Tổng Hợp

Tổng hợp mẫu lời mở đầu tiểu luận ấn tượng mới nhất

5

/

5

(

3

bình chọn

)

Lời mở đầu tiểu luận thường được đặt ở đầu, nó thể hiện được lý do, tính cấp thiết của chủ đề vì vậy bạn cần phải viết một cách ấn tượng, thuyết phục được người đọc. Dưới đây là một số mẫu lời mở đầu hay mà Luận Văn 24 đã sưu tầm được. Mời bạn đọc tham khảo ngay!

hinh-anh-loi-mo-dau-tieu-luan-1

Phần đầu tiên và cũng chưa bao giờ là kém quan trọng trong cấu trúc bài tiểu luận mà chúng ta cần phải chú ý đến đó chính là lời mở đầu. Thường thì không có một quy chuẩn hay cách làm cụ thể nào hướng dẫn viết lời mở đầu hấp dẫn cả. Tất cả những việc bạn cần làm để hoàn thành tốt phần này đó chính là dẫn dắt tự nhiên từ những bối cảnh xoay quanh đề tài. Hãy tham khảo một số mẫu lời mở đầu dưới đây để thấy được cách viết một lời mở đầu như nào nhé.

1. Lời mở đầu bài tiểu luận mẫu kinh doanh

SAI LẦM TRONG KINH DOANH

Kinh doanh là lĩnh vưc mà ngày nay được rất nhiều người lựa chọn, nó là một công việc không hề đơn giản đòi hỏi phải có bản lĩnh, sự kiên chì, dám mạo hiểm. Bên cạnh những những thành công, những người làm kinh doanh hay còn gọi là doanh nhân cũng đã trải qua bao lần thất bại, nguyên nhân chủ yếu là do họ mắc những sai lầm không đáng có khi đưa ra các quyết định kinh doanh.
Theo số liệu nghiên cứu của Hiệp hội tự doanh Quốc gia thì có khoảng 24% trong số những doanh nghiệp vừa và nhỏ bị thất bại trong vòng 2 – 3 năm đầu và hơn một nửa trong số họ (chiếm khoảng 52%) buộc phải tuyên bố đóng cửa, giải thể công ty trong vòng 4 năm đầu kinh doanh. Đây là con số không hề nhỏ, nó cho thấy tác hại nặng nề từ việc đưa ra quyết định sai lầm.
Dựa vào số liệu thực tế và từ kiến thức đã được học cũng như những hiểu biết của bản thần, trong bài viết này, em muốn đề cập đến một số sai lầm thường gặp nhất trong kinh doanh làm ảnh hướng nghiêm trọng đến kết quả kinh doanh của doanh nghiệp và các biện pháp để giúp doanh nghiệp có thể tránh khỏi chúng.
Mặc dù đã cố gắng hết khả năng của mình nhưng do trình độ kiến thức và kinh nghiệm còn hạn chế, nên không tránh khỏi có những sơ sót. Em rất mong được sự nhận xét, đánh giá, đóng góp ý kiến của các thầy để bài tập này được hoàn thiện hơn.

Xem Thêm :   Review khóa học bé vui học toán theo phương pháp FingerMath

2. Mẫu Lời mở đầu tiểu luận về đầu tư phát triển

ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN

Đầu từ phát triển là bộ phận không thể thiếu trong công cuộc xây dựng và phát triển nền kinh tế vững mạnh của các quốc gia. Đăc biệt là Việt Nam – quốc gia đang phát triển cần rất nhiều vốn để phát triển tất cả các mặt của đời sống xã hội.
Từ trước đến nay, đầu tư phát triển luôn được nước ta chú trọng và đưa ra các kế hoạch ngắn, trung và dài hạn để giúp việc sử dụng nguồn vốn đầu tư hiệu quả nhất. Tuy trong quá trình thực hiện các kế hoạch còn nhiều thiếu sót tuy nhiên không thể phủ định nhờ có đầu tư phát triển mà nên kinh tế của nước ta đạt được những thành tựu như ngày hôm nay.
Nhận thấy được tầm quan trọng của đầu tư phát triển đối với nền kinh tế cùng với những kiến thức đã được học, em quyết định lựa chọn đề tài: “Đầu tư phát triển và vai trò của nó đối với kinh tế ở thời điểm hiện tại và trong tương lai”.
Trong quá trình nghiên cứu và hoàn thành vẫn còn rất nhiều thiếu sót em mong nhận được sự góp ý của thầy cô để tiểu luận này được hoàn chỉnh hơn.

