Tổng Hợp

Tổng hợp những cuốn truyện cười dân gian việt nam hay nhất

Tổng hợp những cuốn truyện cười dân gian việt nam hay nhất | Tilado

Bạn đang xem bài viết Tổng hợp những cuốn truyện cười dân gian Việt Nam hay nhất

Nếu thấy bài viết Tổng hợp những cuốn truyện cười dân gian Việt Nam hay nhất hay, hãy ủng hộ mình 1 like hoặc share để team có thêm động lực phát triển các nội dung tốt hơn bạn nha !!

Nếu thấy Tổng hợp những cuốn truyện cười dân gian Việt Nam hay nhất chưa hay hoặc chưa hợp ý của bạn, hãy comment giúp bọn mình để team hoàn thiện hơn trong tương lai nha !!!

Truyện cười dân gian là một trong số những thể loại được người đọc ưa thích nhất. Vì truyện cười dân gian không những đem lại những tình huống hài hước, vui nhộn mà nó còn chất chứa đằng sau đó những bài học vô cùng tổng giá trị, sâu sắc cho người đọc. Khi đọc những câu truyện cười dân gian, bạn đọc sẽ cảm thấy thư giãn, giảm đi stress vì những trận cười ra nước mắt. Sau đây là một vài cuốn truyện cười dân gian hay nhất được người đọc yêu thích nhất hiện nay:

1. 101 truyện dân gian xưa và nay.

Đây là cuốn sách gồm 101 mẩu truyện cười do đích thân tác giả Hùng Danh và Khôi Vũ sưu tầm và chọn lọc. Tất cả các mẩu truyện này đều được hai tác giả chọn lựa rất kĩ càng về mặt nội dung và ý nghĩa. Nội dung của các câu truyện đều hướng về các mặt tích cực và tốt đẹp ở đời sống này. một vài truyện cười đặc sắc trong cuốn sách này như: Chàng ngốc o mèo, Để bóc cho kịp, Sao cứ chạy theo tao, Ai bệnh?, Hiếu khách theo kiểu Mỹ, Cái nút quần,… Hầu hết các câu truyện cười trong quyển sách đều phù hợp với mọi lứa tuổi và được rất nhiều độc giả yêu thích.

Mua ở Tiki Mua ở Fahasa Mua ở Shopee

2. Tuyển tập truyện cười Bác Ba Phi hay nhất.

Bác Ba Phi là một nhân vật trong văn học nhân gian khi nhắc đến thì hầu hết ai cũng biết. mặt khác bác Ba Phi còn được mệnh danh là một trong số những nhân vật cận đại nhất trong lịch sử kho tàng truyện trạng của văn học Việt Nam. Nội dung của toàn bộ quyển sách chủ yếu là những câu truyện kể về cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của người dân, những tình tiết, giọng nói đầy hài hước, dí dỏm của bác Ba Phi đã mang đến tiếng cười đầy sảng khoái cho người đọc do nhóm Tiểu Nhân sưu tầm.

Xem thêm :  Ý nghĩa của hoa sen và người phụ nữ, trong tình yêu, trong phật giáo

Mua ở Tiki Mua ở Fahasa

Đây cũng là một trong số những quyển sách về truyện cười dân gian hay mà bạn nên tìm đọc, nó sẽ mang đến cho bạn những câu truyện cười vô cùng đặc sắc, thú vị giúp cho bạn có được những khoảnh khắc giải trí thật thoải mái sau những giờ làm việc, học tập mỏi mệt.

