Tổng Hợp

Top 18 phần mềm làm phim hoạt hình đỉnh nhất năm 2021

Hiện nay, khi công nghệ ngày càng phát triển nhanh chóng, việc thỏa sức sáng tạo những gì mình muốn đã không còn quá khó khăn. Vậy nên nếu bạn muốn bắt tay vào làm một bộ phim hoạt hình của riêng mình, GhienCongNghe sẽ cung cấp cho bạn top những phần mềm làm phim hoạt hình sịn nhất 2021.

Phần mềm làm phim hoạt hình trên máy tính

Phần mềm làm phim hoạt hình chuyên nghiệp Adobe Animate CC

Adobe Animate là một sản phẩm nổi tiếng của hãng Adobe trên thế giới tích hợp nhiều công cụ vẽ và biên tập đồ họa giúp cho người dùng có thể tài năng sáng tạo để tạo các bộ phim hoạt hình. Các tính năng tạo hình ảnh động 2D và 3D của phần mềm giúp người dùng dễ dàng thiết kế chuyển động tự nhiên cho các vật thể và ký tự.

Để tạo ra những nhân vật hoạt hình trong phần mềm, bạn chỉ cần phác thảo và vẽ nhân vật ấn tượng chỉ bằng cây cọ vector. Với thao nhấn và xoay là bạn đã vẽ được một nhân vật hoạt hình theo ý của mình mà không cần lo lắng rằng sẽ mất hàng giờ thậm chí cả ngày để vẽ ra các nhân vật với các cử chỉ như trò chuyện, đi bộ…

Phần mềm làm phim hoạt hình 2D Adobe After Effects

Phần mềm làm phim hoạt hình chuyên nghiệp này có công cụ chỉnh sửa video phong phú giúp người dùng dễ dàng thêm hiệu ứng hình ảnh, đồ họa chuyển động để có thể thể hiện nội dung một cách ưng ý nhất.

phần mềm làm phim hoạt hình

Với những tính năng nổi bật như: hỗ trợ tạo hoạt ảnh tương tác và đồ họa chuyển động, tạo các thước phim, video, đối tượng hoặc cảnh trong video chân thực, sống động, chỉnh sửa video 360 hay video thực tế ảo,… với những tools có sẵn. Vì thế, đây là một công cụ tuyệt vời cho ngành thiết kế đồ họa nói riêng và thiết kế phim hoạt hình nói chung và tương thích với nhiều phần mềm khác của Adobe như Illustrator, Photoshop, Premiere,…

Phần mềm làm phim hoạt hình CrazyTalk Animator

CrazyTalk Animator là phần mềm hoạt hình 2D đơn giản giúp người dùng từ không chuyên đến chuyên nghiệp tạo các hoạt ảnh 2D chuyên nghiệp cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Với phần mềm làm phim hoạt hình này, những hiệu ứng chủ yếu tập trung vào nhân vật, hoạt ảnh trên khuôn mặt, cử chỉ, tùy chỉnh cơ thể hay màu sắc, độ sáng của nhân vật được thực hiện dễ dàng.

phần mềm làm phim hoạt hình

Ưu điểm lớn nhất của phần mềm này so với những phần mềm làm phim hoạt hình có lẽ là việc hỗ trợ gán giọng nói cho nhân vật cùng với cử động nhép miệng chân thực, phục vụ nhu cầu người dùng làm hoạt cảnh một cách sinh động. Vậy nên thật đáng để thử phần mềm này phải không nào?

Phần mềm làm phim hoạt hình iClone

iClone là phần mềm cho hệ điều hành Windows hỗ trợ làm phim hoạt hình 3D có thể kết hợp với các chương trình hoạt hình hàng đầu như Xtranormal, Muvizu, Autodesk MotionBuilder, và Moviestorm. Phần mềm này cho phép người dùng xem các dự án đã hoàn thành ngay lập tức bằng chức năng thời gian thực có thể được kích hoạt bằng cách sử dụng công cụ trò chơi video 3D cho vẽ trên màn hình.