hinh-anh-loi-mo-dau-tieu-luan-4

3. Mẫu lời mở đầu tiểu luận nhân lực

PHÂN TÍCH ĐÁNH GIÁ HOẠT ĐỘNG TỔ CHỨC VÀ NHÂN LỰC CỦA DỰ ÁN

Hiện nay, các dự án đầu tư xây dựng Nhà máy chế biến nông sản xuất khẩu ngày càng nhiều nhưng có rất nhiều dự án không thành công thậm chí là chưa thi công đã thất bại. Trong đó có các dự án đầu tư xây dựng Nhà máy chế biến Hồ tiêu xuất khẩu tại tỉnh Đăk Nông. Nguyên nhân chính của sự thất bại đó chính là chưa có sự xem xét, đánh giá một cách tổng quan về dự án.
Việc đánh giá tính khả thi của dự án sẽ dựa trên các yếu tố như: Phân tích môi trường kinh doanh và dự báo thị trường; phân tích, đánh giá tài chính; phân tích đánh giá tổ chức quản trị và nhân sự, phân tích về kỹ thuật của dự án. Các yếu tố này phải được phân tích một cách cẩn thận, tỉ mỉ để dự án càng chi tiết hơn. Trong các yếu tố trên thì yếu tố về tổ chức quản trị và nhân sự là một yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định đến sự thành công của dự án.
Trước nhu cầu của thị trường cũng như sự ham muốn học hỏi thêm kiến thức, Tác giả đã chọn đề tài “Phân tích đánh giá hoạt động tổ chức và nhân lực của dự án của dự án Nhà máy chế biến Hồ tiêu xuất khẩu tại Vị trí số 4, Cụm Tiểu thủ công nghiệp huyện Đăk Song, Đăc Nông”.

Xem Thêm :   BỊ OAN ức thì phải làm sao và Cách ỨNG XỬ KHÔN NGOAN nhất!!

4. Phần mở đầu của bài tiểu luận tiểu luận Marketing

HỆ THỐNG THÔNG TIN NGHIÊN CỨU MARKETING

Marketing ngày nay đã trở thành một cuộc dựa trên quyền sơ hữu thông tin nhiều hơn là quyền sở hữu những tài nguyên khác .Các đối thủ cạnh tranh có thể bắt chước nhau về trang thiết bị sản phẩm và các qui trình sản xuất kinh doanh nhưng họ không thể sao chép thông tin và chất xám của nhau.Dung lượng thông tin của công ty có thể tạo ra lợi thế cạnh tranh chiến lược cho công ty đó.

Các công ty cũng phải phát triển khai những cơ chế hữu hiệu để tìm kiếm thông tin mới .Việc thu thập lưu trữ truyền bá thông tin rất tốn thời gian và tiền bạc. Các nhà nghiên cứu thị trường đã tìm ta những kỹ thuật phức tạp để thu thập thông tin mới cũng như quản lý thông tin hiện có. Dưới đây chúng ta có thể nói đến ba vấn đề.

Công ty cần những loại thông tin gì để có thể đưa ra các quyết định Marketing sáng suốt hơn?

Có những phương pháp chủ dạo nào trong việc thu thập những thông tin cần thiết?

Làm thế nào để quản lý thông tin của công ty một cách hiệu quả nhất để các nhà lập quyết định của công ty có thể dễ dàng và nhanh chóng tiếp cận với những “thông tin vàng”?

