hàng đặt hàng siêu cao cấp không tiếc tiền nhưng không dám nhận vì không kiếm được gỗ. Gỗ sưa bắc già thì cũng chỉ còn mấy cây đấu giá của công sở hay nhà nước nên cũng thỉnh thoảng mới kiếm được lô hàng sưa bắc già hàng trăm năm. Cây sưa tự nhiên chủ yếu là sưa rừng Quảng Bình và sưa Rừng khu vực các tỉnh tây nguyên, còn sưa bắc bộ không tồn tại phân bố ở trong rừng núi mà chỉ phân bố ở các khu vực dân cư chủ yếu là đình chùa và khu vực một số thành phố vì vậy mà không bao giờ có tên sưa rừng bắc bộ.

=>Các bạn có nhu cầu mua cây sưa giống hãy click vào đường dẫn sau để biết chi tiết hoặc liên hệ 0968 567238  => https://gosuado.com/cay-sua-giong-huynh-dan-loi-dep-nhanh-co-loi-giao-hang-toan-.htm

16 li sưa bắc màu đỏ tím rất sang trọng 

BÁO GIÁ GỖ SƯA NĂM 2018

 giá gỗ sưa năm 2018 có sự thay đổi tương đối lớn so với những năm trước cả về gỗ sưa già và gỗ non.

Gỗ già sưa bắc vẫn giữ giá và có giảm nhưng không đáng kể về cơ bản giá vẫn giữ như những năm trước.

Gỗ già sưa Quảng Bình và Sưa Nam có sự thay đổi lớn về hàng gỗ khổ lớn gỗ hàng ván, loại này giá giảm tương đối mạnh nếu giá bán trung bình những năm trước khoảng 20tr thì đến năm nawy chỉ dưới 15tr mà cũng rất khó bán

Gỗ Quảng Bình hàng bé loại vân đẹp gỗ đẹp thì giá vẫn giữ như trước thậm chí còn khó mua hơn vì gỗ ít đi 

Gỗ sưa non giá cũng biến động nhiều, loại hàng gỗ to thẳng chất gỗ vân gỗ đẹp giá vẫn giữ như trước còn gỗ chất xấu vân xấu thì giá giảm rất mạnh chỉ bằng 50% giá những năm trước, còn với gỗ loại bé hàng chất đẹp vân đẹp giá vẫn rất cao có khi còn cao hơn những năm trước, hàng bé chất kém vân kém giá tụt mạnh còn khoảng 50% giá những năm trước

Cập nhật giá gỗ sưa tính đến cuối năm 2019 – 27/10/2019

bắt đầu từ tháng 7 năm 2019 giá gỗ sưa có một sự dao động khá lớn, chủ yếu do chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc khiến nền kinh tế thứ 2 thế giới bước vào khủng hoảng làm cho các mặt hàng xa xỉ cao cấp đều bị ngưng trệ vì vậy giá gỗ sưa cũng phần nào giảm mạnh, hiện tại giá đã giảm ít nhất là 25% so với trước đó và rất khó bán, điển hình là cây ở chương mỹ hà nội không đấu giá thành công, 

mình cũng nói qua một chút về 2 cây gần 200 tỷ của các cụ ở Chương Mỹ khó có thể giải quyết được ngay vì giá cả đã giảm mạnh, giá sàn để đấu giá hiện tại đang là 187 tỷ đồng, nếu bán cách đó 2 năm thì giá 187 tỷ lại là bình thường và có thể còn bán dc hơn

GIÁ GỖ SƯA NON MỚI NHẤT NĂM 2019

– Gỗ non chủ yếu ở độ tuổi 10 đến 20 năm tuổi

– Loại 1: gỗ đường kính 16cm – 20cm thân chính dài tối thiểu 2m trở lên tương đối thẳng đẹp – vì đây là hàng xẻ nên cần thẳng để có thể xẻ được tối thiểu một đoạn dài 2m, chất gỗ đẹp vân đẹp, hàng này giá trong khoảng 2tr đến 5tr 1kg, chất đỏ đen là chất có giá cao nhất, đường kính 19 ,20 cm thẳng đẹp vân đẹp chất đỏ đen có thể trên 5tr – 7tr 1kg. Chất gỗ xấu và cây ngắn hoặc cong không thẳng không xẻ được đoạn dài thì giá rẻ hơn dao động từ 500k đến 2tr 1kg, nó phụ thuộc vào độ chất độ thẳng và vân gỗ.

