Tổng Hợp

Quy trình 7 bước và báo giá nhượng quyền trà chanh tmore

Trà chanh Tmore đang là một trong những thương hiệu trà chanh hot nhất hiện nay. Chính vì vậy, nhượng quyền trà chanh tmore nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trẻ. Vậy mô hình này có nên đầu tư hay không? Chi phí và các thủ tục như thế nào? Cùng Barista skills tìm hiểu chi tiết trong bài dưới đây để có quyết định đầu tư đúng đắn nhất!

Mở quán nhượng quyền trà chanh – Hiểu rõ để đầu tư hiệu quả!

Quy trình và giá nhượng quyền trà chanh TmoreQuy trình và giá nhượng quyền trà chanh Tmore

1. Có nên nhượng quyền trà chanh Tmore

?

Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu trà chanh nhượng quyền. Mỗi thương hiệu đều có thị trường riêng của mình. Riêng với Tmore- thương hiệu này hiện đã có trên 170 cơ sở khắp cả nước. Điều này cho thấy được sức hút của mô hình trà chanh nhượng quyền cũng như vị thế của Tmore trên thị trường.

Mặt bằng quán trà chanh TmoreMặt bằng quán trà chanh Tmore

Thị trường F&B luôn là một thị trường mở với các nhà đầu tư. Sức hấp dẫn từ lợi nhuận đi kèm với những rủi ro lớn khi kinh doanh không hiệu quả. Mô hình trà chanh nhượng quyền chỉ mới nở rộ trong khoảng 5 năm trở lại đây. Để được nhận quyền sở hữu thương hiệu, nhà đầu tư cần chuẩn bị một số vốn lớn. Đồng thời, nên cân nhắc các vấn đề sau:

 • Tmore yêu cầu đơn vị nhượng quyền phải chia sẻ 5% lợi nhuận, bạn có sẵn sàng không? 

 • Nếu Tmore bị “sập” nghĩa là bạn chắc chắn sẽ “sập” theo. Điều này có thể xảy ra bất cứ lúc nào và bạn không thể kiểm soát được, bạn sẵn sàng cho rủi ro đó chưa?
 • Nhượng quyền trà chanh Tmore hay kinh doanh trà chanh sẽ bị ảnh hưởng bởi yếu tố mùa vụ (mùa đông khách hàng ưa chuộng không gian âm úng, đồ uống nóng hơn).
 • Mọi hoạt động kinh doanh của bạn đều bị kiểm soát bởi thương hiệu mẹ, bạn sẽ không được làm chủ hoàn toàn.
 • Việc nhân rộng mô hình kinh doanh hay phát triển nó lớn mạnh để lấy lợi nhuận từ việc nhượng quyền thương hiệu là điều không thể. Bạn chỉ có thể phát triển thêm cơ sở nhượng quyền mới với quy trình nhượng quyền trà chanh T.More như ban đầu.

Mô hình kinh doanh nhượng quyền trà chanh TMore tuy có nhiều nhược điểm nhưng vẫn thu hút nhiều nhà đầu tư trẻ bởi những ưu điểm như:

 • Không yêu cầu cao về kỹ năng quản lý, phù hợp với người mới
 • Xây dựng thương hiệu và các chiến dịch Marketing cho chủ đầu tư, giảm tải áp lực kinh doanh
 • Khả năng sinh lời tốt, có thể hoàn vốn sau khoảng 6 tháng – 1 năm.

Vì vậy, có nên nhượng quyền trà chanh Tmore hay không phụ thuộc rất nhiều vào mong muốn của chủ quán. Nếu là người chưa có nhiều kinh nghiệm, có số vốn khoảng 200 triệu và sẵn sàng với những rủi ro kể trên thì việc nhượng quyền trà chanh TMore là quyết định đúng.

Trong trường hợp muốn tự xây dựng quán cafe theo phong cách của riêng, tự mình quản lý và xây dựng thương hiệu lớn mạnh thì chủ quán nên tự mình mở quán trà chanh hoặc đồ uống riêng. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng, quản lý quán mới, chủ quán có thể thuê dịch vụ tư vấn mở quán để biết cách đầu tư hiệu quả.

2. Quy trình nhượng quyền trà chanh Tmore

Theo chị Hạnh Hoa – người sáng lập và điều hành Tmore thì một lần nhượng quyền của Tmore sẽ đi theo một quy trình cụ thểsau:

 • Chủ đầu tư liên hệ và Tmore

   sẽ tiến hành khảo sát mặt bằng.

 • Đàm phán và lên phương án kinh doanh, ký kết hợp đồng nhượng quyền

 • Tuyển dụng quản lý cho cơ sở nhượng quyền. Tiến hành đào tạo theo hệ thống của Tmore
 • Chuyển giao quyền sở hữu trí tuệ cho bên mua

 • Cùng bên mua tiến hành thiết kế cải tạo mặt bằng

 • Kiểm định nguyên vật liệu đảm bảo tiêu chuẩn Tmore đưa ra

 • Bắt đầu vận hành và khai thác.