Em mong rằng với việc xây dựng một hệ thống thông tin và nghiên cứu Marketing trong công ty xây dựng công nghiệp phần nào tối ưu được những thông tin thu thập và sử dung có hiệu quả hơn cho những nhà quản trị của công ty.

hinh-anh-loi-mo-dau-tieu-luan-3

5. Mẫu lời mở đầu hay cho bài tiểu luận triết học

TƯ TƯỞNG TRIẾT HỌC CỦA PHẬT GIÁO VÀ SỰ ẢNH HƯỞNG ĐẾN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TINH THẦN NGƯỜI VIỆT

Đạo Phật là một trong những học thuyết Triết học – tôn giáo lớn nhất trên thế giới, tồn tại rất lâu đời. Hệ thống giáo lý của nó rất đồ sộ và số lượng phật tử đông đảo được phân bố rộng khắp. Đạo phật được truyền bá vào nước ta khoảng thế kỷ II sau Công nguyên và đã nhanh chóng trở thành một tôn giáo có ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống tinh thần của con người Việt Nam, bên cạnh đó đạo Nho, đạo Lão, đạo Thiên chúa. Tùy từng giai đoạn lịch sử dân tộc ta đều có một học thuyết tư tưởng hoặc một tôn giáo nắm vai trò chủ đạo, có tác động mạnh nhất đến nếp sống, thói quen, suy nghĩ của con người, như Phật giáo ở thế kỷ thứ X – XIV, Nho giáo thế kỷ thứ XV – XIX, học thuyết Mác – Lênin từ giữa thập kỷ 40 của thế kỷ XX cho đến nay.

Xem Thêm :   300+ cách đặt tên hay cho con gái mệnh Thổ cực may mắn năm 2022 – Con gái Ba – Cà phê

Trong công cuộc xây dựng đất nước quá độ lên Chủ Nghĩa Xã Hội (CNXH), chủ nghĩa Mác – Lênin là tư tưởng chủ đạo, là vũ khí lý luận của chúng ta nhưng bên cạnh đó, bộ phận kiến trúc thượng tầng của xã hội cũ vẫn có sức sống dai dẳng, trong đó giáo lý nhà Phật đã ít nhiều in sâu vào tư tưởng tình cảm của một số bộ phận lớn dân cư Việt Nam. Việc xóa bỏ hoàn toàn ảnh hưởng của nó là không thể thực hiện được nên chúng ta cần vận dụng nó một cách hợp lý để góp phần đạt được mục đích của thời kỳ quá độ cũng như sau này. Vi vậy, việc nghiên cứu lịch sử, giáo lý, và sự tác động của đạo Phật nói chung và tư tưởng triết học của Phật giáo nói riêng đối với thế giới quan, nhân sinh quan của con người là hết sức cần thiết. Theo đạo để làm điều thiện, tránh cái ác, hình thành nhân cách con người tốt hơn chứ không trở nên mê tín dị đoan, cúng bái, lên đồng, gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ, niềm tin của quần chúng nhân dân. Chính vì vậy, chúng ta cùng tìm hiểu Tư tưởng triết học của Phật giáo và sự ảnh hưởng của nó đến đời sống văn hóa tinh thần của người Việt.

Trên đây là những mẫu lời mở đầu tiểu luận ngắn gọn, xúc tích nhất Trung tâm luận văn 24 đã tổng hợp mà bạn có thể tham khảo cho bài tiểu luận của mình. Hi vọng bài viết có thể giúp ích được cho bạn. Chúc bài tiểu luận của bạn đạt kết quả cao nhất!

0/5

(0 Reviews)

Tôi là Thu Trà, hiện tại tôi là Quản lý nội dung của Luận Văn 24 – Chuyên cung cấp dịch vụ làm luận văn uy tín. Chúng tôi đặt lợi ích của khách hàng là ưu tiên hàng đầu.  Website: https://luanvan24.com/ – Hotline: 0988552424.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm :  Cách chỉnh ảnh trên iphone giúp bạn sở hữu bức ảnh vạn người mê

Related Articles

Back to top button