Tổng Hợp

Hướng dẫn cách nhập tọa độ trong Cad chuẩn xác nhất

Rate this post

Cách nhập tọa độ trong Cad như thế nào chính là vấn đề được nhiều người làm thiết kế đặc trưng sử dụng rộng rãi. Nhằm giúp cho bạn với thể xác định được tọa độ một cách xác thực nhất lúc thiết kế bản vẽ trên Autocad, để học vẽ autocad một cách đơn thuần nhất UNICA sẽ hướng dẫn bạn cách nhập tọa độ đơn thuần và xác thực.

Cách nhập hệ tọa độ tuyệt đối trong Cad

Trong những cách lấy tọa độ trong Cad thì cách nhập hệ tọa độ tuyệt đối được xem là thao tác phổ quát và thông dụng nhất. Đối với hệ tọa độ tuyệt đối thì điểm A và điểm B trên bản vẽ đã được xác định được tọa độ so với gốc 0 (0,0) và cách gốc tọa độ theo trục X, Y một khoảng nào đó.

Bạn Đang Xem: Hướng dẫn cách nhập tọa độ trong Cad chuẩn xác nhất

Để nhập hệ tọa độ tuyệt đối trong Cad thì nên bạn phải nhập đoạn AB bằng đường Line. Cách thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Trên giao diện của Cad, bạn nhập lệnh tắt L và gõ Enter để hiển thị lệnh Line.

Bước 2: Tại câu lệnh Specify first level, bạn điền 2 số và nhấn dấu phẩy trên bàn phím, sau đó điền tiếp số 1 để nhập tọa độ cho điểm A.

Bước 3: Nhấn phím Enter để hiển thị dòng nhắc lệnh điền tọa độ cho điểm B.

Bước 4: Tại câu lệnh Specify subsequent level, điền tiếp số thứ 3, nhấn dấu phẩy và điền tiếp số thứ 4 để kết thúc cách nhập tọa độ trong Cad cho điểm B. Đối với thao tác này thì bạn với thể vận dụng đối với cách nhập tọa độ cho ko gian 3 chiều X, Y, Z.

Xem Thêm :   C&B là gì? Công việc của C&B trong doanh nghiệp là gì?

Xem thêm :  Top địa điểm bán xe CD 125 benly nguyên bản uy tín

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách cài font Cad đúng chuẩn so với tỷ lệ

cách nhập tọa độ trong cad

Thao tác nhập hệ tọa độ tuyệt đối trong Cad được những nhà thiết kế thường xuyên sử dụng

Cách nhập tọa độ trong Cad với hệ tọa độ tương đối

Nhập tọa độ trong Cad với hệ tọa độ tương đối được thực hiện lúc vị trí của B so với A đã được xác định và người tiêu dùng chưa biết được vị trí của B so với gốc tọa độ. Để xác lập được hệ tọa độ tương đối trên bản vẽ thì bạn thực hiện theo những bước sau đây: – Bước 1: Trên giao diện Cad, nhập lệnh tắt L và nhấn Enter để hiển thị lệnh Line.

Xem Thêm : Chi phí đổ 1m2 sàn bê tông nhà xưởng | Cốp Pha Việt

Bước 2: Tại câu lệnh Specify first level, bạn điên số 1 và nhấn dấu phẩy trên bàn phím để hiển thị ô nhập tọa độ cho điểm A.

Bước 3: Nhấn Enter để xuất hiện dòng lệnh điền tọa độ cho điểm B.

Bước 4: Tại câu lệnh Specify subsequent level, bạn nhập @ trên bàn phím và điền tiếp số 4 cho hệ tọa độ, nhấn dấu phẩy, điền tiếp số 3 để kết thúc cách lấy tọa độ trong Cad cho điểm B.

hướng dẫn cách nhập tọa độ trong cad

Thao tác nhập hệ tọa độ tương đối rất đơn thuần nên bạn với thể vận dụng

Cách nhập tọa độ điểm trong hệ tọa độ cực tuyệt đối

Một cách nhập tọa độ trong Cad tiếp theo mà bạn ko thể bỏ qua đó chính là nhập tọa độ điểm trong hệ tọa độ cực tuyệt đối. Đối với cách này thì bạn sẽ thực hiện lệnh vẽ đoạn thẳng với hai điểm AB. Trong đó, điểm A sẽ cách tọa độ gốc là 10 đơn vị so với góc 45 độ. Điểm B cách gốc tọa độ là 7 đơn vị với góc là 30 độ. Để thiết lập được tọa độ này, bạn hãy thực hiện theo những bước sau đây:

