Tổng Hợp

Tranh Tĩnh Vật Đẹp | 30+ Tác Phẩm Tranh Tĩnh Vật Sơn Dầu & Sơn Mài

Tranh Tĩnh Vật Đẹp | 30+ Tác Phẩm Tranh Tĩnh Vật Sơn Dầu & Sơn Mài

Thư Giãn Cho Tâm Hồn Với Tác Phẩm Tranh Tĩnh Vật Đơn Giản

Đối với một người đam mê hội họa, một bức

Đối với một người đam mê hội họa, một bức tranh tĩnh vật đẹp sẽ không bao giờ vắng mặt trong bộ sưu tập của họ. Không chỉ thể hiện nét tinh tế trong con mắt thẩm mỹ của người sở hữu. Những bức tranh tĩnh vật với chất liệu sơn dầu và sơn mài sẽ tạo điểm nhấn độc đáo cho phòng khách, phòng ăn hay công ty.

Tranh tĩnh vật đẹp đơn giản

Sở Hữu Tác Phẩm Tranh Tĩnh Vật Đẹp Có 1-0-2

Lấy cảm hứng từ những đồ vật quen thuộc xung quanh chúng ta, các tác phẩm tranh với đề tài hoa sen, hoa hồng, lọ hoa… tại

Lấy cảm hứng từ những đồ vật quen thuộc xung quanh chúng ta, các tác phẩm tranh với đề tài hoa sen, hoa hồng, lọ hoa… tại Kiệt Tác Nghệ Thuật đều là những tuyệt phẩm cho không gian của bạn. Mỗi tác phẩm tranh đều là một tác phẩm được sáng tác một lần duy nhất, không có bức thứ hai có được cái hồn, cái cảm xúc giống như vậy.

Sở Hữu Tác Phẩm Tranh Tĩnh Vật Đẹp Có 1-0-2

Lấy cảm hứng từ những đồ vật quen thuộc xung quanh chúng ta, các tác phẩm tranh với đề tài hoa sen, hoa hồng, lọ hoa… tại Kiệt Tác Nghệ Thuật đều là những tuyệt phẩm cho không gian của bạn. Mỗi tác phẩm tranh đều là một tác phẩm được sáng tác một lần duy nhất, không có bức thứ hai có được cái hồn, cái cảm xúc giống như vậy.

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một tác phẩm tranh nghệ thuật treo tường phù hợp nhất với không gian của mình, bạn hãy gọi ngay tới hotline +84 987 828 876 & +84 904 111 770 hoặc qua email order@kiettacnghethuat.com  để được tư vấn về các tác phẩm nghệ thuật bạn đang quan tâm. Đội ngũ tư vấn của Kiệt Tác Nghệ Thuật luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7 để giúp bạn tìm được bức tranh phù hợp nhất.

Xem Thêm :   Nhà lầu cấp 3 ở đô thị loại 2 sẽ NTN với giá 1tỷ 999tr SHR có hoàn công cách Tòa Thánh Tây Ninh 500m

Tổng Quan Về Tranh Tĩnh Vật

Tranh Tĩnh Vật Là Gì?

Tranh tĩnh vật, hay còn được biết đến với cái tên tiếng Pháp mĩ miều – bức tranh thiên nhiên, là một tác phẩm có chủ đề là các vật thể vô tri được sắp đặt dựa trên cái nhìn của người họa sĩ. Thông thường là các vật thể hữa cơ như trái cây, chùm hoa được sắp xếp bên cạnh đồ thủy tinh, gốm sứ như lọ hoa, bình trà cùng hàng dệt may như khăn trải bàn.

tranh tĩnh vật đơn giản chiếc bát cổ

Tranh tĩnh vật là những bức vẽ tập trung vào các vật thể tĩnh vô tri và không bao giờ di chuyển. Tranh tĩnh vật tương phản với các loại tranh vẽ tập trung vào con người và các sinh vật sống. Vẽ ra một bức tranh tĩnh vật là điểm khởi đầu để các họa sĩ thực hành các kỹ năng cơ bản. Khi vẽ các vật vô tri, các họa sĩ có thể chắc chắn rằng chúng sẽ ở yên một vị trí cho đến khi họ di chuyển chúng, đây là một nhiệm vụ đơn giản hơn cho người mới bắt đầu. Tuy vậy, tranh tĩnh vật vẫn có nhiều phong cách và trường phái khác nhau. Các nét cọ có thể phóng túng và hoang dã hoặc chi tiết và đậm nét. Miễn là đối tượng của tranh là vô tri vô giác, với những nghệ sĩ thực thụ, ngay cả chỉ với bút và bút chì cũng có thể tạo ra một tác phẩm tranh tĩnh vật tuyệt đẹp.

