Tổng Hợp

Tổng hợp các điệu đàn Guitar cơ bản và thông dụng nhất

Mục lục

Chia sẻ

Để có thể chơi được các bản nhạc bằng đàn Guitar hay ngoài việc trang bị cho mình những kiến thức nhạc lý người chơi cũng cần phải biết đến các điệu đàn Guitar cơ bản. Vậy đàn Guitar có những điệu cơ bản nào và cách đánh ra sao? Cùng UNICA học đàn guitar trong bài viết dưới đây nhé!

Mời bạn đọc quan tâm đón đọc thêm các bài viết mới cùng chủ đề:

>> 10 hợp âm cơ bản guitar đệm hát cần biết cho người mới bắt đầu

>> 5 lời khuyên hữu ích cho người mới học chơi đàn guitar

Các điệu guitar là gì?

Guitar là một nhạc cụ rất được các thế hệ, đặc biệt là sinh viên yêu thích và tìm học cách chơi. Cùng với đó là sự ra đời của rất rất nhiều cách chơi đàn guitar như kỹ thuật Fingerstyle hay về cả phong cách và điệu khi chơi guitar. Theo thời gian đàn guitar đã có được một “kho kiến thức” rất lớn về các điệu guitar trong quá trình chơi dành cho cả người mới và người chuyên nghiệp. Các điệu guitar được chơi một cách riêng lẻ hoặc kết hợp nhuần nhuyễn với nhau để tạo nên những bản nhạc âm thanh nhẹ nhàng, trầm bổng đầy chất thơ trong từng tiếng đàn.

Các điệu guitar là gì?

Các điệu guitar là gì?

Hiện nay có rất nhiều điệu guitar khác nhau, nhưng phổ biến nhất có thể nói đến các điệu guitar được chơi nhiều sau:

–  Điệu Valse

– Điệu Slow

– Điệu Tango

– Điệu Bốtn

– Điệu Blues

-Điệu Fox… 

Mời bạn đọc cùng tìm hiểu dưới đay 3 loại điệu guitar phổ biến nhất dành cho người mới học đàn cơ bản nhé!

1. Điệu Valse

Là một trong những điệu đàn Guitar phổ biến nhất hiện nay, Valse thường được sử dụng ở dòng nhạc trữ tình và quê hương tạo cảm giác phiêu lãng bồng bềnh cho người nghe. 

Xem Thêm :   Unity Game Development 101: Ultimate Beginners Guide

Xem thêm :  Dàn ý nghị luận xã hội về ý chí nghị lực

các điệu đàn Guitar

Tổng hợp các điệu đàn Guitar thông dụng và phổ biến nhất hiện nay

Cách đánh: “Bùm chách chách bùm chách chách”. Phần điệp khúc sẽ được đệm thành: “Chách chách chách”. Điệu Valse có biến thể là: “Bass 3 – 2 – 1 – 2 – 3 ”. Khi đi chung với điệu Boston, điệu Valse được đệm thành: “Bass 3 21 3 21”.

2. Điệu Slow

Phần lớn trong các điệu guitar thì điệu Slow sẽ được dùng khi học hát các bài hát nhẹ nhàng, tình cảm bởi giai điệu của nó khá chậm rãi và nhẹ nhàng. Thông thường điệu Slow sẽ có cách đệm là: “Chình chát chình chát”,

Điệu Slow

Điệu Slow

tuy nhiên để phù hợp với tiết tấu và cảm xúc của từng bài hát điệu đàn Guitar này sẽ có nhiều biến thể khác nhau, cụ thể: 

– Điệu Slow Fox: Biến thể này sẽ có cách đệm nhanh hơn điệu Slow và chậm hơn so với điệu Fox với cách đệm “Bum Chách Bùm Chách Bum”. Một số ca khúc thường sử dụng điệu đệm này đó là: Lên Đàng, Nối Vòng Tay Lớn…

– Điệu Slow Blue: Cách đệm của điệu biến thể này sẽ là “Rãi – Chách”. 

– Điệu Slow Rock: Ở điệu biến thể này sẽ có cách đệm là “Bass – 3-2-1-2-3”, phần điệp khúc sẽ được đệm “Bùm bùm chách chách chách chách”. Các bài hát như: Tuổi hồng thơ ngây, Lòng mẹ… sẽ được đệm điệu Slow Rock này. 

– Điệu Slow Stuft: Bạn sẽ thấy điệu Slow Stuft trong các bài hát như: Khói cầm cay đôi mắt, Anh đèn vàng hắt hiu… với cách đệm: “Bass 3 -21-3” và ở phần điệp khúc là “Bùm Chách Chách Chách Bùm Bùm”.

Ngoài ra, bạn còn sẽ thấy một số điệu biến thể của điệu Slow như Slow Rock New, Slow Suft Ballade, Slow Suft Metal Ballade… Tuy nhiên những điệu này thường ít sử dụng vì rất khó. 