Xem Thêm :   Cô chủ nhỏ cần thanh lý hết lô xe máy cũ giá rẻ ở cửa hàng xe máy Mai My Bình Dương

Xem thêm :  Sau khi phun môi xăm môi nên ăn gì cho lên màu đẹp

Bước 1: Trên giao diện Cad, bạn gõ lệnh tắt L và nhấn Enter để hiển thị lệnh Line.

Bước 2: Tại câu lệnh Specify first level, bạn điền số 10 sau đó nhấn dấu < trên bàn phím và điền tiếp số 54 độ để hoàn thành thao tác nhập tọa độ cho điểm A.

Bước 3: Nhấn Enter để xuất hiện dòng nhắc lệnh điền tọa độ cho điểm B trên hệ tọa độ.

Bước 4: Tại câu lệnh Specify subsequent level, bạn điểm tiếp số 7 và nhấn dấu <, sau đó điền tiếp số 30 để kết thúc thao tác lấy tọa độ trong Cad cho điểm B.

thực hiện cách nhập tọa độ trong cad

Xem Thêm : Khám phá 10 nhà thờ đẹp nhất hành tinh | Cốp Pha Việt

Hệ tọa độ cực tuyệt đối cần được thực hiện chuẩn xác để bản vẽ được thiết kế đẹp mắt hơn

Như vậy, người mua đã nắm rõ cơ bản những cách nhập tọa độ trong Cad chuẩn, nhanh và xác thực. Tuy nhiên, lĩnh vực về Autocad vô cùng rộng to và ko chỉ giới hạn lại ở việc xác định tọa độ. Chính vì thế, khóa học “Autocad cơ bản và tăng” của giảng viên Cầm Hải Phương được ra đời nhằm giúp học viên với thể thành thục Autocad trong thời kì ngắn nhất.

>>> Xem thêm: 2 cách tính tổng dung tích trong Cad chuẩn xác nhất

Tham khảo khóa học “Autocad cơ bản và tăng”

Khóa học autocad on-line này cho học viên một mẫu nhìn tổng quát và yếu tố nhất về phần mềm Autocad và cách hiệu chỉnh hình vẽ, tự làm đồ án kỹ thuật cũng như tối ưu thời kì hoàn thành bản vẽ.

Xem Thêm :   Thả Thính Ngày Tết Bằng Thơ ❤️ 1001 Câu Stt Thả Thính

Xem thêm :  Tổng quan về Scrum

Kết thúc khóa học trong 32 ngày tập dượt gian khổ, chúng tôi cam kết rằng, bạn với thể hoàn toàn chinh phục được những kỹ thuật, những tiêu chuẩn của một bản vẽ cad chuẩn.

Xem yếu tố toàn bộ khóa học ngay tại đây

Autocad cơ bản và tăng

Như vậy, bạn đã hoàn thành xong những cách nhập tọa độ trong Cad cơ bản, thông dụng nhất. Việc nắm vững những tri thức về thao tác kỹ thuật này sẽ giúp cho bản vẽ của bạn được thiết kế với tỷ lệ xác thực nhất. Ko kể biết cách xác lập tọa độ, để bản vẽ Cad được hoàn chỉnh hơn thì bạn cần nắm những thao tác kỹ thuật khác, cụ thể như: cách thực hiện những lệnh vẽ, cách tạo hiệu ứng hiệu chỉnh cho bản vẽ, cách in ấn bản vẽ đúng chuẩn….

Ngoài ra Unica còn muốn mang tới cho bạn những Khóa học Autocad cơ bản và tăng từ cơ bản tới tăng tới từ chuyên gia hàng đầu Cầm Hải Phương. Rất nhiều tri thức bí mật sẽ được tiết lộ trong suốt khoá học và nhiều khoá học vẽ Autocad quyến rũ khác trên Unica. Cùng chờ đợi nhé!

Chúc bạn thành công!

Tags: Autocad

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button