Xem Thêm :   8 cách làm nước sốt trộn salad đơn giản thơm ngon lạ miệng

Xem thêm :  Các thể thơ hiện đại và một số dấu hiệu nhận biết đặc trưng nhất

phần mềm làm phim hoạt hình

Với phần mềm làm phim hoạt hình này, người dùng có thể dễ dàng xem trước các hình động nhân vật đã tạo, phát, dừng và chấm dứt lựa chọn hiện tại, bật tùy chọn loop, điều chỉnh âm lượng và xác định hệ số khung hình muốn thao tác hoặc sao chép, dán các khung hình chính.

Phần mềm làm phim hoạt hình chuyên nghiệp miễn phí MiniTool MovieMaker

MiniTool MovieMaker là phần mềm làm phim và chỉnh sửa ảnh/video nói chung cũng như phim hoạt hình. Đặc biệt là, người dùng hoàn toàn có thể nhập và xuất file với nhiều định dạng khác nhau mà không có watermark ở thành phẩm.

phần mềm làm phim hoạt hình
Đây là phần mềm làm phim hoạt hình tuyệt vời dành cho cả những nngười chuyên nghiệp và nghiệp dư do nó không đòi hỏi kinh nghiệm thiết kế video khi muốn làm quen và sử dụng. Tất cả những gì người dùng cần làm chỉ là thêm những file mình mong muốn, nghĩ tiêu đề và chèn hiệu ứng để tạo ra video theo ý của họ và hoàn toàn có thể xuất ra với nhiều định dạng khác nhau.

Phần mềm làm phim hoạt hình 3D Renderforest

Renderforest là một nền tảng sản xuất video trực tuyến giúp người dùng tạo video “chất lượng phát sóng” để sử dụng cho mục đích cá nhân hoặc kinh doanh. Phần mềm này hoàn toàn miễn phí để sử dụng làm phim hoạt hình và bất kỳ ai cũng có thể đăng ký làm người dùng trong một vài bước đơn giản mà không giới hạn số lượng và chất lượng video.

phần mềm làm phim hoạt hình
Phần mềm làm phim hoạt hình này là một công cụ trực tuyến có thể tạo hình ảnh động và hoạt hình ngắn và hoạt hình bảng trắng đặc biệt được sử dụng để tạo hình ảnh động 3D đơn giản. Chức năng phổ biến nhất của nó có lẽ là có nhiều mẫu hoạt hình ấn tượng và có thể thêm ảnh, video hay âm thanh để thao tác.

Phần mềm làm video hoạt hình Toon Boom Harmony

Toon Boom Harmony là phần mềm làm phim hoạt hình 2D và 3D cung cấp cho người dùng nhiều công cụ hữu ích trong việc tạo nên các ảnh động hay các đoạn phim hoạt hình sinh động. Đây là lựa chọn thông minh cho các dự án phim hoạt hình chuyên nghiệp, cung cấp các tác phẩm có sẵn từ thư viện để người dùng có thể làm phim bằng việc bổ sung các chi tiết mới lạ.

Ưu điểm lớn nhất của phần mềm này là kho tài nguyên và hiệu ứng thích hợp, đa dạng, công cụ làm việc phong phú, không gian làm việc hiệu quả và hướng dẫn chi tiết. Tuy nhiên, để sử dụng ứng dụng này, người dùng cũng phải chi một số tiền khá lớn cho nhà sản xuất để có thể sử dụng đầy đủ chức năng phần mềm có thể cung cấp.

Phần mềm làm video hoạt hình chuyên nghiệp Anime Studio Pro

Phần mềm làm phim hoạt hình này đang được nhiều người dùng ưa chuộng và sử dụng để tạo ra những bộ phim hoạt hình 2D đầu tay vì sự tiện ích và tính năng nó mang lại. Anime Studio Pro cung cấp cho người dùng các công cụ cơ bản nhất để tạo ra nhân vật ấn tượng, có phong cách riêng bằng cách tự vẽ nhân vật, hoặc dùng nhân vật có sẵn trong thư viện hay nhập từ nguồn hình bất kỳ.

phần mềm làm phim hoạt hình

Anime Studio Pro sở hữu giao diện trực quan, thân thiện với người dùng nhưng vẫn tạo ra những hình ảnh động, chuyên nghiệp đến mức hoàn hảo. Phần mềm sẽ làm bạn cảm thấy thoải mái vì tốc độ làm việc rất nhanh và chắc chắn đây là một công cụ là phim tốt cho những người mới bắt đầu làm phim hoạt hình.