3. Truyện Trạng Lợn

Khi nhắc đến những truyện cười dân gian thú vị, đặc sắc nhưng vẫn ý nghĩa thì không thể không nhắc đến cuốn Truyện Trạng Lợn. Cuốn sách này được do chính tác giả Đinh Huỳnh biên soạn và minh họa. Cuốn sách này bao gồm những câu truyện cười nhỏ đầy thú vị và ý nghĩa xoay quanh nhân vật Trạng Lợn như: Trạng gặp người tiên, Làm thơ, Thiên tích thong manh, Bắt trộm, Xứng tài đối đáp, …

Mua ở Tiki Mua ở Fahasa Mua ở Shopee

Tất cả các câu truyện đều có những tình tiết hài hước, vui vẻ để đem lại tiếng cười giòn giã, sảng khoái cho bạn đọc sau một người làm việc mỏi mệt. Nhưng mỗi câu truyện vẫn đem lại một ý nghĩa riêng biệt rất tinh tế, rất nhân văn và thâm thúy nhằm lên án bộ máy nhà nước phong kiến của nước ta thời xưa.

4. Bộ truyện Trạng Quỳnh.

Bộ truyện Trạng Quỳnh được tác giả Lữ Huy Nguyên biên soạn. Tính đến thời điểm hiện ở thì truyện đã có hơn 200 tập được xuất bản trên thị trường, mỗi tập đều là một câu truyện cười hài hước đầy thú vị nhưng ẩn sau những tiếng cười vui vẻ đó chính là những bài học vô cùng sâu sắc và ý nghĩa mà dân gian gửi gắm để lại. Nội dung của các tập truyện chủ yếu là kể về cuộc sống thường ngày của Trạng Quỳnh – một nhân vật hư cấu trong truyện dân gian.

Mua ở Tiki Mua ở Fahasa Mua ở Shopee

Trạng Quỳnh vốn nổi tiếng là người thông minh, tốt bụng luôn giúp đỡ những người nghèo khó và chơi khăm những kẻ đê hèn hà hiếp dân lành. Và ông cũng chính là người rất nhiều lần dám đứng lên để bảo vệ tổ quốc. vì thế khả năng nói bộ truyện Trạng Quỳnh là bộ truyện cười dân gian được nhiều thế hệ ưa thích nhất hiện nay, nếu bạn chưa thử đọc qua thì nên tìm mua và đọc vì chắc chắn bộ truyện sẽ không làm cho bạn thất vọng.

Xem thêm :  Chung tình là gì ? nghĩa của từ chung tình

Xem thêm: Những bài học ý nghĩa trong truyện cười dân gian Trạng Quỳnh

5. Truyện trạng cười Việt Nam.

Cuốn sách là tuyển tập những câu truyện về Trạng cười trong kho tàng văn học dân gian Việt Nam do tác giả Đức Anh sưu tầm và tuyển chọn. Truyện Trạng Cười Việt Nam cũng là một trong số những cuốn sách về truyện cười dân gian được bán chạy nhất hiện nay.

Những nhân vật trong Trạng cười đều là những người có trí thông minh kiệt xuất và có tài đối đáp rất khôn ngoan và nhanh nhạy được người dân kình nể và rất quý trọng như Trạng Lợn, Trạng Quỳnh, Ông Tuyn, Ông Ó, Chàng Quậy, … Những Trạng cười trong truyện là đại diện cho tầng lớp nhân dân, đại diện cho khát vọng tư tưởng của nhân dân nhằm phê phán, lên án, mỉa mái những thói hư tật xấu của những vị tham quan trong vương triều lúc bấy giờ, …

Mua ở Tiki Mua ở Fahasa Mua ở Shopee

6. Truyện cười dân gian Việt Nam: Cười ra vàng.

Sự kết hợp giữa giọng văn nhẹ nhàng, bình dị nhưng đầy sáng tạo của biên soạn Hồng Hà với những hình ảnh minh họa tươi sáng, bắt mắt của họa sĩ Lê Minh Hải đã tạo nên một quyển Tranh truyện dân gian Việt Nam: Cười ra vàng vô cùng đặc biệt không thể thiếu trên kệ sách của mỗi gia đình ở Việt Nam.

