Tổng Hợp

Cách nấu lẩu bò ngon, nhanh mà cực đơn giản tại nhà

Cách nấu lẩu bò ngon mà lại cực đơn giản, cực dễ theo những bí quyết có một không hai khiến cả nhà ai cũng xuýt xoa khi thưởng thức, bạn đã biết chưa?

Nếu chưa, hãy cùng kênh cẩm nang nội trợ nấu ăn ngon của chúng tớ khám phá các nguyên liệu và công thức trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Cách nấu lẩu bò ngon, nhanh mà cực đơn giản tại nhà - cach nau lau bo

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món lẩu bò

Thịt bò: Khác với những món lẩu khác có thịt bò, với món lẩu bò này, bạn chuẩn bị hai phần thịt bò như sau:

Phần thịt bò mềm: Nên là những phần thịt thăn, vai hoặc bắp bò. Phần thịt ở khu vực này sẽ khá mềm, thơm và ngọt. Tuỳ theo số lượng người ăn và khẩu phần mà bạn chuẩn bị lượng thịt này cho cân đối. Trung bình, bạn chuẩn bị khoảng từ 0,5 – 0,7 kg thịt là được.

Thịt bò tươi - cách nấu lẩu bò

Phần gân bò: Đối với phần gân, bạn có thể chọn nguyên gân không hoặc phần thịt nhiều gân. Gân bò khi nhúng lẩu sẽ có vị dai, giòn khá đặc trưng và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên bạn cũng nên chọn những đoạn gân mềm, dễ thái, không nên chọn các phần gân quá dai. Chuẩn bị từ 0,3 – 0,5 kg gân.

Sử dụng thêm gân bò để làm món lẩu ngon hơn - cách nấu lẩu bò ngon

Xương: Xương ninh dùng làm nước lẩu có thể là xương ống hoặc xương cục tuỳ bạn chọn. Nên chọn hai loại xương này vì sẽ cho nước dùng trong, ngọt. Chuẩn bị khoảng 0,5 cân xương.

Xem thêm :  Dàn ý thuyết minh về thể thơ Thất ngôn tứ tuyệt

Nấm: Nấm dùng để ăn kèm lẩu bò. Nấm bạn có thể tuỳ chọn, tuy vậy hai loại nấm thường không thể thiếu khi làm món này là nấm kim châm và nấm rơm.

Nấm kim châm - cách nấu lẩu bò ngon

Các loại rau, củ: Rau củ bỏ vào nồi nước lẩu bò cho ngon, ngọt không thể thiếu bao gồm các loại như: củ cải, khoai môn, sắn, quế, hồi

Các loại rau ăn lẩu: Rau ăn lẩu bò khá đa dạng, dễ chọn vì món này phù hợp với hầu hết các loại rau. Bạn có thể chọn các loại rau quen thuộc như cải thảo, cải bắp, rau cần, rau muống, rau cải, xà lách..

Các loại rau ăn lẩu như khoai môn, nấm , ngô các loại rau thập cẩm. - cách nấu lẩu bò ngon

Gia vị cần có: Gia vị cần có để làm món lẩu bò bao gồm: sa tế, hạt tiêu, mắm, đường, tỏi, ớt

Các thực phẩm khác: Ngoài những nguyên liệu kể trên, để làm món lẩu bò hấp dẫn bạn cũng có thể bổ sung thêm một số nguyên liệu khác như váng đậu, đậu trắng, bún, mì…

Cách nấu lẩu bò ngon như sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu để nấu

Ninh nước dùng: Cho phần xương đã rửa sạch vào trần sơ qua trong nước sôi khoảng một phút cho bớt bọt bẩn. Tiếp đến, bạn đem xương rửa sạch một lần nữa rồi chặt thành các miếng vừa phải. Cho xương vào ninh trong khoảng 2 – 3 tiếng.