Xem Thêm :   Các cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn theo từng ngữ cảnh

Xem thêm :  Cách làm đậu phụ, đậu hũ tại nhà chuẩn để kinh doanh

Mời bạn đọc đón đọc >> Cách đánh điệu Slow cơ bản với đàn guitar

3. Điệu Tango

Điệu Tango là một trong các điệu guitar có giai điệu tình cảm nhưng lại rất nhộn nhịp nên thường xuất hiện ở những ca khúc nhẹ nhàng xen lẫn sôi động. Điệu Tango có cách đệm: “Chách Chách – Chách Bùm Chách”, ở phần điệp khúc sẽ được đệm: “Chách Chách Chách Chách”.

Điệu Tango trên đàn Guitar

Điệu Tango trên đàn Guitar

Một số bài hát đệm điệu Tango đó là: Tango xa rồi, bài tango buồn, dĩ vãng…

4. Điệu Boston

Điệu Boston có cùng nhịp ¾  với điệu Valse nhưng có âm hưởng nhẹ nhàng, chậm rãi hơn. Điệu đàn Guitar này thường áp dụng cho các bản nhạc trữ tình sâu lắng như: Nhỏ ơi, Nhật ký của mẹ, Riêng một góc trời…

Cách đệm điệu Boston: “Bass 3 21 3 21”.

Cách đệm điệu Boston

Cách đệm điệu Boston

Ngoài các điệu Guitar thông dụng, phổ biến trên, đàn Guitar còn có rất nhiều các điệu guitar nổi tiếng khác như: Điệu swing; Điệu Đixieland; Điệu fox; Điệu blues, điệu Polke, điệu Pasosoble, điệu Bolero… Tuy nhiên những điệu đàn này ít được sử dụng hơn bởi độ khó hơn so với các điệu cơ bản trên. Vì bài viết này chúng tôi hướng đến các bạn mới tìm hiểu đến đàn guitar hơn nên sẽ không tìm hiểu sâu vào các điệu guitar trên. 

Trên đây là các điệu đàn Guitar cơ bản mà mà bất kỳ ai học guitar đệm hát Guitar đều nên biết để có thể đàn được các bản nhạc khác nhau. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn sớm làm quen được với các điệu guitar phổ biến nhất hiện nay và làm chủ được cây đàn Guitar trong tay và phát triển con đường âm nhạc của mình trong tương lai bạn nhé!

Ngoài ra nếu bạn khó khăn trong quá trình tự tìm hiểu, tự rèn luyện chơi đàn Guitar thì hãy thử tham gia khoá học “Học đệm hát Guitar cùng Haketu” của Haketu ngay hôm nay để được chuyên gia hướng dẫn chi tiết các kỹ thuật và kiên thức về đàn guitar nhé!

Xem Thêm :   Phân tích kỹ thuật là gì? Học phân tích kỹ thuật từ A đến Z

Xem thêm :  công thức đọc số tiền bằng chữ trong excel

Về khóa học “Học đệm hát Guitar cùng Haketu”

Khóa học “Học đệm hát Guitar cùng Haketu”

Đây là một khóa học hướng dẫn bạn cách chơi và kỹ thuật chơi guitar ngay tại nhà do giảng viên – guitarist Hà Kế Tú trực tiếp hướng dẫn. Tham gia khóa học này bạn sẽ có được những kiến thức về nhạc lý guitar cơ bản, các hợp âm chơi guitar cơ bản, cách để thành thạo các kỹ thuật chơi guitar từ cơ bản đến nâng cao, nắm được các điệu chơi guitar. Bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách để chơi thành thạo hơn 10+ bài hát đệm guitar mới hot để bạn có thể thể hiện bản thân mình một cách tự tin, ấn tượng với bạn bè hoặc chốn đám đông. 

Và còn rất nhiều kiến thức về guitar sẽ được Hà Kế Tú hướng dẫn và chia sẻ tới học viên tham gia khóa học. 

>> Học cách chơi guitar ngay <<

UNICA chúc bạn học cách đệm các điệu đàn Guitar nhanh chóng và đạt hiệu quả cao!

Mời bạn đọc quan tâm click vào từng khóa học Guitar Guitar đệm hát 30 ngày cùng Hiển Râu trong chủ đề Phong cách sống tại Unica sau để tìm hiểu chi tiết và lựa chọn cho mình những khóa học hay nhất về guitar nhé!

Unica không chỉ mang đến cho bạn một thế giới Guitar đầy màu sắc mà còn hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều bất ngờ ẩn sau những khoá học âm nhạc siêu hấp dẫn đến từ các chuyên gia với đa dạng loại nhạc cụ khác nhau như: học đàn piano tại nhàhọc đàn organ cơ bảnhọc đàn Violinhọc đàn Ukulele,…  Đăng ký ngay hôm nay để có cơ hội sở hữu những khoá học online trọn đời.

Đánh giá :

Tags:

Guitar

Khóa học

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button