Xem Thêm :   Kỹ Thuật Nuôi Cá Koi Nhanh Lớn, Màu Siêu Đẹp | Nuôi Cá Koi Hồ Kính & Trong Bể Xi Măng

Xem thêm :  Cách Chọn Dây Câu Cá Của Các Cần Thủ

– Loại 2: cây gỗ đường kính từ 12cm – 16cm cây dài thẳng đẹp tối thiểu thân chính 2m thẳng trở lên để làm hàng xẻ ván, chất đẹp vân đẹp giá 1tr – 2,5tr 1kg, phụ thuộc vào vân gỗ chất gỗ độ thẳng của gỗ, hàng này đường kính 15 thẳng đẹp vân đẹp chất đỏ đen giá có thể trên 2,5tr là bình thường. Loại chất kém vân kém cây cong ceo giá dưới 300k – 1tr phụ thuộc vào độ đẹp của cây gỗ.

– Loại 3: cây gỗ đường kính 9 – 12cm, loại này giá chủ yếu phụ thuộc vào chất gỗ và vân gỗ là chủ yếu không giống như hàng to giá phụ thuộc nhiều vào dáng gỗ, loại 3 giá dao động trong khoảng 500k – 1,5tr 1kg, chất đỏ đen vân nét là đẹp nhất.

– Loại 4: 7cm – 9cm giá dưới 500k 1kg, phụ thuộc vào vân gỗ chất gỗ. lưu ý là hàng này vân đẹp chất đệp víp giá có thể cao hơn nhiều nhưng rất hiếm vì tỉ lệ đạt được khoảng 1% có nghĩa cả trăm cây mới may mắn có 1 cây đạt được.

– Loại 5: gỗ dưới 7cm loại này quy vào hàng gỗ vụn, những cây lõi chỉ đạt dưới 7cm thì không nên khai thác vì bán không được bao tiền, vì cây lõi dưới 7cm đa phần cả cây được 10kg gỗ bán được vài đồng,

– Loại 6 : đây là loại có vân đẹp đặc biệt chất đẹp, tỉ lệ đạt được khoảng 1%, cả trăm cây gỗ may mắn được 1 cây, loại hàng này giá trên 1tr 1kg cho dù là dáng cong keo vẹo vọ và kích thước bé vẫn có giá cao.

 -> lưu ý đây là giá bán cho cả cây gỗ, đường kính trung bình lấy ở tầm 1,5m từ gốc lên, và mua bán theo cả cây gỗ có nghĩa là phải lấy cả gốc rễ và phần cành của cây. và tất cả gỗ non đều là gỗ tươi chứ không phải gỗ khô các bác nhé.

BÁO GIÁ GỖ GIÀ 2019 MỚI NHẤT

– Gỗ già phân ra hai loại cơ bản là hàng ván và hàng không xẻ được ván để làm hàng mỹ nghệ

– Hàng không xẻ được ván loại này để làm hàng thủ công mỹ nghệ, giá phụ thuộc vào chất gỗ và vân gỗ, vân gỗ quyết định chủ yếu, hàng loại này gần như không có khung giá nào cả, để viết chi tiết về giá loại này chắc phải tốn cả ngày để viết nên mình nói qua thôi, (L1) – vân mờ hoặc không vân, giá phụ thuộc vào màu gỗ, thông thường giá từ 3tr – 5tr 1kg. (L2) – loại vân đẹp giá từ 6tr trở lên 1kg vân chun sụn giá có thể lên đến 20tr 1kg, nu sưa thì trên 50tr 1kg. 

