Kỹ Năng Sống

Top phần mềm nối file 001

Bạn đang xem: Top phần mềm nối file 001 Tại Website chongthamvietnam.vn

FFSJ (The Fastest File Splitter and Joiner) là tiện ích miễn phí được viết bởi tác giả Lê Minh Hoàng. Chương trình có thể tận dụng bộ nhớ đệm của đĩa, giúp tốc độ cắt ghép nhanh hơn từ 3 đến 5 lần so với các phần mềm cùng loại.

Bạn đang xem: Phần mềm nối file 001

Giao diện chính của phần mềm chia file Fastest File Splitter and Joiner

Thông thường, khi sử dụng Internet để gửi những tập tin có kích thước lớn cho bạn bè, đồng nghiệp, hay các sếp, bạn sẽ tải nó lên một dịch vụ lưu trữ, chia sẻ file sau đó gửi link cho người nhận. Tuy nhiên việc chia sẻ file kích thước lớn qua Internet rất khó khăn nhất là khi gặp lúc đường truyền mạng kết nối kém. Có một cách khác cũng khá phổ biến là chia tập tin thành nhiều phần nhỏ và gửi chúng qua email như file đính kèm.

Chia nhỏ file cũng có thể áp dụng trong cách đầu tiên để tăng tốc tốc độ tải file lên các dịch vụ lưu trữ. Khi đó, một phần mềm như Fastest File Splitter and Joiner sẽ là một lựa chọn thông minh.

Fastest File Splitter and Joiner hay còn được gọi tắt là FFSJ bao gồm hai chương trình chính là File Splitter File Joiner. File Splitter cho phép bạn chia một file lớn thành nhiều phần nhỏ giúp dễ dàng gửi đi hay lưu trữ, trong khi đó File Joiner cho phép nối các phần đã chia với nhau để khôi phục lại tập tin ban đầu.

Những tính năng chính của phần mềm chia nhỏ file FFSJ

Rất nhanh

Fastest File Splitter and Joiner có thể tối ưu hóa đĩa đệm và sử dụng bộ nhớ, điều này làm cho tốc độ của nó nhanh hơn từ 3-5 lần so với HJ-Split, WinSplit, MasterSplitter trong cả nhiệm vụ tách nhỏ file và nối file. Nó cũng nhanh hơn so với nhiều phần mềm nén khác.

Đơn giản

Fastest File Splitter and Joiner hoạt động tốt trên tất cả các nền tảng Windows. Fastest File Splitter and Joiner bản Standard chỉ có một gói cài đặt đơn giản cho việc tích hợp FFSJ vào menu ngữ cảnh.

Tùy chọn cho phép FFSJ tích hợp trong menu ngữ cảnh khi cài đặt

Nhỏ gọn

Fastest File Splitter and Joiner bản Standard vô cùng gọn nhẹ, chỉ có 1,06 MB và có thể lưu vừa trên một đĩa mềm.

Xem thêm :  Những câu nói về tình yêu hay và ý nghĩa nhất

Dễ dàng để sử dụng

Fastest File Splitter and Joiner có một giao diện người dùng thân thiện, nó có thể được sử dụng để phân chia bất kỳ tập tin nào. Với menu ngữ cảnh được tích hợp trong Windows Explorer, giúp bạn có thể thực hiện cắt nhỏ file hoặc ghép lại chúng một cách nhanh chóng, trong bất kỳ thư mục nào mà không cần mở ứng dụng và duyệt tìm file.

Dễ dàng được tích hợp

Fastest File Splitter and Joiner có cả giao diện dòng lệnh, nhờ đó, người dùng cuối có thể tách, nối nhiều tập tin sử dụng một file .BAT. Các nhà phát triển có thể viết giao diện riêng (trong bất kỳ ngôn ngữ nào) để thực hiện các nhiệm vụ chia tách, nối file từ ứng dụng của mình.