Sơ Lược Lịch Sử Tranh Tĩnh Vật

Tranh Tĩnh Vật Nghệ Thuật Thời Cổ Đại

Những bức tranh tĩnh vật được biết đến sớm nhất được tạo ra bởi người Ai Cập vào thế kỷ XV trước Công nguyên. Những bức tranh với mục đích mai táng có chủ đề chủ yếu về thực phẩm, bao gồm cả cây trồng, cá và thịt, đã được phát hiện tại các khu chôn cất cổ xưa. Nghệ thuật tranh tĩnh vật nổi tiếng nhất của người Ai Cập cổ đại được phát hiện trong Lăng mộ Menna, một địa điểm có những bức tường được trang trí bằng những cảnh đặc biệt chi tiết về cuộc sống hàng ngày. Người Hy Lạp và La Mã cổ đại cũng tạo ra những mô tả tương tự về các vật thể vô tri. Mặc dù họ chủ yếu dành chủ đề cuộc sống cho tranh khảm, nhưng họ cũng sử dụng nó cho các bức bích họa, như bức tranh tường “Still Life with Glass Bowl of Fruit and Vases” từ thế kỷ I tại Pompeii.

tranh tĩnh vật đẹp thời cổ đại

Tranh Tĩnh Vật Thời Trung Cổ

Trong thời trung cổ, các nghệ sĩ đã hướng các tác phẩm tranh tĩnh vật đến với mục đích tôn giáo. Ngoài việc kết hợp các sắp xếp mang tính biểu tượng trong Kinh Thánh, họ cũng sử dụng tranh để trang trí các cuốn sách và tài liệu. Các vật thể như tiền xu, vỏ sò và bụi cây có thể được tìm thấy ở viền của những cuốn sách này, bao gồm cả họa tiết “Hours of Catherine of Cleves” được trang trí công phu từ thế kỷ XV.

Xem Thêm :   16 Free Premiere Pro Title Templates Perfect for Any Video

tranh sơn dầu tĩnh vật thời trung đại

Tranh Tĩnh Vật Thời Kỳ Phục Hưng

Các nghệ sĩ Bắc Phục hưng áp dụng các biểu tượng tĩnh vật vào những bức tranh vẽ hoa của họ. Những tác phẩm này thường giới thiệu hệ thực vật đầy màu sắc đang nở rộ khoe sắc đến từ các quốc gia khác nhau và thậm chí các lục địa khác nhau chỉ trong một chiếc bình. Những bức tranh này đã trở nên nổi bật vào đầu thế kỷ XVII, khi các nghệ sĩ Bắc Phục hưng ngày càng quan tâm đến việc tạo ra các nghiên cứu thực tế về các vật dụng hàng ngày.

tranh tĩnh vật trang trí thời kỳ phục hưng

Các nghệ sĩ Hà Lan vào thời kỳ hoàng kim đã khéo léo nâng tầm nghệ thuật vẽ hoa chi tiết này lên một bậc cao hơn, đó là các bức tranh theo phong cách Vanitas được lấy cảm hứng từ câu thành ngữ “Memento Mori”, trong tiếng Latin có nghĩa là “Hãy nhớ rằng ngươi sẽ phải chết”. Tựa như lời nhắc nhở về cái chết tất yếu, những tác phẩm này thường ghép những bông hoa mềm mại với những vật thể mang tính lạnh như sọ người, nến cháy gần hết và đồng hồ cát chảy ngược. Bên cạnh đó, tranh tĩnh vật Vanitas còn mô tả sự phù phiếm của những thú vui trần tục như nhạc cụ, rượu vang và sách vở.

Tranh Tĩnh Vật Thời Kỳ Nghệ Thuật Hiện Đại

Tranh tĩnh vật vẫn là một lĩnh vực phổ biến trong nhiều phong trào nghệ thuật hiện đại. Trong khi các họa sĩ trường phái ấn tượng như Pierre-Auguste Renoir say mê thể loại này, nó đã có một màn ra mắt với một phiên bản hiện đại hơn trong thời kỳ hậu ấn tượng, khi họa sĩ đại tài Vincent Van Gogh đặt những lọ hoa làm chủ đề chính trong các tác phẩm của mình, và họa sĩ Cézanne vẽ một loạt tranh nổi tiếng về những quả táo, chai rượu và bình đựng nước nằm trên mặt bàn lộn xộn bên cạnh một số bức theo phong cách Vanitas kết hợp các hộp sọ.

tranh tĩnh vật hoa sen trong thời kỳ nghệ thuật hiện đại

Ngoài những người theo trường phái Ấn tượng, các bậc thầy trường phái Lập thể như Pablo Picasso và Georges Braque và nhà tiên phong Pop Art như Roy Lichtenstein cũng ưa thích các đồ vật hàng ngày, từ bát đầy trái cây đến các phát minh công nghệ.