– Hàng gỗ xẻ ván, để được coi là hàng xe đường kính cũng trên 20cm giá 10tr đến 40tr 1kg. hàng này mình không chắc giá lắm vì mình ko làm hàng này, ví dụ như phần thân nặng trên 1 tấn của cây đấu giá 24 tỷ ở bắc ninh giá 40tr 1kg mà chủ gỗ là ông hùy vẫn không bán.

– Về hàng già các bạn lưu ý là gỗ sưa bắc có giá cao hơn sưa Quảng bình khá nhiều nhé.

BÁO GIÁ GỖ SƯA ĐỎ NĂM 2017 THAM KHẢO – HÀNG GỖ GIÀ

 hàng già thông thường là những cây gỗ trên 40 năm tuổi

 •      Loại 1: gỗ cây cổ thụ lâu năm có đường kính lớn từ 60cm trở lên dài thẳng, hoặc hàng ván mặt từ 60cm trở lên, hàng này rất hiếm giá giao động từ 30 – 40 triệu 1kg, đạt tiêu chuẩn của hàng này có thể nói đến cây sưa đấu giá 24,5 tỷ ở Bắc Ninh.

    

Đây là phần thân và cành lớn của cây sưa đấu giá 24 tỷ ở Bắc Ninh

Phần cành của cây sưa đấu giá 24 tỷ ở Bắc Ninh

Tính sơ bộ thì giá trị của cây sưa 200 tuổi này đã gần 60 tỷ, mua xong cây với giá 24,5 tỷ ông Hùy cho thêm dân làng 1,5 tỷ để liên hoan thành 26 tỷ, chẳng qua đây là cây ở đình chùa nên các Đại gia các dân buôn gỗ hay kiêng kị nên mới đến tay ông Hùy- Bàn qua về cây sưa 100 tỉ ở Chương Mỹ: ở thời điểm bán 2 cái cành 21 tỉ và bị tịch thu lại bán 31 tỉ thì nếu lúc đó cho dân làng bán ngay phần thân thì lại được thêm nhiều tiền nhưng chính quyền cứ loằng ngoằng đủ lí do lọ kia không cho người dân bán. để đến tận bây giờ gần 10 năm cây đã bị mục nát nhiều phần và giá lại xuống thấp rất nhiều nên bây giờ chắc có bán cũng chỉ bằng 30% trở lại so với giá ngày sưa và thiệt hại là vô cùng lớn, nếu ngày trước bán gần 100 tỉ gửi  ngân hàng thì bây giờ cũng thêm vài trục tỷ nữa.

thực ra những lô cây sưa hàng trăm năm thuộc công sở nhà nước vẫn dc đấu giá thường xuyên nhưng đều không dc công khai, giá trị vài chục tỷ rất nhiều có một số lô vài trăm tỷ nhưng đều là đấu giá rất kín tiếng 

 • Loại 2: gỗ những cây lâu năm đường kính từ 30 – 60cm giá loại này trong khoảng 15 – 30 triệu 1kg. đạt tiêu chuẩn loại này có thể nói đến phần cành lớn của cây 24 tỷ đấu giá ở Bắc Ninh.
 • Loại 3: gỗ đường kính từ 20 – 30cm giá dao động trong khoảng 10 – 15 triệu 1kg.
 • Loại 4: gỗ đường kính dưới 20 cm giá khoảng dưới 15 triệu 1kg.
 • Loại 5: gỗ vụn, cành nhánh đường kính dưới 10 cm giá từ 2 – 10 triệu 1kg, hàng loại này thông thường chỉ để làm đồ thủ công mỹ nghệ
 • Loại vân để làm hàng thủ công mỹ nghệ thì giá gỗ phụ thuộc vào vân gỗ, chất gỗ loại này giá có thể lên đến vài trục trieeu 1 kg tùy thuộc vào sản phẩm làm ra.