Bảo mật

Fastest File Splitter and Joiner sử dụng một thuật toán mã hóa tiên tiến để làm cho dữ liệu của bạn an toàn hơn trước những truy cập trái phép. Kể từ phiên bản 2.9, thuật toán MD5 Checksum đã được tích hợp để xác minh tính toàn vẹn dữ liệu.

Tương thích

Fastest File Splitter and Joiner có thể nối các phần tập tin được tách ra bởi HJ-Split.

Miễn phí và an toàn

Fastest File Splitter and Joiner miễn phí và an toàn, nó hoàn toàn không chứa bất kỳ hình thức nào của phần mềm quảng cáo, phần mềm lừa đảo, phần mềm gián điệp, virus, trojans và backdoor.

Fastest File Splitter and Joiner có giao diện rất rõ ràng, gồm ba phần riêng biệt: chia nhỏ file, nối file và kiểm tra tính toàn vẹn của file tương ứng với ba tùy chọn Splitting, Joining và MD5 Checksum.

Splitting: bạn có thể chọn file nguồn và thư mục đầu ra, chọn số lượng hoặc kích thước của từng phần muốn chia. Nó cũng bao gồm tùy chọn xóa tập tin nguồn sau khi chia tách, sử dụng mật khẩu để mã hóa các phần, đảm bảo những người không được phép không thể truy cập.Joinning: Chọn phần đầu tiên trong số các phần bị chia, thư mục lưu trữ file sau khi nối, tùy chọn nối các phần trong những địa điểm khác nhau hay xóa các phần sau khi đã được nối.MD5 Checksum: Cho phép xác minh tính toàn vẹn dữ liệu của một đối tượng bất kỳ. Bạn có thể so sánh hai checksum để chắc chắn rằng chữ ký của chúng giống nhau, hay chúng đã không bị thay đổi.

Xem thêm :  Cảm nhận cảnh ngày hè nguyễn trãi ❤️️18 bài văn hay nhất

bạn có thể chọn file nguồn và thư mục đầu ra, chọn số lượng hoặc kích thước của từng phần muốn chia. Nó cũng bao gồm tùy chọn xóa tập tin nguồn sau khi chia tách, sử dụng mật khẩu để mã hóa các phần, đảm bảo những người không được phép không thể truy cập.Chọn phần đầu tiên trong số các phần bị chia, thư mục lưu trữ file sau khi nối, tùy chọn nối các phần trong những địa điểm khác nhau hay xóa các phần sau khi đã được nối.Cho phép xác minh tính toàn vẹn dữ liệu của một đối tượng bất kỳ. Bạn có thể so sánh hai checksum để chắc chắn rằng chữ ký của chúng giống nhau, hay chúng đã không bị thay đổi.

Xem thêm: Thời Gian Tắt Màn Hình Win 7, 8, 8, Cách Chỉnh Thời Gian Tắt Màn Hình Win 7

Tóm lại, Fastest File Splitter and Joiner rất nhỏ gọn, thực hiện chính xác công việc chia tách, nối file với tốc độ nhanh chóng như những gì bạn mong đợi. Nếu muốn chia nhỏ tập tin, hay nối chúng thì FFSJ chính xác là phần mềm bạn cần.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm cắt ghép file FFSJ

Sau khi tải và cài đặt, người dùng kích hoạt chương trình để sử dụng.

1. Cắt nhỏ file

Tại giao diện chính, chọn tab Splitting, click vào biểu tượng thư mục phía sau phần Source File để chọn file cần cắt nhỏ. Hoặc đơn giản hơn, click chuột phải vào file cần cắt nhỏ và chọn Split trong menu hiện ra.

*

Bấm vào biểu tượng phía sau mục Output Directory để chọn vị trí chứa file sau khi cắt nhỏ. Trong trường hợp muốn chia file ra thành bao nhiêu phần bằng nhau, người dùng chọn số lượng tại mục Split into. Còn nếu muốn file sau khi cắt ra có dung lượng tối thiểu bao nhiêu, chọn Split After Every.