Mua ở Tiki Mua ở Fahasa Mua ở Shopee

Truyện cười dân gian Việt Nam: Cười ra vàng là một câu truyện rất ý nghĩa mang đến thông điệp về cách sống, tình người, giúp các độc giả nhí khả năng xây dựng được nhân cách tốt đẹp cho bản thân mình khi lớn lên. Nội dung truyện xoay quanh về một người anh độc ác đã đuổi em trai của mình ra khỏi nhà. Không lâu sau đó nhờ chăm chỉ và chịu khó thì người em đã trở nên giàu có và có nhiều vàng, thấy vậy nên người anh tỏ lòng tham đến xin, … Nếu bạn chưa đọc qua và tò mò với kết quả của câu truyện này thì hãy thử tìm đọc để biết xem kết quả cuối cùng sẽ như thế nào nha.

7. Truyện cười dân gian Việt Nam – Cái tội ham ăn.

Truyện cười dân gian Việt Nam – Cái tội ham ăn là tổng hợp rất nhiều các câu truyện cười từ thời xa xưa đến hiện nay của ông cha ta để lại như Lưu thầy ở lại, Đến chết hãy còn hà tiện, Xuống đây mà lấy, Vuốt râu cho thẳng, Lấy gì mà rặng, Làm biếng hai kiếp, Vẫn chi hai quan, … Tác giả muốn lên án phản ánh những kẻ hống hách, quá tham lam, ỷ vào chức cao quyền rộng mà áp chế, bốc lột dân lành mà nhân dân không thể làm gì được vì thấp cổ bé họng nên họ đã châm biếm để kể cho nhau nghe và cùng nhau cười thật sảng khoái.

Xem thêm :  Cây trắc bách diệp

Mua ở Tiki Mua ở Fahasa

8. Truyện cười dân gian xưa và nay hay nhất – Ăn miếng trả miếng.

Đây là bộ truyện bao gồm những câu truyện cười hay nằm trong kho tàng văn học của nước ta do nhóm Tiểu Nhân tuyển chọn. Nội dung của mỗi câu truyện giúp cho bạn đọc được hiểu rõ hơn về những truyền thống thời xa xưa của đất nước ta và những bài học sâu sắc, những kinh nghiệm hay ở đời sống. Những câu truyện có trông quyển truyện này chắc chắn sẽ làm cho đọc giả cảm thấy vui vẻ và thoải mái hơn với những điều hài hước, thú vị trong câu truyện.

Mua ở Tiki Mua ở Fahasa

Trong học tập và làm việc, chắc chắn sẽ không tránh khỏi những lúc áp lực, mỏi mệt. vì thế mỗi chúng ta đều phải biết tự làm cho bản thân cảm thấy thư giãn, thoải mái hơn. khả năng tự tạo niềm vui, tiếng cười cho bản thân bằng những mẩu truyện cười dân gian đầy thú vị nhưng vẫn chứa đựng những bài học triết lý sâu sắc cho cuộc sống của chúng ta. Ngoài những cuốn sách được kể trên thì vẫn còn rất nhiều quyển sách về truyện cười dân gian Việt Nam hay khác mà vẫn ý nghĩa. Hi vọng những gợi ý về một vài cuốn truyện cười dân gian Việt Nam trên đây khả năng giúp các bạn có được những tiếng cười thật vui vẻ và thoải mái hơn sau một ngày dài học tập, làm việc mỏi mệt.

Xem thêm:


99 Truyện cười dân gian Việt Nam hay và hài hước nhất


Tổng hợp 99 câu truyện cười dân gian Việt Nam hay và hài hước nhất
Cám ơn bạn đã nghe truyện, hãy Like Video và Subscribe Channel nếu bạn thấy hay để giúp mình có động lực làm Video tiếp theo nhé.
Truyện Audio được cập nhập liên tục tại:
Website: http://gocaudio.com/
Fanpage: http://facebook.com/gocaudiocom/

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button