 BÁO GIÁ GỖ SƯA NON – HÀNG NON  2017 

thông thường là những cây dưới 20 năm tuổi.

 • Loại 1: gỗ đường kính 16 – 20cm giá dao động trong khoảng 1,5 – 4 triệu 1kg, đây là giá cho những cây thẳng đều dài trung bình từ 2m trở lên.

        

        

 • Loại 2: gỗ đường kính 13 – 15cm cây dài thẳng đều trên 2,5m giá dao động từ 1 – 1,5 triệu 1kg
 • Loại 3: gỗ đường kính 10 – 13cm dài thẳng đều trên 2,5m giá trong khoảng 700k – 1,2 triệu 1kg

      

 • Loại 4: gỗ dưới 10cm giá từ 200k – 700k 1kg.
 • Loại 5: gỗ dưới 8cm giá dưới 400k – 1kg

CÁC BẠN XEM VIDEO HƯỚNG DẪN KHOAN CÂY SƯA TRỒNG Ở VƯỜN 

VIDEO HƯỚNG DẪN KHOAN KIỂM TRA LÕI CÂY SƯA

 TÍNH ĐƯỜNG KÍNH VÀ KHỐI LƯỢNG LÕI CÂY SƯA

Xem Thêm :   Giải mã giấc mơ thấy cá chuối điềm báo gì? Lành hay dữ? – FL-SEAFOOD.com

Xem thêm :  Top 20 truyện ngôn tình hài hước nhất - taman.edu.vn

sau khi đo vanh – chu vi – các bạn chia cho 3,14 sẽ ra đường kính cả cây 

sau đó trừ đi chiều sâu mũi khoan sẽ ra đường kính lõi, thông thường khi khoan kiểm tra để cho tương đối chính xác thì bạn lên khoan ít nhất 3 mũi, 1 mũi dưới gốc và 2 mũi phía trên rồi tính trung bình ra chiều xâu mũi khoan, nói chung với các bạn ít kinh nghiệm thì càng khoan nhiều càng tính chính xác vì lõi cây sưa nó hay bị ăn lệch ra 1 bên.

Ví dụ như sau: bạn đo vanh được 60cm, khoan 3 mũi lần lượt 5cm 6cm 7cm thì chạm lõi thì sẽ tính trung bình là 6cm thì vào lõi. đường kính lõi = 60/3,14 – 6×2 = 19,1cm – 12cm = 7,1cm, lõi được 7,1cm, còn để tính khối lượng lõi của cây chính xác đến trên 95% thì cũng phải dân buôn có kinh nghiệm lâu năm mới tính được. 

BẢNG GIÁ GỖ SƯA 2014 THAM KHẢO

 • Loại đặc biệt:   30tr/kg – 100tr/kg       Nu sưa rất hiếm khi ra sản phẩm giá trị có thể cao hơn rất nhiều.


nu sưa

 • Loại 2:   20tr/kg – 30tr/kg         gỗ có đường kính lớn trên 40cm của những cây cổ thụ lâu năm.
 • Loại 3:   15tr/kg – 20tr/kg         gỗ có đường kính trên 20cm đến 40cm những cây trên 50 năm.
 • Loại 4:   10tr/kg – 15tr/kg         gỗ có đường kính dưới 20cm những cây trên 30 năm tuổi.
 • Loại 5:   5tr/kg – 10tr/kg           gỗ có đường kính dưới 20cm những cây dưới 30 năm tuổi.
 • Loại 6:   1tr/kg – 5tr/kg             gỗ đường kính dưới 15cm những cây dưới 20 năm tuổi.
 • Loại 7:    0,1tr/kg – 2tr/kg         gỗ sưa non kém chất lượng những cây dưới 10 năm tuổi.
 • Ngoài ra còn có sưa Lào, sưa Campuchia, sưa Malaisia. sưa Malaisia giá rẻ, thực chất sưa malaisia không thể được coi là sưa nhưng do có chất gỗ vân gỗ giống sưa nên hay dùng để giả sưa, sưa malaisia không có mùi thơm. Còn Sưa Dây là loại cây dây leo, gỗ chỉ thông thường bằng cổ chân cổ tay chứ to như cái phích nước thì gần như là không có, gỗ sưa dây giá giao động trong khoảng 50k đến dưới 200k 1kg.