Đánh dấu mục Delete source file after splitting để xóa file gốc sau khi được chia nhỏ. Đánh dấu mục Encrypt Data để đặt mật khẩu cho các file chia nhỏ. Tùy chọn này giúp mã hóa dữ liệu và chỉ có thể ghép các file nhỏ thành file gốc nếu nhập mật khẩu đã thiết lập.

Click vào nút Split. Trong trường hợp đánh dấu vào tùy chọn Encrypt Data, một hộp thoại sẽ hiện ra yêu cầu điền mật khẩu.

*

Hộp thoại thông báo quá trình cắt file kết thúc xuất hiện và người sử dụng có thể dễ dàng chia sẻ nội dung hoặc copy vào ổ di động để chuyển sang máy tính khác.

Xem thêm :  [99] stt tình bạn, những câu nói hay về tình bạn chất, hài hước 2022

*

2. Ghép file từ những phần cắt nhỏ

Các file được cắt nhỏ sẽ có cùng tên nhưng phần mở rộng được đánh theo số thứ tự (như 001, 002, _a, _b…).

Tại giao diện chính của chương trình, chọn tab Joining. Bấm vào biểu tượng tại mục First Split part, tìm đến file kết quả có phần mở rộng là 001 hoặc _a. (Hoặc click chuột phải vào file bất kỳ trong số các file được cắt nhỏ, chọn Join).

*

Mục Output File cho phép chọn vị trí để lưu file sau khi ghép. Chọn Delete Split parts after joining để xóa các file con sau khi đã ghép thành file gốc.

Lưu ý: Các file cắt nhỏ phải đặt trong cùng một thư mục. Trong trường hợp đặt rải rác ở nhiều nơi, chọn Split parts are in different locations.

Click nút Join để bắt đầu ghép file (điều mật khẩu nếu có). Hộp thoại sẽ hiện ra khi quá trình kết thúc.

*

3. Kiểm tra mã MD5 của file

Ngoài 2 tính năng chính là cắt và ghép file, FFSJ còn có chức kiểm tra mã MD5 để xem tính toàn vẹn của file và đảm bảo dữ liệu không bị thay đổi so với file gốc. Tính năng này rất hữu ích trong trường hợp chia sẻ các file có dung lượng lớn hoặc dữ liệu quan trọng.

Tại giao diện chương trình, chọn tab MD5 Checksum.

Bấm vào biểu tượng tại mục Get MD5 Signature from, chọn file cần tạo MD5.

*

Bấm vào nút Get & Copy và chờ đến khi nhận được thông báo:

*

Khi chia sẻ file kèm theo mã MD5, người dùng có thể sử dụng chính FFSJ hoặc bất kỳ chương trình kiểm tra MD5 để xem lại mã của file đó. Nếu mã trùng với mã mà họ gửi kèm, file đó được bảo toàn.


Xoay + chia tách + nối ghép file PDF đơn giản


File PDF; Hướng dẫn nối ghép file Pdf.
Link cài đặt: https://drive.google.com/file/d/0Byle_BYb9y1YemlGWlhyZU94QnM/view?usp=sharing\u0026resourcekey=0Ux5W4CvrmpUctvCY6W4GQ
Xem them phần chia tách theo link sau:
https://youtu.be/dwGvT8_ZuXs
Các phần hướng dẫn về PDF theo list sau:
https://youtube.com/playlist?list=PL0evYHB3pJmrXOWiN1zCf96iDYIouylUY
Nếu thấy hay hãy like, chia sẻ, comment, đăng ký kênh để đc nhận thông báo hướng dẫn hữu ích mới nhất và góp phần giúp kênh phát triển nhé.
Thân mến!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kỹ Năng Sống
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kỹ Năng Sống

Related Articles

Back to top button