Tổng Hợp

Top 10 địa điểm câu cá tự nhiên ở TPHCM 2021

Địa điểm câu cá tự nhiên ở tphcm không nhiều, thường tập trung ở khu vực ven sông Sài Gòn, kênh Nhiêu Lộc,…miễn phí nên cũng nảy sinh nhiều phiền phức như bị dân quân tịch thu cần câu, có khi tay không ra về…Hơn nữa, những người đam mê câu cá còn lập diễn đàn trên các trang mạng xã hội chia sẻ thông tin về địa điểm câu nào nhiều cá, cách câu các loại cá khác nhau, dùng mồi nhử như thế nào…Điều này cho thấy nhu cầu câu cá tự nhiên thỏa mãn đam mê là không hề nhỏ cho nên trang website 10Hay.com tổng hợp 10 địa điểm câu cá tự nhiên ở tphcm giới thiệu cho những cần thủ và người yêu thích hoạt động thể thao lành mạnh này.

Địa điểm câu cá tự nhiên

1. Bến Bạch Đằng- Địa điểm câu cá tự nhiên về đêm

Dành cho những người thích câu đêm, thưởng ngoạn cảnh sông nước hữu tình ban đêm cùng cần câu, mồi nhử, phao sáng…Dạo một vòng quanh khu vực câu đêm, chúng ta có thể bắt gặp hàng trăm cần thủ đang nói sưa móc mồi, thả câu và nếu may mắn, bạn còn được chứng kiến cảnh họ vui mừng, rạng rỡ như thế nào khi cá cắn câu. Mỗi lúc như vậy, không riêng người câu cá vui thích mà mọi người xung quanh cũng hào hứng, giúp gỡ cá khỏi cần câu, vui “ké” niềm vui mang tên đam mê ấy.

Xem Thêm :   Nấm mộc nhĩ đen, trắng với sức khỏe?

Xem thêm :  99+ hình xăm khmer đẹp, độc, đơn giản, bí ẩn nhất 2022

2. Đại lộ Đông Tây dưới chân cầu Khánh Hội

Dành cho những ai có thú câu đêm thường đem lại cảm giác hưng phấn, bất ngờ hơn là đi câu ở hồ tính theo giờ. Thú đi câu này còn rèn luyện thêm tính kiên nhẫn cho con người khi biết chờ đợi và vui mừng với thành quả đạt được. Nhưng cũng lưu ý rằng đi câu đêm tại những địa điểm này cũng gặp những rắc rối, phiền phức cho nên tốt nhất là đi cùng một nhóm hay 2-3 người vừa vui vừa an toàn, có thể bảo vệ cho nhau.

3. Chân cầu chữ Y quận 8

Những năm gần đây thành phố rộ lên phong trào câu cá đêm tại những điểm ven sông ở TPHCM như dưới chân cầu chữ Y cũng là một điểm câu thu hút khá đông cần thủ. Họ kiên nhẫn và đợi chờ những chú cá có thói quen ăn đêm đớp mồi. Tuy hiểu tập quán của cá là thế nhưng có đêm họ cũng về tay không do cá thiên nhiên đang dần ít đi vì ô nhiễm nguồn nước sông do rác thải, nước thải hóa chất…

4. Khu vực phường Thảo Điền

Đây là khu vực của những ngôi biệt thự sang trọng, lịch lãm xen lẫn những con kênh khu vực cầu ông Hóa nước lên khi đêm về. Những cần thủ cho biết họ chỉ câu được cá trê và một vài loại cá khác, có khi câu được 1-2 kg cá trê là bình thường. Họ không vui vì câu được nhiều cá mà niềm đam mê câu cá được thỏa mãn, tĩnh lặng cùng sông nước về đêm có khi ngẫm nghĩ được khá nhiều chuyện trong đời cũng nên.

Xem Thêm :   Top 8 bài phân tích Câu cá mùa thu hay chọn lọc Phân tích bài thơ Câu cá mùa thu

Xem thêm :  TOP phần mềm kiểm tra lỗi chính tả Tiếng Việt tốt nhất

5. Công viên Thanh Đa- Bình Thạnh

Thú vui câu cá đêm tại những điểm ven sông, kênh rạch của thành phố là thú vui không mất tiền nhưng đem lại những giá trị tinh thần vui vẻ cho người già về hưu, người trẻ rèn luyện tính kiên trì nhẫn nại. Tuy không đi câu với mục đích bán buôn nhưng các cần thủ vẫn thích thú khi cùng nhau ngồi chờ cá đớp mồi, trao đổi dăm ba câu chuyện hay tán dóc vui vẻ nên đi đâu cũng có bạn, người quen.