Phần mềm làm video hoạt hình Stickman 5.6

Stickman 5.6 là phần mềm được thiết kế với giao diện đẹp cho phép bạn có thể điều khiển nhân vật hoạt hình của mình một cách dễ dàng và hoàn toàn có thể tạo một phim hoạt hình, những trang web sinh động, những con vật ngộ nghĩnh, những trò chơi mới hay các video âm nhạc của riêng mình.

Các chức năng chính của phần mềm này phải kể đến làm ảnh động và tạo những hình ảnh không giới hạn, những hiệu ứng và biến dạng phì hợp cùng tính năng ghép âm thanh động rất hữu ích đối với người dùng. Với nhiều tính năng cả cơ bản và nâng cao, những người sử dụng lần đầu có thể sẽ gặp đôi chút khó khăn. Tuy nhiên, phần mềm có những video hướng dẫn nên nếu cảm thấy hấp dẫn, đây cũng không phải sự lựa chọn tệ dành cho bạn đâu!

Xem Thêm :   Gà Rô Ti tạo hương vị riêng đậm đà cho món cơm gà

Xem thêm :  Top 5 app giải tiếng anh miễn phí nhanh và chính xác nhất

Phần mềm làm video hoạt hình Flip Boom Doodle

Flip Boom Doodle là phần mềm làm video hoạt hình sinh động với các công cụ vẽ ngộ nghĩnh và một thư viện có sẵn những mẫu thiết kế hỗ trợ bạn trong quá trình tạo ra một sản phẩm hoạt hình đầy sáng tạo và vừa ý. Phần mềm tương thích với hầu hết các hệ điều hành Windows hiện có và có lựa chọn sử dụng miễn phí đối với người không có nhu cầu quá cao.

Top những phần mềm làm phim hoạt hình đỉnh nhất 2021 1

Phần mềm gồm có các tính năng vẽ, tô màu, chỉnh sửa và chia sẻ video với giao diện trực quan, dễ sử dụng và nhiều lựa chọn cho những người yêu cầu cao. Tuy nhiên, điểm hạn chế của phần mềm là không có chức năng Background Control và phác họa họa tiết nên bạn có thể cân nhắc trước khi sử dụng nhé!

Phần mềm làm video hoạt hình Toon Boom Studio

Phần mềm làm phim hoạt hình này cung cấp cho người dùng những công cụ hữu ích để tạo nên các ảnh động hay các đoạn phim hoạt hình sinh động với hiệu ứng lôi cuốn từ các tác phẩm sẵn có trong thư viện. Phần mềm có cả bản cho hệ điều hành Windows và iOS để có thể phục vụ tối đa người dùng có nhu cầu.

Phần mềm làm video hoạt hình

Một số tính năng nổi bật trong việc làm phim hoạt hình 2D của phần mềm như tích hợp sẵn các sản phẩm hoạt hình, dễ dàng thêm hiệu ứng sinh động và giọng nói cũng như cử động miệng cho nhân vật. Trong việc tạo ảnh động, phần mềm cũng hỗ trợ thực hiện một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Phần mềm làm phim hoạt hình miễn phí trên điện thoại, iPad

Phần mềm làm phim hoạt hình cho Android và iOS FlipaClip

FlipaClip cho phép người dùng cả Android và iOS có thể tạo nét vẽ vào bức tranh có sẵn hoặc tự do sáng tạo những bức tranh mới với 4 loại nét cọ độc đáo. Bên cạnh hình ảnh chất lượng, phần mềm này còn cung cấp các đoạn âm thanh mặc định có sẵn hoặc bạn cũng có thể tải lên từ máy giúp đoạn hình vẽ của bạn được phát độc đáo có điểm nhấn tạo sự húng thú, lôi cuốn đối với người xem.