Nghệ thuật đương đại

Ngày nay, nhiều nghệ sĩ đã đặt khuynh hướng đương đại vào truyền thống không giới hạn bằng cách vẽ những bức tranh về thực phẩm và đồ vật thời hiện đại theo phong cách siêu thực. Giống như những tác phẩm truyền cảm hứng cho họ, những bức tranh có độ nét cao này chứng minh rằng ngay cả những vật thể trần tục nhất cũng có thể được sáng tạo thành những kiệt tác.

tranh tĩnh vật đẹp đơn giản thời kỳ nghệ thuật đương đại

Những Phong Cách Của Tranh Tĩnh Vật

Chủ Nghĩa Hiện Thực Thế Kỷ XVI

Phong cách tranh tĩnh vật này bắt nguồn từ Hà Lan vào thế kỷ XVII trong suốt thời kỳ phổ biến của lối vẽ này. Những tài sản xa xỉ của người giàu được thể hiện trong những bức tranh tĩnh vật và được xem là biểu tượng cho sự thịnh vượng và thành công của thương mại Hà Lan thời bấy giờ.

Xem Thêm :   Khi show nghệ thuật “bắt tay” du lịch

tranh tĩnh vật sơn dầu chủ nghĩa hiện thựcc

Tranh Tĩnh Vật Phong Cách Vanitas

Như đã đề cập phía trên, phong cách Vanitas cũng có nguồn gốc từ Hà Lan và được sáng tạo để nhắc con người nhớ về kết thúc – sự chết chóc và lên án sự theo đuổi những vật chất xa hoa, phù phiếm. Các nghệ sĩ Vanitas cống hiến để truyền đạt tới công chúng rằng những thứ của thế giới này – thú vui, tiền bạc, sắc đẹp, quyền lực – không phải là tài sản vĩnh cửu. Thay vào đó, bản chất của cuộc sống và thế giới là phù du, hữu hạn và tạm thời. Các nghệ sĩ sử dụng các biểu tượng quan trọng như đầu lâu, hoa héo và đồng hồ quả quýt để truyền tải chủ đề này trong suốt tác phẩm của họ.

Tranh Tĩnh Vật Trường Phái Dã Thú

Trường phái dã thú vẽ các tác phẩm với màu sắc táo bạo, tươi sáng, phóng đại cảnh hàng ngày. Phổ biến trong thế kỷ XIX, nhiều người thấy phong cách này duyên dáng và mang lại những xúc cảm mạnh mẽ với những yếu tố và màu sắc khác nhau trộn lẫn cùng thu hút ánh nhìn. Tranh tĩnh vật theo trường phái dã thú thường có những mảng màu hay sự vật như tranh nhau làm điểm nhấn như đóa hoa, khăn trải bàn, các loại trái cây.

Tranh Tĩnh Vật Chủ Nghĩa Lập Thể

Bắt đầu từ thế kỷ XX, Chủ nghĩa lập thể xất hiện như là một cách mô tả đa hướng trừu tượng về thế giới. Đây là phong cách của các nghệ sĩ nổi tiếng như Pablo Picasso và Juan Gris, tranh tĩnh vật nửa trừu tượng này buộc người xem phải nhìn cuộc sống từ một góc nhìn khác.

tranh tĩnh vật hoa và quả chủ nghĩa lập thể

Tranh Pop Art

Cách điệu các vật thể thành màu sắc tươi sáng và đường nét táo bạo là đặc trưng của phong cách Pop Art. Là phẳng các sự vật giống như trong truyện tranh, tranh tĩnh vật theo phong cách Pop Art hầu như luôn đưa ra một tuyên bố táo bạo hoặc bình luận châm biếm về xã hội. Andy Warhol là một trong những họa sĩ Pop Art đầu tiên và nổi tiếng nhất thế giới. Trước khi ở trên đỉnh cao của sự nổi tiếng, ông đã tạo ra bức tranh vẽ những lon súp Campbell được yêu thích đến tận ngày nay. Mỗi bức tranh đều được vẽ bằng tay tỉ mỉ mà không có bóng mờ hay bất kỳ nguồn sáng nào. Được đặt cùng nhau, chúng tạo thành một bức tường lon súp lặp đi lặp lại, giống như một sự tôn kính khi chính họa sĩ này ăn súp Campbell mỗi bữa trưa.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm :  Làm thế nào để chuyển đổi ký tự xuống dòng thành dấu phẩy trong Excel?

Related Articles

Back to top button