Tổng hợp các tin đồn của về giá trị gỗ sưa đỏ

Nghe GS. Nguyễn Lân Dũng nói về cây sưa năm 2003

sưa bắc non khoảng 20 năm tuổi

sưa bắc khoảng 25 năm đến 30 năm cho chất gỗ dền màu vân nét

vòng tay gỗ sưa bắc khoảng 40 năm vân tím đen đặc trưng sưa bắc

 

 vòng tay đặc trưng cho màu gỗ và vân gỗ sưa bắc, sưa Bắc màu chủ đạo là đỏ hay có vân tím, hoặc màu có ánh tím ánh đỏ, ánh vàng ít hơn ánh đỏ , sưa bắc gỗ rất sáng và tươi hơn sưa Nam hay sưa Quảng Bình, ở đây là mình đang nói sưa bắc già chứ không nói đến hàng non nhé.

 Sưa Nam thường tối màu hơn sưa Bắc màu chủ yếu là ánh đỏ ánh vàng, vàng nâu, đỏ nâu, đỏ hồng, nâu đen nhìn không được tươi màu như sưa Bắc

sưa Quảng Bình 

sưa quảng Bình – sưa Nam

bút gỗ sưa Quảng Bình

vòng tay sưa Quảng bình

vòng tay sưa Quảng bình vân nhện hàng cao cấp

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây sưa đỏ

Hôm nay có tý thời gian rảnh mình sẽ nói sơ qua về cách trồng và chăm sóc cây sưa đỏ sao cho tốt nhất

– Về phân bón và cách chăm sóc: mọi người đều có tư tưởng sai lầm là cây trồng ở nơi cằn cỗi cây chậm lớn lõi sẽ phát triển tốt hơn, đây là một sai lầm rất nghiêm trọng. Cây sưa càng trồng ở đất tốt càng chăm sóc tốt cây đủ chất dinh dưỡng thì càng lớn nhanh càng nhiều lõi. Bạn trồng ở chỗ đất cằn cỗi không chăm sóc nó giống như thằng bé bị suy dinh dưỡng vậy không có tiềm năng gì cả. Còn vấn đề cây lớn nhanh mà kém lõi thì lại còn do giống quyết định chủ yếu, cái này thì đến khu làng nghề trồng sưa buôn sưa vẫn không thể nhận biết được giống nào đạt lõi hơn nhưng có một điều gần như chắc chắn đó là lấy giống của cây bố mẹ đã đạt lõi thì đa phần cây con của nó đều đạt lõi cả. 

cây sưa bắt đầu có lõi từ năm thứ 4 thứ 5 vì vậy trong thời gian những năm đầu tiên gần như không cần đến các yếu tố tạo lõi mà chỉ cần chăm sóc làm sao cây tốt nhất có thể, bạn có thể tận dụng mọi nguồn phân hữu cơ như rơm rạ phân gia súc gia cầm và cả phân hóa học miễn sao cho giá thành thấp nhất với chi phí thấp nhất, phân hóa học bón nhiều quá làm xác đất nên chú ý liều lượng và kết hợp,phân hữu cơ thì thoải mái, theo kinh nghiệm thì phân gà là loại tốt nhất cây lớn rất nhanh, phân bò làm lõi rất đẹp, nói chung là làm sao cho đất tốt nhất có thể.