Top những phần mềm làm phim hoạt hình đỉnh nhất 2021 2

Chỉ cùng với một chiếc điện thoại, phần mềm làm phim hoạt hình này cung cấp gần như đầy đủ chức năng cần thiết để bạn tạo ra một bộ phim vừa ý nhất: các khung hình được điều chỉnh mượt mà, lớp vẽ giúp bạn điều khiển các đối tượng khác nhau và có thể thêm đến 6 tầng âm thanh khác nhau! Bạn có thể xuất file với định dạng mp4 hoặc ảnh gif đều được, và sau đó có thể chia sẻ lên mạng xã hội thành quả của mình rồi. Quá xịn sò phải không nào!

Phần mềm làm phim hoạt hình FlipPad

Đây là một phần mềm làm phim hoạt hình khá đơn giản bằng cách vẽ tay nhưng vẫn tạo ra hình ảnh mượt mà, sống động. FlipPad cho phép bạn thoải mái thêm, chỉnh sửa màu sắc một cách linh hoạt, thao tác nhanh gọn dễ sử dụng cho dù bằng Apple Pen hay bằng ngón tay.

Phần mềm làm video hoạt hình

Với chất lượng hình ảnh tuyệt vời và những tính năng vượt trội so với những ứng dụng làm phim hoạt hình khác, kết quả bạn tạo ra hết sức tự nhiên cho dù nó được tạo bằng tay đã khẳng định chất lượng tuyệt vời của ứng dụng này. Ưu điểm lớn nữa của ứng dụng chính là việc cho phép thêm màu sắc đơn giản, dễ dàng hơn so với FlipaClip và bạn có thể chia sẻ những hình ảnh do bạn thiết kế sẽ ngay lập tức qua mạng xã hội.

Phần mềm làm phim hoạt hình đơn giản Stick Nodes

Stick Nodes là một phần mềm làm phim hoạt hình mà không cần phải vẽ tay với việc cung cấp nhiều mẫu nhân vật kiểu người que để bạn tạo các hoạt động và hoàn thành bộ phim của mình bằng các thiết bị di động một cách đơn giản. Phần mềm cho phép người dùng thậm chí xuất thành quả của mình dưới dạng GIF động và video MP4!

Có thể nói đây là một trong những ứng dụng hoạt hình phổ biến nhất trong giới hoạt hình do sự tiện dụng dành cho tất cả mọi người, kể cả những người không khéo tay nhất cũng có thể có cho riêng mình bộ phim hoạt hình với việc tự động chuyển khung hình đem hiệu ứng hình ảnh mượt mà, âm thanh sống động, hấp dẫn chỉ với yêu cầu về ý tưởng.

Phần mềm làm phim hoạt hình online

Nếu như bạn không muốn tải một phần mềm về một cách phức tạp và rắc rối thì GhienCongNghe tin rằng, đây là phần dành cho bạn!

Xem Thêm :   Cách luộc gà da vàng căng bóng

Xem thêm :  Liên kết nội dung trong văn bản (liên kết câu và liên kết đoạn văn)

Phần mềm làm phim hoạt hình trực tuyến đơn giản Moovly

Phần mềm làm phim hoạt hình này ngoài việc cho phép sử dụng miễn phí, người dùng có thể được sử dụng để tạo phim hoạt hình trên Instagram. Nó có một thư viện đồ họa độc đáo, chứa hơn một triệu nội dung bao gồm các tệp video, đồ họa động, âm nhạc, hiệu ứng âm thanh, hình ảnh và hình minh họa để phục vụ nhu cầu người dùng.

Phần mềm làm video hoạt hình

Để tạo sản phẩm mới, bạn cần tạo tài khoản và đăng nhập vào Moovly. Sau đó, tất cả các hình ảnh bạn thêm vào dự án sẽ được hiển thị trên dòng thời gian và cho phép bạn có thể chỉnh sửa chúng từ “thuộc tính” ở bên phải màn hình. Với giao diện đơn giản, dễ dàng thêm nội dung, nhạc và lồng tiếng vào ảnh, đây là một phần mềm hết sức đáng thử dành cho những người mới bắt đầu muốn tạo những bộ phim hay ảnh động của riêng mình.