Chương trình Marketing của Tmore để thu hút kháchChương trình Marketing của Tmore để thu hút khách

Để giải quyết các vấn đề trong nhượng quyền trà chanh Tmore, từng cơ sở có thể bán thêm đồ ăn vặt theo đặc trưng khu vực. Đồ uống cũng được Tmore lên công thức sao cho chuẩn khẩu vị từng vùng, giá cả phù hợp với từng khu vực mặt bằng tương ứng. Tmore hỗ trợ đối tác các khâu marketing, bãi nhập hàng, đào tạo quản lý nhân viên, giám sát, thống kê kết quả kinh doanh… Để đảm bảo cơ sở nhượng quyền có điều kiện kinh doanh thuận lợi nhất. Đồng thời vẫn đảm bảo tính thống nhất cho hệ thống Tmore, mà mỗi cơ sở trà chanh lại có những nét riêng độc đáo của mình để hút khách.

3. Các yêu cầu của trà chanh Tmore

 đối với bên được nhượng quyền

3.1. Yêu cầu mặt bằng phải được xét duyệt

Thế nào là một mặt bằng đảm bảo tiêu chuẩn của trà chanh Tmore? Mặt bằng đó cần phải đáp ứng được các điều kiện sau:

 • Mặt bằng căn góc hoặc hai mặt tiền

 • Nếu một mặt tiền thì phải rộng.

 • Có chỗ để xe

 • Chỗ ngồi rộng rãi (diện tích mặt bằng tối thiểu phải đạt 100m2)

 • Khoảng cách giữa các cơ sở nhượng quyền để tránh trùng tệp khách hàng. Tránh được sự cạnh tranh lẫn nhau giữa 2 cơ sở và ảnh hưởng kinh doanh đến cả 2.

Mặt bằng quán trà chanh TmoreMặt bằng quán trà chanh Tmore

3.2. Nguồn nguyên liệu được kiểm soát từ Tmore

Bên mua nhượng quyền có thể tự chọn mua các nguyên liệu đầu vào, nhưng tất cả phải được Tmore kiểm soát. Điều này để chắc chắn rằng, tất cả nguồn nguyên liệu đều đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như chất lượng khi đến tay khách hàng.

3.3. Phải giữ vững triết lý kinh doanh của trà chanh Tmore

Khi kinh doanh, lợi nhuận là vấn đề mà bất cứ ai cũng hướng đến. Nhưng không thể vì lợi nhuận mà bất chấp tất cả. Người mua nhượng quyền thương hiệu trà chanh Tmore cần phải tuyệt đối tuân thủ theo triết lý kinh doanh của thương hiệu. Cần phải hiểu rằng, bạn đang đi cùng chí hướng với Tmore, cùng Tmore phát triển thương hiệu mạnh mẽ và bành trướng hơn trên thị trường.

Do trà chanh Tmore hướng đến việc cung cấp dịch vụ chất lượng với giá thành rẻ, hướng đến xu hướng tiêu dùng sạch, bảo vệ môi trường. Lợi nhuận là điều lâu dài, do đó nếu thời gian đầu nhà đầu tư không đạt được lợi nhuận kỳ vọng, có thể dẫn đến ảnh hưởng trong hợp tác.

4. Hợp đồng nhượng quyền trà chanh Tmore

Sau khi thống nhất các thỏa thuận nhượng quyền, nhà đầu tư sẽ cùng đại diện của Tmore ký kết hợp đồng nhượng quyền.

Trong hợp đồng nhượng quyền, sẽ có các điều khoản cụ thể sau:

 • Giá nhượng quyền thương hiệu

 • Thời hạn hợp đồng

 • Quyền và nghĩa vụ mà Tmore phải đảm bảo cho đối tác

 • Quyền và nghĩa vụ mà đối tác phải thực hiện.

 • Phương pháp giải quyết khi có tranh chấp

 • Phương pháp giải quyết với các điều kiện bất khả kháng

Các nhà đầu tư có thể yên tâm tuyệt đối vì hợp đồng nhượng quyền đã được thương hiệu trà chanh Tmore thực hiện với hơn 170 đối tác. Các điều khoản đều rõ ràng, trên tinh thần cả hai bên đều có lợi. Dĩ nhiên, hợp đồng sẽ không có điều khoản bồi thường nếu tình hình làm ăn thua lỗ hoặc thương hiệu mẹ có vấn đề. Vì đó là những rủi ro mà bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào cũng phải đối mặt. Nó cũng giống như khi bạn tự triển khai vận hành thương hiệu riêng của mình.