đến năm thứ 4 trở đi bạn cần chăm sóc có bài bản để cây vào lõi nhanh nhất lõi đẹp nhất vì từ năm thứ 4 trở đi cây bắt đầu vào lõi năm thứ 5 bắt đầu có hoa,

– Trong quá trình phát triển cây cũng thỉnh thoảng bị chết rút do nấm nên các bạn trồng thêm một ít để dự phòng nếu cây bị chết còn có cây để thay thế,

 Bàn về việc gỗ sưa được người Trung Quốc mua về làm gì thì chỉ cần hỏi dân buôn gỗ sưa chuyên nghiệp sẽ biết rõ hơn ai hết bởi vì để buôn được và đánh giá được hàng này hàng kia giá bao nhiêu, mua giá bao nhiêu thì có lãi thì phải đánh giá được cái hàng này dùng vào việc gì. ví dụ: vào hàng thủ công như vòng tay hay đồ mini thì vân gỗ chất gỗ quyết định chủ yếu, vân chun sụn, vân lông chuột thì 1kg làm dc bao nhiêu vòng hay sản phẩm. hoặc hàng gỗ tấm gỗ ván để xẻ đồ thì kích thước để làm một cái tay ghế giá sẽ khác kích thước để làm một cái mặt bàn nói chung là rất nhiều vấn đề mà phải đi mua hàng lâu năm mới lắm rõ được giá cho từng loại 

  – 

Làm dược liệu, gỗ sưa được sử dụng như một vị thuốc trong y học cổ truyền Trung Quốc, đã có rất nhiều tài liệu bài thuốc cổ truyền Trung Quốc ghi chép lại, nhưng đối với y học hiện đại thì vẫn còn là một bí mật. Nhưng đây không phải là giá trị sử dụng chính của gỗ sưa và cũng không phải là nguyên nhân chính làm giá gỗ sưa cao đến vậy.

  – 

Làm đồ thủ công mỹ nghệ, trang sức, các đồ vật trưng bày trong nhà, vòng tay, vòng cổ, bát đĩa, ấm chén, tượng……. các bạn để ý kỹ người trung quốc thì họ rất chuộng đồ mộc thay cho đồ kim loại như người Việt mình vì nó gần gủi với tự nhiên và rất tốt cho sức khỏe, trên tay hay trên cổ đa phần họ đều có một chiếc vòng bằng gỗ, thông thường là gỗ sưa đỏ và gỗ trầm hương.

  – 

Làm đồ nội thất trong gia đình. Đa số người Trung Quốc đều muốn có một món đồ gì đó trong gia đình làm bằng gỗ sưa đỏ có thể chỉ là một cái vòng tay hoặc một bức tượng. Những người giàu có họ dung cả những bộ bàn nghế bằng gỗ sưa hoặc tất cả đồ nội thất bằng gỗ sưa như gường tủ thậm trí các đại gia còn ốp cả nhà bằng gỗ sưa, bây giờ giá gỗ sưa non rất rẻ nên họ có thể đầu tư ốp cả nhà bằng gỗ sưa, và đây cũng là giá trị thực của gỗ sưa mục đích sử dụng chính của gỗ sưa đỏ

Xem Thêm :   CHI PHÍ THỰC TẾ TIỀN THUỐC & VACCINE CHO 1000 GÀ

Xem thêm :  Các loại tôm biển ngon, giàu giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe

  – 

Tin đồn chưa được kiểm định. Họ mua về ép lấy tinh dầu làm nguyên liệu hay chất súc tác gì đó cho công nghệ tàu vũ trụ, công nghệ hạt nhân. Họ mua về nghiền thành bột chộn lẫn vào ma túy mà không bị phát hiện. họ mua về dùng để ướp xác, làm quan tài. Họ mua về rồi bán lại cho việt nam. Nhưng nói chung là họ đã làm cạn kiệt nguồn gỗ sưa của họ rùi và giờ đến Việt Nam, Lào, Campuchia