Phần mềm tạo phim hoạt hình online miễn phí Biteable

Bitable cũng là một trong những trang làm phim hoạt hình trực tuyến phổ biến nhất hiện nay do sự tiện dụng và chuyên nghiệp mà nó mang lại. Nó có danh sách vô số mẫu có sẵn có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng cho bất kỳ bộ phim hoạt hình nào. Ngoài việc cung cấp những mẫu phim hoạt hình vui nhộn, trang còn cho phép bạn tạo ảnh bìa Facebook, ảnh động hay nội dung cho các trang mạng xã hội.

Phần mềm làm video hoạt hình

Phần mềm có một số những điểm mạnh như có kho mẫu phong phú, giúp làm video nhanh, nhiều bối cảnh, hiệu ứng, text và màu sắc để có thể lựa chọn sáng tạo hay có thể tải hình ảnh và âm nhạc của riêng mình lên để thao tác. Sau khi đã hoàn thành như ý muốn, phần mềm tạo phim hoạt hình này hỗ trợ người dùng có thể upload lên trang Youtube hoặc tải video về, tùy vào nhu cầu người dùng.

Phần mềm làm clip hoạt hình theo mẫu có sẵn Powtoon

Thật đơn giản để làm một bộ phim hoạt hình nếu như bạn đã có những mẫu sẵn và chỉ phải chỉnh sửa nó theo ý muốn của mình trên một nền tảng web không cần cài đặt. Và Powtoon chính là sự đơn giản ấy mà tôi muốn nói cho bạn. Người dùng có thể tạo ra các video hoạt hình với các nhân vật hoạt hình, thư viện infographics, hoặc thực hiện trên nền bảng trắng tùy thuộc vào mục đích của họ.

Phần mềm làm video hoạt hình

Bạn có thể sử dụng nguồn tài nguyên hình ảnh của mình hoặc từ nguồn có sẵn miễn phí trong quá trình làm video để truyền tải thông điệp video một cách hiệu quả. Và có lẽ điều ấn tượng nhất của trang web này là cho phép người dùng lựa chọn giữa chế độ “demo” và “animation”, tạo nên sự khác biệt so với rất nhiều những phần mềm làm phim hoạt hình khác.

Phần mềm làm phim hoạt hình online Animiz

Nếu bạn là người không có nhiều kỹ năng, kinh nghiệm thì bạn có thể tham khảo qua Animiz, phần mềm hoạt hình lý tưởng, tập trung vào mẫu và thiết kế nhân vật. Nó cung cấp hơn 300 loại mẫu, nhân vật và âm thanh để bạn có thể thao tác, chọn lọc để làm ra những thước phim hoạt hình 3D đẹp mắt nhưng vẫn hết sức đơn giản.

Phần mềm làm video hoạt hình

Hơn nữa, phần mềm kèm theo nhiều hiệu ứng hoạt cảnh chuyển động khác nhau đảm bảo chuyển động giữa các khung cảnh hoặc giữa các hình ảnh động mượt mà, sống động. Chỉ với vài phút thao tác, Animiz cho phép người dùng tạo ra những thước phim với nhiều định dạng đầu ra và kết quả hết sức ấn tượng.

Với rất nhiều những gợi ý trong bài viết vừa rồi, GhienCongNghe hi vọng đã giúp bạn “bỏ túi” được một hoặc một vài phần mềm làm phim hoạt hình hiệu quả cho riêng mình. Trong thời gian rãnh của bản thân, tại sao không thử bắt tay vào làm một video phim hoạt hình của riêng mình thật ấn tượng và chia sẻ chúng với mọi người nhỉ?

Xem thêm:

Nếu bạn thấy danh sách 18 phần mềm làm phim hoạt hình này hữu ích với bạn, hãy Like và Share để ủng hộ chúng tôi tiếp tục phát triển và ra thêm nhiều bài viết chia sẻ ứng dụng hay khác nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button