Ninh xương lấy nước dùng - cach nau lau bo ngon

Trong quá trình ninh, khi xương bắt đầu sôi, bạn mở vung và vớt sạch bọt bẩn. Làm như vậy sẽ giúp nước xương được trong và ngon hơn. Khi bạn đã ninh được 2/3 thời gian, bạn cho củ cải, khoai môn đã gọt vỏ sạch và thái miếng vào ninh cùng.

Xem thêm :  ?Hết Hàng? Mai vàng giá rẻ p157 | Mai giảo thủ đức ghép 5 mùa giá 600k /1c | Cúc thọ hương

Ướp thịt bò: Phần thịt nạc mềm bạn thái mỏng vừa ăn sau đó đem ướp với gừng + tỏi + tiêu + muối. Trộn đều cho thịt ngấm rồi để riêng ra một chiếc đĩa sạch

Thịt bò thái mỏng rồi đem ướp gia vị - cách nấu lẩu bò ngon

Phần gân bò cũng đem rửa sạch rồi thái thành những đoạn mỏng, nhỏ dài cỡ 2 – 3 cm. Không nên thái gân thành những đoạn lớn vì như vậy rất khó ăn. Sau khi thái xong, bạn cũng đem phần gân này đi ướp tương tự phần thịt.

Làm rau nhúng: Nấm kim châm, nấm rơm bạn đem cắt chân rồi rửa sạch. Sau khi rửa xong, đem nấm ngâm qua nước muối loãng trong khoảng từ 5 – 7 phút rồi vớt ra để ráo nước.

Nấm kim châm cắt chân rồi rửa sạch - cach lam lau bo

Các loại rau khác bạn cũng làm sạch như làm sạch rau bình thường. Sau khi nhặt rau, loại bỏ phần lá úa, sâu bạn cũng đem rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng. Sau khi ngâm xong, vớt rau ra rổ và để ráo nước.

Bước 2: Làm nước nhúng lẩu

Phi thơm hành + ớt + cà chua với dầu ăn đun nóng. Sau khi phi xong, bạn bỏ một chút dầu điều để tạo màu cho đẹp mắt.

Đổ phần nước ninh xương đã được vào chung với phần nguyên liệu vừa phi thơm. Đun sôi nước và nêm gia vị cho vừa ăn. Tiếp đến, bạn bỏ lần lượt phần quế, hồi và các loại rau thơm vào và tiếp tục đun sôi.

Bước 3: Thưởng thức lẩu bò

Sau khi nước nhúng lẩu sôi, bạn dọn phần thịt bò và rau ra để thưởng thức. Bạn có thể bỏ thêm một số nguyên liệu khác như ngô ngọt, dứa và nồi nước dùng cho bắt mắt.

Xem thêm :  Phân biệt các biển cấm tải trọng và tổng tải trọng cụ thể nhất

Thưởng thức lẩu bò - cách nấu lẩu bò ngon

Lẩu bò thích hợp cho những bữa tiệc quây quần hoặc trong những ngày đông, ngày tết lạnh. Khi ăn, bạn có thể dùng kèm bún, mì hoặc bánh phở lúc gần xong để tránh cảm giác đói.

Trên đây là cách nấu lẩu bò ngon tuyệt cú mà chúng tớ giới thiệu tới mọi người. Hy vọng với cách làm này, bạn đã có thể tự tin để chế biến một nồi lẩu bò mà ai cũng phải xuýt xoa khi thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và thưởng thức ngon miệng với cách nấu lẩu bò ngon mà có công thức làm lại hết sức đơn giản này bạn nhé!

Ngoài ra còn một số món lẩu khác cũng rất ngon và hấp dẫn, các bạn tham khảo cách nấu tại đây nhé!

Đánh giá bài viết0 Sao, 2 Phiếu đánh giá


Cách nấu lẩu bò ngon, chuẩn vị như ngoài quán / bia hơi quán


Lẩu bò là một món lẩu rất ngon thường có trong thực đơn của nhiều quán nhà hàng, nó ngon bởi có một mùi vị rất đặc trưng từ các nguyên liệu đơn giản
cachnaulaubo biahoiquan laubo

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button