                                    VÌ SAO MÀ GỖ SƯA LẠI CÓ GIÁ CAO ĐẾN NHƯ VẬY

      

vấn đề này rất đơn giản là vì gỗ sưa đã bị khai thác cạn kiệt, trước những năm 2000 giá gỗ sưa chỉ ở khoảng vài trăm ngàn đến dưới 1tr/1kg và do nhu cầu thị trường quá lớn nên nó đã tăng chóng mặt lên đến vài trục triệu 1kg.

  – 

Sơ qua về đặc điểm gỗ sưa đỏ. Gỗ rất bền giống như gỗ trắc nhưng dẻo hơn dễ gia công hơn, gỗ có tinh dầu bảo vệ nên tồn tại trong môi trường tự nhiên hàng ngàn năm, xét về giá trị thẩm mỹ thì không một loại gỗ nào có thể so sánh được, gỗ sưa tạo cảm giác về thị giác rất đẹp, cái này thì cần một bài viết chi tiết hơn. Tinh dầu gỗ rất thơm khi ngửi muốn ngửi mãi.

  – 

Người Trung Quốc từ rất lâu đã biết sử dụng gỗ sưa như một vị thuốc chữa trị nhiều bệnh tật, trong rất nhiều các tài liệu chữa bệnh cổ sưa của trung quốc có nói đến các công dụng của lõi cây gỗ sưa và các bài thuốc có sử dụng đến lõi cây gỗ này. Nhưng hiện nay y học hiện đại sử dụng rất ít đến công dụng của loài gỗ này, và gần như đây không phải là lý do chính dẫn đến giá trị gỗ sưa cao đến vậy, tại sao người Trung Quốc lại tôn thờ loại gỗ này đến vậy.

  – 

Giá trị lịch sử để lại, từ thời phong kiến người Trung quốc đã biết sử dụng loại gỗ này vào đồ nội thất trong nhà nhưng chỉ vua chúa người giàu có mới có điều kiện sử dụng, vừa rồi khi chùng tu lại cung điện Vua Càn Long thì phát hiện tất cả các loại gỗ sử dụng đều là gỗ sưa đỏ. Và đây cũng chính là nguyên nhân khiến gỗ sưa sốt xình xịch, hiện tại bên trung quốc có rất nhiều bảo tàng về gỗ sưa do cả tư nhân và nhà nước đầu tư. Cho đến bây giờ gỗ sưa vẫn là gỗ đế vương trong phong tục người trrung quốc.

      – 

Giá trị tâm linh. Gỗ sưa được người Trung Quốc rất coi trọng về giá trị tâm linh, có thể xua đuổi tà khí, mang lại may mắn, sử dụng đồ gỗ sưa có thể mang lại sức khỏe ,chữa trị và phòng tránh nhiều loại bệnh tật.


  Tiếp tục chuyên mục thu mua cây sưa

– mua 2 cây sưa trên Hà Giang 1 cây vanh 85cm 1 cây 75cm khoan đạt lõi giá 110tr 

video

– mua được cây sưa bị đổ thuốc chết ở Thái Nguyên vanh 82, các bạn lưu ý nếu chưa muốn bán cây thì không nên cho nhiều người vào khoan kiểm tra để tránh trường hợp nếu lõi to sẽ bị đổ thuốc, chỉ cần 1 chai nước nửa lít cầm tay đổ quanh gốc cây sẽ chết còn khoan xem lõi thì không sao cả.

thời gian này em mua dc khá nhiều cây bị đổ thuốc chết tuy nhiên có những cây bị các anh tài đổ thuốc có tí xã hội canh giữ không cho ai mua.

