Tổng Hợp

Cách làm sườn cay thái lan khổng lồ

Thái Lan đang nổi tiếng là một trong những địa điểm thu hút khách tham quan gần đây. Ngoài những cảnh đẹp đặc trưng của xứ chùa vàng thì ẩm thực ở đây cũng rất đặc biệt. Hôm nay ta cùng vào bếp chế biến sườn cay thái lan khổng lồ nhé.

Giới thiệu về nguyên liệu của sườn cay khổng lồ

Ẩm thực Thái Lan có sự kết hợp của nhiều nền văn hóa các nước láng giềng như Ấn Độ, Trung Quốc, Myanmar, Indonesia… Tuy nhiên, ẩm thực Thái Lan luôn có điểm đặc trưng tự tạo nên cho mình một nét riêng, độc đáo và hấp dẫn. Nếu có dịp đến với Thái Lan thì các bạn không nên bỏ qua những món ăn như: Sườn cay Thái Lan khổng lồ, Tom Yum Goong, Chè chuối Kluay Buat Chee, Pad Thái, Lẫu Thái,… hay các địa điểm ẩm thực nổi tiếng như: Chợ Sam Yan, Sukhumvit Soi 38,…

Sườn được sử dụng trong món ăn là sườn cọng, sườn que hay sườn non được để nguyên tảng lớn với sự kết hợp của phần xương ở giữa xen lẫn sụn, xung quanh là lớp thịt nạc mỡ hài hòa giúp cho phần thịt trở nên hấp dẫn. Đây là “nguồn cảm hứng” cho nhiều món ăn ngon dưới tay nghề của các đầu bếp.

Cách làm sườn cay Thái Lan khổng lồ

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Sườn nguyên tảng

Hành củ

Hành tây

Rau mùi

Ớt xanh

Tỏi, gừng, chanh

Gia vị nêm nếm

Cách thực hiện:

Sườn mua về rửa sạch và để ráo nước. Chần sơ thịt qua nước sôi với ít muối và gừng để đảm bảo thịt được loại bỏ hoàn toàn chất bẩn, mùi hôi

Xem thêm :  Lưu luyến hương vị bún cá nha trang

Củ cải rửa sạch, cạo vỏ và thái miếng dày 2cm. Đồng thời sơ chế hành tây để ninh cùng với sườn

Rau ngò cắt đôi, một ít ninh cùng sườn, còn lại để cho vào nước sốt

Tiến hành cho củ cải, sườn, rau ngò, hành tây, tỏi, gừng và ớt xanh (có thể bỏ hạt nếu bạn không ăn cay) vào nồi nước hầm

Khi nước hầm nóng lên thì cho thêm tiêu hạt, mỳ chính, đường, nước mắm và giấm vào nêm nếm cho hợp khẩu vị

Tùy vào độ dày miếng sườn mà thời gian hầm dài ngắn khác nhau. Lưu ý trong quá trình ninh nên chanh để vớt bọt ra, giúp cho nước hầm trong hơn

Băm nhỏ ớt trong một tô riêng, Rau mùi thái nhỏ

Sườn chín thì vớt ra và xếp thành hình chóp trên dĩa

Dùng nước hầm sườn, thêm vào ớt xanh, rau mùi đã cắt ở bước 4 và nêm nếm lại cho vừa ăn.

Ớt xanh và rau mùi sẽ giúp nước dùng có vị cay nồng, thơm.

Vắt lấy nước cốt chanh, lọc hạt. Chờ nước dùng nguội thì cho nước cốt chanh vào, tránh trường hợp cho nước cốt chanh vào lúc nước dùng đang sôi, cách làm này làm cho nước dùng bị đắng.

Rưới hỗn hợp nước dùng lên đĩa sườn đã bày trên dĩa

Lưu ý: Rưới từ trên xuống, đều tay để đảm bảo không phần thịt nào thiếu nước dùng.