6. Cầu Bình Điền

Qua khỏi chợ đầu mối Bình Điền, các bạn chạy dọc con sông sẽ gặp một con kênh nhỏ có nhiều loại cá như rô phi, chép nhỏ, diêu hồng, cá trê…mỗi khi nước ròng. Lời khuyên hữu ích cho các cần thủ khi chọn địa điểm câu ở chân cầu Bình Điền là nhớ đi sớm dành chỗ và nhớ hỏi trước khi câu để khỏi phải câu cá nuôi của người ta.

7. Cảng biên phòng Tân Thuận

Nằm ngay ngã ba sông Sài Gòn nên cảnh trí rất lãng mạn, gió mát trăng thanh là thích hợp để buông câu rồi. Nhưng các loại cá ở đây như cá tra, cá rô, cá chép…chậm đớp mồi vì sóng to, sông rộng nên cần thủ nào kiên trì lắm thì may ra mới có vài con cá đem về trong đêm. Tuy câu cá đêm chỉ là thú vui thôi nhưng nhiều cần thủ cũng sắm sửa cần câu xịn có giá cả chục triệu đồng nhằm thảo mãn đam mê của mình.

8. Khu đô thị cảng Hiệp Phước

Thỏa mãn thú vui cùng điền viên tuế nguyệt của các cần thủ thì nơi nào có sông, rạch, mương thì có các cần thủ tụ tập hay gọi nhau í ới trên facebook, chỉ trỏ, hướng dẫn những người cùng đam mê câu cá đêm. Vì là khu cảng nên muốn câu ở cảng Hiệp Phước thì các cần thủ phải xin phép, có khi đi thẳng vào mà chẳng ai thèm hỏi han, cứ như thế móc mồi, buông câu và chờ đợi âm thầm. Những ai từng câu cá đêm mới trải nghiệm hết cuộc sống mưu sinh vất vả trên sông là như thế nào.

Xem Thêm :   Ngắm hội hoa lan P.Tân Tạo, Bình Tân Ngày 12/01

Xem thêm :  Tuổi mậu dần sinh năm 1998 mệnh gì? hợp màu gì? hợp với ai?

9. Sông Bình Triệu- Nhà Bè

Các cần thủ ghiền đánh bông lau ở sông Bình Triệu- Nhà Bè vào tháng 7,8 âm lịch là mùa bông lau, có con hơn chục ký. Bông lau mà ăn câu, sức yếu đánh cần có khi té ngửa nên phải dùng cầncâu xịn, chắc. Kinh nghiệm câu cá sông bằng lưỡi nhiều thẻo, mồi hà đỏ hay gián để câu cá ngát, cá úc khúc sông này cũng thú vị lắm.

10. Rạch Tân Tạo- Bình Chánh

Nói chung, người dân Sài thành thích câu cá tự nhiên hơn câu hồ, gió mát trăng thanh, có vẻ nhiều thách thức và may rủi hơn cá nuôi trong hồ. Tuy tỉ lệ dính cá ít nhưng vẫn thu hút cần thủ đổ về câu hằng đêm nhộn nhịp, làm rộn ràng cả khu ngoại ô thành phố. Nhưng nhớ tìm chỗ giữ xe an toàn trước khi thực hiện chuyến phượt câu đêm.

Địa điểm câu cá tự nhiên tại TPHCM là những khu vực ven sông, kênh, mương rạch nên có nhiều cá tụ về sinh sống, ăn đêm nên thu hút cần thủ rủ nhau đến đây câu cá, thưởng ngoạn cảnh sông nước hữu tình về đêm. Nhưng các điểm câu cá đêm này cũng xảy ra nhiều rắc rối, không an toàn, thường xảy ra trộm cướp nên cần thủ phải đề cao cảnh giác trong khi câu.

4.9

/

5

(

7

bình chọn

)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button