– mua cây sưa vanh 80 khoan 6cm tới lõi ở hà nội giá 50tr, chất lõi đỏ tím đen thẳng đẹp, cây cũng bị đổ thuốc chết, khi cây sưa có dấu hiệu chết do nấm hoặc bị đổ thuốc chết các bạn nên bán ngay vì để càng lâu càng mất giá, mua mấy trục cây lõi bé 7cm 8cm giá vài triệu 1 cây, thực tế thì cây sưa dc lõi tâm 7 – 8cm thì gần như chưa đạt yêu cầu để khai thác vì vậy các bạn nên để cây lớn thêm. Cây sưa hiện tại đã được trồng đại trà cả nước cách đây 10 năm cho nên giá sẽ ngày càng giảm do nguồn cung quá lớn và yêu cầu về lõi ngày càng tăng lên, các bạn phải chăm cây sưa làm sao cho cây lớn vượt tốc độ trượt giá thì cây sẽ tăng giá theo thời gian, nếu cây lớn ko kịp độ trượt giá thì càng để lâu càng mất tiền, giải thích tại sao nhiều người có cây để 2 năm sau giá lại rẻ hơn trước vì cây lớn quá chậm.

– thời gian gần đây do tình hình dịch bệnh phức tạp nên cũng ít mua bán giao dịch và mình cũng chỉ đến những tỉnh không có dịch và đi lại thuận tiện.

– Ngày 10/08/2021 Văn Phòng Chính Phủ đã đấu giá thành công 7 cây gỗ sưa với giá 235 tỷ đồng, giá chưa bao gồm thuế, giá khởi điểm đấu giá là 146 tỷ đồng, sau vài lần đấu giá không thành công thì đến 10/08/2021 đã chính thức đấu giá thành công với giá gần 235 tỷ đồng.

cả 7 cây sưa đều có tuổi thọ từ 80 năm trở lên.

thông số 7 cây gỗ sưa như sau:

Đây là những cây sưa có tuổi đời trên dưới 100 năm, đã bị chết do quá trình di chuyển để làm trụ sở văn phòng chính phủ mới

Cây sưa số 1. Độ tuổi khoảng 100 năm, đường kính đo cách gốc 1,5m được 68cm, thân dài khoảng 10 mét,  khối lượng như chúng tôi ước tính khoảng 2300kg lõi.

Cây sưa số 2. Độ tuổi khoảng 90 đến 100 năm, đường kính đo cách gốc 1,5m được 58cm, thân dài khoảng 10 mét khối lượng ước tính khoảng 1900kg lõi.

Cây sưa số 3. Độ tuổi khoảng 60 đến 70 năm, đường kính đo cách gốc 1,5m được 43cm, thân dài khoảng 10 mét, khối lượng ước tính khoảng 900kg lõi.

Cây sưa số 4. . Độ tuổi khoảng 80 đến 90 năm, đường kính đo cách gốc 1,5m được 53cm, thân dài khoảng 12 mét, khối lượng ước tính khoảng 1800kg lõi.

Cây sưa số 5. Độ tuổi khoảng 60 đến 70 năm, đường kính đo cách gốc 1,5m được 39cm, thân dài khoảng 10 mét. Khối lượng ước tính khoảng 800kg lõi.

Cây sưa số 6. Độ tuổi khoảng 90 đến 100 năm, đường kính đo cách gốc 1,5m được 59cm, thân dài khoảng 14 mét, đã bị cắt đôi. Khối lượng ước tính khoảng 2900kg lõi.

Cây sưa số 7. Độ tuổi khoảng 90 đến 100 năm, đường kính đo cách gốc 1,5m được 59cm, thân dài khoảng 12 mét, đã bị cắt đôi thân, cây chỉ được 7 mét gỗ to sau rất bé. Khối lượng ước tính khoảng 2100kg lõi.

Như vậy, Nếu tính cả phần cành nhỏ thì tổng khối lượng lõi ước tính của cả 7 cây sưa sẽ vào khoảng trên 13 tấn lõi

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Làm Vườn

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button