Và bắt đầu thưởng thức chậm rãi thôi nào

Chọn sườn ngon cho món ăn

Khi chọn sườn heo, người tiêu dùng cần lưu ý chọn sườn tươi, có màu hồng thịt có độ đàn hồi, không có mùi ôi thiu, không bị chảy nước khi ấn tay vào thịt

Xem thêm :  Luật Giao thông Việt Nam về biển báo 106b làm khó tài xế

Nên chọn những miếng sườn có xương nhỏ giúp cho phần nguyên liệu có nhiều thịt hơn. Ở Thực phẩm Biên Hòa bạn có thể chọn sườn bẹ seara – đây là sườn có phần thịt rất nhiều và đặc biệt là rất nạc, phù hợp để chế biến món cần nhiều thit. Ít thịt hơn có thể chọn sườn bẹ vion và sườn que là phần sườn ít thịt, cọng xương to, phù hợp với những món ăn cần sử dụng phần nước nhiều hơn

Tuy nhiên không chọn phần xương quá nhỏ vò có thể đó là phần sườn được lấy từ heo còn non, chưa đủ tuổi giết thịt. Khi chọn thực phẩm đông lạnh bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề này vì những chú lợn được đem đi giết thịt đều được giám sát chặt chẽ về tháng và chất lượng thịt khi giết.

Khi mua sườn về mà chưa sử dụng liền thì nên bảo quản đúng cách trong tủ lạnh tránh làm cho thịt bị ôi thiu.

Cho món sườn xào chua ngọt, kho, rán… các bạn nên chọn sườn nạc, ít hoặc không có mỡ. Có sụn là sườn non ăn rất ngon. Sườn làm các món ăn này các bạn nên chọn sườn thăn là ngon nhất.

Cho món canh, cháo, bún: nên chọn sườn có lẫn cả nạc lẫn mỡ để cho khi ăn được mềm, thơm, béo.

Riêng đối với loại sườn cốt lết thì các bạn nên chọn loại có quả thăn dày, ít lẫn mỡ thì sẽ thịt sẽ mềm và ngon hơn. Sườn cốt lết hợp nhất là chế biến các món như nướng, rán, quay, rim, hun khói.

Mua sườn nguyên tảng về chế biến sườn cay khổng lồ 

Đến với “Thực phẩm Biên Hòa” bạn có thể yên tâm về chất lượng, chúng tôi luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu. Với các sản phẩm được đóng gói có nhãn mác rõ ràng và được kiểm dịch bởi Cục an toàn thưc phẩm. Bạn hoàn toàn có thể truy xuất nguồn gốc một cách dễ dàng.

Xem thêm :  5 cách làm mứt mận dẻo với mận hậu, mận hà nội, mận đà lạt

Không những thế công ty chúng tôi cũng vô cùng tự hào khi được hợp tác với các doanh nghiệp uy tín ở nước ngoài để đưa ra thị trường với đa dạng về sản phẩm có thể nói những thứ bạn cần công ty chúng tôi gần như có đủ từ thịt bò, gà, heo đến cá,…

Khi đến với “Thực phẩm Biên Hòa” bạn sẽ được nhân viên chúng tôi tư vấn nhiệt tình, đồng thời còn được giao hàng ngay trong ngày.

Không đâu mà sản phẩm chất lượng giá cả lại rẻ như chúng tôi. Với nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn mua càng nhiều chiết khấu càng cao.

Còn chờ gì nữa mà không liên hệ với chúng tôi ngay nào với số hotline quen thuộc: 0901892898 hoặc truy cập vào website: https://thucphambienhoa.vn/ để mua được hàng chất lượng, giá cả phải chăng, giao hàng nhanh.

Xem thêm:

5 CÁCH ƯỚP SƯỜN BẸ HEO CHO QUÁN NƯỚNG BÌNH DÂN

Sản phẩm bán lẻ: SƯỜN NON NGUYÊN BẸ

THỊ TRƯỜNG THỊT HEO HIỆN TẠI


[KHOI MY TUBE] Sườn Cay Ratchada THAILAND – hướng dẫn chi tiết đi bằng tàu điện


☞ KÊNH YOUTUBE CHÍNH THỨC CỦA MC CA SĨ KHỞI MY. VUI LÒNG KHÔNG SAO CHÉP, ĐĂNG TẢI TRÊN CÁC KÊNH KHÁC!!!!
♫ FANPAGE: https://www.facebook.com/fc.khoimy
♫ FB PAGE: https://www.facebook.com/khoimy
♫ LIÊN HỆ:singer.khoimy@hotmail.com

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button