5. Mở quán trà chanh Tmore

 nhượng quyền bao nhiêu tiền

Vấn đề chi phí để mở một quán trà chanh nhượng quyền Tmore luôn được các nhà đầu tư quan tâm. Với một số vốn khiêm tốn, bạn khó có thể đạt được thỏa thuận nhượng quyền. Với 1 thương hiệu lớn như Tmore, bạn cần khoảng hơn 300 triệu ban đầu để thực hiện được tham vọng của mình

5.1. Chi phí nhượng quyền thương hiệu: 80 triệu đồng

Đây là mức chi phí cố định ban đầu để có thể dùng thương hiệu Tmore kinh doanh. So với mở quán trà sữa hay cafe nhượng quyền, thì chi phí này vô cùng rẻ.

Tuy nhiên, hàng tháng bạn cũng cần phải chi thêm 1 khoản phí duy trì thương hiệu cố định là 4% trên tổng doanh thu. Tổng doanh thu sẽ được thống kê trên phần mềm quản lý bán hàng mà thương hiệu Tmore cung cấp cho đối tác của mình.

5.2. Chi phí khác khi mở quán trà chanh nhượng quyền

Ngoài chi phí cố định nhượng quyền, nhà đầu tư cũng cần phải chuẩn bị hàng loạt các chi phí khác như tiền thuê mặt bằng, tiền chuẩn bị vật dụng bàn ghế và dụng cụ setup quán, tiền thuê nhân viên, tiền nguyên liệu ban đầu… Tổng các chi phí này tốn khoảng từ 200 triệu đồng tùy vào từng quy mô quán.

5.3. Tổng đầu tư 1 quán trà chanh nhượng quyền Tmore

Tìm hiểu cụ thể một quán trà chanh nhượng quyền Tmore có diện tích hơn 150m2, lô góc 2 vỉa hè, diện tích cụ thể 10x15m. Chi phí cố định như sau:

 • Phí nhượng quyền thương hiệu: 80 triệu đồng

 • Phí thuê mặt bằng: 60 triệu đồng

 • Phí sửa chữa cải tạo và trang trí quán: 70 triệu đồng

 • Phí dụng cụ và bàn ghế: 100 triệu đồng

 • Phí nguyên liệu ban đầu: 40 triệu đồng

 • Phí nhân viên: 15 triệu đồng

 • Phí khác: 15 triệu đồng

Tổng chi phí: 380 triệu đồng.

Đồ uống quán trà chanh TmoreĐồ uống quán trà chanh Tmore

Với mức bán trung bình khoảng 3-6 triệu/ngày, thì sau khi trừ hết chi phí, khoản lợi nhuận hàng tháng có thể dao động từ 40-80 triệu đồng. Đây là một mức lợi nhuận hấp dẫn nhưng cần khoảng 6-8 tháng thì mới có thể thu hồi vốn. Đây là khoảng thời gian khá dài nên bạn phải cân nhắc để tránh thất vọng nếu những tháng đầu doanh thu không đạt như kỳ vọng.

6. Kinh nghiệm mở quán nhượng quyền trà chanh

Mở quán nhượng quyền trà chanh, không chỉ với thương hiệu Tmore, mà với bất kỳ thương hiệu nào, bạn cũng cần có sự chuẩn bị cẩn thận để có thể thành công.

Theo kinh nghiệm của những mô hình trà chanh nhượng quyền có doanh thu tốt, thì để bắt đầu với mô hình này, nhà đầu tư cần:

 • Chọn mặt bằng tốt: Rộng, thoáng, dễ tìm, chiều ngang rộng, khu vực đông dân và tính cạnh tranh với đối thủ ít.

 • Cân đối ngân sách của mình: Nếu ngân sách ít mà vẫn muốn phát triển mô hình nhượng quyền, bạn nên cân đối điều tiết để chọn một vị trí phù hợp để đảm bảo cân đối tài chính của mình

 • Xây dựng thương hiệu vững mạnh bằng thái độ phục vụ thân thiện, chuyên nghiệp

Trên đây là toàn bộ những thông tin về nhượng quyền trà chanh Tmore. Chi phí nhượng quyền trà chanh Tmore không hề nhỏ, vì vậy, để có quyết định đầu tư chính xác nhất, chủ quán có thể liên hệ với chuyên gia Barista skills qua:

 • Hotline: 098 805 58 52

 • Fanpage:

  https://www.facebook.com/hocphache.vn/

 • Địa chỉ: Ô 3 – Lô 04A Khu đô thị Đền Lừ 2 – p. Hoàng Văn Thụ – q. Hoàng Mai – Tp. Hà Nội.


Trà chanh TMore Hà Nội.


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm :  Cách nuôi gà con ít chết mau lớn đơn giản hiệu quả

Related Articles

Back to top button